Trà

Phân biệt trà đen là gì? Hồng trà là gì? Lục trà là gì? | Sochu.Vn

Đối với người Việt, đặc biệt là giới trẻ, combo đồ uống chết người với nhiều thành phần khác nhau như trà sữa trân châu, trà sữa trân châu hoàng kim, cà phê đá xay mocha, việt quất đá xay… luôn có một sức hút đặc biệt. Nhắc đến trà, người ta thường nghĩ ngay đến những thức uống quen thuộc như trà sữa, kem hay sữa lắc đang “khuynh đảo” cộng đồng thời gian gần đây.

Cùng chuyên mục kiến ​​thức kỹ năng tìm hiểu thêm về cách pha chế các loại đồ uống này, chúng ta nhận thấy sự khác biệt về hương vị của chúng khi chúng được pha từ các loại trà khác nhau, thường là trà đen và trà xanh. Tuy nhiên, trên thực tế, điểm khác biệt cơ bản của các loại trà này không nhiều người biết.

Trà đen (trà đỏ)

Gần đây, có lẽ mọi người nghe nhiều thông tin về trà đen hay trà đen và thường bị nhầm lẫn về khái niệm của chúng. Trà đen thực chất là trà đỏ, một loại trà phổ biến trên thế giới. Cây trà đen được chiết xuất từ ​​một loại cây có tên khoa học là Camelia Sinensis, có 2 loại phụ khác nhau: Camelia Sinensis Sinensis và Camelia Sinensis Assamica. Camellia sinensis asmica có lá lớn, được sử dụng ở nhiều vùng của Ấn Độ và Sri Lanka. Camelia Sinensis Sinensis có lá ngắn hơn và chủ yếu được sử dụng ở Trung Quốc và các nước lân cận khác ở Đông Á.

Đọc Ngay  +101 Hình Ảnh Trà Sữa Cute Đẹp Nhất ⚡️ Dễ Thương Nhất | Sochu.Vn


Trà đen hay còn gọi là trà đỏ (Nguồn: Internet)

Trà đen được ủ từ lá trà sau khi vò nát, giúp màu từ xanh đậm hơn. Sau khi sấy khô, trộn đều trà với các nguyên liệu. Trà đen có quá trình oxy hóa hoàn toàn (100%). Lá trà làm cho trà có màu nâu nhạt đến đỏ sẫm trong rượu, đó là lý do tại sao nó được gọi là trà đen. Trà đen có hương vị mạnh nhất, một số rất đắng và có hương vị đậm đà. Ngoài việc được dùng làm nguyên liệu trong các loại đồ uống như trà đen kem sữa, trà sữa đậu đỏ bánh pudding … thì trà đen còn được sử dụng phổ biến ở các nước phương Tây, dùng vào buổi sáng hoặc buổi trưa.

Trà xanh là gì?

Trà xanh hay còn được gọi là trà xanh. Trà xanh được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam. Một số loại trà xanh có thêm hương và hoa rất phổ biến ở miền Nam như trà lài (trà xanh lài), trà sen, trà sâm dứa, trà sói (theo tên của các loài cây / hoa được tạo ra trong trà). Trà xanh được làm từ những lá non, sau khi hái về sẽ được hấp, khuấy bằng tay hoặc máy rồi sấy khô. Do không bị oxy hóa nên nước chè thường có màu xanh hoặc vàng, có mùi khét (chè chiên) hoặc cơm non (chè hấp), vị cay nồng. Đây hoàn toàn là màu nguyên thủy của lá trà, không phải do trà tẩm hay chế biến.

Đọc Ngay  Trà sữa Đà Nẵng ở đâu ngon? Lưu ngay 23 quán HOT nhất | Sochu.Vn

Trà xanh có rất nhiều công dụng tuyệt vời. (Nguồn: Internet)

Sự khác biệt giữa trà đen và trà xanh

Trà đen và trà xanh có mức độ oxy hóa khác nhau: Nếu trà đen có mức độ oxy hóa cao nhất thì trà xanh không kích hoạt quá trình oxy hóa. Trà xanh rất tốt cho sức khỏe, ngoài ra nhờ phản ứng lên men trà đen có mùi thơm đặc biệt và có tác dụng chống oxy hóa, chống lão hóa tế bào rất tốt. Lượng caffeine trong trà đen và trà xanh: Xét về nồng độ caffeine thì trà xanh ít hơn trà đen. Nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng, bởi vì hàm lượng caffein trong trà phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như chủng loại, phương pháp sản xuất và phương pháp truyền. Hàm lượng caffeine trong trà xanh thường từ 24-40 mg mỗi tách trong khi trà đen có khoảng 14-61 mg.

Do đó, nếu trà đen chống lão hóa tốt thì trà xanh lại chứa L-thianine giúp tăng hoạt động của chất dẫn truyền thần kinh ức chế GABA – chất gây lo lắng, bồn chồn. Mặc dù hai loại trà này có tính chất, thành phần và công dụng tương đối khác nhau nhưng nhìn chung, chúng không chỉ mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, chống lại các bệnh khác nhau như bệnh tim, tiểu đường, máu … mà còn giúp tạo ra một tinh thần dễ chịu, giảm căng thẳng tốt cho bạn. Đặc biệt, chúng còn là một nguyên liệu đặc biệt trong các món nhậu hấp dẫn.

Đọc Ngay  Top 7 món đồ uống Starbucks ngon nhất định nên thử | Sochu.Vn

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về dòng nước giải khát này, hãy tham gia các khóa đào tạo pha chế chuyên nghiệp của Âu Á nhé! Và đừng quên xem thêm các thông tin khác như: Mirin là gì, .. trên trang Hano nhé! Nhưng để hiểu hơn, bạn có thể đọc bài viết này!

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud