Kiến Thức

[MẸO] Cách làm giò xào bằng chai nhựa DỄ Mà Cực NGON | Sochu.Vn

Giò xào là món ăn truyền thống cần thiết trong ngày Tết của người dân Việt Nam. Cách làm giò xào bằng chai nhựa dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến ngay tại nhà theo khẩu vị của mình. Bắt tay vào làm ngay.

Giò xào Hay còn gọi là nem chua có nguồn gốc từ miền bắc nhưng ngày nay đã phổ biến rộng rãi khắp cả nước. Sở dĩ có tên gọi là bánh bao bởi nguyên liệu chính làm nên bánh bao là phần thịt từ đầu heo (tai, mõm, má, lưỡi, …). Món ăn tuy dân dã nhưng lại rất dễ gây nghiện bởi độ giòn của tai và lưỡi, sừng của mộc nhĩ và mùi thơm của một chút hạt tiêu. Món giò xào dưa hành mặn thì tuyệt cú mèo.

Giò xào

Nguyên liệu đơn giản, cách chế biến không khó, bạn có thể tự chế biến món ăn tại nhà vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh. bạn đã thử chưa Cách làm nem chua rán bằng chai nhựa Vẫn chưa? Khó tin nhưng hãy thử.

Nguyên liệu làm nem chua rán bằng chai nhựa

+ Tai heo: một con to khoảng 500 gam.
+ Lưỡi heo: 300 gram
+ Thịt má: 300 gram
+ Chân giò: 500 gam
+ mộc nhĩ: 100 gam
+ Hành tím: 2 cái
+ Gia vị: nước mắm, tiêu, bột nêm, …
+ Chai nhựa: chọn chai lớn, có thân thẳng như Coke, Pepsi, v.v.
+ Lá chuối

Đọc Ngay  Mandelic Acid là gì? Mandelic Acid có công dụng gì trong làm đẹp? | Sochu.Vn

Nguyên liệu cho món xào

Cách làm nem chua rán bằng chai nhựa

Cấp độ 1: vật liệu chế biến

Đầu tiên, bạn cần sơ chế phần thịt lợn. Bạn rửa sạch phần bì heo trong nước muối pha loãng để khử hết mùi hôi. Lưỡi heo chần qua nước nóng để lớp màng trắng bong ra dễ dàng hơn. Tai lợn cắt đôi, cạo sạch chất bẩn ở tai. Phần chân giò chọn phần bắp sẽ nạc hơn. Sau đó chuẩn bị một nồi nước sôi, cho tất cả thịt vào chần trong khoảng 5 phút, vớt hết bọt bẩn bám trên.

Chế biến thịt lợn

Cật heo vớt ra, rửa sạch rồi lọc lấy nước. Tai lợn được cắt dọc theo đường tai thành từng miếng dài nhỏ. Cũng cắt mỏng phần thịt còn lại. Không nên tăng kích thước vì khi lăn sẽ khó kết dính.

Làm nem chua rán bằng chai nhựa

Mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở, cắt bỏ chân, rửa sạch rồi thái sợi. Hành tím bóc vỏ băm nhỏ

cấp độ 2: Giò xào

Cho dầu ăn vào chảo, cho hành tím vào phi thơm. Đổ phần thịt đã thái ở trên vào. Nhớ trộn đều để thịt không bị cháy. Khi thịt chín, nêm chút bột canh, nước mắm, bột nêm. Sau đó, cho mộc nhĩ vào xào cùng. Thêm hạt tiêu đen để có thêm hương vị. Bạn có thể nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn như cách nấu hàng ngày. Khi thịt chín hoàn toàn, lấy ra khỏi bếp để nguội.

Làm nem chua rán bằng chai

Bước 3: Cuộn xúc xích

Lá chuối sau khi rửa sạch đem phơi khô. Dùng chai nhựa, bạn dùng que thép nhỏ chọc vài lỗ dưới đáy chai để hơi nước và mỡ thoát ra ngoài. Cắt miệng chai rộng hơn một chút. Lấy lá chuối quấn quanh thành chai để thành phẩm giữ được lâu hơn, không bị hỏng lốp nhanh chóng. Nếu không có lá chuối, bạn có thể dùng giấy bạc.

Đọc Ngay  Bé 3 tháng tuổi biết làm gì? Sự phát triển của trẻ 3 tháng tuổi bố mẹ nên biết | Sochu.Vn

Dùng muôi múc phần thịt đã chiên vào lọ. Dùng chai thủy tinh hoặc ali ấn chặt thịt để thịt săn và kết dính hơn. Cứ một vòng cho đến hết lá chuối lại bịt kín miệng. Bạn có thể dùng dây thừng để quấn thịt lại cho chắc. Sau khi gói, bạn để lạp xưởng ra ngoài trong 2 giờ để tiết ra hết chất béo, sau đó cho vào tủ lạnh từ 6 – 8 tiếng là có thể ăn được.

Cách làm nem chua rán bằng chai nhựa Không khó chút nào. Điều quan trọng là nguyên liệu phải tươi, được làm sạch và chế biến để khử mùi hôi. Một bước quan trọng nữa là khâu gói thịt lợn. Nén càng chặt thì xúc xích sẽ càng ngon, không bị bở. Thành công!

Xem thêm: Cách nấu cá rô kho tộ thơm ngọt giải nhiệt ngày hè

Cách làm nem chua rán bằng chai nhựa

tác giả: Bếp MiNa

Giò xào là món ăn truyền thống cần thiết trong ngày Tết của người dân Việt Nam. Cách làm giò xào bằng chai nhựa dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến ngay tại nhà theo khẩu vị của mình. Bắt tay vào làm ngay.

Sẵn sàng 15 Phút

nấu ăn 30 Phút

liều lượng 4 Mọi người

thành phần

  • 500 G tai heo
  • 300 G lưỡi lợn
  • 300 G thịt
  • 500 G Thịt chân giò
  • 100 G nấm
  • 2 của hành tím
  • Gia vị: nước mắm, tiêu, bột nêm, …
  • Chai nhựa: chọn chai lớn, có thân thẳng như Coke, Pepsi, … + lá chuối.
  • Để chuối
Đọc Ngay  Hướng dẫn 5 cách làm sầu riêng nướng thơm ngon, dễ làm | Sochu.Vn

hướng dẫn

vật liệu chế biến

  • Rửa sạch thịt lợn trong nước muối pha loãng để khử mùi hôi. Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho thịt heo vào chần trong 4 phút.

  • Cật heo vớt ra, rửa sạch rồi lọc lấy nước. Tai lợn được cắt dọc theo đường tai thành từng miếng dài nhỏ. Cũng cắt mỏng phần thịt còn lại. Không nên tăng kích thước vì khi lăn sẽ khó kết dính.

  • Mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở, cắt bỏ chân, rửa sạch rồi thái sợi. Hành tím bóc vỏ băm nhỏ

Giò xào

  • Cho dầu ăn vào chảo, cho hành tím vào phi thơm. Đổ phần thịt đã thái ở trên vào. Nhớ trộn đều để thịt không bị cháy. Khi thịt chín, nêm chút bột canh, nước mắm, bột nêm.

  • Sau đó, cho mộc nhĩ vào xào cùng. Thêm hạt tiêu đen để có thêm hương vị. Bạn có thể nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, như cách nấu hàng ngày

Đóng gói bằng chai nhựa

  • Lá chuối sau khi rửa sạch đem phơi khô. Dùng chai nhựa, bạn dùng que thép nhỏ chọc vài lỗ dưới đáy chai để hơi nước và mỡ thoát ra ngoài. Cắt miệng chai rộng hơn một chút.

  • Lấy lá chuối quấn quanh thành chai để thành phẩm giữ được lâu hơn, không bị hỏng lốp nhanh chóng.

  • Dùng muôi múc phần thịt đã chiên vào lọ. Dùng chai thủy tinh hoặc ali ấn chặt thịt để thịt săn và kết dính hơn. Cứ một vòng cho đến hết lá chuối lại bịt kín miệng. Bạn có thể dùng dây thừng để quấn thịt lại cho chắc. Sau khi gói, bạn để lạp xưởng ra ngoài trong 2 giờ để tiết ra hết chất béo, sau đó cho vào tủ lạnh từ 6 – 8 tiếng là có thể ăn được.

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud