Kiến Thức

TOP 5 cách làm hoành thánh chiên ăn ngon mê ly | Sochu.Vn

Hoành thánh là một loại thực phẩm nổi tiếng ở Trung Quốc. Ở Việt Nam, món hoành thánh chiên, hấp được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là giới trẻ. Do đó, trong bài viết này VinID sẽ hướng dẫn bạn 5 sự chuẩn bị Hoành thánh chiên sắc nét. Hãy bắt đầu ngay bây giờ!

1. Cách làm hoành thánh đậu xanh chiên chay

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đậu xanh không vỏ: 150 gam
  • Lá hoành thánh: 50 gram
  • Sữa đặc: 1 thìa cà phê
  • Đường: 1 thìa cà phê
  • Muối, nước lọc, dầu đậu nành
Chuẩn bị nguyên liệu cho món hoành thánh xào đậu xanh
Chuẩn bị nguyên liệu cho món hoành thánh xào đậu xanh

Cách làm hoành thánh chiên đậu xanh

  • Cấp độ 1: Ngâm đậu xanh trong nước nóng khoảng 1-2 giờ cho đến khi nở mềm. Sau đó, cho 100 ml + 1 thìa cà phê đường + ½ thìa muối vào nồi, nấu đậu khoảng 20 – 30 phút trên lửa nhỏ cho đến khi nước cạn bớt thì tắt bếp.
  • cấp độ 2: Sau khi đậu xanh mềm, bạn cho ra bát và dùng thìa tán nhuyễn. Thêm 1 thìa sữa đặc vào trộn đều để được hỗn hợp nhân đậu xanh.
  • Bước 3: Đặt một tấm hoành thánh trên một bề mặt phẳng. Sau đó, cho 1 thìa cà phê nhân vào giữa lá hoành thánh.
  • Bước 4: Thoa một chút nước lên mép lá hoành thánh để không bị dính tay rồi từ từ gấp đôi lại. Lặp lại các bước cho đến khi hết lá hoành thánh đã chuẩn bị.
  • Bước 5: Đặt chảo lên bếp, đợi dầu đậu nành sôi thì nhẹ nhàng thả bánh vào chảo. Chiên vàng cả hai mặt thì vớt ra đĩa để ráo dầu.

Sản phẩm hoàn thiện

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm hoành thánh nhân đậu xanh cho những ngày chay thanh tịnh rồi đấy! Bạn hãy thử trổ tài làm những món ăn này để cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Hoành thánh chiên chay
Hoành thánh chiên chay

2. Cách làm hoành thánh chiên trứng cút

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Lá hoành thánh: 300 gram
  • Thịt lợn xay: 100 gram
  • Trứng cút: 10-15 quả trứng (tùy lượng tùy thích)
  • Hành lá: 1 thìa cà phê
  • Hành tím xay sẵn: 1 thìa cà phê
  • Muối, tiêu, dầu ăn
Nguyên liệu làm hoành thánh chiên trứng cút
Nguyên liệu làm hoành thánh chiên trứng cút

Cách làm hoành thánh chiên giòn trứng cút

  • Cấp độ 1: Trộn đều hỗn hợp thịt heo xay + ½ muỗng cà phê hành tím băm + 1 muỗng cà phê hành lá + 1 muỗng cà phê muối + ½ muỗng cà phê tiêu. Sau đó, ướp hỗn hợp thịt trong 15 phút cho ngấm gia vị.
  • cấp độ 2: Luộc trứng cút với 1 thìa cà phê muối trong 5 – 10 phút. Khi trứng cút chín, vớt ra tô nước đá lạnh rồi bóc vỏ.
  • Bước 3: Vớt lá hoành thánh ra để trên mặt phẳng hoặc mâm, thớt… Sau đó, cho 1 thìa thịt xay và 1 quả trứng cút vào giữa lá.
  • Bước 4: Nhẹ nhàng gấp đôi lá hoành thánh thành hình tam giác. Sau đó, nhúng tay vào nước lọc rồi từ từ gấp mép bánh lại. Làm tương tự như vậy cho đến khi hết phần lá và phần nhân.
  • Bước 5: Đợi đến khi dầu trong chảo sôi thì cho bánh hoành thánh vào chiên. Để lửa thật nhỏ, chiên đến khi vàng đều hai mặt thì lấy bánh ra.

Sản phẩm hoàn thiện

Món bánh hoành thánh chiên vàng trứng cút vừa béo vừa bùi kết hợp vị ngọt của thịt heo xay. Món ăn này chắc chắn sẽ trở thành món ăn vặt đặc biệt hấp dẫn đối với mọi người.

Hoành thánh chiên trứng cút
Hoành thánh chiên trứng cút

3. Cách làm hoành thánh chiên nhân khoai môn

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Lá hoành thánh: 100 gram
  • Thịt lợn xay: 300 gram
  • Khoai môn: 200 gram
  • Hành tím, tỏi băm: 1 thìa cà phê mỗi thứ
  • Nấm mèo đen: 100 gram
  • Hạt nêm, tiêu, dầu ăn
Nguyên liệu cho hoành thánh chiên khoai môn
Nguyên liệu cho hoành thánh chiên khoai môn

Cách làm hoành thánh chiên nhân khoai môn

  • Cấp độ 1: Khoai môn sau khi mua về bạn gọt sạch vỏ, rửa sạch và bào thành sợi dài và mỏng.
  • cấp độ 2: Trộn tất cả các nguyên liệu gồm thịt lợn xay + khoai môn + nấm mèo + 2 thìa hạt nêm + ½ thìa hạt tiêu. Để bánh ngấm gia vị trong 15 phút.
  • Bước 3: Cho 1 thìa cà phê nhân vào giữa lá hoành thánh. Tiếp theo, bạn gấp đôi lá hoành thánh thành hình tam giác rồi thoa một chút nước lên mép lá để chúng dính lại với nhau.
  • Bước 4: Đặt chảo lên bếp, để dầu sôi ở lửa nhỏ, sau đó cho hoành thánh vào chiên.
  • Bước 5: Chiên bánh hoành thánh đến khi vàng đều hai mặt thì tắt bếp.

Sản phẩm hoàn thiện

Vớt hoành thánh ra đĩa để thấm bớt dầu. Sau đó, thưởng thức món ăn này khi còn nóng với tương ớt chắc chắn sẽ rất ngon.

Hoành thánh chiên khoai môn thơm ngon
Hoành thánh chiên khoai môn thơm ngon

4. Cách làm hoành thánh chiên mắm tôm

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tôm tươi: 400 gram
  • Lá hoành thánh: 300 gram
  • Hành tím băm: 1 thìa cà phê
  • Nấm: 50 gram
  • Nêm gia vị: hạt nêm, tiêu, dầu ăn
Nguyên liệu cho món hoành thánh chiên mắm tôm
Nguyên liệu cho món hoành thánh chiên mắm tôm

Cách làm hoành thánh chiên mắm tôm

  • Cấp độ 1: Tôm khi mua về dùng kéo cắt bỏ râu. Tiếp theo, bạn cắt phần vỏ trên để loại bỏ phần chỉ đen. Sau đó, bạn bóc sạch vỏ, chỉ lấy cả con tôm và thái thành từng miếng nhỏ.
  • cấp độ 2: Nấm đen khô ngâm nước nóng khoảng hai giờ cho nở. Sau đó, bạn rửa sạch nấm và thái nhỏ.
  • Bước 3: Chuẩn bị nhân bánh bằng cách trộn đều hỗn hợp gồm tôm thịt băm + nấm mèo + hành tím băm + 2 thìa hạt nêm + ½ thìa tiêu. Đun nhỏ lửa hỗn hợp trong 15 phút để các gia vị tan đều.
  • Bước 4: Cho 1 thìa cà phê nhân vào giữa lá hoành thánh và gấp đôi lại. Dùng một ít nước lọc rưới lên mép lá hoành thánh để chúng dính vào nhau.
  • Bước 5: Cho hoành thánh vào chiên cho đến khi vàng cả hai mặt trên lửa thật nhỏ. Sau đó, vớt ra xếp vào đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu mỡ.

Sản phẩm hoàn thiện

Bánh hoành thánh tôm sống đạt tiêu chuẩn khi ăn lớp vỏ ngoài giòn rụm. Nhân tôm thịt ngọt và béo. Gia vị Pha trộn Gia vị đậm đà, nóng hổi, ​​an toàn ăn miếng nào là nát ngay miếng đó!

Cách làm hoành thánh chiên mắm tôm
Cách làm hoành thánh chiên mắm tôm

Mẹo hay để chọn mua tôm tươi ngon

  • Bạn cần chọn những con tôm còn tươi, đang bơi trong nước. Vỏ ngoài của nó trong suốt. Các đuôi được nhóm lại với nhau.
  • Không nên chọn mua những con tôm có đuôi bị kéo dài rất dễ bị bơm hóa chất hoặc nước vào để giữ cho tôm tươi lâu. Hoặc thân tôm có mảng sậm màu và không đồng nhất, dễ kêu xèo xèo, không chắc thịt.
Bạn nên chọn tôm có vỏ ngoài trong suốt
Bạn nên chọn tôm có vỏ ngoài trong suốt

5. Cách làm hoành thánh chiên

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Lá hoành thánh: 150 gram
  • Thịt lợn xay: 150 gram
  • Tôm thịt băm: 150 gram
  • Thịt cá xay dưa hấu: 50 gram
  • Bột sắn dây: 10 gam
  • 1 lòng đỏ trứng
  • Gia vị các loại: hạt nêm, tiêu, bột ngọt, dầu mè
Nguyên liệu cho món hoành thánh chiên
Nguyên liệu cho món hoành thánh chiên

Cách làm hoành thánh chiên chuẩn

  • Cấp độ 1: Trộn đều hỗn hợp thịt xay + cá + tôm thịt với 1 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cà phê bột ngọt + 1 thìa cà phê muối + ½ thìa cà phê tiêu. Sau đó, để hỗn hợp ngấm gia vị trong vòng 15 phút.
  • cấp độ 2: Sau khi nhân ngấm gia vị, bạn cho lòng đỏ trứng gà + bột sắn dây + bột năng vào trộn đều.
  • Bước 3: Lấy một phần nhân bánh thích hợp cho vào giữa lá hoành thánh. Gấp chéo lá hoành thánh thành hình tam giác để hoàn thành bước gói một chiếc bánh hoành thánh
  • Bước 4: Tiếp tục, bạn gói hoành thánh cho đến khi hết phần nhân và chuẩn bị chiên bánh.
  • Bước 5: Chờ dầu nóng thì cho bánh vào chiên. Chiên trên lửa nhỏ cho đến khi vàng đều hai mặt thì tắt bếp.

Sản phẩm hoàn thiện

Bánh hoành thánh của Trung Quốc có phần nhân béo ngậy và ngọt từ thịt lợn, tôm và cá. Khi ăn nóng, món này chấm với xốt mayonnaise hoặc tương ớt chinso hoặc xì dầu thì đảm bảo ngon tuyệt.

Hoành thánh chiên kiểu Trung Quốc
Hoành thánh chiên kiểu Trung Quốc

Cách làm hoành thánh chiên Với những nguyên liệu dễ kiếm và không khó tìm. Chọn mua nguyên liệu làm món ăn vặt hấp dẫn này tại siêu thị Vinmart hoặc tải ứng dụng VinID về điện thoại để đặt hàng online nhanh chóng và tiện lợi nhé!

Biểu ngữ CTA mua sắm trực tuyến 750

Đọc Ngay  địa chỉ phòng giao dịch tại TP. HCM | Sochu.Vn

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud