Kiến Thức

Mẹ chồng có đi đón dâu không? Những kiêng kỵ trong cưới hỏi (Cần Biết) | Sochu.Vn

Khi đi rước dâu, nhà trai thường sẽ có nhiều người sang nhà gái. Vậy là mẹ chồng sắp dâu? Có điều gì cấm kỵ không? Theo dõi ngay các bài viết tiếp theo của Mimosa Wedding.

Kỷ niệm ngày cưới – một ngày trọng đại, vô cùng ý nghĩa đối với cô dâu chú rể. Ở mỗi vùng miền khác nhau, lễ cưới, phong tục tập quán cũng khác nhau như dạ hội, đám hỏi, đám cưới… Hiểu và làm đúng là điều vô cùng quan trọng đối với cô dâu chú rể để hướng tới cuộc sống vợ chồng êm ấm, hạnh phúc. Vậy để hiểu rõ hơn về những phong tục văn hóa, các cô dâu chú rể hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

bạn có muốn về nhà không

Bàn thờ gia tiên cần được chuẩn bị chu đáo và cẩn thận

Lễ rước dâu hai họ phải được tổ chức trước sự chứng kiến ​​của gia tiên và những người đã khuất trên bàn thờ gia tiên. Vì vậy, nhà gái và nhà trai phải chuẩn bị, dọn dẹp các lễ vật bày trên bàn thờ một cách thật cẩn thận và chu đáo. Thắp hương của cô dâu, chú rể và bố mẹ hai bên như một lời báo hiếu với tổ tiên về việc cưới xin của con cháu để ông bà phù hộ độ trì cho đôi vợ chồng mới cưới sau này.

Chính vì vậy, không nên lau dọn bàn thờ một cách sơ sài để tránh bị ông bà, tổ tiên phật ý, mắng mỏ.

Đọc Ngay  [Giải đáp] Nước ép trái cây tươi để tủ lạnh được bao lâu? | Sochu.Vn

>>>> Cắm hoa bàn thờ ngày cưới như thế nào? Cần chú ý điều gì?

bạn có muốn về nhà không

Chọn giờ hoàng đạo để đón dâu

Thông thường, trước khi tiến hành lễ ăn hỏi cũng như lễ rước dâu, mọi người thường có xu hướng đi xem ngày lành tháng tốt hay còn gọi là giờ hoàng đạo. Giờ hoàng đạo mang ý nghĩa mọi việc suôn sẻ, may mắn. Và đám cưới cũng vậy, ngày cưới là một dịp cần thiết. Thời gian xem là một ưu tiên. Những lịch trình cụ thể như nhà trai sẽ xuất hành sang nhà gái lúc mấy giờ, lễ ăn hỏi và lễ rước dâu vào thời gian nào sẽ được chú trọng kỹ lưỡng.

bạn có muốn về nhà không

Thời gian diễn ra sự kiện phụ thuộc vào độ tuổi của cô dâu, chú rể, v.v. Số người chuẩn bị đón dâu Nó quan trọng. Vì đó là dấu mốc quan trọng để hai gia đình đoàn kết tránh những điều xui xẻo.

bạn có muốn về nhà không

Tránh sự xuất hiện của cô dâu trước mặt họ hàng hai bên

Khi nhà trai đến, nhà gái mở cửa đón nhưng cô dâu không được phép ra về ngay lúc đó mà phải đợi chú rể vào. Khi mẹ cô dâu vào phòng ra mắt hai bên gia đình sẽ giới thiệu con gái mình với nhà trai và thực hiện các nghi lễ bê tráp lụa đỏ.

Phong tục này có quan niệm rằng nếu cô dâu xuất hiện ngay trước cửa nhà trai sẽ khiến cô dâu mất đi sự quyến rũ. Vì vậy, cô dâu nên ở trong phòng của mình và đợi mẹ cô ấy giới thiệu trước khi đưa cô dâu ra ngoài.

bạn có muốn về nhà không

Tránh cảnh cô dâu khóc sau khi đón dâu về tới cửa

Khi cô dâu và chú rể đã hoàn thành các nghi lễ cúi chào, họ cùng nhau ra khỏi cửa để đi đến nhà trai. Đây cũng là thời điểm cô dâu dễ xúc động nhất vì đó là bằng chứng cho thấy giờ đây cô sẽ có cuộc sống mới bên một gia đình khác. Vì vậy, nỗi buồn, sự đau buồn, khóc lóc và vương vấn là điều không thể tránh khỏi.

Đọc Ngay  Khán giả phát trầm cảm, kẻ chờ drama dưới âm phủ-Ngôi sao | Sochu.Vn

Nhưng bạn không được quay lại, bạn phải tiếp tục đi cùng chú rể. Bởi người xưa cho rằng nếu con về ở rể nghĩa là sau này cuộc sống vợ chồng không có phận, con sẽ sớm về với cha mẹ. Đây là dấu hiệu của một cuộc hôn nhân không ổn định.

bạn có muốn về nhà không

Cô dâu đang mang thai không được phép vào nhà qua cửa chính

Cô dâu mang bầu phải chịu nhiều thiệt thòi và hạn chế trong các buổi lễ hơn những cô dâu khác. Khi cô dâu có bầu chứng tỏ mình không còn trinh, nếu bước qua cửa trước thì tổ tiên chạy ra ngoài không dám. Dẫn đến sau công việc làm ăn, cuộc sống vợ chồng không được êm ấm, khó đoàn tụ, hạnh phúc.

Tuy quan niệm này khó có thể lỗi thời nhưng cũng cần phải quan tâm và chú ý một chút để có thể chuẩn bị một đám cưới diễn ra suôn sẻ nhất có thể.

bạn có muốn về nhà không

Cô dâu mới không được treo quần áo, đồ đạc trên người chồng và đồ đạc của mình.

Nhiều nơi người ta thường quan niệm cô dâu chú rể khi mới bắt đầu cuộc sống hôn nhân thì không được treo áo cô dâu đè lên áo chú rể nhưng ngược lại. Gối và chăn của cô dâu cũng nên đặt dưới gối và chăn của chú rể.

Sở dĩ có quan niệm này vì chú rể là trụ cột chính trong gia đình, là chủ gia đình và cần được tôn trọng. Dù quan điểm này có phần lỗi thời nhưng ở nhiều nơi, các bà mẹ chồng vẫn né tránh để cầu mong hạnh phúc, bình yên cho gia đình.

bạn có muốn về nhà không

Lưu ý về giờ đón dâu

Ông cha ta luôn có câu “có ăn có no”. Chính vì vậy mà dường như mọi gia đình Việt đều quan tâm và chú trọng đến các nghi lễ cưới hỏi truyền thống. Việc nắm rõ các phong tục tập quán sẽ giúp hai bên gia đình chuẩn bị được phương án sắp xếp lịch trình cho phù hợp. Đây là trình tự của các nghi lễ, để xem thời gian của đám rước… Một lưu ý là hãy tổ chức buổi lễ để khi đi Rước dâu độc và ngang ngửa.

Đọc Ngay  Chuỗi Sio Sushi – Ấn tượng với thực đơn món Nhật đa dạng | Sochu.Vn

bạn có muốn về nhà không

Có phải mẹ chồng sắp đón dâu hay không?

Từ ngàn đời nay, tục lệ kiêng kỵ giúp vợ chồng tránh làm điều sai trái hay dân gian còn ví von là “giữ người”. Và một câu hỏi được nhiều người đặt ra trong các bữa tiệc cưới là “Có phải mẹ chồng sắp đón dâu không?

Theo phong tục cưới hỏi ở miền bắc, người xưa cho rằng mẹ chồng không được đi đón dâu. Vì lý do là phụ nữ đại diện cho nội tướng của gia đình nên không nên để mẹ chồng con dâu chạm mặt nhau sớm để tránh xích mích, mâu thuẫn sau này. Người đi nên là người lớn tuổi, chú rể có thể dẫn thêm bạn bè …

Phong tục cưới hỏi làm đa dạng văn hóa Việt Nam

Theo phong tục của mỗi vùng miền theo cách thức tiến hành lễ cưới, lễ cưới cũng khác nhau. Chẳng hạn, có nơi trao của hồi môn trực tiếp vào ngày ăn hỏi, dẫn đến ngày rước dâu, mẹ chồng sẽ không phải xuất hiện ở nhà gái mà ở nhà để. chuẩn bị và sắp xếp công việc cưới hỏi… Bù lại, có những nơi mẹ chồng vẫn có thể tham gia rước dâu cùng con trai, nhưng điều này thì hiếm lắm.

bạn có muốn về nhà không

Một ví dụ khác là phong tục khá đặc biệt. Trước khi tổ chức các công việc chuẩn bị đám cưới cho cô dâu, chú rể, hai bên gia đình phải gặp gỡ trực tiếp để trao đổi về phong tục của hai bên gia đình nhằm tránh những điều không hay, mang lại một lễ rước dâu suôn sẻ, hạnh phúc.

Lễ rước dâu cũng là điều cần được chú ý bởi đây là nghi lễ vô cùng quan trọng trong ngày vui trọng đại của hai người yêu nhau – là minh chứng tình yêu cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc, đầm ấm sau này. Nếu không may phạm phải những điều kiêng kỵ trong lễ rước dâu sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sau này. Đó có thể là những mâu thuẫn, xích mích, bất đồng với vợ, với chồng …

bạn có muốn về nhà không

Đây là những gì đám cưới mimosa Tôi muốn gửi gắm đến những cô gái đang chuẩn bị làm cô dâu trong ngày cưới trọng đại của mình về những điều kiêng kỵ trong lễ rước dâu. Tôi hy vọng một số thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có một cuộc sống gia đình bình yên và hạnh phúc!

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud