Ẩm Thực

Nhật kí học làm bánh: Chiffon – Phần 1: Đặc điểm chung & Phân biệt Chiffon với các loại bánh khác | Sochu.Vn

* Vui lòng đọc kỹ bài viết và bình luận trước khi đặt câu hỏi.

* Tất cả nội dung và hình ảnh bài viết đều thuộc bản quyền của Sweet Days (trừ hình ảnh và nội dung có trích dẫn nguồn). Không sao chép, xuất bản hoặc sử dụng lại dưới bất kỳ hình thức nào Nếu không có sự đồng ý của tác giả.

———————————

Cũng lâu rồi mình mới viết nhật ký học làm bánh, các bạn cho mình xin phép bắt đầu làm theo cách “truyền thống” của … Than thở: D

Tôi bắt đầu làm lúa mạch đen vào khoảng tháng 3, không thể nhớ chính xác nhưng đã mất khá nhiều thời gian. Số lần nó trở nên thực sự không thể tin được là quá nhiều. Tôi không nhớ mình đã thử bao nhiêu công thức làm từ lúa mạch đen cho đến nay, từ công thức trong sách như làm bánh chuyên nghiệp, sách Cook’s Illustrated, Rose Bernbaum, .. cho đến công thức trên các trang web, blog ẩm thực và công thức do chính tôi làm. Có lẽ lúa mạch đen là món bánh khiến mình mất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc nhất (kể cả tiền mua nguyên liệu cho nhiều bánh không nát và nhiều bánh hỏng: – <).

Thực ra làm nhiều không phải vì lúa mạch đen khó mà vì có 2 nguyên nhân chính. Một là khi tôi đọc hướng dẫn chuẩn bị lúa mạch đen và các phản hồi kèm theo, ấn tượng của tôi là đây là loại bánh mà 10 người làm thì chắc 5-6 người sẽ thất bại. Vì vậy, tôi rất muốn tìm hiểu nguyên nhân, vì chỉ có hiểu được nguyên nhân thì mới có thể khắc phục được thất bại. Lý do thứ hai, quan trọng hơn, là tôi muốn tìm một công thức nấu lúa mạch đen cho một khuôn chuẩn (tức là khuôn không có nhân ở giữa), và đó phải là một công thức dễ làm theo để xác suất thất bại cho người mới bắt đầu là ngắn nhất. . Thật tham vọng …: ”>

Đọc Ngay  Bắp bò nấu gì ngon? Tổng hợp 25 món ngon từ bắp bò hấp dẫn dễ làm | Sochu.Vn

Hình minh họa (Nguồn: http://www.myrecipes.com/recipe/citrus-chiffon-cake-10000001072219/)

Mặc dù đã mất rất nhiều thời gian và công sức nhưng cho đến nay, tôi cảm thấy rất hài lòng với khoảng thời gian thử lúa mạch đen, bởi những gì tôi nhận được không chỉ là công thức mà còn là rất nhiều kiến ​​thức, kỹ thuật làm bánh và kinh nghiệm. Nói chung là không lãng phí thời gian đâu ^^ Thực ra thì sẽ còn nhiều thứ để thử nữa, vì nướng bánh cũng giống như khám phá một điều gì đó mới mẻ, càng làm nhiều thì mọi thứ càng trở nên thú vị. Nhưng trong thời gian chờ đợi, với những gì mình có chắc mình sẽ viết bài được ^^ Những phần chính mình định viết là:

  1. Tính chất của voan. Phân biệt giữa lúa mạch đen và các loại bánh khác (bánh gato / xốp) và các phiên bản của lúa mạch đen.
  2. Phương pháp lúa mạch đen hoặc phương pháp trộn bột cho lúa mạch đen và các lưu ý
  3. Những thất bại thường gặp với lúa mạch đen. Nguyên nhân và cách khắc phục
  4. Một công thức lúa mạch đen cơ bản cho tất cả các loại khuôn.

5. 6. 7. Công thức nấu ăn lúa mạch đen với các hương vị khác nhau … (hiện tại là trà xanh lúa mạch đen và bánh tiramisu, có thể thêm lúa mạch đen hoa quả …;))

————————

Phần 1: Thuộc tính lúa mạch đen. Phân biệt giữa lúa mạch đen và các loại bánh khác (bánh gato / xốp) và các phiên bản của lúa mạch đen.

Đọc Ngay  Cách làm sườn kho chua ngọt ngon quên lối về | Sochu.Vn

Rye thuộc nhóm bánh xốp – nhóm bánh nở ra trên cơ sở bọt khí trong trứng hoặc protein đánh bông, khác với nhóm bánh giàu chất béo bao gồm các loại bánh có tỷ lệ chất béo cao (dầu, bơ, vv), và chủ yếu dựa vào bột nở.

Lúa mạch đen cơ bản dựa vào bọt khí trong lòng trắng trứng đánh bông để nở – không giống như bánh bông lan (gato cơ bản) dựa vào bọt khí trong bất kỳ quả trứng đánh bông nào sẽ nở ra. Lượng bột trong lúa mạch đen khá thấp, độ lỏng tương đối cao, sử dụng chất béo là dầu ăn nên đặc tính chung của lúa mạch đen là xốp, mềm, nhẹ và ẩm. Nhờ đặc điểm này, lúa mạch đen có vẻ được ưa chuộng hơn bánh bông lan (mặc dù khi thực hiện tốt, bánh bông lan không bị khô hoặc ngấy, chỉ là không dễ dàng như lúa mạch đen).

Cách phổ biến nhất để làm lúa mạch đen, được gọi là phương pháp lúa mạch đen trong sách làm bánh, thực ra rất đơn giản, các bước chính là:

  1. Tách riêng lòng đỏ trứng và protein.
  2. Trộn lòng đỏ với một phần đường, dầu ăn, nước (hoặc chất lỏng khác như sữa, nước trái cây), bột mì
  3. Đánh lòng trắng trứng với phần đường còn lại.
  4. Trộn (3) vào (2).
  5. Đổ vào khuôn và nướng ngay lập tức

(Chi tiết bổ sung, cùng với các nhận xét trong quá trình nướng sẽ được giải thích trong Phần 2 của Phương pháp lúa mạch đen)

Các bước trên có lẽ được coi là những bước cơ bản nhất để may một chiếc khăn voan truyền thống. Tuy nhiên, trong quá trình phát triển, những người thợ làm bánh đã thay đổi một số kỹ thuật hoặc tỷ lệ nguyên liệu để phù hợp hơn với hương vị của thực phẩm, tạo ra các biến thể của lúa mạch đen. Ví dụ, trong bước (2), trước tiên bạn có thể đánh bông lòng đỏ. Và sau đó tiếp tục trộn với chất lỏng và phần còn lại của các thành phần. Hay những hình Gateau mềm và nhẹ như Gateau Hồng Kông hay Gateau Nhật Bản thực chất là biến tấu từ lúa mạch đen nhưng có sự thay đổi thành phần nguyên liệu để bánh nhẹ và xốp hơn, hợp khẩu vị. Thêm hương vị Châu Á. Tuy nhiên, mặc dù nó được cho là một biến thể như vậy, xin vui lòng không so sánh Gateau Hong Kong hoặc Gateau Japan với lúa mạch đen. Vì trong làm bánh, chỉ cần một bước luộc lòng đỏ, hoặc tăng giảm 5 gam bột là có thể tạo ra rất nhiều khác biệt.

Đọc Ngay  Cách làm ba rọi chiên nước mắm giòn rụm ăn là ghiền | Sochu.Vn

Ngoài các đặc điểm của phương pháp chuẩn bị, lúa mạch đen thường yêu cầu sử dụng một loại khuôn đặc biệt, một chảo ống / thực phẩm thiên thần hoặc khuôn có thành cao và lõi ở giữa. Các đặc tính của khuôn có thể được xem ở đây. Vì sử dụng khuôn chuyên dụng nên hình dáng bánh cũng khá đặc biệt, đôi khi trang trí bánh cũng khó, nếu bạn muốn dùng làm bánh hình tròn chẳng hạn.

Sơ lược về các đặc điểm chung của lúa mạch đen như sau. Trong bài sau tôi sẽ viết tiếp về phương pháp lúa mạch đen.

Lin Trang’s Baking Book

Các bài viết có thể bạn quan tâm:

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud