Kiến Thức

Trải nghiệm TOP 4 điểm đến nổi tiếng NHẤT | Sochu.Vn

Du lịch cộng đồng

Du lịch cộng đồng Mang đến nhiều trải nghiệm và hiểu biết mới về cuộc sống và văn hóa địa phương. Vậy hình thức du lịch này là gì và có những điểm đến hấp dẫn nào cho hành trình? Chuyến đi an toàn đến Việt Nam Sớm? Tất cả những câu hỏi này sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây.

1. Khái niệm du lịch cộng đồng là gì?

Du lịch dựa vào cộng đồng là loại hình du lịch có sự tham gia của cộng đồng địa phương vào chuỗi cung ứng và quản lý du lịch. Mô hình du lịch này được hình thành và phát triển trên cơ sở một nền văn hóa do cộng đồng địa phương quản lý, tổ chức và mang lại lợi ích.

Chính xác hơn, du khách sẽ được trải nghiệm cuộc sống của người bản xứ, được bố trí chỗ ở và được tham gia các hoạt động, cuộc sống hàng ngày cùng người dân. Đây là cơ hội để du khách khám phá, tìm hiểu văn hóa, giá trị truyền thống của địa phương.

Nguồn thu từ du lịch cộng đồng không chỉ giúp người dân có thêm thu nhập, phát triển kinh tế bền vững mà còn góp phần bảo tồn tài nguyên và các giá trị di sản của nơi định cư.

Du lịch cộng đồng

>>> Xem thêm kinh nghiệm và cách kết hợp du lịch Phú Quốc hấp dẫn nhất mà du khách nào cũng nên biết để có một hành trình khám phá đảo ngọc thêm trọn vẹn.

2. Vai trò của du lịch cộng đồng

Du lịch cộng đồng có nhiều tên gọi khác nhau như: du lịch cộng đồng, du lịch cộng đồng tham gia, du lịch sinh thái cộng đồng, v.v. Nhưng tuy tên gọi khác nhau nhưng loại hình du lịch cũng khác nhau. Các lịch này có cùng chức năng:

2.1. Nâng cao nhận thức cộng đồng

Du lịch cộng đồng Giúp nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ di sản văn hóa, bảo tồn môi trường và hệ sinh thái. Loại hình du lịch này còn giúp cộng đồng nâng cao kỹ năng nghề nghiệp và nâng cao nhận thức trước các xu hướng nhập cư không phù hợp.

2.2. Giữ gìn bản sắc và bản chất văn hóa dân tộc

Du lịch cộng đồng là giải pháp tốt nhất cho việc bảo tồn và phát triển bản sắc và bản chất văn hóa dân tộc. Vì hình thức du lịch này hoạt động dựa trên nền tảng văn hóa địa phương nên hãy sử dụng các dịch vụ tại chỗ. Có như vậy mới góp phần thúc đẩy phát triển các nghề truyền thống, xác lập vai trò của chúng trong việc bảo tồn bản sắc văn hóa.

Đọc Ngay  20 kiểu tóc nam ngắn cơ bản hot nhất không thể bỏ qua | Sochu.Vn

Du lịch cộng đồng

2.3. Tạo việc làm và thu nhập cho người dân địa phương

Mô hình du lịch cộng đồng góp phần rất lớn trong việc tạo thu nhập và việc làm cho người dân địa phương. Loại hình du lịch này còn đảm bảo tính cân bằng và bền vững cho sự phát triển kinh tế của địa phương. Điều này đặc biệt có ý nghĩa đối với các vùng sâu, vùng xa và vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

2.4. Kết nối khách du lịch và người dân địa phương

Thông qua những trải nghiệm thực tế cùng nhau, khách du lịch và người bản xứ sẽ gắn kết hơn. Du khách sẽ cảm thấy gần gũi hơn, hiểu thêm về cuộc sống và văn hóa địa phương. Mọi người cũng sẽ cảm thấy tự hào và thoải mái khi chia sẻ các khía cạnh của cuộc sống làng quê và nghề nghiệp.

Du lịch cộng đồng

>>> Thăng hoa hương vị với những địa điểm du lịch ẩm thực nổi tiếng Việt Nam.

3. Các loại hình du lịch cộng đồng

Việt Nam có nhiều lợi thế về địa hình đa dạng từ cửa sông đến núi non hùng vĩ và 54 dân tộc anh em mang bản sắc văn hóa đặc trưng. Nhờ đó, du lịch Việt Nam có cơ hội phát triển mạnh mẽ với nhiều hình thức.

3.1. Du lịch văn hóa

Đây là hình thức du lịch cộng đồng dựa trên bản sắc văn hóa dân tộc nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống. Các yếu tố thu hút khách du lịch là phong tục tập quán, tín ngưỡng, lễ hội truyền thống, kiến ​​trúc, di tích lịch sử, nghệ thuật và các sản phẩm văn hóa khác, v.v.

Du lịch cộng đồng

>>> Du lịch văn hóa là gì? Gợi ý những địa điểm du lịch văn hóa nổi tiếng ở Việt Nam.

>>> 7 điểm du lịch tâm linh nổi tiếng nhất Việt Nam.

3.2. Du lịch dân tộc và bản địa

Là hình thức du lịch của đồng bào dân tộc thiểu số hoặc người dân địa phương trực tiếp điều hành các hoạt động du lịch. Yếu tố then chốt và quan trọng nhất để thu hút du khách đến tham quan, trải nghiệm chính là nét văn hóa bản địa đặc trưng.

Du lịch cộng đồng

>>> xu hướng du lịch trải nghiệm cho người thích khám phá.

3.3. Du lịch làng quê

Làng du lịch là gì? Là loại hình du lịch cộng đồng được phát triển tại các làng quê nông thôn với các hoạt động trải nghiệm cuộc sống làng quê và mang lại nhiều lợi ích kinh tế. Người dân trong làng sẽ cung cấp dịch vụ ăn uống, nhà nghỉ để đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi, tham quan của du khách.

Du lịch cộng đồng

3.4. Du lịch sinh thái

Loại hình du lịch sinh thái ở Việt Nam là du lịch dựa vào thiên nhiên, liên quan đến bản sắc địa phương và sự tham gia của cộng đồng để phát triển bền vững. Khi tham gia loại hình du lịch cộng đồng, du khách sẽ được tham quan, tìm hiểu văn hóa, cảnh quan, môi trường của địa phương.

Du lịch cộng đồng

>>> Xem thêm du lịch nghỉ dưỡng: kinh nghiệm và 5 điểm đến tuyệt vời nhất.

3.5. Du lịch nông nghiệp

Đây là loại hình du lịch dựa trên hoạt động sản xuất nông nghiệp. Các du khách sẽ đến các khu nông nghiệp như trang trại chăn nuôi, chăn nuôi, vườn cây ăn trái, … và trải nghiệm thực tế với người dân. Những nơi này cũng đã phát triển nhiều dịch vụ đáp ứng nhu cầu tham quan, trải nghiệm theo mô hình du lịch cộng đồng.

Đọc Ngay  55 Kiểu tóc xoăn nam đẹp cực kì Thu hút đốn gục mọi con tim !! | Sochu.Vn

Du lịch cộng đồng

>>> Khám phá những địa điểm du lịch nông nghiệp hấp dẫn nhất hiện nay

4. Những điểm du lịch cộng đồng không thể bỏ qua ở Việt Nam

Hiện tại, loại Du lịch cộng đồng Ở Việt Nam nó đang phát triển ở nhiều nơi, từ bắc vào nam. Dưới đây là những điểm đến hấp dẫn thu hút lượng lớn du khách đến nghỉ dưỡng, sinh hoạt, tham quan danh lam thắng cảnh và tìm hiểu lịch sử, văn hóa, ẩm thực, …

>>> [MỚI NHẤT 2021] Bản đồ du lịch Việt Nam – danh sách chi tiết các điểm đến.

4.1. Làng rau Trà Quế Hội ​​An

Làng rau Trà Quế Tọa lạc tại thôn Trà Quế, huyện Cẩm Hà, thành phố Hội An, là điểm du lịch cộng đồng nổi tiếng được nhiều người yêu thích. Nơi đây không chỉ có nhiều loại rau xanh tươi tốt mà còn khiến du khách mê mẩn bởi những hoạt động trải nghiệm nông nghiệp thú vị.

Du khách sẽ được học cách làm đất, gieo hạt, tưới cây và thu hoạch rau để cảm nhận rõ hơn cuộc sống của người nông dân và sự bình dị của làng quê. Đến đây, bạn đừng quên thong thả tản bộ dọc theo con đường làng, ngồi trong những túp lều rơm và nhâm nhi tách trà.

Du lịch cộng đồng

Làng rau cũng có nhiều góc ảnh sống ảo đẹp với khung cảnh thôn quê để du khách thỏa sức tạo dáng. Du khách cũng sẽ được hướng dẫn cách chọn nguyên liệu, chế biến và thưởng thức những món ăn ngon Đặc sản hội an giống như: Mì kuang, Hội An cao lầuBánh xèo miền Trung, …

>>> Bỏ túi thêm Kinh nghiệm du lịch Hội An cực kỳ hữu ích để hành trình tham quan xứ sở này trọn vẹn và khó quên nhất.

4.2. Du lịch cộng đồng Mai Châu Hòa Bình

Bản Lắc ở Mây Cháo Hua Bình là một trong những điểm du lịch cộng đồng nổi tiếng nhất cả nước. Là bản của dân tộc Thái với khoảng 100 hộ dân sinh sống chủ yếu bằng nghề nông, trồng lúa và dệt thổ cẩm.

Mô hình du lịch cộng đồng ở Kfar Lak được nhiều du khách biết đến với nhiều dịch vụ độc đáo và chất lượng phục vụ khách tận nhà. Nơi đây còn có quang cảnh núi non hùng vĩ, bản sắc văn hóa đặc sắc và nhiều món ăn ngon như: xôi nếp nướng, gà đồi, … Du khách còn được tham gia nhiều chương trình văn nghệ và các hoạt động sôi nổi như: Komzitz, giao lưu, . ..

Du lịch cộng đồng

4.3. Làng du lịch cộng đồng Nữ Hoàng Lạng Sơn

Làng du lịch xã Quan Sơn thuộc huyện Bá Sơn, cách trung tâm thành phố Lạng Sơn 80 km, có diện tích gồm nhiều hang động trong lòng núi với những thung lũng bằng phẳng tạo nên một khung cảnh hoang sơ, kỳ vĩ.

Đến Quen Sơn, du khách sẽ được sinh hoạt cùng dân tộc Tày trong những ngôi nhà sàn truyền thống với không gian khoáng đạt, chan hòa với thiên nhiên núi rừng.

Đọc Ngay  Set Menu Là Gì? Quy Trình Phục Vụ Set Menu Chuyên Nghiệp | Sochu.Vn

Du lịch cộng đồng

Du lịch Lạng SơnDu khách còn có cơ hội tìm hiểu nét đẹp văn hóa của làng qua hát then, đàn tính, múa khèn và các lễ hội truyền thống như cầu bình an, xuống đồng, rước Thành Hoàng của làng…

Làng du lịch cộng đồng Quinn Sơn chiêu đãi du khách nhiều món ăn truyền thống như: bánh giầy đen, thịt hiếm, xôi, sườn heo, măng ngâm chua … Du khách cũng có thể cùng cư dân địa phương tham gia nhiều hoạt động. Các hoạt động sản xuất nông nghiệp như xay xát lúa gạo, lúa mạch, v.v.

>>> Xem thêm Khách sạn Lạng Sơn tọa lạc ngay trung tâm thành phố, thuận tiện đi lại các điểm tham quan với hệ thống phòng ốc hiện đại, sang trọng và đầy đủ tiện nghi.

4.4. Du lịch cộng đồng Côn Sơn Cần Thơ

Hãy đến với Kun Son – một trong những Các điểm du lịch miền Tây Nổi tiếng, du khách sẽ được trải nghiệm cuộc sống bình dị và thôn quê ở làng quê miền sông nước. Du khách không chỉ được tham quan mà còn được cùng người dân địa phương tìm hiểu quy trình xử lý và thu hoạch trái cây, tôm cá.

Đặc biệt, du khách sẽ được trải nghiệm cuộc sống của người nông dân thông qua các hoạt động rất thú vị như: đào kênh bắt cá, bắt ốc, mò cua và các hoạt động tương tự. Sau đó, từ những nguyên liệu có sẵn trong vườn. mà được chế biến thành những món ngon đồng quê không thể cưỡng lại như: nướng. Cá kho rơm, nướng bẹ chuối, ốc nướng …

Du lịch cộng đồng

Du khách còn được tham gia thu hoạch trái cây và tự do thưởng thức ngay tại vườn nhãn trĩu quả, chôm chôm chín đỏ,… Đến thăm Làng du lịch cộng đồng Khun Son, du khách còn được chủ quán hướng dẫn tận tình. Đặc sản miền tây Như: bánh xèo, bánh bò, bánh da heo, …

Với khung cảnh yên bình, không khí trong lành và sự thân thiện giản dị của người miền Tây, du khách sẽ có những trải nghiệm khó quên và những giây phút thư giãn tuyệt vời.

>>> Xem thêm: Du lịch Cần Thơ Côn Sơn: hướng dẫn di chuyển – ăn – chơi từ A – Z.

Không chỉ Kun Son, Du lịch Cần Thơ Ngoài ra còn có nhiều điểm đến nổi tiếng khác như: Chợ nổi Kai Rang, Bến Ninh KiềuChợ đêm Tây Đô, Vườn Bằng Lăng, … Vì vậy, hãy chọn lưu trú tại Khách sạn Vinpearl Cần Thơ Khám phá Miền Tây trù phú một cách thoải mái.

Du lịch cộng đồng

Khách sạn tọa lạc tại vị trí đắc địa, ngay trung tâm thành phố Cần Thơ với tầm nhìn ra thành phố sầm uất và dòng sông Cần Thơ êm đềm. Khách sạn Vinpearl Cần Thơ bao gồm hệ thống phòng nghỉ sang trọng, tiện nghi và được tích hợp nhiều dịch vụ, tiện ích cao cấp như quầy bar, bể bơi ngoài trời, nhà hàng phục vụ ẩm thực miền Nam với các món ngon đặc trưng như: lẩu mắm. , cá lóc nướng trui, …

>>> Hãy nhanh tay đặt phòng khách sạn Vinpearl Cần Thơ để tận hưởng không gian nghỉ dưỡng thoải mái cùng nhiều dịch vụ hấp dẫn!

Đặc biệt, Vinpearl triển khai kế hoạch Đăng ký miễn phí thẻ thành viên Câu lạc bộ Ngọc trai Với những ưu đãi đặc biệt hấp dẫn:

  • Giảm hơn nữa 5% để có giá phòng tốt nhất
  • Làm giảm xuống 5% Dịch vụ ăn uống tại Almaz Hanoi, Vinpearl
  • Tích lũy nâng cấp Và nhiều ưu đãi khác

Câu lạc bộ ngọc trai

>>> Đăng ký thành viên Câu lạc bộ Ngọc trai miễn phí ngay hôm nay để tận hưởng những lợi ích độc quyền trong hệ sinh thái Vinpearl.

Bài viết trên đã chia sẻ thông tin về một loại Du lịch cộng đồng với 4 điểm đến hấp dẫn. Loại hình du lịch này không chỉ mang đến cho bạn những trải nghiệm mới mà còn có vai trò to lớn trong việc gìn giữ và bảo tồn bản sắc văn hóa truyền thống. Hãy tự thưởng cho mình một chuyến đi để trải nghiệm và cảm nhận nhiều hơn về cuộc sống làng quê, các bạn nhé!

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud