Kiến Thức

Tất tần tật những bí mật về phần thịt lõi vai bò | Sochu.Vn


Phần thịt bò yêu thích của bạn là gì? CỬA HÀNG XANH mách bạn những bí quyết không phải ai cũng biết về phần lõi vai bò để bạn có thêm gợi ý món ngon cho gia đình vào bữa cơm chiều.

Thịt thăn vai bò (hay lõi vai bò) là loại thịt rất được các bà nội trợ ưa chuộng bởi độ mềm, thơm và nhiều mỡ. Các nhà hàng uy tín hiện nay cũng lựa chọn lõi vai bò để đưa vào thực đơn với những món ăn đặc biệt hấp dẫn và đậm đà hương vị. Hãy cùng khám phá những điều chưa được tiết lộ về loại thịt này để bổ sung vào bữa ăn hàng ngày của gia đình.


Ngày thứ nhấtTính chất của lõi vai bò

Đó là phần thịt lọc từ cổ và vai của con bò. Miếng thịt này Mỡ mềm và nhẹ nhờ các vân mỡ xen kẽ với phần nạc. Thịt mềm nên khi thưởng thức có cảm giác như tan chảy trong miệng, vị ngọt thanh.

Đọc Ngay  Ngóng con sau đám cưới, diễn viên Long đẹp trai dốc ngược chân vợ lên trời để thụ thai | Sochu.Vn


Tính chất của lõi vai bò


Ở giữa hạnh nhân có một sợi gân bò mỏng và giòn giúp thịt bò không bị dai.. Thịt bò có màu đỏ sẫm, mùi đặc trưng. Với những ai không muốn ăn thịt bò quá béo hoặc quá khô thì vai bò chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.


2Giá trị dinh dưỡng của lõi vai bò

Lõi vai bò hoặc thịt bò Chứa hàm lượng dinh dưỡng cao có lợi cho sức khỏe.


protein

Nó là một loại thịt bò tương đối giàu chất dinh dưỡng Có tác dụng chuyển hóa và tổng hợp thức ăn. Căn cứ điều đó phục hồi sức khỏe Cơ thể sau khi hoạt động thể chất mạnh mẽ và cường độ cao.

Protein chứa 8 loại axit amin quan trọng nhất trong việc phát triển và duy trì sức khỏe của cơ thể. Đặc biệt, các axit amin trong thịt tạo nên cơ bắp của con người. vì thế, Thịt bò tốt cho người sau phẫu thuật, vận động viêncần phải nuôi dưỡng và duy trì các cơ.


Giá trị dinh dưỡng của lõi vai bò


Mập mạp

Lớp mỡ trong lớp thịt mỡ. Thịt béo này Giúp tăng hương vị món ăn trong quá trình chế biến, làm thịt bò mềm và tăng hàm lượng calo trong thịt. Chất béo không bão hòa và chất béo bão hòa trong thịt với các axit béo chính là axit stearic, axit oleic và axit palmitic. Thêm dầu Tốt cho việc giảm cân Trong thịt bò có mỡ trán làm dậy mùi.


Các loại vitamin và khoáng chất


Vitamin B6: Kích thích các enzym hoạt động hiệu quả, hỗ trợ quá trình chuyển hóa protein, chất béo và carbohydrate. Xây dựng và bảo vệ khả năng miễn dịch, giảm nguy cơ có hại cho sức khỏe.

Đọc Ngay  9 mẹo chữa hóc xương cá từ dân gian tại nhà, hiệu quả tức thì | Sochu.Vn


Vitamin B12: Rất tốt cho các tế bào, đặc biệt là các tế bào hồng cầu có chức năng vận chuyển oxy đến các mô cơ. Vitamin B12 Quan trọng cho sự hình thành máu, các chức năng liên quan đến não và hệ thần kinh.


phốt pho: Dinh dưỡng Cần thiết cho sự tăng trưởng, phát triển đồng đều và duy trì cơ thể.


Giá trị dinh dưỡng của lõi vai bò


niacin (vitamin B3): một chất cần thiết để ngăn ngừa cơ thể Tránh các bệnh tim mạch.


magiê và kẽm: tổng hợp protein và chất chống oxy hóa, thúc đẩy sự phát triển của cơ bắp. Kẽm với muối của axit glutamic và vitamin B6 khi tương tác hoạt động Bảo vệ hệ thống miễn dịch và tăng hiệu quả của quá trình trao đổi chất.


sắt: là chất vô cùng cần thiết cho máu, hỗ trợ quá trình hình thành hồng cầu, Giảm thiếu máu, đặc biệt ở phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt.

Bên cạnh đó, lõi vai bò là thực phẩm giúp bồi bổ cơ thể rất hiệu quả. Duy trì khối lượng cơ, giảm cân hiệu quả. Thịt cũng rất tốt cho phụ nữ mang thai và có tác dụng bồi bổ nam giới.


3Món ngon với lõi vai bò

Thịt vai bò là loại thịt mềm rất được các bà nội trợ ưa chuộng khi lựa chọn các món ăn cho gia đình. Vì vậy, thịt được dùng để nướng, làm bít tết hay chiên áp chảo đều rất ngon.

Đọc Ngay  15 kiểu tóc Tomboy ngầu đẹp phù hợp với mọi gương mặt hot nhất hiện nay | Sochu.Vn


Bít tết vai sốt đậm đà

Chuẩn bị 500 gram lõi vai, cắt miếng vừa ăn chấm với nước sốt đậm đà. Miếng thịt vai khô béo và mềm, rắc chút tiêu và muối rồi áp chảo bơ là một sự lựa chọn không thể chối từ.


Bít tết vai sốt đậm đà

Bạn nên dùng thêm lá hương thảo hoặc lá húng tây và tỏi đã bóc vỏ khi xào sẽ giúp món ăn ngon và đậm đà hơn.


Lõi bò nướng ngon

Đây là món ăn cũng hợp khẩu vị cho gia đình, cũng là món khoái khẩu và không thể thiếu trong mỗi bữa tiệc nướng. Bạn chỉ việc tẩm ướp gia vị cho vừa ăn rồi cho lên bếp nướng.


Lõi bò nướng ngon

Thịt bò nướng chín đều, thơm và có độ béo nhất định, không bị khô khiến bạn không nỡ chối từ.

Mẹo nhỏ là bạn có thể dùng sữa tươi hoặc nước cốt dừa để làm mềm phần thịt cốt, giúp món ăn thơm và đậm đà hơn.


Bò hầm ngon

Lõi bò là phần cần thiết khi ăn lẩu. Thịt thái mỏng, ướp gia vị vừa ăn. Thịt nhúng lẩu bốc khói với nước dùng ngọt thanh nấu từ rau, nấm, …


Bò hầm ngon

Khi nấu, thịt cũng tiết ra nước ngọt riêng giúp nước lẩu ngọt hơn. Cuối tuần, cả gia đình quây quần bên nồi lẩu nghi ngút khói với phần lõi bò thơm ngon sẽ khiến bạn muốn về nhà hơn bao giờ hết.

Trên đây là thông tin về thịt lõi vai bò cũng như các món ngon từ nguyên liệu này. Chúc các bạn ngon miệng với bữa cơm gia đình với món thịt bò lõi vai!

Mua thịt bò tươi các loại tại Bách hóa XANH để chế biến các món ăn hấp dẫn:


Xem thêm:

>> Phân biệt thịt bò chất lượng và thịt bò Trung Quốc

>> phân biệt nhanh giữa thịt bò và thịt trâu

>> Vì sao thịt bò ta dai và dai chứ không mềm như thịt bò Mỹ, Úc?

Trải nghiệm tốt Bách hóa XANH

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud