Kiến Thức

Lượng sữa cho bé từ 3 đến 4 tháng tuổi đạt chuẩn nhất | Sochu.Vn


Kiểm soát lượng sữa trẻ ăn mỗi ngày, không chỉ để trẻ không bị đói mà còn tránh tình trạng quá đông.

Sữa là nguồn dinh dưỡng chính của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ từ 0-12 tháng tuổi. Vì vậy, cha mẹ nên kiểm soát chặt chẽ lượng sữa cho bé ăn hàng ngày, không những để bé không bị đói mà còn tránh tình trạng bé bị chèn ép quá nhiều. Ở từng thời điểm, nhu cầu sữa của bé là khác nhau. Sự tiêu hóa của dạ dày trẻ cũng thay đổi theo thời gian và từng loại sữa. Sữa mẹ sẽ được tiêu hóa trong 2-3 giờ, sữa bột 3-4 giờ và nước lọc 1-2 giờ. Xin cho biết lượng sữa tiêu chuẩn mà tôi nên ăn hàng ngày

Trẻ sơ sinh dưới 30 ngày tuổi

Dạ dày của trẻ sơ sinh chỉ nhỏ bằng quả bóng bàn, lượng sữa dự trữ mỗi lần chỉ từ 30 – 35ml, mẹ nên cho trẻ ăn theo nguyên tắc: đúng nhu cầu của trẻ, khi trẻ đói. Trẻ sẽ có dấu hiệu ngủ trưa, Khóc, ọc ọc đòi ăn, khi no thì trẻ sẽ tỏ ra hài lòng bằng cách yên lặng, không quấy khóc, ngủ từ 2-3 tiếng một lần.

Lượng sữa của trẻ hai tháng tuổi

Cũng giống như tháng trước, trẻ hai tháng tuổi vẫn cần được bú theo nhu cầu. Lượng sữa bé cần sẽ khoảng 600-700 ml mỗi ngày, có thể chia làm 6-7 lần bú cách nhau 3-4 giờ, mỗi lần 80-100 ml.

Đọc Ngay  Ở tuổi 39 mới có bầu con đầu lòng, Cô bạn gia sư Kim Ha Neul thận trọng giữ gìn-Ngôi sao | Sochu.Vn

Nếu trẻ ngủ đêm, mẹ thường không cần đánh thức trẻ ăn, tránh gây hại cho chất lượng giấc ngủ của trẻ. Mẹ cũng chỉ ra rằng, khẩu vị của các bé không giống nhau, bạn không nên nhìn con nhà hàng xóm mà ép con.

Lượng sữa của trẻ 3 tháng tuổi

Ở giai đoạn 3 tháng tuổi, mỗi ngày bé sẽ cần khoảng 800 ml sữa, chia làm 5 – 6 lần, mỗi lần khoảng 150 ml. Bạn cũng cần điều chỉnh thời gian giữa các bữa ăn, ban ngày có thể 2-3 giờ ăn một lần, buổi tối 4-5 giờ mới ăn.

Ngoài ra, mẹ cũng không nên cho trẻ ăn bổ sung quá sớm. Ăn dặm quá sớm, chức năng tiêu hóa của trẻ còn non nớt dễ dẫn đến tình trạng nôn trớ và tiêu chảy, khó tiêu.


Kiểm soát lượng sữa trẻ ăn mỗi ngày, không chỉ để trẻ không bị đói mà còn tránh tình trạng quá đông. (hình minh họa)

Lượng sữa của trẻ 4-6 tháng

Trong giai đoạn này mẹ phải cho trẻ bú ngày 5 lần, cứ cách 4 giờ một lần, lượng sữa trong mỗi bữa khoảng 200 ml, tuy nhiên không quá 1000 ml mỗi ngày và 250 ml sữa mỗi bữa. cuối tháng thứ năm và đầu tháng thứ sáu, mẹ có thể dần dần cho bé làm quen với thức ăn đặc.

Lượng sữa cho trẻ 6-9 tháng

Mẹ nên cho trẻ bú 4 tiếng một lần, mỗi lần 200-250 ml sữa Bắt đầu thay sữa dần bằng 1-2 bữa ăn đầy đủ.

Đọc Ngay  Chó Shiba - Đặc điểm, tính cách của chú chó hay cười | Sochu.Vn

Lượng sữa cho trẻ 9-12 tháng

Từ 3-4 bữa sữa mỗi ngày, mẹ nên giảm xuống 2-3 bữa, mỗi bữa khoảng 250 ml, ngoài ra nên cho bé ăn thêm 2 bữa hoa quả và sữa chua.

Làm thế nào để xác định xem con bạn đã ăn đủ chưa?

Lượng sữa bé nên ăn mỗi ngày chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu trẻ không chịu ăn thêm thì không nên ép trẻ. Nếu trẻ vẫn khóc, bạn vẫn cần cho trẻ bú thêm. Vậy làm cách nào để xác định con bạn đã ăn đủ chưa?

– Nếu trẻ bú mẹ, trong vòng 24 giờ trẻ quay đầu 6 lần tức là trẻ đã bú đủ no. Nếu số lần đẻ trong 24 giờ dưới 5 lần chứng tỏ con thiếu sữa, ăn không đủ no.

– Trẻ bú mẹ ăn đủ, phân mềm như bơ, đi ngoài 2-4 lần / ngày.

– Sự thay đổi về cân nặng của bé cũng cho thấy bé đã ăn đủ chất hay chưa. Đối với trẻ sơ sinh dưới 6 tháng, mức tăng trung bình hàng tháng là ít nhất 600 gam hoặc 125 gam mỗi tuần. Trên 6 tháng tuổi, trẻ tăng trung bình 500 gram mỗi tháng.

Theo Mẹ Tôm / Theo TC (khampha.vn)

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud