Kiến Thức

Macadamia là gì? Công dụng và những lưu ý khi dùng Macadamia | Sochu.Vn


Mắc ca là cái tên không còn quá quen thuộc với mọi người. Một loại hạt rất bổ dưỡng, hãy cùng tìm hiểu thêm về hạt mắc ca là gì và nó có những lợi ích như thế nào đối với sức khỏe của chúng ta.

Hạt Macadamia (hạt Maca) hiện nay được các chị em ưa chuộng bởi những giá trị dinh dưỡng tốt nhất mà nó mang lại. Để biết được những tác dụng tuyệt vời của hạt mắc ca, hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!


Ngày thứ nhấtHạt mắc ca là gì?


Macadamia Hạt macadamia AkaMột loại cây thông thường có Nó bắt nguồn từ Úc. Là loại hạt anh ấy có Vỏ cứng màu nâu, có lõi dài khoảng 3 cm, màu trắng sữa, vị ngọt.

Hôm nay đã có hạt macadamia Được nhập khẩu và thử nghiệm tại các quốc gia khác, Việt Nam cũng là một trong số đó.

Đó là một hạt Chứa nhiều chất béo tốt Bạn cần giảm lượng cholesterol xấu, tăng lượng cholesterol tốt Giúp duy trì sức khỏe của hệ tim mạch và ngăn ngừa xơ vữa động mạch.

Hạt mắc ca cũng là loại hạt duy nhất có chứa axit palmitoleic Giúp đốt cháy chất béo và kiểm soát sự thèm ăn. giúp bạn Giảm cảm giác thèm ăn, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Macadamia cũng vậy Chứa nhiều chất chống oxy hóa nguyên tố khoáng cần thiết cho sự trao đổi chất, Giúp cải thiện trí nhớ, làn da của bạn. Ngoài ra, học viện Rất tốt cho phụ nữ mang thai có nhiều

Đọc Ngay  Tổng hợp các hãng taxi Hải Phòng giá rẻ, không lo chặt chém | Sochu.Vn


Macadamia hay còn gọi là hạt mắc ca, là một loại cây phổ biến có nguồn gốc từ ÚcMacadamia hay còn gọi là hạt mắc ca, là một loại cây phổ biến có nguồn gốc từ Úc

Xem ngay các loại hạt mắc ca tại Bách hóa XANH:


2 Giá trị dinh dưỡng trong hạt mắc ca


Giá trị dinh dưỡng trong hạt mắc ca

Theo USDA, hạt mắc ca là loại hạt Ít đường, giàu calo, vitamin và chất dinh dưỡng có lợi cho sức khoẻ. Một ounce (28 gram) hạt macadamia cung cấp:

  • Mangan: 58% giá trị hàng ngày (DV)

Hạt macadamia nữa Giàu chất béo không bão hòa đơn, một loại chất béo giúp cải thiện và thúc đẩy sức khỏe tim mạchgiúp giảm cholesterol toàn phần và lipoprotein mật độ thấp (LDL).

yêu cầu một đặc ân Chứa rất ít đường và carbohydrate, cùng với một lượng chất xơ vừa phải Vì vậy hạt mắc ca rất thích hợp cho những người mắc bệnh tiểu đường hoặc những người cần kiểm soát cân nặng.


3 Những lợi ích kỳ diệu của hạt macadamia

Theo trang web sức khỏe Healthline, mắc ca còn có những công dụng tuyệt vời như:


“Thần dược” giúp đầu óc tỉnh táo


Những lợi ích kỳ diệu của hạt macadamia

Hạt mắc ca chứa nhiều omega 3 và omega 6 với liều lượng tương đương 100gr cá hồi, rất tốt để duy trì các kết nối tế bào thần kinh bền chặt, ngăn chặn sự hình thành của các gốc tự do. Ngoài ra, axit palmitoleic (một hợp chất quan trọng của myelin) hoạt động như lipid giúp bảo vệ các tế bào thần kinh trung ương trong não.


Trẻ hóa làn da, ngăn ngừa nếp nhăn


Những lợi ích kỳ diệu của hạt macadamia

Tocopherols và tocotrienols trong hạt mắc ca là hai chất giúp sản xuất vitamin E và được coi là nguồn dinh dưỡng quan trọng của cây. Các thành phần hoạt tính sinh học này có thể giúp giảm tổn thương cho các tế bào biểu bì khỏe mạnh do quá trình lão hóa gây ra.

Bên cạnh đó, nó còn làm chậm quá trình lão hóa, thúc đẩy sản sinh collagen giúp tăng độ đàn hồi cho da, làm mờ vết nhăn và đồi mồi, giúp làn da phụ nữ luôn tươi trẻ.


tốt cho tim


Những lợi ích kỳ diệu của hạt macadamia

Với hàm lượng chất béo tốt (84%) và axit amin (12,5%), hạt mắc ca là nguồn cung cấp chất béo tuyệt vời với khả năng giảm bệnh tim mạch, mạch vành, đột quỵ, chống viêm. Ngoài ra, lượng cholesterol tốt trong hạt mắc ca giúp làm sạch động mạch và ngăn ngừa mỡ trong máu, hạn chế tối đa các cơn đau tim khi về già.


Tăng sức đề kháng, phòng chống bệnh tật


Những lợi ích kỳ diệu của hạt macadamia

Hạt mắc ca chứa một loạt các chất chống oxy hóa quan trọng như flavonoid và selen, có tác dụng hạn chế các gốc tự do có hại, ngăn chặn sự xâm nhập của các chất độc hại bên ngoài làm tổn thương tế bào bên ngoài cơ thể và hỗ trợ cơ thể đào thải độc tố, giảm nguy cơ mắc bệnh. của những căn bệnh nguy hiểm như ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư phổi và ung thư dạ dày.


cung cấp năng lượng cho cơ thể


Những lợi ích kỳ diệu của hạt macadamia

Vị ngọt tự nhiên của hạt mắc ca đến từ các loại đường thực vật lành mạnh như fructose, glucose, sucrose và maltose. Các nguyên tố này giúp chuyển hóa tinh bột lành mạnh thành năng lượng giúp cơ thể hoạt động bền bỉ và hiệu quả.


Giúp duy trì sức khỏe của xương


Những lợi ích kỳ diệu của hạt macadamia

Giống như trứng và sữa, hạt mắc ca chứa nhiều canxi giúp ngăn ngừa chứng loãng xương do tuổi tác, đặc biệt là ở phụ nữ. Ngoài ra, canxi còn giúp phục hồi mô xương mới khi bị thương, giúp xương dẻo dai và ngăn ngừa bệnh viêm khớp.


4 Nhắm mục tiêu người dùng Macca


Tốt cho phụ nữ có thai hoặc cho con bú

Với hàm lượng dinh dưỡng cao, mắc ca thực sự là Các chất dinh dưỡng cần thiết cho phụ nữ mang thai và trẻ em.

Các chất dinh dưỡng trong hạt mắc ca sẽ cung cấp cho sự phát triển thể chất của trẻ cũng như đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của phụ nữ mang thai. Axít folic Nó cũng có một hiệu ứng hành động giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh cho thai nhi.


Hạt mắc ca tốt cho bà bầu và trẻ emHạt mắc ca tốt cho bà bầu và trẻ em


Trẻ em đang trong giai đoạn phát triển

Hạt mắc ca có đủ protein, sắt, canxi, omegas, vitamin… sẽ giúp bổ sung những chất còn thiếu trong cơ thể của trẻ, đặc biệt là trẻ đang trong giai đoạn phát triển.


Tốt cho người bị bệnh tiểu đường

Đối với những người mắc bệnh tiểu đường, việc kiểm soát lượng đường nạp vào cơ thể là điều quan trọng và cần thiết. Ăn hạt mắc ca giúp cung cấp dinh dưỡng cho người bệnh mà không ảnh hưởng đến lượng đường trong cơ thể vì hạt mắc ca rất ít đường.

Bên cạnh đó, hạt mắc ca chứa protein, chất xơ và chất béo Cứu giúp Ổn định đường huyết Người bệnh làm Giảm cảm giác “thèm đường”.


Hạt mắc ca tốt cho người bị bệnh tiểu đườngHạt mắc ca tốt cho người bị bệnh tiểu đường


Thích hợp cho chế độ ăn kiêng, giảm cân

Đối với những người ăn kiêng để giảm cân, việc cân bằng lượng thức ăn và các chất dinh dưỡng là một việc không hề đơn giản. Hạt mắc ca được khuyên dùng cho những người đang giảm cân vì chúng cung cấp Giàu năng lượng và không chứa nhiều tinh bột, đường.

Bạn có thể thoải mái ăn hạt mắc ca để thay thế cho các món ăn vặt khác vì chúng vừa ngon vừa tốt cho quá trình giảm cân.


Hạt mắc ca thích hợp ăn kiêng, giảm cânHạt mắc ca thích hợp ăn kiêng, giảm cân


Vẻ đẹp của phụ nữ và thời kỳ mãn kinh

Không chỉ tốt cho cơ thể, mắc ca còn có tác dụng dưỡng da. Dầu macadamia Chứa 22% axit palmitoleic omega 7 Nó là một loại dầu phổ biến trong chăm sóc da. Dầu Macadamia có thể dùng để thay thế dầu chồn – một trong những “thần dược” cho làn da phụ nữ.


Hạt mắc ca có tác dụng làm đẹp daHạt mắc ca có tác dụng làm đẹp da


Người bị bệnh tim và tiền sử bệnh tim

Chất béo trong hạt mắc ca rất tốt cho bệnh nhân mắc bệnh tim mạch nên hạt mắc ca có thể thay thế các món ăn bổ sung khác cho người bệnh tim.


Những người thường xuyên bị đau đầu

Hạt mắc ca cũng rất tốt cho những người thường xuyên bị đau đầu, giúp bạn cảm thấy thoải mái và thư thái hơn.


Ghi chú: Hạt maca với ai?
Những người bị dị ứng với các loại hạt: Những người bị dị ứng với các loại hạt nên tránh hoàn toàn hạt mắc ca và tất cả các loại hạt khác.
– Người khó tiêu: Do hạt mắc ca có nhiều tinh bột nên dễ dẫn đến khó tiêu, đầy bụng.


5 Hướng dẫn sử dụng hạt mắc ca

Hạt mắc ca có thể dùng để ăn trực tiếp hoặc làm nguyên liệu chế biến nhiều món ăn ngon giúp thay đổi khẩu vị, tránh ăn quá nhiều gây cảm giác ngán.


Ăn trực tiếp: Sử dụng hạt mắc ca bằng cách ăn trực tiếp vào buổi sáng và chiều, ăn 4-5 hạt sẽ làm da mịn màng, tươi trẻ, giảm cholesterol, giúp lưu thông máu, giảm tích tụ mảng bám trong mạch máu và chống lão hóa rất tốt, đặc biệt giúp bổ sung một lượng lớn calo cần thiết cho cơ thể.


Sử dụng hạt mắc ca bằng cách ăn thẳngSử dụng hạt mắc ca bằng cách ăn thẳng


Là nguyên liệu để chế biến: Nhân hạt mắc ca ngoài dùng để ăn ngay còn được dùng để làm bánh, làm nhân socola, làm nước uống sữa chế biến các món ăn hoặc ép lấy dầu …


Làm bánh với hạt macadamia


Một số lưu ý khi sử dụng hạt mắc ca

Chúng ta nên thưởng thức macadamias khi chúng có sẵn trong vỏBạn không nên ăn hạt mắc ca đã bóc vỏ vì Hạt mắc ca có đặc tính dễ mất chất dinh dưỡng nếu tiếp xúc với không khí.

Bảo quản macadamia tại chỗ Mát mẻ giống như Làm lạnh hoặc giữ trong tủ đông để kéo dài thời gian sử dụng.

Không nên để hạt mắc ca gần các sản phẩm có mùi thơm vì hạt mắc ca sẽ hút mùi tanh rất nhanh.

Nên chia đều lượng mắc ca để sử dụng trong ngày, Bạn nên ăn khoảng 28 gam hạt mắc ca mỗi ngày.

Nên ăn hạt mắc ca trước bữa ăn để thúc đẩy quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng trong ruột, ngoài ra còn giúp bạn hạn chế cơn thèm ăn.


Mong rằng qua bài viết này bạn đã biết hạt mắc ca là gì và những công dụng mà hạt mắc ca mang lại. Đây là một loại hạt rất tốt cho sức khỏe, hãy sử dụng thường xuyên cho gia đình bạn.


Qua: Healthline, Vinmec


Bạn sẽ quan tâm đến:


Tham khảo các loại hạt khác đang bán tại Bách Hóa Xanh:

Trải nghiệm tốt Bách hóa XANH

Đọc Ngay  Du lịch Quảng Bình 4 ngày 3 đêm | Sochu.Vn

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud