Món Tôm

Thịt kho tôm hao cơm đến tận miếng cuối cùng | Sochu.Vn

Tôm thịt chiên Thường thấy trong mâm cơm của gia đình Việt bởi vị ngọt thanh, dễ ăn. Và bạn biết không, cách làm món ăn này cũng rất dễ, không tin thì bạn xem thử nhé.

Cách làm tôm rang thịt ngon

Tôm bện đậm đà hương vị Việt Nam
Tôm bện đậm đà hương vị Việt Nam

Nguyên liệu để chế biến món tôm rang thịt

Thịt ba chỉ có nạc và mỡ hài hòa.
Thịt ba chỉ có nạc và mỡ hài hòa.

  • 200 gram thịt ba chỉ để có mỡ với thịt sao cho hài hòa.
  • 200 gam tôm, lớn hay nhỏ tùy theo điều kiện kinh tế và sở thích nhưng điều kiện ngưỡng là tôm phải còn tươi xanh.
  • Hành tím thì biết làm sao, dù không biết tôi vẫn mua.
  • Ba tép tỏi to và mập, nghi vấn như trên.
  • Chuẩn bị gia vị gồm nước màu, đường, nước mắm, muối tiêu.

Món tôm chiên dầu thơm lừng chiêu đãi cả nhà bữa cơm vui vẻ

Tôm tươi xanh
Tôm tươi xanh

Cách om thịt với tôm như thế nào cho ngon?

Bước 1: Đem các nguyên liệu đi sơ chế.

– Tôm sau khi mua về không nên bóc vỏ mà chỉ rút chỉ đen trên lưng tôm. Vỏ tôm chứa nhiều canxi giúp món ăn giòn và ngon hơn. Khi rút hết chỉ đen, bạn cắt bỏ một phần đầu tôm, sau đó rửa lại tôm cho thật sạch và để cho tôm ráo nước. Bạn có thể cho một chút muối hoặc hạt nêm vào tôm, đảo nhẹ cho tôm ngấm gia vị.

Tôm rửa sạch, cắt bỏ phần đầu và rút sống lưng.
Tôm rửa sạch, cắt bỏ một phần đầu và rút toàn bộ lưng.

– Trong khi đợi tôm ngấm vị, bạn vớt thịt ba chỉ ra, rửa sạch, lấy dao và thớt bắt đầu thái thịt thành những miếng mỏng vừa phải.

– Bóc tỏi và cắt phần gốc hành tím, sau đó mình cũng bóc vỏ hành tím giống như cách lột vỏ tỏi. Hành tỏi rửa sạch ngâm nước, lọc một chút rồi xay nhỏ hành tỏi.

– Chuẩn bị dụng cụ tạo nước màu từ đường để giúp cử Thịt tôm bện Màu sắc kích thích hơn.

Cách làm món tôm khô kho tộ ngon không cưỡng lại được ăn với cơm cháy

Thịt xông khói cắt miếng mỏng
Thịt xông khói cắt miếng mỏng

Bước 2: Nấu tôm thịt

– Đổ một chút dầu ăn vào nồi chuẩn bị kho thịt, chỉ nên đổ một ít, khoảng một thìa cà phê vì thịt ba chỉ trong quá trình kho cũng sẽ tiết ra nhiều mỡ, nếu bạn cho nhiều quá sẽ rất dễ bị cháy. . Chán. Ban đầu cho thêm một thìa dầu chỉ nhằm mục đích xào hành và tỏi.

Như đã nói ở trên, phi thơm hành tỏi khi dầu còn nóng. Khi hành tỏi đã vàng và có mùi thơm thì cho thịt vào, dùng đũa trộn đều thịt, lúc này vặn lửa lớn. Đảo thịt trên lửa lớn cho đến khi thịt bắt đầu săn lại, lúc này bạn cho tôm vào, tiếp tục cho tôm vào nồi trộn đều.

– Thấy tôm chuyển màu và se lại thì cho gia vị gồm nước màu, đường, nước mắm vào. Nếu trong nồi có quá nhiều nước do tôm thịt, bạn nên dùng thìa gạt bớt nước để đảm bảo độ giòn ngon cho món ăn.

Trong quá trình đun phải duy trì lửa lớn, liên tục trộn tôm và thịt, tốc độ nhanh tay để tôm ngấm đều gia vị và thịt ngấm đều gia vị. Rang tôm và thịt cho đến khi nước trong nồi cạn bớt thành dung dịch. Khi bắc nồi ra khỏi bếp, thịt tôm om sẽ có màu vàng nâu trông đặc biệt đẹp mắt và hấp dẫn.

Cách làm món tôm kho tộ thơm phức khiến cả xóm ai cũng phải xuýt xoa.

Đĩa thịt kho tàu đậm đà hương vị
Đĩa thịt kho tàu đậm đà hương vị

Bước 3: Trang trí và thưởng thức

Xúc thịt chiên ra đĩa, rắc một chút hạt tiêu lên trên miếng thịt chiên để tăng thêm vị cay, món ăn này sẽ tuyệt vời hơn khi ăn kèm với dưa chua hoặc các loại rau nấu.

Cách rang tôm thịt kho nước dừa độc đáo

Nguyên liệu tôm rang thịt

– Nửa kg thịt ba chỉ, bạn cũng có thể dùng thịt nạc, nhưng để có độ mềm và độ béo hoàn hảo thì bạn nên dùng thịt ba chỉ.

– Tôm nõn cần 400 gam, lưu ý mua loại tươi, không dùng loại đông lạnh bóc vỏ vì sẽ làm hại đến chất lượng món ăn.

– Bạn có thể mua nước màu ngoài chợ, hoặc cửa hàng về nhà pha khoảng 3-4 thìa nước màu.

– Chuẩn bị một chiếc thìa để dễ lấy 4 thìa nước mắm, và một thìa để đánh đều gia vị và muối.

Kho nước dừa cần thiết để có 100 ml nước dừa tươi.

– Thêm màu và mùi thơm với hành tím, hành tím.

Nước dừa nguội để trục hoàn thiện hơn
Nước dừa nguội để trục hoàn thiện hơn

Cách làm món tôm kho nước dừa ngon tuyệt

Bước 1: Lấy thịt tôm đã sơ chế

– Thịt sau khi mua về rửa sạch với nước, để thịt ráo bớt nước, dùng dao thái thịt thành những miếng vuông, kích thước ước chừng khoảng 1-2 cm, bạn cần nấu nước sôi để thịt sau khi thái. Cắt nhỏ và luộc trong vòng 3 phút để loại bỏ các chất nhiễm khuẩn có trong thịt, sau đó cho thịt vào tô lớn, ngâm thịt theo lượng gia vị phù hợp gồm 1 thìa nước màu và nước mắm, 1 thìa hạt nêm. và phần đầu trắng của hành lá.

– Trong quá trình ngâm, bạn rửa sạch tôm, nhớ cắt 1/3 từ đầu tôm, rút ​​chỉ đen trên lưng tôm, để tôm khô ráo, cho một chút muối vào ướp tôm.

Ngâm thịt với gia vị
Ngâm thịt với gia vị

Bước 2: Kho tôm thịt

– Chọn một chiếc nồi hoặc chảo phù hợp, bắc lên bếp, cho vào nồi khoảng một muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng lên thì cho một ít hành tím băm nhỏ, một nửa, không cho hết vào, phi cho nóng. để thơm. Bắt đầu cho thịt đã ướp vào đồng thời đảo liên tục cho đến khi thịt chính vàng và cháy cạnh. Nếu thấy thịt ba chỉ chưa chín, bạn có thể cho thêm nước màu rồi vớt hết thịt ra khỏi nồi, cho vào tô.

– Phi nửa chỗ hành tím còn lại, tiếp tục cho tôm vào, dùng đũa đảo cho tôm săn lại. Đợi tôm chuyển màu thì cho toàn bộ phần thịt đã sơ chế vào, tiếp tục trộn cho thịt tôm thật đều. Ước chừng tôm thịt đã ngấm gia vị khoảng 2 phút thì đổ ngay nước dừa vào nồi, trong thời gian này nên om tôm và thịt trên lửa nhỏ, nêm gia vị vừa ăn. Để lửa liu riu cho đến khi nước trong nồi cạn bớt, thấy cả thịt và tôm đều có màu vàng nâu là được. Trước khi tắt bếp cho một chút hành tím băm nhỏ vào cho thơm.

Bước 3: Thưởng thức

Tôm rim nước dừa ngon
Tôm rim nước dừa ngon

Món tôm kho nước cốt dừa sẽ rất hao cơm, bạn có thể cho thêm ít rau để chấm với nước lèo đậm đà, đảm bảo sẽ có một bữa ăn khoái khẩu.

Món tôm kho nước dừa dùng bí quyết để nhân đôi vị ngon

– Khi mua lòng lợn chú ý đến lớp nạc và mỡ của miếng thịt, trong một phần đáng kể của miếng thịt bụng sẽ có lớp mỡ và thịt cân đối, phần mỡ không chiếm quá nhiều và ngược lại, nạc cũng vừa phải. Khi thái thịt để ướp gia vị, không nên thái thịt quá dày vì sẽ khiến thịt không thấm gia vị, tốt nhất nên cắt miếng mỏng khoảng 1 cm.

– Để tôm giòn hơn, cách tốt nhất là bạn nên ăn tôm cả vỏ, tránh tôm lột vỏ hoặc mua tôm đã bóc sẵn vì chất lượng sẽ không được đảm bảo.

Để biết Tôm om thịt heo Nước dừa của bạn có đúng vị hay không, thử xem nước chấm có mặn ngọt không, tôm có giòn ngọt, bì lợn vừa mềm vừa béo ngậy hay không.

Món tôm bện lá chè lạ mà ngon

Tôm bện lá chè rất mới
Tôm bện lá chè rất mới

Trước khi bắt tay vào chế biến món ăn hấp dẫn này, chúng ta cùng xem những thực phẩm cần đi chợ để mua nhé.

Món tôm om chè cần những nguyên liệu sau

  • Món nào có tôm thì cho ngay vào rổ một cân tôm bạc mới đạt yêu cầu.
  • Vì mình nấu chè tôm nên nhớ nạp thêm 200gr lá chè xanh nhé
  • Hành tím thì mình chọn tới chọn lui, chọn lấy đủ 50 gam là hoàn thành nhiệm vụ.
  • À quên xem còn ớt ngô không, mới mua một cái vì dùng hết nửa.
  • Gia vị thì nhà ai cũng an toàn, chỉ cần 2 thìa cà phê muối này, nửa thìa cà phê hạt nêm, một thìa canh nước mắm và ba thìa canh dầu.
Lá chè xanh dùng nấu tôm
Lá chè xanh dùng nấu tôm

Cách làm món tôm om lá trà tại nhà

Bước 1: Lấy hành tím, lá chè, giềng và tôm để sơ chế ban đầu.

Một công đoạn sơ chế quen thuộc mà hành tím nào cũng phải trải qua, bóc sạch vỏ để thấy lớp hành tím mịn, rửa hành trong nước mát cho sạch toàn bộ thân hành và cuối cùng thái hành tím thành từng lát mỏng.

– Trà chỉ cần qua hai bước ngắn, tráng kỹ và vò nhẹ lá trà.

Khi làm ớt mọi thứ đơn giản hơn, bạn chỉ cần dùng dao cắt thành những miếng ớt mỏng, lưu ý cắt ớt cẩn thận, nếu bị dính vào mắt sẽ bị cay theo thời gian. .

– Thực ra, sơ chế tôm ban đầu đối với món ăn này cũng không có gì khắt khe cả, bạn chỉ cần rửa sơ cho sạch, cắt một phần đầu tôm, rút ​​chỉ đen trên lưng tôm, cho tôm vào. ngồi trên mặt nước trống của chúng tôi và bạn đã hoàn tất.

Bước 2: Cách nấu món tôm om lá giang như thế nào cho hấp dẫn?

Ướp tôm với gia vị
Ướp tôm với gia vị

– Chuẩn bị một cái tô lớn, cho hết vào tô hết phần tôm đã làm trống, để ngâm tôm đúng cách, bạn cho phần hành tím đã xay nhuyễn vào cùng với nước mắm, muối, hạt nêm đã chuẩn bị lúc đầu. Để tôm thấm vị, bạn nên trộn đều tôm và đợi khoảng 15 phút rồi mới bắt đầu thực hiện bước tiếp theo.

– Xào trước lá trà xanh bằng cách cho lá trà xanh vào chảo với dầu thật nóng. Khi cho lá chè xanh vào trộn nhanh tay một lúc cho lá chè vón lại, sau đó vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu mỡ.

– Cho tôm đã ướp gia vị vào chảo dầu vừa xào, đảo tôm liên tục cho đến khi lượng nước trong chảo cạn dần thì cho một chút dầu ăn cùng với lá chè đã chiên sơ qua.

– Nấu tôm và lá chè trong 5 phút, trong thời gian này, bạn nhớ dùng đũa đảo liên tục, quan sát thấy lá chè và tôm bắt đầu khô lại thì có thể tắt bếp.

Bước 3: Thưởng thức

Bày món tôm rang lá chè ra đĩa đẹp mắt, bạn có thể dùng ớt và lá chè xanh để trang trí xung quanh món ăn để món tôm rang lá chè thêm hấp dẫn. Món tôm om lá lốt ăn với cơm nóng là một sự thích thú tuyệt đối.

Xem thêm video cách làm tôm viên chiên dưới đây nhé!

Vì vậy, YummyDay đã tiết lộ công thức của món ăn Thịt tôm bện à chính nó đấy. Thực ra cách làm tôm viên chiên không khó như mình nghĩ phải không các bạn? Nếu ai đã thèm hay còn bí cho bữa sau thì hãy thử ngay món tôm kho thịt này vào bếp nhé.

Ngày ngon lành

Đọc Ngay  Tổng hợp 32 cách làm các món tôm xào hấp dẫn đơn giản ai cũng mê | Sochu.Vn

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud