Kiến Thức

Sữa thanh trùng và tiệt trùng là gì? Phân biệt sự khác nhau | Sochu.Vn


Sự khác biệt giữa sữa tươi thanh trùng và sữa tươi thanh trùng là gì? Dùng loại nào tốt hơn cho trẻ sơ sinh? Hãy xem câu trả lời dưới đây!

Sữa tươi là nguồn thực phẩm rất bổ dưỡng và đặc biệt tốt cho cơ thể. Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại sữa tươi khác nhau, từ sữa tươi hương trái cây đến các loại thông thường như sữa có đường, sữa socola, ..

Trong đó, phổ biến nhất là sữa tươi thanh trùng và sữa tươi thanh trùng. Hai loại sản phẩm có đặc điểm tương đối giống nhau khiến người tiêu dùng phân vân khi lựa chọn.

Ngày thứ nhấtSữa tiệt trùng là gì?

Sữa tươi thanh trùng là sữa tươi Được xử lý ở nhiệt độ cao từ 138 – 141 độ C trong 2 – 4 giây, làm mất vi khuẩn có hại và vi khuẩn có lợi trong sữa. Sau đó nhanh chóng được làm lạnh và đóng gói trong bao bì tiệt trùng đặc biệt.

Đọc Ngay  Review kem sữa tươi trân châu đường đen Celano | Sochu.Vn

Cần phân biệt giữa sữa tươi thanh trùng và sữa thanh trùng

Sữa tươi thanh trùng có thể bảo quản ở nhiệt độ bình thường trong một khoảng thời gian 6 tháng đến một năm. Tỷ lệ vitamin trong sữa tươi thanh trùng bị mất đi trong quá trình chế biến nhưng không đáng kể.

Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cần lưu ý để tránh nhầm lẫn giữa Sữa tươi thanh trùng và sữa tiệt trùng. Sữa tươi Chính xác là Sữa hoàn nguyên tiệt trùng.

Bản chất là Sữa bột pha nước Và cũng trải qua quá trình xử lý nhiệt trước khi đóng gói. Sữa thanh trùng trải qua 2 lần xử lý nhiệt nên hàm lượng vitamin và mùi vị thay đổi khá nhiều so với sữa tươi ban đầu.

Xem thêm thông tin chi tiết tại bài viết: Sữa tươi thanh trùng là gì?

Thành phần dinh dưỡng của sữa tươi thanh trùng:

  • Vitamin tự nhiên trong sữa thấp hơn trong sữa tươi thanh trùng.
  • Một chế độ ăn “rộng hơn” vì nó có thể bổ sung nhiều vi chất dinh dưỡng khác như DHA, selen,…
  • Có nhiều hương vị cho bạn lựa chọn: dâu, socola, …

Đối tượng sử dụng sữa tươi thanh trùng:

  • Trẻ em trên 12 tháng tuổi.

Ưu điểm của sữa tươi thanh trùng:

  • Lưu trữ dài hạn.
  • Sử dụng tiện lợi.
  • Giá rẻ hơn (vì có thể sản xuất số lượng lớn).

Nhược điểm của sữa tươi thanh trùng:

  • Giảm các chất dinh dưỡng tự nhiên trong sữa tươi nguyên liệu.
  • Dễ biến thành sữa bột giả, kém chất lượng có pha nước và hương liệu.
Đọc Ngay  Hạt muồng có tác dụng gì và cách sử dụng hạt muồng | Sochu.Vn

2Sữa tươi thanh trùng là gì?

Sữa tươi nguyên kem tiệt trùng, dinh dưỡng hoàn chỉnh

Sữa thanh trùng là sữa mới vắt Chế biến ở nhiệt độ thấp 72 – 90 độ C trong khoảng 15 – 30 giây, đồng thời giữ nguyên các vi khuẩn có lợi trong sữa. Sau đó, nó đột ngột lạnh xuống 4 độ C và được đóng gói.

Sữa tươi thanh trùng nên Bảo quản trong tủ lạnh khoảng 2-6 độ C Kiểm soát liên tục sự phát triển của vi khuẩn và sử dụng trong thời gian ngắn Khoảng 7-10 ngày.

Do chế biến ở nhiệt độ thấp nên sữa tươi thanh trùng Bảo quản gần như tất cả các loại vitamin, khoáng sản Quan trọng là sữa tươi nguyên liệu và vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon đặc trưng của sữa bò tươi tự nhiên.

Nếu muốn hạn sử dụng lâu hơn, bố mẹ có thể tham khảo thêm TH True Milk Có dòng sữa tươi thanh trùng được xử lý bằng công nghệ thanh trùng ESL (Thời hạn sử dụng mở rộng – thời hạn sử dụng) Của Cộng hòa Liên bang Đức.

Công nghệ này kết hợp nhiệt độ và thời gian thích hợp cho phép Đã gần như bị loại bỏ hoàn toàn Các loại vi khuẩn, giúp sản phẩm Giữ trong 30 ngày đầy đủ (Trước khi mở nắp).

Xem thêm thông tin chi tiết tại bài viết: Sữa tiệt trùng là gì?

Thành phần dinh dưỡng của sữa tươi thanh trùng:

  • Vitamin tự nhiên trong sữa cao.
  • Trong lớp váng sữa tự nhiên có nhiều khoáng chất (Ca, Na, K, …), đạm, canxi và các loại vitamin A, E, B1, B2, C, PP …
  • Không có thêm hương vị, chỉ là một hương vị cơ bản của sữa bò.
Đọc Ngay  Cách xem chỉ tay cho nam và nữ | Sochu.Vn

Đối tượng sử dụng sữa tươi thanh trùng:

  • Trẻ trên 24 tháng tuổi (vì khó tiêu hơn).

Ưu điểm của sữa tươi thanh trùng:

  • thiên nhiên.
  • Bản gốc tốt.
  • Dinh dưỡng hoàn chỉnh.

Nhược điểm của sữa tươi thanh trùng:

  • Thời gian sử dụng ngắn.
  • Giá cao.
  • Yêu cầu đầu vào cao hơn.
  • Làm lạnh liên tục.
  • Không đảm bảo an toàn thực phẩm và dinh dưỡng nếu quy trình sản xuất không đạt tiêu chuẩn.

Tóm lại, sữa thanh trùng và sữa tiệt trùng bạn có thể hiểu rằng, Sữa tiệt trùng là sữa đã diệt hết vi khuẩn có lợi và có hại Sữa và nhà sản xuất sẽ bổ sung chất dinh dưỡng cho sữa.

Hơn Sữa thanh trùng là sữa tiêu diệt vi khuẩn có hại và giữ lại vi khuẩn có lợi Và thành phần dinh dưỡng của sữa tươi.

Sữa tươi thanh trùng hay sữa tươi tiệt trùng đều tốt và có hàm lượng dinh dưỡng cao. Chỉ cần cha mẹ lựa chọn đúng sản phẩm chất lượng, đúng nhãn hiệu sữa cho trẻ sử dụng hợp lý, đúng cách thì sẽ phát huy được hết giá trị dinh dưỡng có trong thành phần của sữa tươi.

Xem thêm các bài viết hay:

Mua sữa tươi tại Bách hóa XANH để nhận nhiều khuyến mãi, ưu đãi!

Chọn mua sữa tươi chất lượng tại Bách Hóa Xanh

Trải nghiệm tốt Bách hóa XANH

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud