Kiến Thức

TOP 5 cách làm bánh mochi mềm dẻo chuẩn vị Nhật Bản | Sochu.Vn

Bánh mochi là đặc sản nổi tiếng của xứ sở hoa anh đào. Chiếc bánh làm say lòng thực khách bởi lớp vỏ mềm, thơm ngon cùng phần nhân kem mát lạnh với nhiều hương vị độc đáo. Cùng VinID tìm hiểu ngay 5 Cách làm bánh mochi Hương vị Nhật Bản thơm ngon ngất ngây qua bài viết dưới đây.

1. Cách làm bánh mochi nhân đậu đỏ nếp cẩm

Bánh mochi nhân đậu đỏ hấp dẫn, lôi cuốn
Bánh mochi nhân đậu đỏ hấp dẫn, lôi cuốn

Nguyên liệu làm bánh mochi nhân đậu đỏ:

  • Đậu đỏ: 120 gram
  • Bột nếp: 160 gram
  • Dầu ăn: 10 ml
  • Muối ăn
  • Đường: 130 gram
Nguyên liệu làm bánh mochi nhân đậu đỏ
Nguyên liệu làm bánh mochi nhân đậu đỏ

Cách làm bánh mochi nhân đậu đỏ:

Chuẩn bị bột đậu đỏ:

  • Đậu đỏ rửa sạch, ngâm nước nóng 4 tiếng hoặc ngâm nước lạnh 8 – 10 tiếng.
  • Cho đậu đỏ vào nồi chứa 500 ml nước, đun đến khi đậu nứt, chín, bạn có thể dùng đũa để tách đậu.
  • Khi đậu nguội, rửa sạch với 200 ml nước.
  • Cho đậu và 100 gam đường vào chảo.
  • Đun đậu trên lửa nhỏ, trộn đều, đến khi sệt lại một chút thì cho dầu ăn vào.
  • Khi đậu cô đặc lại thì tắt bếp, để nguội.
  • Nặn nhân đậu thành 6 viên tròn.
Sên nhân đậu đỏ
Sên nhân đậu đỏ

Chuẩn bị vỏ bánh và nhân bánh:

  • Cho một chút muối vào bột nếp.
  • Cho từ từ 180 ml nước vào bột đồng thời khuấy liên tục cho đến khi bột tan và chảy.
  • Hấp bát bột trong khoảng 25-30 phút cho đến khi bột chín.
  • Cho bột mì và 30 gam đường vào chảo.
  • Vặn lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi đường tan hết và bột kết dính lại thì tắt bếp, để nguội.
  • Chuẩn bị một cái thớt, phủ lên bề mặt một lớp bột nếp khô.
  • Đặt viên bột lên thớt, phủ lên bề mặt một lớp bột nếp khô.
  • Vo thành bột mỏng, cắt thành 6 phần.
  • Lấy bột mỏng ra, cho nhân vào, kéo vỏ bánh sao cho bọc kín nhân, cuộn bánh thành hình tròn mịn là bạn đã hoàn thành.

video hướng dẫn:

(nguồn: Kênh YouTube trong góc bếp)

2. Cách làm bánh mochi đậu xanh dừa non

Bánh mochi dừa non nhân đậu xanh
Bánh mochi dừa non nhân đậu xanh

Nguyên liệu làm bánh mochi dừa non nhân lá dứa nhân đậu xanh

Nhân bánh:

  • Bột nếp: 20 gram
  • Dầu ăn: 10 gram
  • Đậu xanh cả vỏ: 150 gam
  • Đường: 100 gram
  • Lá dứa (không dùng lá dứa non): 10 cọng
  • Nước cốt dừa: 200 ml
  • Dừa non bào sợi nhuyễn

Vỏ bánh:

  • Tinh bột ngô: 30 gam
  • Bột sắn dây: 15 gam
  • Bột nếp: 150 gram
  • Dầu ăn: 10 gram
  • Đường: 120 gram
  • Muối: 1 nhúm
  • Sữa tươi: 270 ml

Cách làm bánh mochi dừa non với lá dứa và đậu xanh:

Để làm bánh:

  • Rửa sạch đậu xanh.
  • Hấp đậu sau khi ngâm trong nước lạnh qua đêm hoặc trong nước ấm trong 3 giờ.
  • Cắt lá dứa, xay với 200 ml nước.
  • Trộn đậu xanh với nước cốt dừa, nước cốt lá dứa, đường.
  • Hỗn hợp đậu ốc, trộn đều.
  • Khi đậu hơi khô, cho dừa non, dầu ăn và bột nếp vào trộn đều.
  • Sau khi sên 30 phút, đậu đã kết dính.
  • Nâng lên, làm mát, bọc trong màng bám và cho vào tủ lạnh.
  • Nhân đôi thành những viên tròn.
Nhân bánh đã đến
Nhân bánh đã đến

Làm vỏ bánh và gói bánh:

  • Trộn đều bột sắn dây, bột nếp, tinh bột ngô, đường, muối, 250 ml sữa tươi.
  • Đậy bột lại và để bột nghỉ trong 30 phút.
  • Khi bột đã nổi lên, dùng rây để lọc.
  • Lấy ¾ khối bột, đem hấp trên lửa lớn trong vòng 30 – 40 phút.
  • Lấy ¼ lượng bột, thêm 20ml sữa tươi, trộn đều, cho lá dứa vào, cho vào lò vi sóng quay 2 lần, mỗi lần 1,5 phút, trộn đều.
  • Trộn đều bột hấp với 50 ml nước cốt lá dứa, đậy nắp lại và hấp thêm 5 phút.
  • Đặt bột đã hấp trong màng bám và cán bột trong khoảng 5 phút.
  • Cho cả bột đã hấp (màu xanh) và bột đã ủ vào lò vi sóng (màu trắng) vào ngăn đá trong 45 phút.
  • Chia khối bột trắng thành 3 phần, dùng cán cán mỏng cho đều.
  • Cho phần nhân vào giữa miếng bột trắng, bọc lại và vo thành viên tròn.
  • Chia bột xanh làm 3, lăn đều.
  • Cho nhân vào giữa miếng bột xanh, đậy lại và vo tròn lên trên.

video hướng dẫn:

(nguồn: Kênh YouTube của người da trắng ở Singapore)

3. Cách làm crème fraîche mochi

Bánh mochi kem sô cô la
Bánh mochi kem sô cô la

Nguyên liệu để làm bánh mochi kem tươi:

Chuẩn bị nhân kem sầu riêng:

  • Sầu riêng: 60 gram
  • Sữa đặc có đường: 60 gram
  • Kem nặng (35% chất béo trở lên): 100 gram

Cách làm kem trà xanh:

  • Sữa đặc có đường: 60 gram
  • Kem nặng (35% chất béo trở lên): 100 gram
  • Bột trà xanh: 1 thìa cà phê

Chuẩn bị nhân kem sô cô la:

  • Sữa đặc có đường: 60 gram
  • Kem nặng (35% chất béo trở lên): 100 gram
  • Sữa bột sô cô la: 1 muỗng canh

Chuẩn bị vỏ bánh:

  • Bột nếp: 150 gram
  • Đường hạt: 60 gram
  • Sữa tươi không đường: 220 gram
  • Sữa đặc có đường: 30 gam
  • Dầu ăn: 10 gram
  • Bột ca cao: 2 thìa cà phê
  • Bột trà xanh: 2 thìa cà phê
  • Bột ngô
Bột nếp là thành phần quan trọng của bánh mochi
Bột nếp là thành phần quan trọng của bánh mochi

Cách làm bánh mochi kem tươi:

Chuẩn bị nhân kem sầu riêng:

  • Cho sầu riêng ra rây và dàn đều.
  • Khi thịt sầu riêng đã mềm, ném phần thịt còn lại vào rây.
  • Cho sữa đặc có đường vào sầu riêng, trộn đều.
  • Thêm heavy cream vào, đánh bằng máy đánh trứng ở tốc độ cao nhất cho đến khi hỗn hợp đặc lại.

Làm kem trà xanh:

  • Trộn sữa đặc có đường và bột trà xanh.
  • Thêm kem đậm đặc.
  • Bật máy trộn ở tốc độ cao nhất và đánh cho đến khi nổi bọt. Kem trà xanh và kem socola nên đánh bông đặc hơn kem sầu riêng.

Chuẩn bị nhân kem sô cô la:

  • Trộn sữa bột sô cô la và sữa đặc có đường với nhau.
  • Thêm kem đậm đặc.
  • Bật máy trộn ở tốc độ cao nhất và đánh cho đến khi nổi bọt.
  • Đổ từng viên kem vào chảo đã chuẩn bị sẵn.
  • Để trong ngăn đá 2-3 tiếng cho đến khi nhân đông lại.
Cho kem vào khuôn
Cho kem vào khuôn

Chuẩn bị vỏ bánh:

  • Trộn đều bột nếp và đường.
  • Cho sữa tươi không đường, sữa đặc có đường, dầu ăn vào nồi, đun nóng, vừa đun vừa khuấy.
  • Khi bề mặt sữa hơi ấm thì tắt bếp, đổ hỗn hợp bột nếp vào, trộn đều.
  • Đổ bột qua rây, dàn đều cho đến khi không còn vón cục.
  • Trộn đều, dùng màng bọc thực phẩm đậy lại.
  • Cho vào lò vi sóng với công suất 800W khoảng 2 phút, sau đó lấy ra kiểm tra nếu bột chưa chín, trộn đều, tiếp tục cho vào lò vi sóng nấu thêm 2 phút.
  • Để bột nghỉ khoảng 10 phút.
  • Nhào bột trong khoảng một phút cho đến khi bột ổn định và mịn.
  • Chia bột thành 3 phần.
  • Trộn một phần với bột cacao để làm mochi socola, một phần với bột trà xanh để làm mochi trà xanh, phần còn lại để làm mochi sầu riêng.

gói bánh:

  • Cán bột khi nguội.
  • Cho nhân vào giữa, nặn, miết kỹ phần bột trên rồi gạn bỏ phần bột thừa, đừng để bột quá dày.
  • Rắc đều bột ngô lên bên ngoài viên bột.
  • Làm tương tự cho từng loại nhân và vỏ tương ứng.
  • Để trong ngăn đá tủ lạnh 2-3 tiếng là có thể thưởng thức.

video hướng dẫn:

(nguồn: Kênh YouTube Na Uy của Diam)

4. Cách làm bánh mochi trà xanh

Mochi trà xanh
Mochi trà xanh

Nguyên liệu để làm bánh mochi trà xanh:

Cách làm kem trà xanh:

  • Kem đánh kem lạnh (kem chua) với 30 – 40% chất béo: 120 ml
  • Sữa đặc có đường: 45 gram
  • Bột trà xanh: 3 gam

Chuẩn bị vỏ bánh:

  • Bột nếp: 100 gram
  • Bột trà xanh: 3 gam
  • Dầu ăn: 15 gam
  • Đường: 60 gram
  • Nước sôi: 20 ml
  • Sữa tươi không đường: 180 ml
  • Tinh bột ngô hoặc tinh bột khoai tây hoặc bột bánh: 30 gam
Bột trà xanh là nguyên liệu cần thiết để làm bánh mochi trà xanh
Bột trà xanh là nguyên liệu cần thiết để làm bánh mochi trà xanh

Cách làm bánh mochi trà xanh:

Cách làm kem trà xanh:

  • Trộn whipping cream lạnh với sữa đặc có đường và bột trà xanh.
  • Đánh đến bọt chắc bằng máy đánh trứng
  • Đổ kem vào khuôn và đậy nắp.
  • Cho vào ngăn đá 1-2 tiếng cho kem đông cứng lại.

Chuẩn bị vỏ bánh:

  • Hòa tan bột trà xanh vào nước sôi.
  • Trộn đều đường và bột gạo nếp.
  • Cho sữa tươi không đường, dầu ăn và trà xanh vào âu bột, tiếp tục trộn đều.
  • Rây bột qua rây, khuấy đều cho đến khi thu được hỗn hợp mịn hoàn toàn.
  • Đậy bột lại, cho vào lò vi sóng quay khoảng 2 phút ở công suất 600W.
  • Lấy bột ra trộn đều, tiếp tục quay trong lò khoảng 50 – 90 giây ở 600W cho đến khi bột mềm, trong và dẻo.
  • Đặt viên bột lên giấy da, nặn bột thành hình chữ nhật.
  • Phủ một tờ giấy sáp khác lên trên, dùng cán lăn để cán mỏng ra khoảng 2mm.
  • Để bột nguội khoảng 10-15 phút.
  • Rây đều bột ngô lên bột.
  • Dùng khuôn ép cắt bột thành những hình tròn có đường kính 6 cm.
  • Lấy từng viên bột ra, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để bột không bị khô.
  • Phần bột còn lại tiếp tục dùng để cán và cắt như trên.
Bột trà xanh
Bột trà xanh

Gói bánh và thưởng thức:

  • Lấy kem ra khỏi ngăn đá, cho nhân vào giữa bánh, đậy lại, lấy nhân ở trên và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại.
  • Sau khi làm tương tự cho đến hết nhân và vỏ, bạn cho mochi vào hộp có nắp đậy kín.
  • Giữ mochi trong ngăn đá.
  • Trước khi ăn, bạn lấy ra để ở nhiệt độ phòng khoảng 5-10 phút hoặc để trong tủ lạnh 15 phút cho vỏ bánh mềm ra.

video hướng dẫn:

(nguồn: Kênh YouTube của Sweet Days Kitchen)

5. Cách làm bánh mochi dâu tây

Bánh mochi dâu
Bánh mochi dâu

Thành phần mochi dâu tây:

  • Tinh bột ngô hoặc bột sắn: 150 gam
  • Bột nếp: 400 gram
  • Dầu ăn: 40 ml
  • Đậu đỏ tươi: 150 gram
  • Dâu tây: 300 gram
  • Đường cát: 150 gram

Cách làm mochi dâu tây:

Để làm bánh:

  • Đậu đỏ rửa sạch, ngâm đậu khoảng 8 tiếng, nấu đến khi mềm và còn một ít nước, để nguội.
  • Xay đậu.
  • Cho đậu với 50 gam đường cát vào chảo chống dính.
  • Để lửa lớn, khuấy liên tục, để nguội cho đến khi sệt lại một chút thì giảm xuống lửa vừa, thêm dầu ăn.
  • Tiếp tục khuấy, vì ít hơi nước bốc lên, giảm xuống lửa nhỏ.
  • Khuấy liên tục cho đến khi đậu đỏ đặc lại, có thể kết thành cục thì tắt bếp, để nguội.
  • Dâu tây cắt cành, rửa sạch và thấm khô bằng giấy thấm.
  • Lấy một ít đậu đỏ, dàn đều, bọc một quả dâu tây, nặn cho thật chặt và tròn.
  • Làm tương tự cho đến hết.
Bọc dâu tây trong bột đậu đỏ
Bọc dâu tây trong bột đậu đỏ

Làm vỏ bánh và gói bánh:

  • Trộn đều bột nếp và đường cát, thêm 400 ml nước vào trộn tiếp.
  • Rây bột qua rây cho đến khi thu được hỗn hợp mịn.
  • Đun sôi một nồi nước trên lửa lớn, cho bát bột vào xửng hấp chín.
  • Dùng dây vải buộc chặt nắp nồi rồi đậy nắp lại.
  • Sau 10 phút, mở nắp nồi, tắt bếp, đợi nguội một chút rồi cho bát bột vào trộn đều.
  • Đậy vung lại và hấp thêm 5 phút cho đến khi bột trong và chín hẳn.
  • Rang bột sắn dây trên lửa nhỏ khoảng 5-7 phút, khuấy đều tay cho đến khi bột săn lại.
  • Rây một lớp bột sắn dây dày trên mặt phẳng, cho phần bột đã hấp lên trên, rây một lớp bột sắn dây lên trên.
  • Cán mỏng miếng bột, cán mỏng.
  • Để bột nguội, chia thành 13 phần.
  • Lấy từng viên bột, bọc nhân đậu đỏ dâu tây và ghim các mép lại.
  • Lăn bánh trong bát bột sắn dây, dùng chổi nhỏ quét phần bột thừa bám bên ngoài.

video hướng dẫn:

https://www.youtube.com/watch?v=RD4vvwBYrKA

(nguồn: Kênh Youtube Chanh chua)

Mong rằng qua bài viết trên, các bạn đã biết sự chuẩn bị Bánh mochi Kem mềm, thơm, mát, đúng chuẩn Nhật. Đừng quên mua nguyên liệu tại Winmart hoặc qua ứng dụng VinID để đảm bảo chất lượng và tích điểm nữa nhé!

Biểu ngữ CTA mua sắm trực tuyến 750

Đọc Ngay  Long quy là gì? Ý nghĩa của long quy trong phong thủy | Sochu.Vn

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud