Kiến Thức

Xào giá đỗ đừng cho trực tiếp, thêm một bước giá vừa ngon vừa giòn | Sochu.Vn

Giá đỗ là một trong những loại rau mầm được nhiều người yêu thích bởi vị ngọt, mát và giòn. Nhiều người thường dùng giá đỗ để ăn sống, ăn lẩu, luộc, nấu canh, xào … trong đó món xào rất được ưa chuộng. Giá đỗ có thể xào với nhiều loại thực phẩm khác nhau như thịt bò, giò, chân gà, lòng lợn… hoặc rán không đều. Tuy nhiên, khi xào đậu, nhiều người thắc mắc tại sao giá đậu chiên lại bị tanh, không giòn, thậm chí bị thâm và chảy nhiều nước.

Giá đỗ xào, không cho trực tiếp, thêm công đoạn vừa ngon vừa giòn - 1

Xào giá đỗ, không cho trực tiếp, thêm bước giá đỗ giòn ngon - 2

Đầu bếp giải thích, đó là do khi xào giá đỗ, bạn đun nóng dầu ăn rồi cho giá trực tiếp vào nồi mà quên mất một bước là chần giá. Vậy chần giá đỗ như thế nào để khi rán giá đỗ vừa ngon vừa giòn, các bạn cùng tham khảo chi tiết dưới đây nhé.

Sẵn sàng:

Trước khi xào giá đỗ, chúng ta chuẩn bị các nguyên liệu để dùng: giá đỗ, hành lá, gừng, giấm trắng, dầu ăn, muối, nước tương nhạt và gia vị, một dụng cụ nhà bếp thông thường.

Xào giá đỗ, không rán trực tiếp, thêm một bước để vừa ngon vừa giòn - 3

sự chuẩn bị:

– Chọn giá đỗ:

Để món giá đỗ xào ngon đầu tiên bạn nên chú ý đến khâu chọn giá. Chúng ta cần chọn loại giá đỗ sạch, nếu không mua phải loại có chất kích thích tăng trưởng sẽ không tốt cho sức khỏe.

Muốn chọn được giá đỗ ngon, sạch sẽ, bạn sẽ thấy giá đỗ ngâm trong chất tăng trưởng trông béo, ngậy, vô cùng hấp dẫn nhưng lại giòn, dễ gãy. Trong khi đó, giá đỗ sạch không hóa chất thường “mỏng” hơn, thân khó gãy và trông kém hấp dẫn.

Đọc Ngay  Review Water Bank Laneige. Bộ kit dưỡng ẩm Laneige gồm gì? | Sochu.Vn

Những loại rau mầm sạch, không hóa chất thường chỉ ngắn bằng một nửa so với những loại sử dụng chất tăng trưởng.

Giá đỗ sạch vì cần hút nước nên để được lâu. Trong khi đó, giá đỗ từ thuốc kích thích sinh trưởng không có rễ hoặc nếu có thì rễ rất ngắn. Nguyên nhân là do người bán ngâm giá thể trong nước có pha thuốc khiến các bộ phận của giá thể bị hút nước khiến rễ kém phát triển.

Giá đỗ sạch có lá hở hoặc khi nhìn từ bên ngoài sẽ nhận được giá đỗ có màu vàng hoặc xanh còn giá đỗ ngâm tẩm hóa chất có 2 hạt xếp chặt vào nhau.

Để ý đến màu sắc bạn sẽ thấy, giá có tẩm thuốc kích thích sẽ có màu trắng, đẹp, giá thường có màu trắng sáng hoặc trắng sữa.

– Cách xào giá đỗ ngon, không tanh

Nhặt và rửa sạch giá đỗ đã chuẩn bị, sau đó để sang một bên cho ráo nước.

Sau đó rửa sạch hành và gừng. Hành lá thái nhỏ, gừng xay, để riêng. Ớt khô rửa sạch, cắt khúc (ai không ăn được cay thì bỏ qua bước này).

Đun sôi một nồi nước, cho 1 thìa cà phê muối vào nồi, cho giá đỗ vào, ngâm khoảng 5-7 giây rồi vớt ra ngay, cho vào bát nước lạnh, ngâm một lúc rồi vớt. chúng ra ngoài. chúng ra và đặt sang một bên.

Đun nóng một chút dầu ăn trong chảo, cho hành lá, gừng xay và ớt khô vào xào cho thơm. Lúc này, bạn cho giá đỗ vào trộn đều. Thêm chút giấm trắng và một ít nước tương nhạt vừa đủ, dùng đũa đảo nhanh tay cho ngấm gia vị.

Đọc Ngay  Chị em phụ nữ làm chuyện ấy bao nhiêu lần/tuần là tốt nhất? | Sochu.Vn

Xào giá đỗ, không rán trực tiếp, thêm một bước để vừa ngon vừa giòn - 4

Thêm hành lá, nêm muối vừa ăn, trộn đều rồi tắt bếp. Ở công đoạn này, bạn có thể cho thêm một chút giấm balsamic vừa có tác dụng làm tăng độ chua của giá, vừa giúp giá giòn và ngon hơn.

Vì vậy, các bạn nhớ khi xào giá đỗ thì phải chần sơ qua để hết mùi tanh và khi xào giá đỗ sẽ giòn hơn. Thêm giấm trong khi chiên cũng làm cho món ăn giòn hơn và trắng hơn!

Xào giá đỗ, không cho trực tiếp, thêm một bước để giá đỗ ngon và giòn - 5

Lưu ý: Khi xào giá đỗ phải xào vừa chín tới, không nên để giá sống hoặc sống hiếm vì giá đỗ tuy rất ngon và bổ nhưng có nguy cơ ngộ độc cao, vì rau mầm thường được làm chín. Ở nhiệt độ 30 – 35 độ C là môi trường tốt cho sự phát triển của vi sinh vật. Nếu giá đỗ không được nấu chín sẽ không tốt cho cơ thể.

Xào giá đỗ, không rán trực tiếp, thêm một bước để vừa ngon vừa giòn - 6

Thành công

Đi ăn lẩu, có 5 món mà thôi vô tư gọi nhiều, càng ăn càng hại sức khỏe.

Lẩu là một món ăn rất ngon và nhiều người thích nhưng không phải món nào khi ăn Lẩu cũng phải gọi nhiều.

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud