Kiến Thức

Xào đỗ, thêm một bước đảm bảo luôn xanh mướt, giòn ngon lại không còn chất độc | Sochu.Vn

Củ đậu là loại quả được nhiều người yêu thích vì có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. Một trong những phương pháp nấu đậu phổ biến nhất là xào. Đậu có thể kết hợp với nhiều loại thịt khác nhau hoặc đơn giản là xào với hành tỏi.

Tuy nhiên, xào đậu khi đậu vẫn xanh và giòn không phải chị em nào cũng làm được. Nhiều người phàn nàn rằng dù cố gắng chiên nhanh và nóng nhưng sau khi nấu đậu vẫn có màu vàng khó coi. Lúc này, đậu đã mềm, không còn ngon nữa. Nếu đậu giòn tức là đậu còn sống.

Nên biết rằng nhiều người thích xào đậu hiếm một chút để thưởng thức vị giòn giòn của loại quả này. Tuy nhiên, đậu chứa nhiều saponin thực vật và lectin có tác dụng kích thích ruột và dạ dày ở một mức độ nào đó. Nếu ăn phải đậu chưa chín, các chất này sẽ gây sưng tấy, đau bụng, buồn nôn… là dấu hiệu của ngộ độc. Vì vậy, hãy đảm bảo ăn đậu đã nấu chín.

Vậy làm thế nào để có thể nấu món đậu que xào mà vẫn giữ được màu xanh và độ giòn? Hãy xem công thức của đầu bếp dưới đây!

Sẵn sàng:

– 200 gam đậu que, 5 nhánh tỏi, 1 quả ớt sừng khô (tùy thích), 1 chút tiêu, 2 nhánh hành lá, 2 thìa dầu hào, chút dầu ăn.

sự chuẩn bị:

Mua những quả khô, không bị dập nát, cắt bỏ đầu, bỏ xơ rồi rửa sạch. Đậu thái thập cẩm.

Đọc Ngay  Kem tươi là gì? Cách làm kem tươi đơn giản | Sochu.Vn

Xào đậu, một bước nữa để đảm bảo đậu luôn xanh, ngon và không còn độc hại - 1

Xào đậu, một bước nữa để đảm bảo đậu luôn xanh, giòn, ngon và không còn độc hại - 2

Đun sôi một nồi nước, cho một chút muối và vài giọt dầu vào. Sau đó để đậu chần khoảng 1 phút rồi vớt ra ngay. Rửa ngay dưới vòi nước lạnh, để ráo.

Xào đậu, một bước nữa để đảm bảo đậu luôn xanh, giòn, ngon và không còn độc tố - 3

Bóc tỏi, đập dập và băm nhuyễn. Hành lá thái nhỏ.

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đun nóng. Cho tỏi, ớt khô và hạt tiêu vào chảo, sau đó cho đậu vào xào nhanh trên lửa lớn. Nêm một chút muối, dầu hào cho vừa ăn, đảo một chút cho đến khi đậu chín thì tắt bếp, cho ngay ra đĩa.

Xào đậu, một bước nữa để đảm bảo đậu luôn xanh, giòn, ngon và không còn độc hại - 4

Vì vậy, khi xào đậu, muốn đậu chín, xanh và giòn thì bạn nhớ:

– Chần đậu qua nước sôi có pha chút muối và vài giọt dầu ăn trong 1-2 phút.

– Sau khi chần, bạn nhớ xả nhanh qua nước lạnh, hoặc ngâm nước lạnh một lúc, nước lạnh sẽ giúp đậu giòn và ngon hơn.

Xào đậu, một bước nữa để đảm bảo đậu luôn xanh, giòn, ngon và không còn độc tố - 5

Thành công!

Dưa cải chua không chỉ thêm muối, thêm bước này là dưa chua vừa nhanh vừa ngon, không bị ngấy.

Ngoài việc dùng muối, có thể cho thêm một nguyên liệu nữa khi muối sạn đảm bảo sẽ rất ngon, giòn và vàng.

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud