Kiến Thức

Mật ong manuka là gì? Bao nhiêu calo và tác dụng của mật ong manuka | Sochu.Vn

Ngày thứ nhất Mật ong manuka là gì?

Mật ong Manuka là một loại mật ong được tạo ra bởi những con ong thụ phấn cho hoa Leptospermum scoparium (còn được gọi là Manuka bụi), có nguồn gốc từ New Zealand.

Mật ong Manuka có màu sẫm và có tính kháng khuẩn rất đặc biệt nhờ hợp chất tự nhiên Methylglyoxal (MGO) khiến loại mật ong này khác biệt nhiều so với các loại mật ong khác.

Không chỉ vậy, mật ong manuka còn được chuyên gia chế biến và bảo quản trong quy trình khép kín để đánh giá chính xác độ tinh khiết và tiêu chuẩn chất lượng cao nhất của loại mật ong này.

2 Có bao nhiêu calo trong mật ong manuka?

Mỗi muỗng canh (20 gam) mật ong manuka chứa 70 calo cùng với 17 gam carbohydrate, 15 gam đường và chỉ 1 mg natri.

Đặc biệt, đường trong mật ong manuka là đường đơn nên cơ thể dễ hấp thụ và mang lại nhiều lợi ích hơn các loại đường khác.

Có bao nhiêu calo trong mật ong manuka?

3 Lợi ích của mật ong Manuka

Mật ong Manuka được đánh giá chất lượng cao hơn so với các loại mật ong khác, minh chứng cho những tác dụng tuyệt vời của nó như sau:

Hỗ trợ chữa lành vết thương

Nhờ đặc tính chống vi khuẩn và chống oxy hóa, mật ong manuka có khả năng duy trì môi trường ẩm và tạo hàng rào bảo vệ vết thương do vi sinh vật gây ra và do đó giúp chăm sóc vết thương, điều trị vết thương, vết loét, vết bỏng và thậm chí cả nhọt. Cụ thể:

Đọc Ngay  Ăn tỏi mọc mầm có sao không? | Sochu.Vn

Trong nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc thoa mật ong manuka lên vết thương có thể thúc đẩy quá trình tái tạo mô, do đó tăng tốc độ chữa lành vết thương và giảm đau cho bệnh nhân bỏng.

Ngay cả trong một nghiên cứu được thực hiện ở Ả Rập Xê Út, khi mật ong manuka được sử dụng cùng với việc chăm sóc vết thương thông thường, nó có hiệu quả trong việc khử trùng và chữa lành vết loét do bệnh gây ra.

Trong một nghiên cứu khác, mật ong manuka cũng chữa lành vết thương ở mí mắt sau khi phẫu thuật, hơn nữa người ta thấy rằng việc điều trị bằng mật ong này ít gây đau và cứng hơn so với bôi Vaseline để điều trị.

Bên cạnh đó, mật ong manuka có tác dụng điều trị vết thương do nhiễm trùng do chủng vi khuẩn Staphylococcus aureus kháng kháng sinh (MRSA).

Mật ong giúp chữa lành vết thương

Cải thiện sức khỏe răng miệng

Đường trong mật ong manuka không gây sâu răng, thay vào đó nó có khả năng ức chế sự phát triển của vi khuẩn miệng bằng cách ngăn chặn sự hình thành mảng bám, từ đó khắc phục tình trạng sâu răng và viêm nướu.

Ví dụ, nghiên cứu đã chỉ ra rằng: với đặc tính kháng khuẩn cao, mật ong manuka có thể ức chế sự phát triển của P. gingivalis và A. xạ khuẩn trong miệng.

Không chỉ vậy, ngậm kẹo mật ong manuka trong 10 phút giúp giảm đáng kể sự hình thành mảng bám và chảy máu nướu răng so với những người không ngậm.

Cải thiện sức khỏe răng miệng

Làm dịu cổ họng

Mật ong Manuka là một trong những loại thực phẩm chữa viêm họng hiệu quả nhờ đặc tính kháng khuẩn.

Bằng chứng, trong một nghiên cứu gần đây cho thấy, khi bệnh nhân đang điều trị ung thư cổ và đầu, khi uống mật ong manuka sẽ giảm đáng kể lượng vi khuẩn Streptococcus mutans – là nguyên nhân gây ra bệnh viêm họng.

Đọc Ngay  Các hệ thống tiNiWorld Hà Nội và giá vé vào mới nhất | Sochu.Vn

Ngoài ra, mật ong manuka còn góp phần làm giảm lượng vi khuẩn đường miệng gây hại cho bệnh viêm niêm mạc – cũng là một tác dụng phụ của các phương pháp xạ trị và hóa trị.

Làm dịu cổ họng

Giúp ngăn ngừa loét dạ dày

Viêm loét dạ dày tá tràng là căn bệnh rất phổ biến mà ai cũng có thể gặp phải, dẫn đến tình trạng đau bụng, chướng bụng, buồn nôn. Helicobacter pylori đã được phát hiện là một trong những vi khuẩn phổ biến gây loét dạ dày.

Tuy nhiên, trong một nghiên cứu trong ống nghiệm nó đã được chứng minh: việc sử dụng mật ong manuka có khả năng chống lại vi khuẩn pylori.

Giúp ngăn ngừa loét dạ dày

Cải thiện các triệu chứng tiêu hóa

Một chứng rối loạn tiêu hóa phổ biến hiện nay là hội chứng ruột kích thích (IBS), gây tiêu chảy, đau bụng, táo bón hoặc đi tiêu không đều. Trong khi đó, mật ong manuka đã được chứng minh là cải thiện tình trạng chống oxy hóa và giảm viêm loét đại tràng.

Mật ong Manuka cũng đã được chứng minh là có thể tiêu diệt các tế bào từ chủng vi khuẩn C.diff gây ra chứng viêm ruột nặng và tiêu chảy, làm cho nó trở thành một phương pháp điều trị hiệu quả.

Cải thiện các triệu chứng tiêu hóa

Có thể điều trị các triệu chứng của bệnh xơ nang

Xơ nang là một rối loạn di truyền, làm tổn thương phổi và ảnh hưởng đến chức năng của hệ tiêu hóa và các cơ quan khác.

Nó cũng ảnh hưởng đến các tế bào tạo ra chất nhầy, tạo ra một đặc tính bất thường làm tắc nghẽn đường thở và ống dẫn của bạn, khiến cơ thể bạn khó thở hơn.

Hai loại vi khuẩn phổ biến gây nhiễm trùng đường hô hấp dẫn đến xơ nang là Burkholderia spp. và Pseudomonas aeruginosa.

Đọc Ngay  Các loại sữa rửa mặt có độ pH thấp, trung bình 5.5 khuyên dùng | Sochu.Vn

Và mật ong manuka đã được chứng minh là có tác dụng chống lại 2 loại vi khuẩn kể trên, đồng thời hợp chất có trong mật ong còn có thể kết hợp với các loại thuốc kháng sinh trong phương pháp điều trị nên mang lại hiệu quả rõ rệt trong việc điều trị bệnh của bệnh nhân mắc bệnh nang. xơ hóa.

Có thể điều trị các triệu chứng của bệnh xơ nang

Có thể giúp trị mụn

Với đặc tính chống viêm và kháng khuẩn, mật ong manuka góp phần hỗ trợ điều trị mụn hiệu quả khi kết hợp với sản phẩm có độ pH thấp.

Hơn nữa, các đặc tính giảm mụn của mật ong manuka đã được chứng minh là có hiệu quả tương tự như sử dụng xà phòng kháng khuẩn.

Có thể giúp trị mụn

4 Những lưu ý khi sử dụng mật ong manuka

Để mang lại hiệu quả tốt cho sức khỏe, khi sử dụng mật ong manuka bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Cẩn thận với những người bị dị ứng

Đối với những người dị ứng với mật ong và các sản phẩm có chứa thành phần mật ong, bạn nên cân nhắc trước khi lựa chọn sử dụng mật ong manuka dù là mật ong uống hay bôi ngoài da.

Cẩn thận với những người bị dị ứng

Sức khỏe nhạy cảm

Vì hàm lượng đường cao, mật ong manuka không thích hợp cho những người mắc bệnh tiểu đường hoặc có lượng đường trong máu nhạy cảm.

Ngoài ra, với trẻ sơ sinh dưới một tuổi cũng không nên sử dụng mật ong manuka vì có thể gây ngộ độc.

Sức khỏe nhạy cảm

5 Cách chọn mua mật ong manuka

Để đảm bảo chất lượng và giá trị dinh dưỡng vốn có của mật ong manuka, khi lựa chọn sử dụng sản phẩm này, bạn phải lưu ý một số vấn đề sau:

Chỉ mua mật ong manuka từ những nơi uy tín, có nguồn gốc rõ ràng.

Kiểm tra nhãn sản phẩm, vì nó cho biết mật ong hoạt tính tinh khiết – mật ong này có đặc tính kháng khuẩn tuyệt vời. Đặc biệt sản phẩm có dán nhãn MGO (chỉ hàm lượng methylglyoxal) hoặc UMF (chỉ hoạt tính kháng khuẩn), chứng tỏ mật ong đó đã được cơ quan cấp phép kiểm duyệt về chất lượng.

Cách chọn mua mật ong manuka

Như vậy, Điện máy XANH đã giúp bạn hiểu rõ hơn về mật ong manuka là gì, tác dụng của mật ong manuka đối với sức khỏe và hàm lượng calo trong mật ong manuka là bao nhiêu. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn khi lựa chọn sử dụng loại mật ong này!

Biên tập bởi Nguyễn Loan Minh Trang • Đăng ngày 21/07/2021

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud