Kiến Thức

Kỹ thuật (Fold) trộn bột trong làm bánh | Sochu.Vn

Đối với người làm bánh, việc nắm vững và thành thạo các kỹ thuật pha, đánh cơ bản là rất quan trọng. Điều mà ai cũng biết và luôn nên nhớ là dù chỉ mắc một lỗi nhỏ nhất cũng có thể làm hỏng bánh hoặc cho thành phẩm không như mong muốn. Trong khi đó, hầu hết các loại bánh đều phải kết hợp nhiều nguyên liệu, và cách trộn, cách trộn hay dùng dụng cụ gì, phương pháp gì… đây là điều người làm bánh phải nắm rõ. Vậy hãy cùng CET tìm hiểu kỹ thuật gấp bột dưới đây nhé!

Kỹ thuật “gấp” bột trong làm bánh. Ảnh: Internet

Kỹ thuật gấp là gì?

Kỹ thuật “gấp” dùng để chỉ một chuỗi các thao tác khi trộn bột làm bánh được lặp lại theo các chuyển động bao gồm: cắt – gấp – xoay.

đặc biệt:

  • Cắt: là hành động dùng thìa cắt vào giữa hỗn hợp, thìa tiếp xúc với đáy bát.

Thao tác cắt bằng kỹ thuật gấp. Ảnh: Internet

  • Gấp: là thao tác gấp máy thổi lồng phẳng một vòng sao cho hỗn hợp bên dưới được bánh đà đưa lên trên.

Gấp trong kỹ thuật gấp nếp. Ảnh: Internet

  • Xoay: là động tác giữ cố định lồng, quay một vòng quanh bát và quay trở lại điểm giữa lúc đầu của vết cắt. Tiếp tục xoáy nhẹ bát và lặp lại các bước trên cho đến khi hỗn hợp quyện đều thì dừng lại.
Đọc Ngay  Dã ngoại Suối Đá - Suối Tiên Vũng Tàu chỉ với 150k | Sochu.Vn

Phép quay trong kỹ thuật gấp. Ảnh: Internet

Tác dụng của việc gấp là giúp trộn đều các nguyên liệu với nhau một cách nhanh chóng và đơn giản, đồng thời rút ngắn thời gian nướng, hạn chế bọt khí trong hỗn hợp lỏng bị vỡ.

Kỹ thuật trộn bột gấp trong làm bánh

Kỹ thuật trộn bột trong làm bánh là một trong những kỹ thuật cơ bản của Cooking & Baking, dùng để trộn các nguyên liệu nhẹ, đặc biệt là các nguyên liệu có nhiều bọt khí như: lòng trắng trứng đánh bông, hoặc trộn các nguyên liệu khác, đây cũng là điều cơ bản. Kỹ thuật làm bánh mà bạn cần biết để có thể áp dụng vào chế biến nhiều loại bánh khác nhau như: bánh bông lan, bánh gateau, lúa mạch đen, bánh kếp, bánh cupcake, bánh bông lan. cuộn…

Gấp (trộn bột) được áp dụng trong việc chế biến nhiều loại bánh khác nhau. Ảnh: Internet

Mục đích của kỹ thuật gấp bột là giữ cho các nguyên liệu không bị phồng trong khi trộn. Ví dụ, với lòng trắng trứng, việc gấp sẽ giúp giữ được bọt khí trong; Khi làm mousse với kem tươi, việc gấp sẽ giúp tránh làm mịn quá và khiến kem bị tách rời; Nhưng khi trộn bột, việc gấp thường giúp bột đỡ bị phồng, nhanh hơn và trộn đều hơn …

Đối với những người mới học làm bánh hoặc chưa nắm vững kỹ thuật gấp bột, khi làm bánh sẽ thường mắc phải những lỗi thường gặp như: hỗn hợp bị lỏng, bột không đạt yêu cầu, thành phẩm không đạt tiêu chuẩn. . … Ví dụ, khi bạn làm bánh từ lòng trắng trứng đánh bông, bánh không bị nở và mềm nhờ có bọt khí của protein. Vì vậy, khi trộn lòng đỏ trứng gà và lòng trắng trứng gà đã đánh bông, cần “xếp” thật khéo để bọt khí không bị nổ. Nếu gấp đúng, bạn sẽ thấy hỗn hợp rất đặc và giữ nguyên thể tích, không bị xẹp, lỏng, bánh sẽ xốp, mềm, mịn mà không bị dính.

Đọc Ngay  Gợi ý 20 kiểu tóc đi tiệc cực xinh và lộng lẫy thu hút mọi ánh nhìn | Sochu.Vn

Các bước thực hiện kỹ thuật gấp

Thành phần chuẩn bị

  • lòng trắng trứng hoặc kem đánh bông
  • Bột nhão (bột mì, lòng đỏ trứng, sữa tươi, dầu ăn …)
  • Dụng cụ: tô hoặc tô lớn, thìa.

Cách thực hiện kỹ thuật gấp

Đánh lòng trắng trứng hoặc kem tươi cho đến khi có 8 hoặc 10 phần bọt (cứng hoặc mềm). Sau đó, trộn bột vào một chiếc bát khác theo công thức mà bạn định làm.

Chia lòng trắng trứng hoặc kem tươi thành 2-3 phần. Sau đó cho 1 phần nhân đã đánh bông vào âu bột và thực hiện theo kỹ thuật gấp bột. Trộn nhẹ nhàng cho đến khi hỗn hợp trông hơi lộn xộn và không dính tay.

Đổ phần còn lại của lòng trắng trứng hoặc kem tươi vào hỗn hợp bột. Dùng lưỡi của phới cắt thẳng vào giữa hỗn hợp trứng, đánh bông xuống đáy bát và cạo từ đáy bát rồi trộn bột lên trên trứng.

Sau đó, lật úp bát và thực hiện tương tự như trên. Thực hiện xoay nhiều lần rồi cắt, trộn nhiều lần cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn thì dừng lại.

Gấp phần lòng trắng trứng đã đánh bông với các nguyên liệu còn lại. Ảnh: Internet

Trên đây là thông tin và cách thực hiện kỹ thuật gấp trộn bột trong làm bánh dành cho ai đang theo nghề làm bánh hoặc muốn tự tay làm ra những mẻ bánh thơm ngon, hấp dẫn. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích.

Đọc Ngay  Lần đầu ăn thử thương hiệu kem Mixue có mặt ở Vinh | Sochu.Vn

Nếu bạn yêu thích, đam mê với nghề làm bánh chuyên nghiệp, muốn tìm cho mình một trường dạy làm bánh chất lượng, uy tín thì đừng quên để lại thông tin chi tiết bên dưới hoặc gọi điện đến tổng đài. 1800 6552 (miễn phí cuộc gọi) để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết!

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud