Kiến Thức

Mùng 2 Tết làm gì để may mắn, thuận lợi cả năm | Sochu.Vn

Mùng 2 Tết dưới thời Sappho
Mùng 2 Tết, làm gì để may mắn, tích cực là điều thường thấy mỗi độ xuân về. Ảnh: Internet

1. Mùng 2 tết bạn làm gì để gặp nhiều may mắn?

Mùng 2 Tết cũng quan trọng không kém mùng 1, vì mới là mùng 2 Tết. Mọi lịch trình, công việc vẫn phải được chuẩn bị kỹ lưỡng để có một cái Tết thật ý nghĩa.

1.1. Ngày thứ hai của mẹ

Từ xa xưa, ông bà ta có câu “Tết cha mùng 1, mùng 2 Tết, mùng 3 Tết” thể hiện truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam. Theo đó, mỗi người sống phải biết cách duy trì lòng hiếu thảo của trẻ thơ đến mức tối đa.

Tết Nguyên Đán luôn được coi là ngày lễ quan trọng nhất, lớn nhất trong năm. Nó mang một ý nghĩa sâu sắc đối với tất cả mọi người. Vì là ngày gia đình, họ hàng sum họp, là dịp để thầy trò, bạn bè thăm hỏi, cầu chúc một năm an lành. Đó là lý do tại sao câu nói “Tết của cha, mùng 2 Tết của mẹ, mùng 3 Tết của thầy” trở thành lịch Tết 2020.

Ngày thứ hai của mẹ
Ngày thứ hai là Ngày của Mẹ, cả gia đình có thể quây quần để thăm và chúc tết bà. Ảnh: Internet

Nếu ngày mùng 1, mọi người trong gia đình quây quần bên nhà bố để cúng tổ tiên, chúc Tết thì mùng 2 là ngày của nhà mẹ. Vào ngày này, theo phong tục của tất cả các gia đình vợ chồng, con cái sẽ sang nhà bà ngoại để cúng tổ tiên và chúc Tết những người thân bên nội. Sau đó họ sẽ cùng nhau quây quần bên bữa cơm gia đình vui vẻ, trung thành với tên gọi “Ngày của mẹ”.

Đối với những chị em lấy chồng xa, thỉnh thoảng mới có dịp về thăm bố mẹ đẻ thì Rosh Hashanah 2020 sẽ là cơ hội lý tưởng để bạn trở về, hàn huyên, sum họp bên gia đình. Các ông chồng hãy tin tưởng một chút, tạo điều kiện cho vợ về quê mùng 2 để ngày Tết thêm an lành, hạnh phúc.

ngày của Mẹ
Mùng 2 sẽ là ngày tri ân những người mẹ yêu thương, người vợ hiền. Ảnh: Internet

1.2. Mùng 2 tết là một ngày đẹp trời để đi chơi và lấy may.

Nếu bạn còn đang đắn đo, chọn ngày lành tháng tốt để xuất hành cầu may thì thứ Hai ở Tel Aviv sẽ là sự lựa chọn lý tưởng, theo phong thủy, ngày này là một trong những ngày đẹp nhất sau Tết 2020 không nên bỏ phí. .Rất thích hợp để bạn mở cửa hàng buôn bán, khai trương để rước tài lộc vào đầu năm nay.

Bên cạnh đó, trong ngày này bạn cũng có thể xuất hành hướng Bắc gặp Tài Thần, cả năm vượng phát, xuất hành hướng Đông Nam sẽ gặp Hải Thần, chuyện tình cảm suôn sẻ, nhân hậu.

Mùng một Tết.
Mùng 2 là ngày đẹp để khai trương cửa hàng, mở giao dịch đầu năm và nhận phúc lộc. Ảnh: Internet

1.3. Họ thờ cúng tổ tiên và các vị thần

Tương tự như mùng 1 và mùng 2 Tết, mọi người nhớ làm lễ cúng gia tiên, thần linh trước khi du xuân, an hưởng. Đây được coi là một trong những phong tục, tín ngưỡng quan trọng nhất trong ngày Tết. Đây cũng là hành động mang ý nghĩa nhân văn, con cháu bày tỏ lòng biết ơn, tạ ơn tổ tiên, thần linh và cầu mong một năm mới tốt lành, gia đình bình an.

Lưu ý khi cầu cúng phải chọn giờ tốt để tiến hành, mọi việc để mọi việc được suôn sẻ. Không nghi ngờ gì nữa, sự trung thực của bạn sẽ được đánh giá cao và nhận được kết quả như mong muốn.

Thờ cúng tổ tiên
Thờ cúng gia tiên và các vị thần linh từ lâu đã trở thành một phong tục được công nhận và quan trọng vào dịp năm mới âm lịch. Ảnh: Internet

1.4. đi chùa

Mùng 2 Tết cũng là ngày cầu may của người dân đi lễ chùa đầu năm mới. Đặt chân đến đây, bạn sẽ thấy lòng mình bình yên, cảm thấy bình yên sau những ngày bận rộn với cuộc sống và học tập. Lúc này, hãy thành tâm cầu mong một năm mới bình an, mọi việc suôn sẻ trong cả năm.

Lễ chùa
Mùng 2 là ngày đẹp để đi chùa, cầu may mắn, bình an trong năm mới. Ảnh: Internet

1.5. Đi du xuân

Một khi công việc đã hoàn thành, tất cả thời gian còn lại trong ngày là của bạn. Việc tụ tập nhóm bạn bè, anh chị em, người thân trong gia đình cùng nhau đi đến những địa điểm vui chơi cũng rất ý nghĩa. Ngoài ra, bạn cũng có thể tổ chức tiệc tùng, ăn uống, chia sẻ về một năm đã qua, cùng nhau chúc một cái Tết 2020 an nhàn và thành công hơn.

dùng
Còn gì tuyệt hơn khi tham gia tiệc tùng, rủ một nhóm bạn đi du xuân vào ngày này. Ảnh: Internet

1.6. thư giãn

Nghe có vẻ hơi lạ, nhưng có lẽ đối với một số người làm việc chăm chỉ quanh năm thì đó là một ý tưởng hoàn hảo. Trong ngày này, nếu không thích ra ngoài náo nhiệt, ồn ào, bạn có thể ở nhà nghỉ ngơi, tranh thủ thời gian bên gia đình trước khi hết Tết, quay trở lại làm việc. Thời gian nghỉ ngơi là để bạn tiếp thêm động lực cho một năm mới tràn đầy năng lượng và bùng nổ hơn.

nghỉ mùng 2 Tết.
Chiếc thứ hai cũng sẽ lý tưởng để dành thời gian ở nhà với gia đình, ăn uống và nghỉ ngơi. Ảnh: Internet

2. Văn khấn mùng 2 Tết đầy đủ và chính xác nhất.

Việc chuẩn bị đồ cúng trong ba ngày Tết là vô cùng quan trọng đối với người Việt. Đó là hành động thể hiện lòng thành kính, biết ơn đối với các vị thần linh, tổ tiên đã che chở, bảo vệ cho con người. Đồng thời, nghi lễ cũng nhằm cầu mong một năm mới nhiều may mắn, sức khỏe từ trong ra ngoài, gia đình bình an.

Những bài khấn ngày mùng 2 âm lịch Hạp thần nông dưới đây sẽ giúp công việc thờ cúng diễn ra suôn sẻ, thể hiện tấm lòng thành của bạn đối với những công ơn đã nói trên.

2.1. Văn khấn mùng 2 tết 2020 cúng gia tiên.

“Nam Mô A Di Đà Phật (vẫy tay, cầu nguyện 3 lần)

Nam Mô Đại Từ Bi Quán Thế Âm Bồ tát (thì thầm, nguyện niệm 3 lần)

Hôm nay là ngày mồng hai tháng giêng năm Giáp Tý.

tại … (địa chỉ nhà riêng)

Mình tên ….. cùng cả nhà là Hon.

Con xin kính chào các bậc cha cố, các cô, các chú, các anh, các chị, các bạn trong và ngoài tộc.

Con kính lạy các bậc tiên tổ, cô bác và các vong linh đã thờ cúng tổ tiên.

Hôm nay mùng 1 tết em đọc văn khấn mùng 2 tháng Giêng âm lịch năm Canh Tý 2020.

Cả nhà chúng tôi xin thành kính làm hoa, cúng cơm tạ ơn trước khi tuyên án. Chúng con xin cảm ơn trời cao biển rộng của tổ tiên đã che chở, bảo vệ chúng con trong suốt bao năm thiên tai.

Kính mời hương linh ông bà tổ tiên về chung hưởng lễ vật, cầu mong một năm mới bình an, vạn sự như ý, công việc hanh thông, vạn sự như ý.

Tôi chào bạn!

A di đà phật! “

thờ cúng 2
Bài văn khấn cúng tổ tiên trong 2 bài văn khấn phải được chuẩn bị chu đáo và cẩn thận. Ảnh: Internet

2.2. Văn khấn cúng thần tài mùng 2 tết 2020.

“Nam Mô A Di Đà Phật! (Cầu và niệm 3 lần)

Con lạy trời chín phương, chư Phật mười phương, chư Phật mười phương.

Con xin lạy các ngài Hoàng Tín, Hào Thủ và tất cả các vị Thần Mặt Trời.

Tôi lạy ông Kim Nain

Con kính lạy ông Đông Trù Tổ Man Táo Thần Quân.

Tôi lạy thổ thần.

Tôi lạy chúa tể của vùng đất giàu có

Con kính lạy năm phương, năm trái đất, các vòng tròn rồng, Ban Jia Tao Kuan và tất cả các vị thần cai quản khu vực này.

Tên người được ủy thác của tôi là …

Tuổi tác: ……………………

Địa chỉ nhà)

Hôm nay là mùng 2 Tết Mậu Tý 2020.

Nhân dịp Tết Nguyên Đán đầu năm mới.

Tôi và cả nhà muốn chuẩn bị lễ vật cho ngày mùng 2 tết gồm có hương, hoa, cơm canh, một lễ vật gọi là lễ thành tâm.

Chúng con xin kính cẩn cúi đầu cung thỉnh các vị Thần Mặt Trời cai quản vùng đất này về hưởng lễ vật và chứng minh cho tấm lòng thành của mình. Xin Chúa luôn phù hộ và che chở cho cả gia đình chúng ta một năm mới bình an, thành công, công việc thuận lợi và mọi điều tốt đẹp nhất.

Cả gia đình chúng tôi thành tâm xin thành kính, lạy các vị thần linh chứng giám, che chở.

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần, 3 lạy) ”.

từ ngữ
Lễ cúng thần tài sẽ giúp công việc của bạn hanh thông, năm mới làm ăn phát đạt, tài lộc dồi dào. Ảnh: Internet

Mùng 2 tết với những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn có một năm mới an khang, vạn sự như ý. Vì vậy, hãy cố gắng thành công, từ nghi lễ cúng bái đến các hoạt động vui chơi đón Tết. Qua bài viết, chuyên mục hướng dẫn chúc mọi người một cái Tết tràn ngập tiếng cười, một năm an khang thịnh vượng.

Nguk Han tổng hợp

Đọc Ngay  Ăn măng cụt có béo không? Cách giảm cân bằng măng cụt | Sochu.Vn

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud