Kiến Thức

Kinh Nghiệm Thiết Kế Menu Trà Sữa “Thấy Là Muốn Gọi Ngay” | Sochu.Vn

Thiết kế menu trà sữa Đây là một trong những bước quan trọng nhất trong quá trình khởi nghiệp. Làm thế nào để thực đơn đáp ứng được nhu cầu đồ uống của khách hàng mục tiêu? Làm thế nào để thu hút khách hàng đơn giản chỉ với một menu “độc nhất vô nhị”? Đây là điều mà nhiều chủ nhà hàng đang tìm kiếm.

Menu đẹp là một điểm lợi thế cho quán trà sữa của bạn. Ảnh: Internet

Mở quán trà sữa kinh doanh Không chỉ đơn giản là bạn biết cách pha chế đồ uống ngon. Giữa hàng ngàn quán trà sữa tồn tại trên thị trường hiện nay, để quán của bạn thu hút được khách hàng và cạnh tranh được với các đối thủ, hãy cố gắng tìm ra một nét riêng trong menu.

Làm quen với mẫu menu quán trà và trà sữa

Không chỉ đơn thuần là danh sách các món ăn, menu còn là một trong những tài sản đáng để đầu tư cho các nhà hàng, quán cafe, quán trà sữa. Nhiều thực khách nhớ đến nhà hàng nhờ thực đơn đẹp, phong cách cầu kỳ hay nguyên liệu chất lượng.

Vì vậy, việc đầu tư cho sự sáng tạo và thiết kế menu là điều mà các chủ doanh nghiệp cần lưu ý. Dưới đây là một số lưu ý khi thiết kế menu trà sữa cùng những gợi ý về mẫu menu trà sữa ấn tượng mà bạn có thể tham khảo.

Thực đơn sử dụng trà sữa

Mục đích của menu không chỉ để liệt kê các loại đồ uống mà cửa hàng cung cấp mà nó còn gây được sự chú ý và bước đầu chiếm được thiện cảm của khách hàng. Đồng thời, khách hàng sẽ có cái nhìn tổng quan về các món trong thực đơn để so sánh giá cả, thành phần từ đó lựa chọn thức uống phù hợp với mình.

Bên cạnh đó, một thực đơn rõ ràng sẽ giúp người pha chế có cơ sở để tính toán, chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ phục vụ thực khách một cách tốt nhất.

Menu quán trà sữa còn là công cụ giúp chủ quán theo dõi hoạt động kinh doanh, nắm bắt tình trạng nhu cầu của khách hàng như đồ uống được chọn nhiều nhất hay mức độ hài lòng của đồ uống …

Xác định đồ uống chính và phụ của quầy bar

Một điểm quan trọng khi chuẩn bị thực đơn, bạn cần xác định được đâu là thức uống chính của nhà hàng mình. Đối với những mặt hàng “best-seller” hoặc “signature”, bạn cần tạo điểm nhấn để bắt mắt khách hàng. Bạn có thể thiết kế hoặc sử dụng thêm các biểu tượng trên menu để mô tả một số món ăn để khách hàng dễ dàng nhận biết và lựa chọn.

Đọc Ngay  Top 16 sữa tắm trắng da toàn thân thơm lâu và an toàn nhất hiện nay | Sochu.Vn

Đồng thời, việc xác định thức uống chính giúp bạn xác định đối tượng mục tiêu để có kế hoạch kinh doanh và chiến lược marketing hiệu quả.

Xác định đồ uống chính

Xác định đồ uống chính và làm nổi bật nó trên menu để thu hút khách

Các loại đồ uống chính thường bao gồm các sản phẩm như:

  • Nhóm trà sữa: trà sữa truyền thống, trà sữa ô long, trà sữa thái xanh, thái đỏ …
  • Nhóm trà nguyên chất, trà thảo mộc: trà đen, trà xanh, trà chanh, trà đào, trà hoa cúc, trà hoa hồng …
  • Nhóm đồ uống trái cây: nước trái cây và sinh tố …

Hấp dẫn với những món ăn “hot trend”.

Sau khi xác định được thức uống chính, bạn hãy làm phong phú thêm thực đơn trà sữa của mình bằng cách bổ sung các loại thức uống phổ biến khác trên thị trường. Thực đơn đa dạng sẽ giúp khách hàng có nhiều lựa chọn hơn.

Để giữ được nguồn khách hàng thường xuyên đã khó và giữ chân khách hàng khi họ có quá nhiều lựa chọn khác ngoài kia lại càng khó hơn. Vì vậy, bạn nên cập nhật liên tục các xu hướng đồ uống nổi tiếng, các xu hướng hot để khách hàng không cảm thấy nhàm chán. Đồng thời tạo cơ hội cho khách hàng khám phá ngay những thức uống mới.

Bên cạnh đó, bạn có thể phục vụ đồ uống theo mùa. Vào mùa nóng, hãy bổ sung các thức uống giải nhiệt từ cốt trà như trà trái cây, trà sủi bọt, sữa thanh long… Vào mùa lạnh, bạn có thể bổ sung các thức uống nóng như cacao nóng, matcha sữa nóng, hoặc đột phá với nóng. trà sữa.

Ra mắt các món ăn mới với ưu đãi đặc biệt

Ra mắt món mới với ưu đãi nhân ngày đặc biệt mang đến cho khách hàng cơ hội trải nghiệm. Ảnh: Internet

Gợi ý những cách kết hợp đồ uống “siêu khủng”.

Cách làm menu trà sữa này sẽ hướng đến những khách hàng đi theo nhóm. Các combo đồ uống “siêu khủng” đã đánh vào tâm lý “được cái hời” của khách hàng vì họ có thể thưởng thức cùng lúc nhiều loại đồ uống khác nhau với mức giá tiết kiệm hơn rất nhiều.

Ngoài ra, bạn có thể kết nối với các ứng dụng đặt đồ uống, có nhiều ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn để khuyến khích tiêu dùng.

Đồ uống “không ai thích nó”

Trà sữa cũng là một ngành kinh doanh nhưng bạn có thể sáng tạo với những cái tên độc đáo để thu hút sự chú ý của khách hàng. Điểm thu hút đầu tiên rất quan trọng để thuyết phục mọi người có vào cửa hàng của bạn hay không.

Hơn nữa, tên thức uống “độc nhất vô nhị” sẽ là nét “độc” giúp cửa hàng của bạn trở nên ấn tượng và nổi bật hơn so với các cửa hàng cùng loại trên thị trường. Do đó, quán trà sữa của bạn cũng đông khách hơn, thu về nhiều lợi nhuận hấp dẫn hơn.

Đọc Ngay  Lan đuôi cáo là gì? Đặc điểm và cách phân biệt chuẩn xác | Sochu.Vn

Cùng tham khảo cách gọi tên đồ uống “chất” dạy pha chế Á Âu:

Ngọc trai đen nhảy múa

Kích thước menu quán trà sữa

Tùy theo diện tích, phong cách cửa hàng và nhu cầu sử dụng mà bạn lựa chọn kích thước phù hợp. Một số kích thước tiêu chuẩn đang được sử dụng ngày nay là:

Menu ở dạng cuộn và tờ:

  • A5: 15 x 21 cm
  • A4: 21 x 30 cm
  • A3: 30 x 42 cm
  • Kích thước tiêu chuẩn: 16 x 30 cm

Menu mica để bàn:

  • Siêu nhỏ: 10 x 15 cm
  • Loại nhỏ: 10 x 21 cm
  • Trung bình: 10 x 18 cm
  • Chiều rộng: 30 x 21 cm
  • Chân đế lớn: 21 x 30 cm

Nguyên tắc thiết kế menu quán trà sữa

Thực đơn là cơ sở để khách hàng có đánh giá ban đầu về thức uống cũng như sự chuyên nghiệp của cửa hàng, do đó cần có những nguyên tắc nhất định trong thiết kế. Các nguyên tắc này bao gồm các yếu tố sau:

Hình ảnh

Đầu tư cho những bức ảnh chất lượng, cẩn thận với độ sắc nét, màu sắc tươi và trung thực, không quá chênh lệch so với cốc nước thực tế.

Bạn chỉ nên chọn hình ảnh một vài món ăn đặc trưng của quán, không nên đưa quá nhiều hình ảnh vào menu để tránh rối mắt.

Hình minh họa cho đồ uống

Hình ảnh minh họa cho đồ uống phải hấp dẫn, sinh động và ấn tượng với khách hàng. Ảnh: Internet

Chất liệu, chất liệu

Giấy: Đây là chất liệu phổ biến nhất để làm menu cho quán trà sữa vì rẻ và dễ làm. Có rất nhiều loại giấy khác nhau như giấy cổng, giấy kraft, giấy sofa… mỗi loại sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau nên tùy theo phong cách cửa hàng và khả năng tài chính mà bạn đưa ra lựa chọn phù hợp. .

Vải: Menu trà sữa làm từ vải được đánh giá cao về độ sang trọng và khéo léo, phù hợp với những cửa hàng có phong cách lãng mạn. Tuy nhiên, nhược điểm của chất liệu này là độ bền kém do dễ bị rách và thấm nước.

Nhựa: Ngày nay, các quán cà phê, quán trà sữa thường sử dụng nhựa khi thiết kế menu vì nó bền, không thấm nước và dễ lau chùi.

Gỗ: Nếu đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến là phân khúc cao cấp thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm với chất liệu này. Ưu điểm nổi bật của gỗ sưa là độ bền cao, không dễ hỏng hóc.

nét chữ

Ngoài những font đơn giản như Times New Roman, San Serif … bạn có thể tham khảo thêm Pink Script, Mahogany Script, The Butterlant, Beattingvile, Dealers, đây là 5 font độc và đẹp.

mảng

Có thể bạn không để ý nhưng những sản phẩm ở giữa luôn được khách hàng ưa chuộng. Chỉ mất 0,05 giây để thông tin được hấp thụ trong tiềm thức, nhưng 0,03 – 0,04 giây đối với thông tin ở giữa. Đây là một sai lệch tâm lý mà các nhà khoa học đã nghiên cứu và phát hiện ra.

Đọc Ngay  Đặc tính và ý nghĩa sao Long Đức tọa thủ các cung mệnh | Sochu.Vn

Vì vậy, bạn có thể sử dụng spot này để quảng cáo đồ uống lợi nhuận cao, đồ uống theo mùa, sản phẩm mới … ngay giữa menu. Ngoài ra, vị trí góc trên bên phải cũng là nơi khách hàng thường tập trung sự chú ý.

Tên đồ uống nên sử dụng từ đơn giản, ngắn gọn và rõ ràng để dễ đọc. Đừng nhồi nhét quá nhiều mô tả chi tiết bên cạnh tên đồ uống.

Menu trà sữa các loại

Menu 1 tờ

Đây là loại menu bạn có thể thấy ở các quán trà sữa từ bình dân đến lạ mắt với đa dạng hình dáng, kích thước, màu sắc và cách trình bày. Menu 1 tờ thích hợp treo tường, để bàn và các món ăn chính.

Thực đơn cuộn

Được thiết kế như sách ảnh hoặc tạp chí mở phẳng với ưu điểm là tiện lợi trong quá trình lựa chọn đồ ăn thức uống. Thông thường người ta sử dụng bìa cứng lót da cho loại menu này.

Menu trên cùng bảng lịch

Như tên cho thấy, menu được thiết kế giống như lịch để bàn của bạn. Mẫu này thường được dùng để in hình ảnh, thông tin mới về một loại đồ uống nhằm kích thích khả năng gọi món của khách hàng.

Menu lịch để bàn

Menu lịch để bàn giúp khách hàng dễ dàng xem và chọn món. Ảnh: Internet

thực đơn cổ điển

Nếu bạn chọn menu phong cách vintage thì quán trà sữa của bạn cũng phải thiết kế theo concept này để đồng bộ. Những gam màu trầm như vàng gạch, nâu đất… mang hơi hướng hoài cổ, xưa cũ là đặc trưng của menu vintage. Khi thiết kế menu này, đòi hỏi người thực hiện phải có sự am hiểu và thẩm mỹ cao.

Menu trực quan trong các thiết bị công nghệ

Thực đơn thể hiện hình ảnh trực quan của đồ uống sẽ tạo ấn tượng mạnh cho khách hàng. Đối với những quán trà sữa cung cấp dịch vụ gọi món trực tuyến thì việc chọn món, tùy chỉnh mức độ đường, đá hay ghi chú cho cửa hàng là thiết bị không thể thiếu để khách hàng lựa chọn món ăn.
Một điểm ưu việt nữa của loại menu này là bạn có thể dễ dàng cập nhật, thay đổi, chỉnh sửa đồ uống, giá cả trên các thiết bị công nghệ một cách nhanh chóng.

Mẫu menu thể hiện sự hiện đại

Mẫu menu trình bày một cái nhìn hiện đại và nhanh chóng. Ảnh: Internet

Mẫu menu trà sữa đẹp

Dưới đây là một số mẫu menu trà sữa đơn giản mà đẹp để bạn có thể tham khảo.

Thiết kế đơn giản nhưng đầy đủ thông tin.

Thiết kế đơn giản nhưng đầy đủ thông tin. Ảnh: Internet

Thực đơn đa ngôn ngữ cho khách quốc tế

Thực đơn đa ngôn ngữ cho khách quốc tế. Ảnh: Internet

Menu màu nâu sữa

Thực đơn với tông màu nâu sữa nhã nhặn. Ảnh: Internet

Thiết kế nền gỗ đơn giản

Một thiết kế nền gỗ đơn giản nhưng ấn tượng. Ảnh: Internet

Tên thu hút khách hàng

Những cái tên thu hút khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Ảnh: Internet

Thiết kế mô hình lõm

Thiết kế in chìm tạo ra sự tinh tế và có chiều sâu cho quảng cáo. Ảnh: Internet

Thiết kế nhấn mạnh vào đồ uống

Thiết kế làm nổi bật các loại đồ uống độc đáo của nhà hàng. Ảnh: Internet

Menu bảng đen độc đáo

Bảng đen menu độc, lạ và gây rối mắt. Ảnh: Internet

Hy vọng kinh nghiệm Thiết kế menu trà sữa Những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng để thực đơn sắp tới của mình thu hút được nhiều khách hàng hơn!

Nếu bạn muốn mở quán cafe, trà sữa mà chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy xem ngay khóa học mở quán ăn – cafe của Trường Dạy Pha Chế Á Âu. Đăng ký sớm nhất bằng cách điền thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ hotline 1800 6148 (miễn cước).

Sau đây mời bạn tham khảo ngay bài viết thiết kế menu quán cafe trên website của chúng tôi

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud