Kiến Thức

Nguyên nhân và cách chữa dị ứng khi ăn hải sản | Sochu.Vn


Hải sản là một loại thực phẩm rất bổ dưỡng nhưng cũng rất dễ gây dị ứng. Dị ứng với hải sản có thể gây ngứa trong người, nổi mẩn đỏ, sưng tấy ở lưỡi. Tuy nhiên, bạn có thể cải thiện các triệu chứng này bằng những thực phẩm tự nhiên sau đây.

Tại sao hải sản thường gây dị ứng?

Hải sản chứa nhiều chất đạm bổ dưỡng nhưng cũng có một số chất đạm “lạ”. Ăn phải, cơ thể sẽ là những kháng nguyên thực sự, sẽ kích hoạt hệ thống miễn dịch của cơ thể để gây dị ứng. Ngoài ra, khi ăn hải sản có hàm lượng histamine cao, chúng ta đều có nguy cơ bị dị ứng.


Ăn hải sản dễ bị dị ứng

Một số triệu chứng dị ứng bên ngoài như phát ban, sưng đỏ, sưng huyết quản, ngứa, xung huyết đỏ mắt. Bên trong: sưng môi, sưng miệng, sưng họng, nôn mửa, sưng bụng, đầy hơi, đau đại tràng, tiêu chảy … nếu có biểu hiện sốc phản vệ, trụy tim mạch, tăng huyết áp, co thắt họng, co thắt họng … mà không được cấp cứu nguy hiểm Trong khi . Haim.

Đọc Ngay  Thực đơn cho bé 3 tuổi phát triển chiều cao, cân nặng | Sochu.Vn

Mẹo chữa dị ứng hải sản bằng nguyên liệu tự nhiên

Ngoài việc sử dụng thuốc khi bị dị ứng hải sản, trong trường hợp dị ứng nhẹ, bạn có thể tự khắc phục tại nhà bằng những nguyên liệu tự nhiên dễ kiếm sau đây:


Sử dụng mật ong nguyên chất


Trị dị ứng với mật ong

Mật ong là một nguyên liệu tự nhiên có tính sát khuẩn và kháng viêm đặc biệt cao. Khi bị dị ứng hải sản, bạn có thể uống một ly mật ong nguyên chất pha với nước ấm. Các chất trong mật ong sẽ tiêu diệt vi khuẩn có hại và làm dịu cơ thể, do đó làm giảm các triệu chứng mẩn ngứa, dị ứng.


uống nước chanh

Axit ascorbic tự nhiên trong chanh có tác dụng thúc đẩy quá trình sửa chữa các tổn thương bên trong cơ thể. Ngoài ra, vitamin C trong chanh còn giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa vi khuẩn và ngăn ngừa dị ứng.


Chữa dị ứng hải sản bằng chanh

Khi bị dị ứng như nổi mẩn ngứa, hãy uống một cốc nước ấm có pha nước chanh tươi. Đó là một phương thuốc chữa dị ứng hải sản rất hiệu quả.


Tìm hiểu thêm: Top 16 cách chữa mề đay bằng mẹo đơn giản, dễ làm tại nhà


Chữa dị ứng hải sản bằng gừng

Như các bạn đã biết, gừng là loại củ có tính ấm, kháng khuẩn và giải độc, chống oxy hóa,… đặc biệt tốt. Do đó, nó là nguyên liệu tự nhiên được nhiều người sử dụng để chữa dị ứng hải sản.

Đọc Ngay  Lan đột biến là gì? Có những loại nào và cách phân biệt | Sochu.Vn


Chữa dị ứng hải sản bằng gừng

Nếu dị ứng với hải sản, bạn có thể pha trà gừng để uống hoặc áp dụng bài thuốc dân gian sau đây từ gừng: bạn đem 10 gam gừng sống, 15 gam lá tía tô và 15 gam rễ mía, rửa sạch, giã nát vắt lấy nước. nước. . 100 gam đậu xanh rửa sạch, cho vào nồi, thêm nước rồi cho nước thuốc vừa vắt vào đậu xanh, nấu đến khi chín mềm rồi dùng nóng.


Uống nước rau

Nước ép từ rau, củ, quả chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Chúng có tác dụng giải nhiệt, thanh nhiệt, đào thải độc tố, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Do đó, khi bị dị ứng hải sản, bạn có thể uống một ly nước ép cà rốt, củ cải, dưa chuột, cải xoong, cần tây, cam, chanh, dứa,… Chúng sẽ giúp giảm thiểu một số triệu chứng dị ứng như mẩn đỏ, nổi mề đay.


Mẹo chữa dị ứng hải sản bằng nước rau

Một số lưu ý khi ăn hải sản để tránh bị dị ứng

Để không gặp phải trường hợp dị ứng hải sản, Bạn nhất định không nên ăn hải sản đã chết hoặc chế biến kém Vì loại thực phẩm này có thể chứa nhiều histamine do bị nhiễm vi khuẩn. Ngoài ra, nên ăn hải sản được nấu chín kỹ ở nơi sạch sẽ để hạn chế nguy cơ bị dị ứng.


Không ăn trái cây ngay sau khi ăn hải sản


Sau khi ăn hải sản, bạn không nên ăn trái cây ngay. Vì các chất có trong trái cây sẽ ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ protein và canxi trong hải sản. Hơn nữa, lượng tanin trong trái cây kết hợp với protein và canxi tạo thành các chất kết tủa không hòa tan gây kích thích hệ tiêu hóa và gây đau bụng, buồn nôn …

Đọc Ngay  Chùa Cái Bầu Quảng Ninh | Sochu.Vn


Bạn có thể chữa bệnh mề đay tại nhà một cách đơn giản, dễ dàng, cùng tham khảo cách chữa mề đay bằng mẹo áp dụng nhé!

Xem thêm: những thực phẩm dễ gây dị ứng

Nguồn tham khảo: thanhnien.vn


Tuy nhiên, hãy nhớ rằng những biện pháp này chỉ áp dụng cho những trường hợp nhẹ và tạm thời. Nếu bạn có dấu hiệu của một phản ứng dị ứng nghiêm trọng, bạn nên dùng thuốc dị ứng do bác sĩ kê đơn hoặc đến ngay bệnh viện để được tiêm phòng dị ứng. Hy vọng với những chia sẻ trên của Bách hóa XANH sẽ giúp bạn đọc không bị dị ứng hải sản nguy hiểm.

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud