Kiến Thức

Macaron Là Gì? Tìm Hiểu Về Bánh Macaron | Sochu.Vn

Bánh bông lan là loại bánh được làm từ nguyên liệu chính là trứng, đường cát, bột hạnh nhân và Ít màu thực phẩm. Bao bọc bên trong chiếc bánh giòn là nhân bánh kem bơ hoặc mứt. Món bánh được mệnh danh là quý cô của bánh Pháp bởi sự cầu kỳ của nó, nhìn thì có vẻ đơn giản nhưng làm ra chiếc bánh lại không hề đơn giản chút nào.

Vui lòng cho một chiếc bánh hạnh nhân nhỏ với nhiều màu sắcDễ thương, bắt mắt

Chiếc bánh nhỏ nhắn xinh xắn này ra đời vào khoảng cuối thế kỷ 18, món bánh này lấy tên từ tiếng Ý “maccarone” hay “maccherone” (nghĩa là nhào mịn, vì bề mặt bánh rất mịn). Công thức làm bánh macaron bắt đầu từ cách làm bánh với bột hạnh nhân và trứng của hai nữ tu từ Ý đến Nancy ở Pháp để cư trú. Thời kỳ khó khăn đó và sự nổi tiếng của các loại bánh bắt đầu từ đó. Chỉ đến đầu thế kỷ 20, macaron mới trở thành một loại bánh hamburger với hai lát mỏng lộn ngược và một lớp nhân mềm, thơm và ngọt với nhiều hương vị khác nhau như sô cô la, hạnh nhân, dâu, cam, quế, chanh. …. Món bánh này dần trở thành món khoái khẩu đặc biệt ở Pháp vì vẻ ngoài bắt mắt. Và nếu nếm thử, bạn sẽ cảm nhận ngay được độ giòn của hai lớp bánh và vị béo của lớp kem bên trong cùng những mùi đặc trưng của từng loại nhân.

Điểm nhấn giúp bánh macaron “ghi điểm” trong mắt thực khách

Bánh macaron thực chất là một loại bánh rất ngọt, tuy nhiều đường nhưng vị ngọt của macaron thường khá dễ chịu, không ngọt gắt. Vị ngọt sẽ dịu đi bởi phần nhân chua ngọt ở giữa, thưởng thức bánh với tách trà chắc chắn bạn sẽ ghiền.

Đọc Ngay  3 đối tượng không nên uống nước đậu đen | Sochu.Vn

Một chiếc bánh macaron thu hút thực khách nhờ vẻ ngoài khác lạ

Với vẻ ngoài xinh xắn và ngọt ngào, Macaron đã chinh phục được rất nhiều người. Nếu như trước đây, bánh macaron chỉ được dùng trong bữa trà chiều của các tín đồ ẩm thực Pháp và châu Âu thì nay nó có thể được tìm thấy ở rất nhiều cửa hàng bánh ngọt trên thế giới. Bánh hạnh nhân còn xuất hiện trong các bữa tiệc cưới hoặc trở thành món quà mà mọi người dành tặng cho nhau.

Nghệ thuật làm bánh macaron

Tuy nhỏ nhưng một chiếc bánh macaron không dễ làm. Nó luôn nằm trong danh sách những loại bánh khó làm nhất trên thế giới. Ngay cả ở Pháp, không phải cửa hàng nào cũng có thể làm bánh macaron. “Nghiền” bánh hạnh nhân đòi hỏi sự khéo léo và tinh tế mà chỉ một số ít người có thể đáp ứng được. Người làm bánh phải chú ý tất cả các bước từ trộn bột, đánh bông lòng trắng trứng sao cho thật bông, khi trộn thêm bột hạnh nhân và đường nhẹ nhàng rồi trộn đều tay để lòng trắng trứng vẫn giữ được độ xốp và kết cấu. đầy đủ. Nếu bạn trộn quá ít, bánh macaron sẽ không có lớp dưới giòn hoặc lớp trên không mịn. Nếu bạn trộn bột quá kỹ, bánh macaron sẽ bị xẹp, bánh sẽ cứng và dễ gãy.

Trộn bột là một trong những kỹ năng quan trọng nhất trong cách làm bánh macaron

Những đầu bếp có kinh nghiệm làm bánh macaron thường nói với nhau rằng để làm được một chiếc bánh macaron ngon, bột phải được trộn cho đến khi nó chảy ra như dung nham. Bột bánh phải được cho vào lò nướng ngay sau khi lấy khay ra, lò nướng phải ở nhiệt độ đều hai mặt, thời gian nướng bánh phải chính xác. Bánh macaron hoàn hảo phải có hai lớp bánh giòn và tan trong miệng với vị ngọt và mềm của nhân.

Đọc Ngay  20 mẫu nail màu xanh đẹp nổi bật sang trọng dẫn đầu xu hướng hiện nay | Sochu.Vn

Sự kết hợp hài hòa giữa vỏ bánh và nhân kem

Là loại bánh kẹo bán chạy nhất, bánh hạnh nhân có thể được tìm thấy với nhiều hình dạng (ngôi sao, trái tim) và các hương vị khác nhau (mâm xôi, sô cô la, nấm, trà xanh, v.v.).

Món bánh đẹp mắt này cũng được du nhập vào Việt Nam, nơi giao thoa và hòa quyện của nhiều nền văn hóa, là món bánh được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, đặc biệt bạn có thể dễ dàng tìm thấy món bánh này ở các quán cà phê hiện đại. . Nhâm nhi bánh bên tách trà cùng bạn bè là một ý tưởng tuyệt vời dành cho bạn.

Học làm bánh macaron ở đâu tại tphcm?

Ngày nay, thị trường bánh ở Việt Nam ngày càng phát triển và sôi động, đòi hỏi người thợ làm bánh phải liên tục cập nhật xu hướng và nâng cao tay nghề. Để đáp ứng nhu cầu này, ngày càng nhiều lớp học làm bánh được mở ra giúp học viên có nhiều sự lựa chọn. Tại dạy nghề Á Âu mở lớp dạy làm bánh macaron mang lại nhiều lợi ích thú vị cho các học viên. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng đào tạo với chương trình giảng dạy tương tác hai chiều, học viên được thực hành trực tiếp dưới sự hướng dẫn của giảng viên. Đội ngũ giảng viên là những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các nhà hàng – khách sạn cao cấp sẽ cung cấp cho bạn những kiến ​​thức và kinh nghiệm hữu ích. Tham gia khóa học, các bạn sẽ được trải nghiệm môi trường học tập và thực hành với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đồng thời tạo điều kiện để học viên nắm bắt kiến ​​thức một cách thuận lợi nhất. Với những ưu điểm nổi bật trên, Dạy nghề Á Âu là môi trường lý tưởng để bạn lựa chọn và theo học.

Đọc Ngay  Công Dụng Của Vanilla Trong Nấu Ăn Và Làm Bánh Bạn Cần Phải Biết | Sochu.Vn

Để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn về các khóa học làm bánh tại dạy nghề Á Âu, bạn có thể liên hệ ngay đến hotline 1800 6148 (miễn phí) hoặc điền thông tin vào form bên dưới, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất.


Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud