Kiến Thức

Top 4 tác dụng tuyệt vời của miến dong đối với sức khoẻ | Sochu.Vn


Ngày càng có nhiều người lựa chọn bún để chế biến các món ăn truyền thống. Vậy ăn miến ảnh hưởng đến cơ thể như thế nào? Tìm hiểu trong bài viết dưới đây

Bà nội trợ nào cũng biết đến món bún riềng mẻ được làm từ củ riềng, loại bún này không chỉ an toàn cho sức khỏe mà còn có hương vị thơm ngon, mềm, dai hơn hẳn các loại bún khác. Dùng để chế biến nhiều món ăn ngon như miến gà, miến xào,… Cùng tham khảo 4 tác dụng của miến trong bài viết sau.


Ngày thứ nhấtcung cấp protein cho cơ thể


Mì có thể Chiết xuất từ ​​tinh bột của củ riềngĐó là một loại củ chứa nhiều protein, Vì vậy, khi ăn miến sẽ cung cấp cho cơ thể một nguồn protein dồi dào.

Bên cạnh đó, theo phân tích dinh dưỡng, hàm lượng tinh bột dồi dào trong bún, cung cấp khoảng 82 gam trong 100 gam miến, thậm chí nhiều hơn so với gạo thường (76,1 gam). Hàm lượng tinh bột này được cho là có thể tạo ra năng lượng cho duy trì sự sống của tế bào trong tất cả các cơ quan của cơ thể.

Đọc Ngay  8 kiểu tóc nam vuốt ngược đẹp ấn tượng dẫn đầu xu hướng hiện nay | Sochu.Vn

Ăn bún cũng không phải lo nổi mụn và các vấn đề về tiêu hóa như những món nhiều dầu mỡ khác.


2An toàn cho phụ nữ mang thai

Mì được làm ban đầu riềng nên rất lành tính và an toàn cho người sử dụng, kể cả phụ nữ mang thai. Nếu bà bầu muốn có một món ăn ngon và an toàn thì có thể chọn chế biến các món ăn từ rau ngót như miến gà, miến bò, miến xào …. với những món ngon này sẽ giúp ích cho mẹ bầu. Bổ sung chất dinh dưỡng để nuôi thai nhi khỏe mạnh, dễ ăn, dễ tiêu hóa.


là thực phẩm an toàn cho bà bầu


3Tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Nếu bạn bị tiểu đường, món ăn tốt nhất để bạn ăn mà không lo ảnh hưởng đến lượng đường trong máu là bún vì bún không cholesterol, ít tinh bột. Đồng thời, bún nếu được sử dụng điều độ cũng hợp lý. Giúp kiểm soát lượng đường trong máu Tốt cho việc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.


Tác dụng của bún

Bệnh nhân tiểu đường nên bổ sung các món ăn chế biến từ bún vào thực đơn hàng ngày và ăn bún thay cơm để giảm lượng đường tinh bột xuống mức tối đa.


4Giúp giữ dáng


Tác dụng của bún

Làm bằng tinh bột, nhưng Món bún thanh mát, giàu chất xơ, không béo, ít calo. Vì vậy, nó là thực phẩm tuyệt vời cho những ai muốn giảm cân và duy trì cân nặng hiện tại.

Đọc Ngay  Nhảy dây có tác dụng gì? Có giúp tăng chiều cao không? | Sochu.Vn

Ăn bún hàng ngày giúp bạn kiểm soát cân nặng hợp lý và hạn chế lượng calo tiêu hao vào cơ thể.


5Một số lưu ý khi ăn bún

– Chọn mua và sử dụng bún của cơ sở sản xuất bún uy tín, có bao bì, đóng gói, nhãn mác đảm bảo bún sạch, an toàn thực phẩm và vệ sinh chế biến.

– Ăn bún giúp giảm cân nhưng không nên ăn bún thay cơm vì sẽ khiến cơ thể bị thiếu chất.

Bún mọc thực sự là một sản phẩm tốt cho sức khỏe phải không? Còn chần chừ gì nữa mà không mua bún về chế biến thành những món ăn ngon cho cả gia đình.


Nguồn: VOH – Đài tiếng nói nhân dân thành phố Hồ Chí Minh


Bạn có thể quan tâm:


Chọn mua sản phẩm tại Bách Hóa Xanh:

Cửa hàng bách hóa XANH

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud