Món Rau

Tổng hợp 10 cách làm các loại rau câu ngon, ngọt mát đơn giản tại nhà | Sochu.Vn

1. Thạch dừa

Thạch dừa hay thạch dừa chắc chắn sẽ là “bộ mặt” đại diện cho các loại thạch khác bởi sự dễ ăn mà còn đặc biệt thơm ngon.

Thông thường thạch dừa được chế biến khéo léo bên trong quả dừa có dán 2 lớp thạch. Lớp màu trắng sữa là lớp được làm từ nước cốt dừa béo ngậy, để trung hòa vị béo, tiếp theo là lớp trắng trong suốt được làm từ nước dừa nguội hơn, có vị ngọt thanh hơn.

Khi dùng, bạn chỉ cần dùng một thìa bột sắn cho hai lớp, cho thẳng vào miệng để cảm nhận hết hương vị thơm ngon của món thạch trứ danh này nhé!

Ngoài thạch dừa nguyên bản, Điện máy XANH còn phát hiện ra một cách làm khác, đó là kết hợp dừa với phô mai để đạt đến đỉnh cao của vị béo thơm ngon. Nếu bạn không tin, hãy thử xem!

2. Thạch trái cây

Nếu bạn đang muốn món thạch có vị ngọt, chua nhẹ thì hãy thử làm thạch trái cây cam hoặc xoài.

Món thạch này thoạt nhìn có vẻ “cao sang” nhưng cách chế biến lại rất đơn giản. Mất khoảng 30 phút là có thể thưởng thức ngay. Đây chắc chắn sẽ là một gợi ý hay ho cho món tráng miệng chua ngọt giúp cân bằng vị giác sau bữa tiệc thịnh soạn với đầy đủ các món chiên, xào, nướng, … đấy nhé!

Đọc Ngay  Các Loại Rau Ăn Lẩu Thái Thơm Ngon Đúng Vị Nhất | Sochu.Vn

3. Bánh trung thu thạch

Bạn có để ý đến Tết Trung thu những năm gần đây không? Đó là, ngoài bánh trung thu truyền thống với nhiều loại nhân ngọt, nhân mặn, nhân chay thì còn có thêm bánh trung thu rau câu để thỏa mãn những ai muốn đổi vị.

Phần nhân trứng mặn của Jelly Moon Cake nhìn “thật” thế này, nhưng thực chất lại được làm từ bột cà rốt hoặc bột gấc, thoạt nhìn khiến chúng ta bị đánh lừa, đôi khi phải ăn thử mới biết được.

Nếu không thể làm món bánh trung thu truyền thống, hãy thử làm món thạch này nhé, Điện máy XANH có nhiều loại hương vị như Dorian, Milo, Kiwi cho bạn lựa chọn nhé!

4. Thạch 3D

Khi nghe đến cái tên Thạch 3D chắc hẳn bạn sẽ hình dung ra món thạch đẹp mắt với cách chế biến cầu kỳ, chỉ những người thợ làm bánh mới có thể chế biến thành công.

Thôi, đừng nghĩ nữa! Nếu bạn làm được, bạn cũng có thể làm được. Chỉ cần một chút tinh tế của đôi tay kết hợp với những dụng cụ đặc biệt, sau vài giờ, bạn sẽ phải tự hào về chính mình!

Món bánh thạch ba chiều vừa giòn, vừa ngon, vừa đẹp mắt này chắc chắn sẽ được cả nhà đánh giá cao đấy!

5. Thạch rau bina

Thạch rau câu – Nghe tên có thể một số bạn không quen nhưng không sao, Dean Mai XANH sẽ giải đáp ngay cho các bạn về loại thạch này.

Là một loại thạch đặc biệt của vùng đất Li Sun, Quảng Ngãi và được làm từ nguyên liệu chính là rau muống khô – một loại tảo có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe của chúng ta như nhuận tràng, phòng chống suy dinh dưỡng. Sự đối xử, …

Đọc Ngay  Cách Làm Rau Câu Bánh Flan Phô Mai Thơm Mịn Ngọt Ngào | Sochu.Vn

Vì vậy, đây là một loại thạch vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe rất đáng để cùng gia đình thử đấy!

6. Sứa Bến Thủy

Tại sao lại có tên là Sứa Bến Thủy? Có phải vì hai màu xanh nâu kết hợp trong một miếng thạch tạo nên tên gọi đó không?

Thực ra, cái tên chỉ là một phần nhỏ, điều quan trọng là chất lượng bên ngoài và bên trong của loại thạch này không chê vào đâu được!

Những vết nâu mang hương cà phê hòa quyện với hương nước lá dứa của những vết xanh khiến hương vị hài hòa đến lạ kỳ. Chỉ muốn ăn và ăn mãi thôi! Điện máy XANH Đã thử, còn bạn thì sao?

7. Sợi thạch

Món thạch này đúng như tên gọi của nó, nó có một “sợi chỉ” trong đó! Cái này cũng không lạ, chỉ là khi nấu mình cho những sợi thạch nhỏ và li ti vào, cho vào hỗn hợp rồi đổ ra khuôn.

Cách làm siêu đơn giản nhưng khi ăn lại rất thích vì có những sợi thạch hòa quyện với thạch cà phê, sữa bò và lá dứa khiến món thạch này trở nên đặc biệt hấp dẫn.

Đọc đến đây có khiến bạn buồn nôn và muốn chạy vào bếp làm ngay không?

8. Thạch lá dứa phô mai

Nghe tên thôi là bạn đã biết vị chính của món thạch này là gì rồi phải không? Nhưng đó không phải là tất cả, ngoài hương vị thơm ngon của lá dứa, bạn còn có thể nhận ra bên trong vị béo ngậy của phô mai.

Đọc Ngay  Rau gì ăn kèm lẩu giúp món ăn ngon hơn? | Sochu.Vn

Lớp thạch này có độ giòn vừa phải nên khi thưởng thức, bạn có thể cảm nhận được trọn vẹn vị giòn của lớp vỏ lá dứa cùng với lớp phô mai mềm “lấp lánh” bên trong.

Nếu bạn muốn thử một loại thạch siêu béo, thì món thạch phô mai lá dứa chính là dành cho bạn!

9. Jelly Milo

Các tín đồ mê Milo nhất định phải thử ngay mứt sữa Milo, không thể bỏ qua!

Những lớp milo và sữa, những lớp quyện vào nhau, xen kẽ nhau, không tách rời sẽ giúp bạn cảm nhận trọn vẹn hương vị của món thạch này.

Nguyên liệu dễ tìm mua và cách làm cũng siêu dễ. Còn chần chừ gì nữa mà không thử ngay nhỉ?

10. Câu rau câu

Khép lại món ăn cuối cùng với hình ảnh cá và rau đặc biệt ngộ nghĩnh và dễ thương. Nếu bạn làm món thạch này cho các bé thưởng thức thì các bé sẽ rất thích. Ngay cả đối với người lớn nó cũng dễ thương!

Nhưng không chỉ với hình dáng quyến rũ, mà hương vị cũng không kém phần đồng bộ. Nguyên liệu để làm món thạch này chỉ được làm từ trái cây tươi. Ăn ngon và không lo “bụng ngấn mỡ”!

Top bài viết tổng hợp 10 cách làm thạch ngon, đơn giản, dễ làm tại nhà. Mong rằng qua bài viết này, các bạn thân yêu của Điện máy XANH sẽ có thêm nhiều lựa chọn trong việc làm thạch cho gia đình mình thưởng thức. Thành công!

Biên tập bởi Nguyễn Thị Thanh Thủy • Đăng ngày 13/04/2021

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud