Kiến Thức

“MÙNG 5, 14, 23 ĐI CHƠI CÒN LỖ NỮA LÀ ĐI BUÔN” | Sochu.Vn

Bí ẩn đằng sau câu tục ngữ: “Mùng 5, 14, 23 hãy đến cửa hàng”

Từ xa xưa, nhân dân ta đã có nhiều câu tục ngữ, ca dao để truyền bá kiến ​​thức về tự nhiên, kinh nghiệm sản xuất và kinh nghiệm ứng xử xã hội. Trong kho tàng bao la, vô tận, phong phú và trùng trùng ấy, có kinh nghiệm chọn ngày tốt, giờ tốt để tiến hành những việc quan trọng.

Trong số những kinh nghiệm đó có những thứ phù hợp, và tất nhiên cũng có những kiến ​​thức mà trong quá trình nghiên cứu chúng ta phải xem lại. Tôi lấy ví dụ như câu: “Ngày thứ bảy chớ về, ngày thứ ba chớ về”. Ngày 7 âm lịch, ngày 3 âm lịch, ngày 13, 18, 22, 27 âm lịch là ngày Tam Nương. Ngày Tam Nương là gì? Thực chất đây là ngày tháng năm sinh của 3 người phụ nữ thời xưa: Muội Hỷ, Đát Kỷ, Bao Tự. Ba người phụ nữ này đều là những người đẹp xuất sắc từng khiến các vua Hạ Kình, An Trụ, Chu Awong say mê và hủy hoại gia tài của hoàng đế. Vì vậy, theo quan niệm của người xưa, mọi người không nên làm những công việc quan trọng trong ba ngày này. Tôi nghĩ những việc xảy ra trong quá khứ đã lâu, đều dựa vào niềm tin, thiếu cơ sở khoa học và sự kiện lịch sử này là ở Trung Quốc, nên chúng ta cũng không nên quá hình thức, khuôn mẫu. Nếu những ngày đó dường như có cát tinh đan xen, chúng ta vẫn có thể chọn cách làm như bình thường.

Thai Title VI 2022 Chính xác cho 60 năm hộ gia đình !!!

Đọc Ngay  Cách trồng và chăm sóc lan ngọc điểm, vài tháng sau hoa nở trắng vườn | Sochu.Vn

Biểu đồ tử vi năm 2022

Nhập năm sinh âm lịch chính xác

Một vấn đề khác, mà chúng ta cũng phải xem xét cẩn thận hơn, là câu tục ngữ:

“Thứ năm, mười bốn, hai mươi ba

Chơi mà thua thì đi buôn ”.

Vì vậy, các ngày 5, 14, 23 âm lịch hay còn gọi là ngày Âm lịch nên tránh thực hiện các công việc quan trọng. Đến mức còn không nên ra ngoài chứ đừng nói là buôn bán.

Khi giải thích lý do kiêng kỵ những ngày này, đại đa số có hai ý kiến:

cái đầu tiên: Nhiều người cho rằng căn cứ đóng ở đây là Hà Đồ – Lạc Thư – Cửu Tinh.

Vì trong chín sao có Nhất Bạch Tham Lang, Nhị Hắc Cự Môn, Tam Bích Lộc Tồn, Tứ Lục Văn Khúc, Ngũ Hoàng Liêm Trinh, Lục Bạch Vũ Khúc, Thất Xích Phá Quân, Bát Bạch Tả Phù, Cửu Tử. . Hữu Thường. . Trong số chín sao trên, ngũ hoàng là sao có sát khí mạnh nhất, vào các ngày thứ năm, ngày 14 (1 + 4 = 5), ngày thứ 23 (2 + 3 = 5), và các ngày này do Ngũ hoàng họ cầm quân nên Sát khí rất mạnh, thường mang đến những điều bất lợi, xui xẻo …

Tuy nhiên, theo quan điểm cá nhân, tôi phản bác ngay ý kiến ​​này. Tại sao? Vì hệ thống hàng ngày có quy tắc tính toán hoàn toàn khác, không dựa vào phương pháp cộng các con số như thế này mà nó được tính dựa trên ngày tháng và thời tiết, tạo nên một chuỗi liên tục không bao giờ kết thúc. bản án. Vì vậy, việc thêm số ngày và gán chín ngôi sao là vô căn cứ.

Đọc Ngay  Sữa ông thọ bao nhiêu calo? Uống sữa ông thọ có tăng cân không? | Sochu.Vn

Thứ hai: Trong thiên văn học, vật lý và khoa học địa lý hiện đại, tất cả các hành tinh thiên thể luôn có một lực hấp dẫn không đổi theo định luật vạn vật hấp dẫn của Newton. Nơi mặt trăng có chu kỳ quỹ đạo hàng tháng thì có các ngày Sóc (mùng 1 hàng tháng), ngày Vọng (15), Thường xuân, Xuân về. Vì vậy mà vào mỗi dịp rằm từ đầu tháng đến giữa tháng và cuối tháng, vị trí của mặt trăng trong mối quan hệ với trái đất thay đổi theo chu kỳ và đều đặn. Bởi vì ý nghĩa địa lý của nó là lên xuống và dòng chảy, lên xuống và dòng chảy.

Quan niệm về phong thủy và tử vi theo ngày tốt xấu

Chúng ta sẽ thử tìm hiểu chi tiết, có vẻ như đầu tháng rằm là thời điểm trăng bắt đầu tròn dần và sáng hơn, ngày 14 là giữa tháng trăng tròn và sáng nhất. Ngày 23, Mặt trăng khuyết dần. Tại các mốc trọng điểm đó, thủy triều lên xuống bất thường, dòng chảy mạnh hay yếu không ổn định như ngày thường, chế độ gió, từ trường và các biến số khác, phèn xâm nhập vào đất liền trên biển nhiều hơn.

Chính vì những nguyên nhân trên, người dân sống ven biển bị ảnh hưởng khá nhiều, việc phát triển nông nghiệp bị ảnh hưởng bởi thủy triều và độ mặn, việc ra khơi đánh bắt cá không thuận lợi. , việc kinh doanh, buôn bán bằng đường biển cũng bị ảnh hưởng. Và một điều đặc biệt nữa, được phát hiện trên cơ sở sinh lý học, mỗi khi thủy triều lên xuống và độ mặn, phèn, mặn, độ ẩm, hướng gió thay đổi thì con người lại mắc các bệnh về phong thấp, thận hư. lại gọi là thời “trái gió trở trời”.

Đọc Ngay  Top 8 phim người sói hay nhất dành cho các mọt phim | Sochu.Vn

Trong quá trình phân tích trên, các thứ 5, 14, 23 chỉ vô giá trị, nhất là đối với cư dân sống ven biển và các hoạt động kinh tế liên quan đến biển, có ảnh hưởng lớn đến thủy triều, mực nước, độ mặn, hướng gió .. .nhưng đối với những lĩnh vực khác, hoặc những người làm việc trong lĩnh vực khác thì không cần phải quá cẩn thận, ngay cả những ngày này cũng có lợi, ví dụ như ngày mồng 5 Tết là ngày Thanh long của. Cung hoàng đạo, theo phương pháp Lục diệu của Lee Thuan Fung, Ngày này là ngày Mão phúc, Nhị thập bát tú gặp sao quỷ vào ngày Tý, nên công danh hanh thông, nếu nhậm chức hay đi làm đều gặp nhiều may mắn, ngày này thuộc cung Cái, gặp nhiều sao cát tinh như Sinh Khí, Thiên Quý, Mẹ Thương, Đại Hồng Sa … Ngày Giáp Tý đánh dấu tình trạng chớm nở, nhiều triển vọng. Và cũng chính vào ngày này, năm Kỷ Dậu 1789, vua Quang Trung đã oai phong cưỡi voi vào kinh thành Thăng Long sau khi tiêu diệt 29 vạn quân Thanh xâm lược.

Ngoài những ngày xấu kể trên, bạn có thể tham khảo thêm ngày tốt chuyển nhà mới, xây nhà để chọn được ngày hợp tuổi gia chủ nhất.

Chính vì vậy, mọi việc đều phải được cân nhắc, phân tích cụ thể, kỹ lưỡng trước khi hành động, tránh rập khuôn, máy móc, bảo thủ …

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud