Kiến Thức

Mua que thử thai ở đâu và thương hiệu gì, bạn đã biết? | Sochu.Vn

Mua que thử thai ở đâu
Mua que thử thai ở đâu và của thương hiệu nào để có kết quả chính xác thì có lẽ không nhiều chị em biết. Hình ảnh Internet

1. Que thử thai là gì?

Que thử thai là dụng cụ xét nghiệm dựa trên nồng độ hormone thai kỳ (hCG – Human Chorionic Gonadotropin) có trong nước tiểu của phụ nữ khi mang thai. Nếu bạn có hormone này trong nước tiểu, que thử thai sẽ cho kết quả dương tính – bạn đã có thai và ngược lại nếu que thử thai cho kết quả âm tính thì có nghĩa là bạn không có thai hoặc nồng độ hCG trong nước tiểu là âm tính. Cơ thể bạn vẫn chưa đủ cho que thử thai.

Thông thường, quá trình thụ thai cần ít nhất 6 ngày để thành công và cơ thể tiết ra đủ lượng hCG cần thiết để xét nghiệm cho kết quả chính xác nhất. Vì vậy, bạn nên dùng que thử thai khi thấy mình chậm kinh khoảng 1 tuần, hoặc chậm nhất là khoảng 7-10 ngày sau khi giao hợp.

2. Nên mua que thử thai ở đâu?

Que thử thai hiện được bán trên thị trường với nhiều mẫu mã và giá cả khác nhau. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể chọn một que thử duy nhất ở mọi cửa hàng hay thương hiệu, vì có rất nhiều que thử trôi nổi không rõ nguồn gốc và ảnh hưởng đến kết quả của bạn. Để đảm bảo chất lượng và độ chính xác của que thử thai, bạn nên chọn địa chỉ uy tín khi mua que thử. Một số nơi bạn có thể mua que thử thai là:

 • Tiệm thuốc
 • Cửa hàng thiết bị y tế sang trọng
 • Được coi là trang web thương mại điện tử
Mua que thử
Để đảm bảo chất lượng và độ chính xác của quá trình xét nghiệm, bạn nên lựa chọn địa chỉ uy tín khi mua que thử thai. Hình ảnh Internet

Khi mua que thử thai, điều đầu tiên và quan trọng nhất là bạn phải kiểm tra một vài điều để nhận biết sản phẩm chất lượng. Những điều cần lưu ý khi mua bộ dụng cụ thử thai bao gồm:

 • hết hạn sử dụng
 • Nguồn gốc, xuất xứ, nhà sản xuất, số đăng ký
 • Con dấu niêm phong sản phẩm, con dấu kiểm tra chất lượng, con dấu chống hàng giả
 • thông số kỹ thuật
 • Hình thức bên ngoài của sản phẩm (móp méo, úng nước, cũ, mờ vết, có dấu hiệu đã qua sử dụng, v.v.)
 • So sánh giá với các cửa hàng khác hoặc thông tin đã xem xét trước đó

3. Nên mua que thử thai của hãng nào?

Que thử thai cho kết quả chính xác đến 90%, tuy nhiên hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại, từ que thử thai truyền thống đến máy thử thai điện tử với nhiều mức giá khác nhau khiến người dùng vô cùng hoang mang. Do đó, bạn có thể tham khảo một số loại que thử và giá cả của chúng được đề cập dưới đây, để có thêm thông tin trước khi mua que thử thai. Tuy nhiên, thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và giá bán có thể thay đổi tùy ngày mua.

Thử thai
Bạn nên tham khảo một số loại que thử và giá cả trong bài viết này để có thêm thông tin trước khi mua que thử thai. Hình ảnh Internet

3.1. Que thử thai Quikstick

Que thử thai Quickstrip là thương hiệu que thử thai đầu tiên có mặt trên thị trường Việt Nam khá phổ biến và cho kết quả cao, phát hiện có thai chỉ sau 7 ngày giao hợp và rất dễ sử dụng. Bạn có thể cho biết tuổi thai của mình bằng vạch hồng thứ hai trên que thử. Nếu vạch càng đậm thì tuổi thai càng lớn và ngược lại. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy sản phẩm này ở hầu hết các hiệu thuốc.

giá bán: 18.000đ / hộp

3.2. Que thử thai Clearblue

Đây là một loại que thử thai điện tử được chỉ định bằng ánh sáng. Khi nhúng que thử vào nước tiểu, đầu que thử sẽ chuyển sang màu hồng, đợi 2 phút, đèn (+) xanh có nghĩa là bạn đã có thai và đèn (-) sáng, không có kết quả. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng que thử thai Clearblue vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Đây là loại que thử thai có độ chính xác lên đến 99% và cho biết số tuần thai nên cũng được rất nhiều chị em yêu thích và lựa chọn.

giá bán: 350.000đ / hộp / 2 bút thử

xanh sạch
Que thử thai Clearblue là que thử thai điện tử có tín hiệu đèn. Hình ảnh Internet

3.3. Que thử thai chip

Đây cũng là loại que thử thường được bán ở các hiệu thuốc. Chỉ sau 7 – 10 ngày sau khi quan hệ là bạn có thể sử dụng que thử thai chip-chip. Với giá thành khá rẻ và độ chính xác cao, bạn có thể biết kết quả chỉ sau 5 phút.

giá bán: Từ 6.000đ / hộp, tùy nhà thuốc và nhà phân phối.

3.4. Que thử FRER

Đây là loại que thử thai được các chuyên gia của trường Đại học New Mexico – Hoa Kỳ kiểm tra cùng với các loại que khác để cho kết quả chính xác và nhanh nhất, bạn chỉ cần nhúng que vào nước tiểu trong 5 giây rồi đợi 3 phút nhận kết quả, nếu bảng dương tính (+) nghĩa là bạn đã có thai, ngược lại (-) nghĩa là không có kết quả thử thai.

Giá que thử FRER: 360.000đ / que.

3.5. Que thử thai Avon

Que thử thai Avon là một loại xét nghiệm cho biết có thai sớm sau khi kỳ kinh đầu tiên đã ngừng. Với độ nhạy và độ chính xác lên đến 100%. Que thử thai Abon nhận mẫu nước tiểu trực tiếp, không cần cốc như các loại que thử thông thường và cho kết quả sau 3 – 10 phút.

giá bán: Bắt đầu từ 15.000 trở lên cho một hộp.

Avon
Que thử thai Avon là một loại xét nghiệm cho biết có thai sớm sau khi kỳ kinh đầu tiên đã ngừng. Hình ảnh Internet

4. Cách sử dụng que thử thai đúng cách

Họ nói cách sử dụng que thử thai rất đơn giản và dễ làm vì trên bao bì đều có hướng dẫn rất chi tiết. Trên thực tế, vẫn có nhiều chị em chủ quan, quên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng khiến nhiều que thử thai cho kết quả khác nhau hoặc tệ hơn là cho kết quả ngược lại. Vì vậy, trước khi thử thai, bạn nên nắm rõ các bước sau:

 • Bước đầu tiên: Khi đã chọn mua cho mình một que thử thai và chuẩn bị sử dụng, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn in trên bao bì để tuân theo quy định của nhà sản xuất vì mỗi loại que thử có thể có những hạn chế riêng. Sử dụng và các biện pháp phòng ngừa đặc biệt. .
 • Bước thứ hai: Sau đó, bạn phải lấy một lượng nước tiểu vừa đủ vào cốc đi kèm với que thử hoặc vào cốc sạch mà bạn đã chuẩn bị. Đối với que thử lấy mẫu nước tiểu trực tiếp, không cần nhúng trực tiếp vào nước tiểu thì có thể bỏ qua bước này.
 • Bước thứ ba: Cẩn thận xé giấy nhôm và lấy que thử ra. Bạn cần thực hiện bước này nhanh chóng vì que thử chỉ có giá trị trong vòng 10 phút khi lấy ra khỏi bao bì.
 • Bước 4: Bước này được coi là quan trọng nhất trong quy trình thử thai. Sau khi lấy que thử ra, cầm que thử thai có hình mũi tên hướng xuống và nhúng vào cốc đựng nước tiểu. Chú ý phần thân que thử không để nước tiểu ngập quá vạch mũi tên, giữ khoảng 5 – 10 giây, theo yêu cầu của nhà sản xuất.
làm thế nào để sử dụng
Cách sử dụng que thử chính xác nhất. Hình ảnh Internet
 • Bước 5: Sau khi ngâm đủ thời gian cần thiết, lấy que thử ra đặt trên mặt phẳng và đợi 5 phút để đọc kết quả. Đảm bảo rằng khi nhấc que thử ra khỏi cốc, bạn cầm đúng hướng.
 • Bước 6: Kết quả đã có, giờ bạn chỉ việc nhìn các ký hiệu trên thân que thử thai và đọc kết quả. Để chắc chắn hơn về kết quả này, bạn có thể thử lại vào những ngày sau.

Mách nhỏ cho bạn: Sau khi que thử đã hiện kết quả, bạn đừng vội vứt đi mà hãy để yên thêm 10 phút nữa cho an toàn. Và lưu ý không được quá nôn nóng khi sử dụng que thử thai. Điều này có thể gây ra kết quả không chính xác hoặc làm cho phép thử không thành công.

Việc chọn mua que thử thai và cách thử như thế nào để có kết quả chính xác luôn đi kèm với những câu hỏi thường trực, nhất là đối với những người lần đầu sử dụng. Cuối cùng, lời khuyên của chuyên mục kế hoạch mang thai dành cho bạn là sau khi thử thai bằng que thử, hãy chắc chắn rằng mình đã sử dụng đúng cách và cho kết quả phù hợp, bạn cũng nên đến các cơ sở y tế để được siêu âm hoặc làm các xét nghiệm cần thiết khác. , để bạn có thể khẳng định kết quả, cũng như nhận được những lời khuyên hữu ích từ bác sĩ, cho một hành trình tuyệt vời phía trước.

Hiền Anh tổng hợp

Đọc Ngay  Động thái bất ngờ của ông Lê Tùng Vân ngày Tết, CĐM phẫn nộ chi tiết mua nước mắt | Sochu.Vn

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud