Kiến Thức

Mẻ là gì? Các lưu ý khi dùng mẻ an toàn đối với sức khỏe | Sochu.Vn

1. Hàng loạt là gì?

Atsava là một loại gia vị truyền thống

Ba khía hay còn gọi là cơm mẻ là một loại gia vị cơ bản trong ẩm thực Việt Nam. Loại gia vị truyền thống này có vị chua và mùi thơm rất riêng, thường được dùng trong nhiều món ăn như món nóng, món quay, canh chua, bún, thịt trâu nhúng mẻ, ốc luộc chuối đậu xanh.

Món ăn rất có lợi cho sức khỏe

Món ăn rất bổ dưỡng, giàu protein, axit amin và vitamin. Nó không chỉ là một loại gia vị hỗ trợ tạo vị đặc trưng cho món ăn mà còn mang lại những lợi ích cho sức khỏe người dùng như: tăng tiết dịch vị, kích thích ăn ngon miệng, bổ sung một số chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể người tiêu hóa.

Lợi ích của lô

2. Một số lưu ý khi sử dụng lô

Khi sử dụng lô, bạn nên chú ý một số điều sau:

  • Tránh ăn quá nhiều khẩu phần vì trong cơ thể sẽ tồn dư axit lactic gây đau bụng, tiêu chảy.
  • Kiêng ăn các món ăn nói chung và các món ăn sử dụng món ăn nói riêng, đối với những người bị đau dạ dày, viêm loét dạ dày.
  • Việc trộn không đúng cách sẽ dẫn đến sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc, đặc biệt là sự lên men của nấm mốc trong gạo (trước khi sử dụng để làm mẻ) gây hại cho sức khỏe. Còn đối với nấm mốc lên men trong quá trình làm mẻ sẽ rất tốt cho sức khỏe của bạn.
  • Trước khi sử dụng cần phân biệt lô có bị mốc hay không? Dấu hiệu nhận biết mẻ mốc thường là không có mùi thơm đặc trưng, ​​không có vị chua tự nhiên và kèm theo màu sắc nhìn rất lạ.
Đọc Ngay  Tất tần tật kinh nghiệm du lịch Măng Đen cực chi tiết | Sochu.Vn

Một số lưu ý khi sử dụng lô

3. Cách lên đồ và sử dụng liều lượng dài

Đổ từng phần không quá khó, nếu cảm thấy gần hết mẻ thì bạn chỉ cần để lại một ít trong lọ thủy tinh. Sau đó, bạn cho cháo gạo trắng (nấu đặc) hoặc bún tươi, hoặc cơm nguội vào. Sau đó đậy kín nắp để trong nhiều ngày rồi tiếp tục sử dụng khi có dấu hiệu lên men với mùi và vị chua đặc trưng.

Cách tải lên hàng loạt và sử dụng theo thời gian

Ngoài ra, khi gạo đạt độ chua nhất định, bạn có thể ngửi thử khi kiểm tra. Lúc này, bạn nên dùng thìa sạch và khô để xúc từng hạt. Sau đó, đổ thêm nước để trộn, lọc và sử dụng nước đó. Bạn thậm chí có thể xay nhuyễn một vài món ăn qua rây lọc, để ngâm một vài món ăn hoặc dùng để nấu ăn.

Ghi chú: Nên cho các món ăn khoảng 1 tuần 1 lần để có món ăn mãi không hết.

Một số mẹo để ngăn ngừa nấm mốc hàng loạt:

  • Bạn nên dùng lọ thủy tinh, hoặc làm bằng bát đĩa, sứ để đựng bát đĩa. Tránh sử dụng lọ nhựa vì quá trình lên men của món ăn có thể nhanh chóng giải phóng chất độc từ chất liệu nhựa.
  • Gạo cần được kiểm tra nấm mốc trước khi sử dụng để nuôi theo mẻ hoặc theo mẻ.
  • Hộp đựng mẻ phải được khử trùng, tráng qua nước sôi và lau khô trước khi bảo quản.
  • Vì lô có dấu hiệu bị mốc nên vứt đi, không giữ lại.
Đọc Ngay  Cách làm Sữa Chua Thạch Lá Nếp thơm đẹp màu | Sochu.Vn

Một số mẹo để làm cho các nhóm không bị dập khuôn

Với những thông tin trên, Điện máy XANH hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về lô là gì? Và cách làm mẻ chua, không bị mốc và cách giữ mẻ lâu!

* Xem thông tin, hình ảnh và công thức từ yeutre.vn và pasgo.vn.

Nguyễn Loan Minh Trang biên tập • Xuất bản ngày 01/01/2020

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud