Kiến Thức

Macchiato là gì? Những điều thú vị về macchiato | Sochu.Vn

Dù đã xuất hiện khá lâu nhưng thức uống mang tên Macchiato vẫn chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt”. Macchiato là gì? Từ những quán cà phê bình dân đến bình dân đều có những món đồ uống hỗn hợp với macchiato trong thực đơn. Vậy hãy cùng Hướng Nghiệp Á Âu tìm hiểu kiến ​​thức pha chế thức uống này ngay sau đây nhé!

Lớp macchiato béo béo khiến ai cũng phải “ngất ngây”

Mỗi thức uống có một sức hấp dẫn riêng Macchiato cũng. Vì hương vị thơm ngon và huyền ảo, macchiato đã thu hút rất nhiều tín đồ ẩm thực trên thế giới và trở thành một trong những thức uống phổ biến nhất.

Macchiato là gì? Nguồn gốc của macchiato

Macchiato hay còn gọi là cà phê macchiato hay espresso macchiato, là loại cà phê espresso với lớp bọt sữa hổ béo ngậy bên trên với hương vị đậm đà hơn nhiều loại thức uống khác. Trong tiếng Ý, macchiato có nghĩa là “chấm” hoặc “đánh dấu”, để phân biệt với hai loại thức uống rất phổ biến bên cạnh cappuccino và latte.

Tuy nhiên, ngày nay, macchiato không chỉ là từ dùng để chỉ tên của cà phê Ý mà nó còn được dùng để chỉ những thức uống có lớp bọt sữa bên trên. Nguồn gốc của cái tên macchiato bắt nguồn từ những người pha chế người Ý, họ dùng để phân biệt với cappuccino hay latte. Không chỉ vậy, ở mỗi quốc gia thức uống này còn có những tên gọi khác, như: tên gọi “Cafe Pingdo” trong tiếng Bồ Đào Nha có nghĩa là cà phê có giọt; Ở Mexico, macchiato được gọi là “cortado” …

Đọc Ngay  Sau khi quan hệ bị ra máu đỏ tươi chị em cần làm gì | Sochu.Vn

Các biến thể macchiato phổ biến

Hai biến thể phổ biến và rất được yêu thích của macchiato là: espresso macchiato và latte macchiato.

So sánh thành phần của hai món macchiato điển hình (Ảnh: Internet)

  • Espresso Macchiato: Loại này được làm chủ yếu từ cà phê và có một ít sữa tươi nóng đánh bọt và một ít bọt sữa. Điểm đặc biệt của Espresso Macchiato chính là vị đắng và hương thơm nồng nàn của cà phê, thích hợp cho những ai thích vị đắng đậm đà đặc trưng của cà phê.
  • Latte Macchiato: Không giống như espresso macchiato, latte macchiato để lại ấn tượng mạnh cho thực khách bởi vị ngọt béo, thoảng chút hương thơm của cà phê. Nếu bọt sữa của một ly espresso macchiato là “đốm” thì thành phần chính của latte macchiato là bọt sữa tươi nóng, có độ đặc cao và cà phê chỉ chiếm một phần rất nhỏ.

Công thức Macchiato

Nguyên liệu Macchiato

  • Kem béo 200 ml
  • Đế thêm 200 ml
  • 100 ml sữa tươi
  • 30 gam bột frappe
  • Đồ dùng: máy đánh trứng, bát

Cách làm macchiato đơn giản

Bước 1: Cho các nguyên liệu vào tô gồm heavy cream, lớp phủ, sữa tươi. Lưu ý rằng các thành phần này đã hòa tan hoàn toàn.

Bước 2: Sau đó dùng máy đánh trứng để tạo bọt cho hỗn hợp. Đánh nhẹ theo một chiều để hỗn hợp được đều, cũng như tạo bọt mềm và mịn. Khi thấy phần kem sữa có độ dẻo là được. Nếu bạn thích macchiato mặn, hãy thêm một chút muối tinh vào hỗn hợp.

Đọc Ngay  Nam đảo Phú Quốc có những gì? 12 điểm đến check-in SIÊU XỊN | Sochu.Vn

Để đánh bọt sữa theo một hướng, điều chỉnh tốc độ của máy đồng đều và dần dần

Công thức Macchiato

Cách làm macchiato blacki (trà đen macchiato)

Các nguyên liệu cần thiết để làm macchiato đen

Một phần whey macchiato

  • 30 ml sữa tươi
  • Đế thêm 15 ml
  • 15 ml kem béo
  • 10 ml Frappe Choice
  • 1/8 thìa cà phê muối trắng

Một tách trà đen

  • 5 gam trà ô long (một túi lọc)
  • 15 gam đường trắng

Cách làm macchiato trà đen

Bước 1: Bạn áp dụng cách làm macchiato ở trên để tạo lớp bọt sữa.

Bước 2: Cách pha trà ngon

Dùng nước nóng ở nhiệt độ 80 độ C để pha trà. Bạn có thể thay thế trà ô long bằng các loại trà có hương vị khác mà bạn thích.

Sau khi pha trà, cho đường trắng vào trộn đều, bạn cũng có thể dùng siro đường cát để thay thế.

Bước 3: Làm trà macchiato

Chuẩn bị một ly, thêm trà đen và nhẹ nhàng đổ pho mát macchiato lên trên. Vậy là xong món macchiato trà đen đã hoàn thành rồi.

Trà đen Macchiato – thức uống “nổi tiếng” nhất trong các quán cà phê, trà sữa hiện nay

Cách pha cà phê macchiato

thành phần:

  • Một ly cà phê espresso
  • 10 gram đường cát
  • 100 ml sữa tiệt trùng

Cách pha cà phê macchiato: sau khi pha xong một ly cà phê espresso đậm đặc. Đưa sữa tươi tiệt trùng vào ca vắt sữa, sử dụng vòi đánh bọt của máy pha cà phê để tạo bọt. Ngoài ra, bạn có thể dùng máy ép kiểu Pháp (máy pha cà phê hiện đại) thay cho máy đánh sữa.

Sau đó, đổ một lớp sữa đã đánh bọt vào ly, lớp tiếp theo là espresso và đổ macchiato lên trên.

Cách làm caramel macchiato

Nguyên liệu cho caramel macchiato

  • 1 ly cà phê espresso
  • 200 ml sữa tươi tiệt trùng
  • 20 ml sốt caramen
  • 5 ml nước đường
Đọc Ngay  Nước tro tàu là gì? Công dụng và cách làm nước tro tàu | Sochu.Vn

Cách làm caramel macchiato

Bước 1: Cho sữa tươi vào âu đánh sữa và đun nóng bằng dụng cụ đánh trứng trong máy pha cà phê để tạo thành lớp macchiato sủi bọt. Bạn không nên đánh bọt sữa quá lâu sẽ khiến bọt sữa bị vỡ và mất vị béo của sữa.

Bước 2: Cho 5 ml nước đường vào ly rồi cho sữa tươi đánh bông lên trên, để thức uống có màu đẹp mắt hơn, bạn hãy tách bọt ra ly riêng, đổ đầy sữa vào ly rồi dùng thìa để xúc. bọt bao phủ các mặt của kính.

Bước 3: Cuối cùng, bạn đổ từ từ cà phê vào giữa ly và trang trí bề mặt đồ uống bằng sốt caramen.

Caramen Macchiato có nhiều sữa hơn cà phê

Trà sữa macchiato

thành phần

  • 50 gram trà đen
  • 100 ml nước đường
  • Đế thêm 200 ml
  • 100 ml cơ sở đánh kem
  • 200 ml sữa tươi

Cách làm trà sữa macchiato

Bước 1: Bạn cho 50 gam trà đen đã được ủ vào nước sôi 90 độ C trong khoảng 15 phút.

Bước 2: Trong lúc chờ đợi, bạn chuẩn bị hỗn hợp macchiato. Cho thêm 200ml base, 100ml whipping base, 150ml sữa tươi vào tô trộn đều các nguyên liệu sau đó dùng phới lồng đánh theo chiều kim đồng hồ để tạo bọt mịn.

Khi hỗn hợp bắt đầu trở nên đàn hồi và đặc hơn là được. Bạn không nên đánh macchiato lâu quá sẽ bị cứng bọt.

Bước 3: Lọc phần trà còn lại và chế nước cốt. Sau đó, bạn cho 80 ml trà, 50 ml sữa tươi, 50 ml nước đường và đá viên vào, khuấy đều hỗn hợp để các nguyên liệu quyện vào nhau thơm ngon hơn, cuối cùng đổ macchiato lên trên.

Tùy theo sở thích mà bạn có thể tăng giảm lượng đường trong các món ăn trên, bây giờ bạn đã hiểu rõ hơn về Macchiato là gì? Cũng như cách pha trà đen macchiato đúng không nào? Không có gì tuyệt vời hơn khi nhâm nhi tách trà và cảm nhận vị mặn, béo béo của váng sữa quyện với vị chua cay mà ngọt dịu của trà đen. Thực sự thú vị, phải không? Bài viết dưới đây mời các bạn cùng tìm hiểu ngay bột béo là gì trên website của chúng tôi.

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud