Kiến Thức

Tuổi Dần tam hợp với tuổi gì? Màu gì? Sinh năm bao nhiêu? | Sochu.VnĐể chuẩn bị cho một năm Nhâm Dần thành công rực rỡ thì hãy tham khảo bài viết sau để biết tuổi Dần tam hợp với tuổi gì, màu gì và sinh năm bao nhiêu nhé!


Việc xem tử vi của bản thân có thể hỗ trợ cho công việc được làm ăn phát đạt và gia đình êm ấm. Trước thềm năm mới Nhâm Dần 2022, Bách hóa XANH sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về việc tuổi Dần hợp với tuổi gì, màu gì và sinh năm bao nhiêu nhé!


1Tuổi Dần sinh năm bao nhiêu?


Tuổi Dần sinh năm bao nhiêu?Tuổi Dần sinh năm bao nhiêu?


Người tuổi Dần sẽ sinh vào những năm và thuộc các mệnh sau:


 • Tuổi Mậu Dần: Năm 1938, năm 1998 và thuộc mệnh Thổ.

 • Tuổi Bính Dần: Năm 1926, năm 1986 và thuộc mệnh Hỏa.

 • Tuổi Giáp Dần: Năm 1974 và thuộc mệnh Thủy.

 • Tuổi Nhâm Dần: Năm 1962, năm 2022 và thuộc mệnh Kim.

 • Tuổi Canh Dần: Năm 1950, năm 2010 và thuộc mệnh Mộc.


2Tam hợp tuổi Dần gồm tuổi nào?


Trong tình duyên, tình cảm


Các tuổi tam hợp với tuổi Dần trong tình duyênCác tuổi tam hợp với tuổi Dần trong tình duyên


Các cặp đôi có tuổi tam hợp với nhau không chỉ hạnh phúc vì sự hòa thuận trong chuyện tình cảm mà điều đó còn giúp cho gia đạo và sự nghiệp của họ thêm bình an, thành công rực rỡ. Các bạn tuổi Dần có thể tham khảo các tuổi tam hợp với mình như sau:


 • Nam tuổi Dần tam hợp với nữ tuổi Tuất.

 • Nam tuổi Dần tam hợp với nữ tuổi Ngọ.

 • Nữ tuổi Dần tam hợp với nam tuổi Tuất.

 • Nữ tuổi Dần tam hợp với nam tuổi Ngọ.


Trong hợp tác, làm ăn


Các tuổi tam hợp với tuổi Dần trong làm ăn, hợp tácCác tuổi tam hợp với tuổi Dần trong làm ăn, hợp tác


Việc chọn đối tác, đồng nghiệp hợp tuổi mang ý nghĩa vô cùng quan trọng vì có thể ảnh hưởng đến sự phát triển sự nghiệp sau này. Do đó, các bạn tuổi Dần cần phải lưu ý khi làm ăn cần phải chú ý những tuổi sau đây:


 • Tuổi Mậu Dần: Người Mậu Dần thuộc mệnh Thổ nên hợp tác với các tuổi Giáp Tuất, Đinh Dậu, Bính Dần, Ất Hợi, Giáp Thìn, Đinh Mão, Mậu Tý, Ất Tỵ, Kỷ Sửu, Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Mậu Dần, Tân Sửu, Canh Ngọ, Kỷ Mão, Tân Mùi, Bính Tuất, Kỷ Dậu, Đinh Hợi, Bính Thìn, Canh Tý, Đinh Tỵ…

 • Tuổi Bính Dần: Nên cùng làm ăn với những người mệnh Mộc như Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Nhâm Tý, Quý Sửu, Canh Thân và Tân Dậu hoặc các tuổi thuộc mệnh Thổ như Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Bính Dần, Đinh Mão, Giáp Tuất và Ất Hợi.


Tuổi Giáp Dần (mệnh Thủy) hợp với những ai thuộc mệnh KimTuổi Giáp Dần (mệnh Thủy) hợp với những ai thuộc mệnh Kim


 • Tuổi Giáp Dần: Hợp với những ai thuộc mệnh Kim như Nhâm Thân, Quý Dậu, Ất Sửu, Giáp Tý, Nhâm Dần, Quý Mão, Canh Tuất và Tân Hợi và mệnh Thủy gồm Giáp Dần, Ất Mão, Nhâm Tuất, Quý Hợi, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Bính Tý và Đinh Sửu.

 • Tuổi Nhâm Dần: Những người Nhâm Dần thuộc mệnh Kim và hợp với các tuổi Ất Dậu, Bính Tuất, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Bính Ngọ, Quý Hợi, Mậu Dần, Ất Mùi, Tân Mùi, Nhâm Tuất, Giáp Ngọ, Canh Ngọ, Ất Mão và Giáp Dần.

 • Tuổi Canh Dần: Vì tuổi Canh Dần thuộc mệnh Mộc nên sẽ hợp với các tuổi như Nhâm Tuất, Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Đinh Sửu, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Giáp Thìn, Quý Sửu, Bính Ngọ, Nhâm Ngọ và đặc biệt Mậu Ngọ là tốt nhất.


3Tuổi Dần hợp với màu nào? Nên kết hôn với tuổi nào?


Người sinh năm 1998 – Mậu Dần


Người sinh năm 1998 - Mậu Dần hợp với những màu sắc tông nóngNgười sinh năm 1998 – Mậu Dần hợp với những màu sắc tông nóng


Vì Hỏa sinh Thổ nên những người tuổi Mậu Dần khi thuộc mệnh này thì có thể chọn các màu sắc tông nóng như đỏ, hồng, tím, đỏ cam, hồng cánh sen,… Ngoài ra, những gam màu bản mệnh khác như vàng, vàng kem, nâu đất,… khi được chọn làm điểm nhấn cũng có thể giúp thu hút vượng khí, sự nghiệp thuận lợi, gia đình được hạnh phúc.


Bên cạnh đó, khi kết hôn với những tuổi hợp với mình, người tuổi Dần còn có thể giúp cho đường công danh và gia đạo thêm thành công, phát đạt, cụ thể như sau:


 • Nam Mậu Dần và nữ Qúy Mùi: Tính cách của vợ chồng sẽ hòa hợp với nhau, nếu cùng chăm chỉ làm ăn thì sẽ sớm giàu sang và được mọi người xung quanh quý mến, tôn trọng.

 • Nam Mậu Dần và nữ Canh Thìn: Cuộc sống gia đình sẽ được bình an, yên ấm và không gặp nhiều khó khăn khi phát triển sự nghiệp.

 • Nam Mậu Dần và nữ Kỷ Mão: Đường gia đạo của cả 2 vợ chồng sẽ được bình yên, không gặp nhiều trắc trở và nhận được sự giúp đỡ từ gia đình cả 2 bên.

 • Nữ Mậu Dần và nam Đinh Sửu (vợ kém chồng 1 tuổi): Công danh sẽ được phát triển rực rỡ, sự nghiệp thăng tiến và mang lại nhiều vinh dự cho gia đình 2 bên.


Tham khảo thêm: Sinh con năm 2022 tháng nào tốt nhất?


Nữ Mậu Dần và nam Đinh Sửu, công danh sẽ được phát triển rực rỡ, sự nghiệp thăng tiến và mang lại nhiều vinh dự cho gia đình 2 bên.Nữ Mậu Dần và nam Đinh Sửu, công danh sẽ được phát triển rực rỡ, sự nghiệp thăng tiến và mang lại nhiều vinh dự cho gia đình 2 bên.


 • Nữ Mậu Dần và nam Bính Tý (vợ kém chồng 2 tuổi): Việc kinh doanh của đôi vợ chồng này sẽ gặp nhiều thuận lợi và cuộc sống gia đình được bình yên, đầy đủ.

 • Nữ Mậu Dần và nam Giáp Tuất (vợ kém chồng 4 tuổi): Cả 2 vợ chồng đều sẽ gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp và cuộc sống, đồng thời dễ dàng gầy dựng sự nghiệp thành công rực rỡ.

 • Nữ Mậu Dần và nam Nhâm Thân (vợ kém chồng 6 tuổi): Bên cạnh đường công danh thuận lợi thì đôi vợ chồng còn có thể dễ dàng thăng tiến trong sự nghiệp.

 • Nữ Mậu Dần và nam Tân Mùi (vợ kém chồng 7 tuổi): Cuộc sống gia đình và cả con đường sự nghiệp của vợ chồng sẽ gặp nhiều thuận lợi, ít chông gai và được êm ấm dài lâu, “thuận buồm xuôi gió”.


Người sinh năm 1986 – Bính Dần


Người sinh năm 1986 - Bính Dần hợp với các màu xanh láNgười sinh năm 1986 – Bính Dần hợp với các màu xanh lá


Do Mộc sinh Hỏa nên những người tuổi Bính Dần sẽ phù hợp với các màu xanh như xanh lá cây, xanh rêu, xanh nõn chuối,… Đồng thời, nếu gia chủ sử dụng thêm những màu bản mệnh như đỏ, tím, hồng làm điểm nhấn thì có thể mang về nhiều may mắn, thịnh vượng cho gia đình của mình.


Ngoài ra, những người thuộc tuổi Bính Dần khi kết hôn với các tuổi sau đây sẽ giúp cho cuộc sống gia đình và sự nghiệp của mình thêm nhiều thuận lợi, yên ấm:


 • Nam Bính Dần và nữ Bính Dần: Tuy tính cách của 2 vợ chồng không quá hợp nhau nhưng nếu cùng nỗ lực vun đắp và làm ăn thì sẽ được nhiều quý nhân phù trợ và gia đình hạnh phúc.

 • Nam Bính Dần và nữ Nhâm Thân: 2 vợ chồng sẽ có số phước hưởng giàu sang, khá giả, bên cạnh đó do tính cách cũng hòa hợp nên cuộc sống hôn nhân cũng được êm ấm, hạnh phúc.

 • Nam Bính Dần và nữ Quý Dậu: Nếu cùng nhau chịu khó làm ăn và bỏ qua sự trái ngược về tính cách thì cuộc sống gia đình của 2 vợ chồng sẽ được viên mãn.

 • Nam Bính Dần và nữ Giáp Tuất: Tuy thời gian đầu có thể gặp một số khó khăn nhưng mọi chuyện sẽ được cải thiện nếu 2 vợ chồng sinh con gái đầu lòng, ngoài ra tính cách của 2 vợ chồng cũng rất hợp với nhau.


Khi tuổi Dần lấy người tam hợp với mình thì gặp nhiều thuận lợi trong công việcKhi tuổi Dần lấy người tam hợp với mình thì gặp nhiều thuận lợi trong công việc


 • Nam Bính Dần và nữ Ất Hợi: Cuộc sống gia đình của 2 vợ chồng sẽ được suôn sẻ, kinh tế vững vàng và không có nhiều trắc trở.

 • Nam Bính Dần và nữ Bính Tý: Tuy tính cách trái ngược nhau và có thể hay diễn ra xung đột nhưng nếu biết nhường nhịn nhau thì sẽ gặp nhiều thuận lợi trong công việc làm ăn hằng ngày.

 • Nữ Bính Dần và nam Bính Dần (2 vợ chồng bằng tuổi nhau): Vì có số Tứ Đạt Đạo nên nếu biết nhường nhịn nhau thì việc làm ăn của cả 2 vợ chồng sẽ được “thuận buồm xuôi gió” và nhiều người quý mến.

 • Nữ Bính Dần và nam Giáp Tý (chồng hơn vợ 2 tuổi): Do có số Nhất Phú Quý, nếu cùng nhau kiên trì vượt qua khó khăn ở giai đoạn đầu cũng như sự trái ngược trong tính cách thì cả đường gia đạo và sự nghiệp đều được thành công rực rỡ.


Người sinh năm 1974 – Giáp Dần


Người sinh năm 1974 - Giáp Dần hợp với các màu trắng, ánh kimNgười sinh năm 1974 – Giáp Dần hợp với các màu trắng, ánh kim


Vì Kim sinh Thủy nên những ai thuộc tuổi Giáp Dần sẽ phù hợp với chọn các gam màu trắng, ánh kim làm tông chủ đạo. Bên cạnh đó, màu sắc bản mệnh như đen, xanh dương khi làm điểm nhấn cũng sẽ giúp cho gia chủ mang về nhiều tài lộc, thịnh vượng cho cuộc sống của gia đình mình.


Đồng thời, người tuổi Giáp Dần có thể kết hôn với những tuổi tam hợp với mình sau đây để công danh sự nghiệp thêm phát triển:


 • Nam Giáp Dần và nữ Giáp Dần (2 vợ chồng bằng tuổi nhau): Tuy tính tình không tương hợp với nhau nhiều nhưng nếu biết nhẫn nại thì gia đình sẽ có số hưởng giàu sang phú quý.

 • Nam Giáp Dần và nữ Bính Thân (chồng hơn vợ 2 tuổi): Cặp vợ chồng có số Tứ Đạt Đạo, nghĩa là công việc làm ăn gặp nhiều thuận lợi, tính tình hòa hợp, cuộc sống gia đình được yên ấm.

 • Nam Giáp Dần và nữ Mậu Ngọ (chồng hơn vợ 4 tuổi): 2 vợ chồng được số Tam Vinh Hiển, nghĩa là dễ thăng tiến trong sự nghiệp, đặc biệt khi có địa vị thì sẽ mang về nhiều tài lộc, gia đình được hạnh phúc.


Nữ Giáp Dần và nam Nhâm Tý cũng có số Tam Vinh HiểnNữ Giáp Dần và nam Nhâm Tý cũng có số Tam Vinh Hiển


 • Nữ Giáp Dần và nam Nhâm Tý (vợ kém chồng 2 tuổi): Cũng có số Tam Vinh Hiển, đôi vợ chồng bên cạnh được quý nhân phù trợ trong công việc và sẽ có cuộc sống gia đình ấm no, hạnh phúc.

 • Nữ Giáp Dần và nam Tân Hợi (vợ kém chồng 3 tuổi): Do có số Tứ Đạt Đạo, 2 vợ chồng khi làm ăn sẽ gặp nhiều thuận lợi, nếu biết nhẫn nhịn nhau trong cuộc sống thì gia đình sẽ được bình an, đầy đủ.

 • Nữ Giáp Dần và nam Kỷ Dậu (vợ kém chồng 5 tuổi): Đôi vợ chồng đặc biệt có số Nhất Phú Quý, nghĩa là cuộc sống gia đình sẽ được khá giả hoặc giàu sang, đồng thời vì tính cách tương đối hòa hợp nên gia đạo được ấm no, hạnh phúc.


Người sinh năm 1962 – Nhâm Dần


Người sinh năm 1962 - Nhâm Dần hợp với các tông màu vàngNgười sinh năm 1962 – Nhâm Dần hợp với các tông màu vàng


Do Thổ sinh Kim nên những người thuộc tuổi Nhâm Dần sẽ rất phù hợp với các tông màu vàng, nâu đất, vàng kem, vàng hoàng thổ,… Ngoài ra, nếu gia chủ kết hợp thêm các màu bản mệnh như trắng, ánh kim, trắng xám, trắng kem làm điểm nhấn thì sẽ giúp cho công danh sự nghiệp được phát triển rực rỡ hơn.


Bên cạnh đó, những người tuổi Nhâm Dần khi kết hôn với các tuổi tam hợp với mình sẽ giúp cho gia đình được êm ấm, sự nghiệp gặp nhiều thuận lợi hơn, cụ thể như:


 • Nam Nhâm Dần và nữ Nhâm Dần (2 vợ chồng bằng tuổi nhau): 2 vợ chồng không chỉ dễ dàng có được địa vị cao trong sự nghiệp mà do tính tình tương đối hòa hợp nhau nên cuộc sống gia đình sẽ được yên vui, hạnh phúc.

 • Nam Nhâm Dần và nữ Giáp Thìn (chồng hơn vợ 2 tuổi): Cuộc sống gia đình của 2 vợ chồng vừa được hạnh phúc mà cả con đường sự nghiệp sẽ gặp nhau thuận lợi, công danh thành công rực rỡ.

 • Nam Nhâm Dần và nữ Đinh Mùi (chồng hơn vợ 5 tuổi): Cặp vợ chồng vì có tính tình hòa hợp với nhau nên cuộc sống gia đình sẽ được êm ấm, trong công việc được nhiều quý nhân phù trợ và công việc không có nhiều trắc trở, khó khăn.


Nếu 2 vợ chồng nhường nhịn nhau thì sẽ mang về nhiều tài lộcNếu 2 vợ chồng nhường nhịn nhau thì sẽ mang về nhiều tài lộc


 • Nữ Nhâm Dần và nam Tân Sửu (vợ kém chồng 1 tuổi): Nếu 2 vợ chồng biết nhẫn nhịn nhau và bỏ qua những điểm không tương đồng thì con đường sự nghiệp sẽ gặp nhiều thuận lợi, mang về nhiều tài lộc cho gia đình.

 • Nữ Nhâm Dần và nam Kỷ Hợi (vợ kém chồng 3 tuổi): Dù trải qua vài lần thất bại trong giai đoạn đầu nhưng nếu đôi vợ chồng cùng nhau vượt qua thì cuộc sống gia đình sẽ êm ấm, khá giả và thậm chí là giàu sang.

 • Nữ Nhâm Dần và nam Đinh Dậu (vợ kém chồng 5 tuổi): 2 vợ chồng sẽ có các địa vị danh giá trong công việc, được nhiều người nể trọng và do có tính cách hòa thuận với nhau nên cuộc sống gia đình được yên vui, hạnh phúc.


Trên đây là đầy đủ các thông tin về việc tuổi Dần tam hợp với tuổi gì, màu gì và sinh năm bao nhiêu. Hy vọng với bài viết này của Bách hóa XANH, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích để giúp cho bản thân được thành công rực rỡ trong năm mới này nhé!

Chọn mua bánh quy các loại bán tại Bách hóa XANH để làm quà tết nhé:


Có thể bạn quan tâm:


Bách hóa XANH

Đọc Ngay  Sao Vân Hớn tốt hay xấu? Cách cúng giải hạn sao Vân Hớn | Sochu.Vn

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud