Kiến Thức

Milk foam là gì và cách làm milk foam cực dễ tại nhà | Sochu.Vn


Lớp kem milk foam mịn màng luôn khiến các tín đồ trà sữa ngất ngây, vậy chúng là gì và tại sao lại được mọi người yêu thích đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu thêm về lớp bọt sữa này và cách làm chúng tại nhà cực dễ trong bài viết này nhé!

Khi chọn các loại topping cho đồ uống, đặc biệt là trà sữa, chắc hẳn bạn đã không ít lần nhìn thấy cái tên hấp dẫn “milk foam”. Những người chưa từng thử thì tò mò muốn biết nó là gì, những người đã thử thì luôn bị cuốn hút bởi thức uống tiếp theo. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu với các bạn về lớp bọt sữa này và hướng dẫn các bạn cách làm tại nhà ngon như ngoài tiệm.


Ngày thứ nhấtBọt sữa là gì?

Milk foam như tên gọi của nó là một lớp bọt sữa được đánh bông rất mịn. Lớp bọt sữa này thường là sự kết hợp của sữa tươi, kem tươi và kem tươi và được xử lý tốt bằng máy.

Milk foam có vị sữa thơm, mặn và béo, tan nhanh trong miệng, hòa quyện và tăng thêm hương vị đậm đà cho thức uống.

Bọt sữa thường được phủ lên trên cà phê, trà sữa, trà đen hoặc các loại trà khác. Lớp bọt sữa lạ mắt này góp phần tạo nên hương vị cho thức uống và tạo cảm giác mới lạ nên nhanh chóng chiếm được cảm tình của nhiều người.

Đọc Ngay  Phân biệt tinh dầu thật giả chỉ trong 3 giây | Sochu.Vn

Hiện tại, dù có nhiều sản phẩm mới được giới thiệu nhưng milk foam vẫn khẳng định được sức hút của mình trên thị trường khi luôn nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ các bạn trẻ.


Bọt sữa là gì?


2Cách làm bọt sữa tại nhà cực đơn giản

Không cần đến máy đánh tay mà chỉ với máy xay sinh tố là bạn đã có thể làm ra món milk foam thơm ngon không kém với công thức bất bại mà mình chia sẻ dưới đây.


thành phần:

  • 250 ml whipping cream (Tôi đã dùng kem đánh bông neo)
  • 100 ml kem không sữa (tôi đã dùng kem không sữa của Rich)
  • Sữa tươi không đường 150 ml (mình dùng sữa tươi Long Thành)
  • 11 gam muối ăn
  • Với liều lượng này bạn sẽ được gần 1 lít bọt sữa, bạn có thể tăng giảm liều lượng theo tỷ lệ trên cho phù hợp với khẩu phần ăn của mình.


hành động:


  • Cấp độ 1: Bạn cho kem tươi, kem béo vào máy xay sinh tố, xay khoảng 60 – 70 giây.

  • cấp độ 2: Khi kem đã bông, thêm sữa và muối vào hỗn hợp và trộn ở tốc độ nhẹ hơn trong 15 giây nữa.


Một lưu ý để ứng dụng thành công là Bạn nên để nguyên liệu trong tủ lạnh, khi đánh bông sẽ dễ hơn., lớp bọt sữa bông mịn, xốp, đứng lâu hơn. Bên cạnh đó, bạn không được xay quá lâu, kem sẽ bị tách lớp.

Vậy là đã xong. Ở công thức này, độ béo và độ mặn vừa phải nên bọt sữa bạn vừa đánh bông thơm ngon không kém gì ngoài tiệm. Đổ bọt sữa vào ly lớn, đậy nắp và bảo quản trong tủ lạnh, bọt sữa này có thể dùng trong hai ngày.

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về lớp milk foam nổi tiếng vạn người mê và cách làm cực đơn giản tại nhà. Chúc bạn may mắn với công thức trên!


Bạn sẽ quan tâm đến:

Trải nghiệm tốt Bách hóa XANH

Đọc Ngay  5 cách diệt gọn kiến cánh, mối cánh bay vào nhà | Sochu.Vn

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud