Nấu

Rau câu bánh flan hương nhiều hương vị thơm ngon | Sochu.Vn

Kế hoạch thạch Món ăn vặt bổ dưỡng cho bạn khi thèm ngọt. Sau đây, YummyDay sẽ bật mí cho các bạn một số công thức làm thạch flan như flan phô mai và flan cà phê tại nhà mà lại ngon như ngoài hàng, lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Jelly Flan rất đẹp
Jelly Flan rất đẹp

Công thức làm bánh flan phô mai đơn giản

Thạch phô mai flan thường được dùng làm món tráng miệng sau các bữa ăn, bữa tiệc. Kế hoạch thạch Phô mai là một loại thạch bánh flan nhiều tầng, có hương vị phô mai thơm béo, béo ngậy cùng với hương cà phê nhẹ kết hợp với vị ngọt mát của thạch. Dưới đây là công thức chi tiết cách làm thạch phô mai thơm ngon dành cho các bạn nội trợ có thể thực hiện tại nhà.

Vật liệu cần thiết

  • Phô mai con bò cười: 120 gram
  • Cà phê đen: 150 ml
  • Kem đánh kem: 250 ml
  • Bột thạch dẻo: một gói
  • Đường: 200 gram
  • Sữa cô đặc: 120 gram
  • Lòng đỏ trứng: 5 miếng

Cách làm bánh flan thạch phô mai thơm béo, ngậy ngậy

Bánh flan rau câu béo
Nguyên liệu làm bánh flan phô mai

Cách làm thạch phô mai Flan

  • Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc nồi có kích thước vừa đủ, rửa sạch rồi cho vào nồi bột thạch và 1,6 lít nước lọc. Sau đó dùng đũa trộn đều hỗn hợp cho đến khi tan hết. Để hỗn hợp ngâm khoảng 15 đến 20 phút để bột thạch nở ra.
  • Trong thời gian chờ bột thạch nở, bạn làm một nồi khác cho sữa đặc, kem tươi vào, bắc lên bếp đun cho đến khi hỗn hợp ấm.
  • Cho lòng đỏ trứng gà vào âu lớn, đánh đến khi trứng tan rồi từ từ đổ hỗn hợp sữa và kem tươi vào. Trong khi cho hỗn hợp vào nồi vẫn để lửa nhỏ, vừa đổ vừa khuấy để hỗn hợp không bị kết tinh và hòa quyện vào nhau.
  • Đun cách thủy hỗn hợp thạch đã ngâm và khuấy đều cho đến khi bột thạch tan hết, đợi sôi rồi cho 1/3 hỗn hợp đã nấu vào hỗn hợp kem đã đánh bông, dùng thìa hoặc đũa trộn đều. Đổ 150 ml cà phê đen vào phần thạch còn lại trong nồi và trộn đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.
  • Chuẩn bị khuôn theo cách bạn thích, cắt phô mai thành từng miếng nhỏ vừa vặn với từng khuôn và tháo vòng trong khuôn. Sau đó, đổ thạch cà phê vào chảo thành một lớp mỏng dày khoảng 5 mm rồi cho vào tủ lạnh để thạch đông nhanh hơn.
  • Khi thấy phần thạch cà phê se lại, bạn đổ tiếp một lớp thạch phô mai có độ dày tương đương lên trên. Lần lượt đổ đầy vào từng khuôn cho đến khi đầy các khuôn đã tạo sẵn.
  • Sau khi hoàn thành các lớp thạch, bạn cho tất cả khuôn vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng là có thể dùng được.

Cách làm bánh Flan phô mai cho người mê phô mai

Yêu cầu của thành phẩm

Bánh flan phô mai là món ăn bổ dưỡng cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Bánh flan sau khi làm có màu đẹp và thơm ngon. Đảm bảo bánh flan mềm mịn, béo ngậy cùng với lớp thạch vón cục mà không hề bị ngán.

Cách làm bánh flan rau câu ngon
Flan Jelly Cheese

Nhận xét khi làm Flan Jelly Cheese

Mẹo làm bánh flan ngon hơn
Mẹo làm bánh flan ngon hơn

  • Đun 2 nồi thạch trên lửa nhỏ, đồng thời đổ thạch vào chảo, thỉnh thoảng dùng đũa hoặc thìa khuấy đều để thạch không bị đông.
  • Chỉ đun hỗn hợp kem và sữa, không để hỗn hợp sôi vì sữa sẽ bị sượng.
  • Không nên để lớp thạch đông lại rồi mới đổ lớp khác lên vì thạch flan sẽ bị tách lớp.
  • Phần thạch sẽ tách ra dễ dàng và thành phẩm sẽ không được đảm bảo nếu cho tất cả các nguyên liệu vào cùng một lúc, do đó bạn nhớ nấu thật chín bột thạch trước khi đổ các nguyên liệu còn lại vào, đặc biệt phải trộn thật nhanh.
  • Chúng ta bảo quản thạch trong tủ lạnh để vài ngày và ăn dần bất cứ khi nào bạn muốn.
  • Bạn có thể thay vị cà phê bằng các vị trái cây tùy theo sở thích.

Công thức pha cà phê thạch Flan chính hiệu

Bánh flan và thạch cà phê chắc không còn xa lạ với những bạn thích ăn ngọt đúng không nào? Tuy nhiên, sự kết hợp của hai món này sẽ mang đến một hương vị mới lạ, vừa có những miếng thạch giòn rụm, vừa có phần bánh flan mềm mịn. Sau đây, hãy cùng YummyDay thực hiện cách làm bánh flan cà phê đẹp mắt và thơm ngon nhé.

Vật liệu cần thiết

  • Bột thạch: 10 gram
  • Nước lọc: 1 lít
  • Đường trắng: 150 gram
  • Kem đánh kem: 75 ml
  • Lòng đỏ trứng gà: 3 miếng
  • Sữa tươi không đường: 200 ml (có thể thay thế bằng nước cốt dừa tùy theo sở thích)
  • Sữa cô đặc có đường: 75 g
  • Cà phê hòa tan: 6 gam
  • Nước vani: 1 thìa cà phê

Cách làm bánh flan cà phê với một công thức, một sự lựa chọn hoàn hảo

Cách làm thạch bánh flan cà phê thơm ngon, béo ngậy

  • Đầu tiên, bạn cho đường và bột thạch vào một cái thau lớn hòa với 1 lít nước, để ngâm trong vòng 15 phút để thạch nở ra. Lấy một chiếc bát vừa đủ để đổ lòng đỏ trứng gà và sữa đặc vào, sau đó đánh bông nhẹ cho đến khi hỗn hợp tan hết.
  • Cho vào nồi sữa tươi hoặc nước cốt dừa cùng với kem tươi, bắc lên bếp đun cho đến khi hỗn hợp ấm thì từ từ đổ hỗn hợp trứng sữa vào. Dùng thìa hoặc spatula trộn nhẹ nhàng, sau đó lọc qua rây để hỗn hợp mịn hơn, sau đó đổ vani vào trộn đều. Cuối cùng cho tất cả các thứ vào nồi bắc lên bếp khuấy liên tục cho đến khi sền sệt lại thì tắt bếp, để riêng.
  • Khi thạch đã được ngâm, bắt đầu đun sôi và trộn đều. Sau đó chia thạch đã nấu thành 2 phần bằng nhau, một phần cho bánh flan lên trên, một phần cho cà phê hòa tan với một ít nước.
  • Bước cuối cùng, sau khi trộn đều thạch với các nguyên liệu, bạn bắt đầu cho vào khuôn từng lớp một. Mỗi lớp dày khoảng 5 mm, đợi đến khi mặt các lớp thạch se lại thì đổ lớp tiếp theo, tiếp tục đổ cho đến khi đầy khuôn đã tạo sẵn Sau đó cho tất cả các thứ vào tủ lạnh, để hai mặt. 3 giờ để Lee đông đặc lại và lấy ra từ từ.
Cách làm bánh flan rau câu ngon
Cách làm Jelly Flan Coffee

Yêu cầu của thành phẩm

Phần thạch bánh flan đảm bảo sự hài hòa giữa một chút đắng của cà phê với vị béo ngọt của bánh flan. Sau một thời gian để trong tủ lạnh, bánh có độ dai giòn sần sật mà không bị ngán.

Ghi chú

  • Nhớ để lửa vừa trong quá trình nấu, nếu để lửa quá cao, trứng sẽ sôi và hỗn hợp bánh flan bị nhão dẫn đến phần bánh flan bị nát.
  • Bạn có thể thêm nhiều hoặc ít nước vào cà phê hòa tan tùy theo sở thích
  • Bạn nên pha nước thạch để nguội rồi đổ chúng vào hỗn hợp bánh flan.
  • Cất thạch trong tủ lạnh để bảo quản trong vài ngày và ăn dần khi muốn.
  • Bạn có thể thay vị cà phê bằng các vị trái cây tùy theo sở thích.
Cách làm bánh flan rau câu đúng chuẩn
Cà phê thạch Flan

Vậy là YummyDay đã hoàn thành phần hướng dẫn Kế hoạch thạch Nó rất dễ dàng và theo sở thích của tôi. YummyDay hi vọng với những công thức mình cung cấp sẽ giúp bạn trổ tài thêm một món ăn mới và thường xuyên đổi món tráng miệng cho gia đình, đặc biệt là các bé để không bị ngán và lười ăn nhé. Chúc bạn may mắn và thưởng thức những món ăn ngon.

Yummyday.vn

Đọc Ngay  Cách Làm Khô Bò 🥓🔥 Lai Rai Ngon Hết Cỡ | Sochu.Vn

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud