Kiến Thức

Men instant là gì? Cách bảo quản men instant không bị hư | Sochu.Vn

Men ăn liền là một trong những loại men khô được sử dụng khá nhiều trong làm bánh, đặc biệt là bánh mì. Kate thực sự yêu thích quá trình làm bánh mì, nhìn chúng nở ra và tạo hình trong lò, vì vậy cô ấy đã học được rất nhiều về men làm bánh. Trong bài viết này, Kate sẽ tổng hợp những kiến ​​thức tích lũy được về men vi sinh ngay để tiện cho mọi người. Hãy cùng tìm hiểu Men ăn liền là gì? và thông tin về các loại men này. Đừng bỏ lỡ nó!

Để nói về chất làm bánh, chúng có thể được chia thành hai nhóm riêng biệt, nhóm liên quan đến bánh mì và nhóm liên quan đến bánh ngọt. Mỗi loại bánh cần một chất tạo men với những đặc tính riêng, phù hợp để tạo ra những nhóm bánh có kết cấu hoàn hảo nhất. Như đã nói ở trên, Kate rất thích nhìn những chiếc bánh mì nở ra, kết tinh và trở thành món bánh ngon cho cả gia đình, vì vậy cô ấy cũng có một sở thích nhất định với men bánh mì. Chính vì sự tốt đẹp này mà tôi đã dành rất nhiều thời gian để tìm hiểu về chúng. Trong bài viết này, hãy cùng Á Âu tìm hiểu về cách làm bánh (DLBAAu) Tìm hiểu về men ăn liền – loại men mà Kate sử dụng thường xuyên nhất.

Men tức thì – một nguyên liệu làm bánh quan trọng trong làm bánh
(Ảnh: Internet)

Men ăn liền là gì?

Men ăn liền là một trong những loại men được sử dụng rộng rãi trong làm bánh, đặc biệt là bánh mì. Loại men này xuất hiện từ những năm 1970 khi người ta phát hiện ra quy trình tạo men khô hoạt tính, nhưng với thời gian làm khô nhanh hơn, nó tạo ra loại men có kết cấu nhỏ hơn và giúp nở nhanh hơn trong quá trình nướng. Cũng giống như các loại men khác, men ăn liền là vi sinh vật có khả năng tiết ra các enzym, tác dụng chính khi ứng dụng trong làm bánh là thúc đẩy quá trình lên men của bột nhào. Men ăn liền hay còn được gọi với cái tên khác là tăng nhanh hay tăng nhanh.

Đọc Ngay  Tuổi Thìn hợp hướng nào? | Sochu.Vn

Để phân biệt men ăn liền với các loại men khác (như men có màu hoạt tính) hoàn toàn có thể dùng mắt thường. Đặc điểm lớn nhất là nó là loại men có kích thước hạt nhỏ hơn men khô hoạt tính.

Men liền khi dùng để làm bánh sẽ không cần kích hoạt trước, bạn hoàn toàn có thể trộn trực tiếp men và bột bánh rồi ủ trong một thời gian nhất định để quá trình lên men diễn ra. Men tức thì tạo ra nhiều khí trong bột nên có thể giúp bột nở nhanh hơn đến 50%, giúp rút ngắn thời gian ủ bột.

Men tức thì trong nướng

Men tức thì được bổ sung trực tiếp trong quá trình nướng để gây phồng

Chú ý đến phản ứng nhiệt của men tức thì để sử dụng và bảo quản hiệu quả hơn. Cụ thể, ở nhiệt độ từ 0 – 14 độ C là nhiệt độ thấp, men gần như không có phản ứng, người ta thường bảo quản men ở nhiệt độ 0 – 1 độ C, ở nhiệt độ cao 15 – 20 độ C. Men thường hoạt động chậm và yếu, nhiệt độ lý tưởng để men hoạt động là từ 20 – 37 độ C, từ 38 – 59 độ C, vì nhiệt độ quá nóng sẽ làm cho men phản ứng chậm, trên 60 độ thì nhiệt độ quá cao. cao. “chết” men. Biết được nhiệt độ hoạt động của men sẽ giúp chúng ta điều chỉnh bánh một cách chính xác để bánh nở nhanh và ngon hơn.

Công dụng của men ăn liền

Men ăn liền được sử dụng khá thường xuyên trong việc làm bánh, đặc biệt là bánh mì. Là một chất tạo men, loại men này đặc biệt quan trọng trong việc làm bánh mì phẳng như snooch, croissant, bánh mì hoa cúc, peperotti hoặc thậm chí là bánh bao.

Thêm men tức thì vào công thức giúp bột nở nhanh và đảm bảo kết cấu cần thiết cho bánh, đặc biệt là những loại bánh cần độ nở lớn.

Đọc Ngay  Top 4 hãng taxi Yên Bái giá rẻ uy tín + có số điện thoại tổng đài đặt chuyến | Sochu.Vn

Bánh mì men ăn liền

Men ăn liền là một thành phần quan trọng trong việc chuẩn bị nhiều loại bánh mì

Có thể thay thế bằng men gì?

Về đặc tính và công dụng, men ăn liền không khác nhiều so với các loại men khác, do đó hoàn toàn có thể dùng men tươi hoặc men khô hoạt tính để thay thế men ăn liền trong làm bánh. Trong các công thức có chứa men ăn liền, Kate thường thay thế lượng men đó bằng men khô hoạt tính theo tỷ lệ 1: 1.

Tuy nhiên, khi chuyển bạn cũng cần chú ý một số điểm khác biệt đặc trưng của hai loại men này. Đầu tiên, với men hòa tan bạn sẽ không cần kích hoạt trước khi sử dụng mà có thể trộn trực tiếp với các nguyên liệu khác nhưng khi thay thế bằng men khô hoạt tính bạn cần kích hoạt trước bằng nước ẩm để men hoạt động tốt hơn. . Bên cạnh đó, men khô hoạt tính thường có thời gian trồi chậm hơn trong cùng điều kiện, vì vậy cần canh thời gian đủ và theo dõi độ nở của bột thường xuyên.

Bạn mua men vi sinh ăn liền ở đâu? Một số?

Ngày nay không khó kiếm men rượu, nhất là với các bạn ở các thành phố lớn. Kate thường có thể tìm thấy men ăn liền trong các tiệm bánh. Đối với các bạn ở TPHCM có thể tham khảo địa chỉ cửa hàng mà mình hay mua là DVP Market, 259B, Hai Bà Trưng, ​​Quận 3. Tại đây chúng tôi cũng có rất nhiều loại men làm bánh để bạn lựa chọn nhé. bán rất nhiều vật liệu và dụng cụ chất lượng với giá cả khá hợp lý. Tôi thường mua gói 500 gram để dùng, vì mua to quá khiến khâu bảo quản gặp rất nhiều khó khăn. Gói men 500 gram tôi mua có giá từ 55.000 – 70.000 một gói tùy loại bạn chọn.

Làm thế nào để bảo quản men ăn liền mà không bị hư?

Trước hết, bạn có thể xem video dưới đây

Như đã nói, Bảo quản men tức thì Không phải chuyện đơn giản vì chỉ cần bất cẩn một chút là có thể khiến cả đống men hỏng và phải vứt đi. Kate đã ít nhất một lần phải vứt bỏ cả gói men do bảo quản không đúng cách, nên cô ấy cũng có một số kinh nghiệm muốn chia sẻ với các bạn:

  • Đầu tiên, đối với men mới mua, chưa từng mở nắp, nên bảo quản men ở nhiệt độ thường (mát), tránh nơi có ánh nắng trực tiếp hoặc nhiệt độ quá cao.
  • Sau đó, để bảo quản men sau khi mở gói, tốt hơn nên chuyển men vào hộp thủy tinh hoặc hộp nhựa kín, sau khi sử dụng nên bảo quản trong tủ lạnh, đây là nhiệt độ tốt nhất để men không dễ bị kích hoạt, dẫn đến để nấm men bị hư hỏng. Ngoài ra, nếu chẳng may mua phải bịch men với số lượng quá lớn, bạn có thể chia thành nhiều phần nhỏ, cất kỹ rồi dùng dần, tránh mở gói men ra ngoài để men tiếp xúc quá nhiều với không khí. . . Mặc dù trên bao bì nhà sản xuất thường ghi 9 – 12 tháng, nhưng hạn sử dụng tốt nhất là 6 tháng kể từ khi mở bao bì.
  • Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến hạn sử dụng mà nhà sản xuất ghi trên bao bì, lưu ý không sử dụng men đã hết hạn sử dụng vì lúc đó rất có thể men đã chết và không còn hoạt tính. Một số nhà sản xuất cũng có tiêu chí riêng đối với sản phẩm của mình là phải bảo quản trong tủ lạnh, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ để tránh bảo quản sai cách làm hỏng men nhé!
Đọc Ngay  Son màu hồng nhạt hợp với da nào? Top 5 thỏi son hồng nhạt đẹp | Sochu.Vn

với kiến ​​thức về Men tức thì Như men ăn liền là gì, công dụng hay cách bảo quản men ăn liền không bị hư trong bài viết này, hy vọng có thể giúp bạn có thêm thông tin về chúng và sử dụng chúng hiệu quả hơn. Đây là những tin tức mà Kate Tìm hiểu và sưu tầm trong quá trình làm bánh cũng như tham khảo trên Internet nên chắc chắn sẽ có những thiếu sót, nếu có bổ sung thì đừng ngại comment để cùng nhau hoàn thiện nhé! Và đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của Kate tại daylambanh.edu.vn để biết thêm nhiều thông tin về nguyên liệu làm bánh nhé.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy làm bánh Âu ÁVui lòng để lại thông tin của bạn trong nút “Đăng ký” Dưới đây, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí!

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud