Kiến Thức

Túi thai là gì? Thế nào là túi thai giả? | Sochu.Vn


“Túi thai là gì?”, “Túi thai xuất hiện ở tuần thứ mấy?” Đây là những thắc mắc của rất nhiều mẹ bầu.

Mang thai là một hành trình kỳ diệu nhất mà chỉ những ai đã từng làm mẹ mới cảm nhận hết được. Trong suốt 9 tháng 10 ngày người mẹ phải chịu rất nhiều khó khăn, khi đón nhận sự thay đổi bất ngờ về ngoại hình của con, nhưng bù lại mẹ cảm nhận được những chuyển động nhẹ nhàng của một sinh linh bé bỏng trong cơ thể mình. Cứ như vậy, tôi sẵn sàng chấp nhận mọi thứ miễn là đứa con sinh ra còn nguyên vẹn.

Túi thai là gì?  - Ngày thứ nhất

Mẹ luôn yêu thương từ ngày bạn còn là một đứa bé. (hình minh họa)

Với những người lần đầu làm mẹ, họ có rất nhiều thắc mắc liên quan đến quá trình hình thành và phát triển của thai nhi. Rất nhiều thuật ngữ mang thai mà họ chỉ thực sự quen thuộc khi tự mình trải nghiệm. Trong số đó có khái niệm về túi thai. “Túi thai là gì?”, “Túi thai xuất hiện ở tuần thứ mấy?” Đây là những câu hỏi mà rất nhiều bà bầu thắc mắc.

Túi thai là gì?

Túi thai là nơi nuôi dưỡng thai nhi kể từ khi hợp tử nhỏ bé được hình thành cho đến khi em bé chào đời. Thông thường, đến ngày thứ 17 của thai kỳ, các bác sĩ đã có thể xác định túi thai bằng cách siêu âm qua ngả âm đạo của mẹ. Đường kính của túi thai rơi vào khoảng 2 – 3 mm, nhưng mẹ sẽ không thể phát hiện sớm túi thai khi khám siêu âm ổ bụng định kỳ.

Đọc Ngay  Moo Beef Steak - Trần Quốc Toản | Sochu.Vn

Nếu sau 17 ngày mà bạn vẫn chưa thấy túi thai thì cũng không phải lo lắng vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Hãy kiên nhẫn chờ đợi và kiểm tra lại khi thai được 5-6 tuần. Khi đó bạn sẽ nhận được kết quả chính xác nhất.

Bắt đầu từ tuần thứ 5 của quá trình thụ tinh của trứng sẽ diễn ra quá trình tạo thai trong cơ thể mẹ, từ đó bé sẽ tiếp tục phát triển ở mọi giai đoạn của thai kỳ.

Túi thai là gì?  - 2

Từ tuần thứ 5 hoặc thứ 6 của thai kỳ, bác sĩ sẽ siêu âm xem có túi thai hay không. (hình minh họa)

Túi thai giả là gì?

Túi trong tử cung thật được xác định qua siêu âm khi có túi noãn hoàng (thuật ngữ gắn với quá trình siêu âm thai trong những tuần đầu, cụ thể là siêu âm túi thai), thai nhi….

Để xác định chính xác, thai phụ nên xét nghiệm máu để đo nồng độ beta hCG. Nếu kết quả xét nghiệm này cho kết quả dương tính thì bạn đã có thai.


Thể loại thai kỳ – Nơi cung cấp những thông tin, kiến ​​thức bổ ích về kinh nghiệm thụ thai, mang thai và sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi mang thai.


Mời độc giả có thắc mắc, chia sẻ và tâm sự về chủ đề này, hãy gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn Để được các chuyên gia chia sẻ và tư vấn.

Theo Thanh Loan (TH) (Khám phá)

Đọc Ngay  Song Ngư (19/2 - 20/3) | Sochu.Vn

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud