Món lẩu

Tổng hợp 13 cách nấu lẩu cá ngon thơm hấp dẫn đơn giản ngay tại nhà | Sochu.Vn

1. Cá bống kho tộ

Lẩu cá kèo là món ăn quen thuộc, dân dã của người miền nam. Kết hợp nước hầm xương, lá giang, hành ớt và cá thác lác tươi tạo nên một nồi lẩu chua cay, chua chua ngọt ngọt kích thích vị giác.

Còn gì tuyệt vời hơn khi vào những ngày cuối tuần cùng gia đình quây quần bên nồi lẩu cá kèo, thưởng thức những con cá mềm ngọt chấm với nước mắm ớt.

lẩu cá kèo

2. Cá đuối Sir

Lẩu cá đuối là một món ăn không quá khắt khe nhưng vẫn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon. Cá đuối nấu măng chua hoặc lá giang mang lại vị chua thanh thanh, nước ngọt.

Nhìn nồi Cá Đuối nóng hổi bốc khói nghi ngút được bày với rau mùi, chuối chát, bạc hà và ly nước mắm ớt bên cạnh thật hấp dẫn. Khi cắn vào, vị ngọt và mịn của cá khiến bạn như cảm nhận được hương vị của biển ùa về.

Lẩu cá đuối

3. Nồi cá hồi

Danh sách các món lẩu ngon chắc chắn không thể thiếu cái tên lẩu măng chua. Món lẩu này thích hợp cho cả những ngày hè oi bức và những ngày đông lạnh giá.

Là sự kết hợp giữa cá mòi – cá chắc, ngọt thịt cùng măng chua, dứa, ớt, … đã tạo nên một nồi lẩu có vị chua ngọt đậm đà xen lẫn chút cay cay.

Đọc Ngay  Cách nấu món lẩu riêu cua sườn sụn bắp bò ngọt mát chuẩn vị thơm ngon | Sochu.Vn

Lẩu cá hồi

4. lẩu cá thác lác cườm

Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn vừa ngon, vừa bổ lại giúp giải nhiệt cho cơ thể trong những ngày hè oi bức thì món cá kho mướp đắng là một sự lựa chọn tuyệt vời! Tưởng chừng như đơn giản nhưng món ăn này lại ẩn chứa một sức hấp dẫn khó cưỡng.

Sự kết hợp giữa vị đắng của khổ qua, vị ngọt của thịt cá bằm, vị mặn của mắm và mùi thơm của rau ngổ đã tạo nên một món lẩu thơm ngon, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe.

Lẩu cá thác lác cườm

5. Nồi lập phương

Cá lập phương là một loại hải sản rất được ưa chuộng bởi hàm lượng dinh dưỡng cao trong thịt cá. Đó là lý do tại sao món lẩu cá bớp rất được ưa chuộng hiện nay.

Nước lẩu cá bớp có vị chua chua cay cay đậm đà kết hợp với các loại rau như mồng tơi, rau muống, .. trông rất hấp dẫn. Bạn sẽ không thể nào quên được cảm giác khi thưởng thức một miếng sấu chắc, dai, không tanh, quyện với vị mặn, cay của nước mắm ớt.

lẩu cá bớp

6. Nồi cá hồi nóng hổi

Nồi cá hồi có nhiều cách nấu khác nhau. Cá hồi luộc với kim chi, măng chua hay chanh dây đều có hương vị thơm ngon khó cưỡng.

Nếu cá hồi xốt dầu kết hợp với kim chi cho một nồi chua cay kiểu Thái thì kết hợp với măng chua lại cho vị chua chua ngọt ngọt ngây ngất thì kết hợp với chanh dây lại có một hương vị độc đáo và lạ miệng. Mỗi hương vị đều có nét đặc trưng và hấp dẫn riêng.

Đọc Ngay  Cách làm lẩu cá tầm ngon với nguyên liệu vô cùng đơn giản | Sochu.Vn

Lẩu cá hồi

7. Lẩu cá chép

Cá chép kho tộ là món ăn bổ dưỡng, có công dụng rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai.

Khác với các món lẩu khác, lẩu cá chép có vị chua ngọt đặc trưng. Nước lẩu thơm phức kết hợp vị ngon, ngọt của canh xương cá quyện với mùi thơm của thì là.

Lẩu có thể ăn kèm với nhiều loại rau khác như rau muống, rau cần, bắp chuối bào,… đừng quên pha thêm chén nước mắm mặn để món ăn thêm ngon nhé!

Lẩu cá chép

8. Lẩu cá diêu ​​hồng

Thưởng thức lẩu cá diêu ​​hồng vào những ngày se lạnh thì còn gì tuyệt hơn. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một nồi lẩu chua cay, thơm ngon rồi.

Mùi thơm thoang thoảng của nước lẩu đang sôi, những miếng cá diêu ​​hồng chấm trong đĩa nước mắm mặn sẽ khiến bạn xuýt xoa thích thú.

Lẩu cá diêu ​​hồng

9. Nồi cá khoai

Cá khoai là một loại cá muối thường được chế biến thành các món ăn đơn giản trong gia đình. Ngoài cá chiên nướng còn có cá khoai nấu lẩu cũng rất ngon và lạ miệng.

Cách chế biến một nồi cá kho khoai không quá phức tạp, chỉ cần một chút thời gian, bạn sẽ được thưởng thức một nồi cá kho chua cay độc đáo kết hợp với vị béo của cá tươi và các loại rau củ khoai.

Nồi cá khoai

10. Lẩu nhóm

Nếu khoai lang có thịt nhiều dầu thì khoai lang có thịt dai và ngọt. Đó là lý do tại sao một nhóm lẩu rất phổ biến ngày nay.

Đọc Ngay  Cách nấu lẩu cua biển chua cay đơn giản, thơm ngon, hấp dẫn | Sochu.Vn

Món ăn nóng hổi có vị chua chua, hăng hăng vốn có của măng, ớt thơm thái lát. Vị ngọt của cá và nấm kết hợp với mùi thơm nhẹ đặc trưng của sả. Mọi thứ đã tạo nên một bữa ăn hoàn hảo, ngon không cưỡng lại được.

Lẩu

11. Lẩu cá linh (cá lóc)

Lẩu cá lóc từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc của vùng đất nam bộ. Người miền Nam thường dùng đầu cá lóc để nấu với măng chua hoặc nấm hương, mỗi cách nấu sẽ mang lại những hương vị riêng.

Đầu cá lóc kết hợp với các loại nấm sẽ tạo nên một nồi lẩu tiết kiệm và có vị ngọt thanh của nước hầm xương và nước mắm. Kết hợp với măng chua sẽ tạo nên vị chua cay đậm đà của Thái hòa quyện với vị ngọt của thịt cá lóc.

Lẩu cá lóc

12. Lẩu cá linh

Nhắc đến ẩm thực miền Tây, người ta không thể quên cái tên lẩu cá Linh nấu bông điên điển. Món ăn đậm chất miền sông nước này đã khiến bao người thương nhớ.

Lẩu cá linh có vị ngọt thanh, giản dị kết hợp giữa cá linh tươi ngọt và những cánh hoa cổ điển có vị đậm đà, béo ngậy cùng hương thơm tinh tế. Tất cả đã tạo nên một món ăn độc đáo không lẫn vào đâu được.

Lẩu cá Lynn

13. Lẩu cá trê

Nếu lẩu cá linh có vị ngọt thanh thì lẩu cá linh lại có vị chua thanh thanh và chứa nhiều giá trị dinh dưỡng. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận ngay được vị béo ngọt của những lát thịt cá mỏng nhúng vào nước lẩu đậm đà, kết hợp với bún và các loại rau ăn kèm không thể chê vào đâu được.

Lẩu cá trê

Như vậy là chuyên mục bếp Điện máy XANH vừa hướng dẫn xong 13 cách nấu món lẩu cá linh đơn giản mà đa dạng. Chọn món yêu thích cho nồi cá và vào bếp chế biến thôi nào.

Biên tập bởi Phạm Thị Phương Nhiên • Đăng ngày 08/01/2021

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud