Kiến Thức

Kinh Nghiệm Mở Quán Nhậu Bình Dân “Vốn Ít | Sochu.Vn

ý bạn là gì Mở một quán rượu bình dânNếu bạn đang kinh doanh nhà hàng, quán ăn vỉa hè hay quán nhậu sang trọng quy mô lớn thì bạn cũng cần có sự chuẩn bị, học tập và nghiên cứu kỹ càng vì kinh doanh không hề đơn giản.

Kinh nghiệm mở quán nhậu bình dân Bạn cần bao nhiêu tiền? Luôn là thắc mắc của rất nhiều người đang có ý định kinh doanh mô hình ẩm thực này. Hiện nay, nhiều người lựa chọn hình thức kinh doanh quán nhậu vì “một vốn, bốn lãi”. Tuy nhiên, mở quán nhậu cũng cần một số vốn nhất định. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin tham khảo về kinh nghiệm mở quán nhậu gồm những gì và cần chuẩn bị như thế nào.

3 điều cần nhớ khi kinh doanh quán rượu bình dân

Kinh doanh không phải là một cuộc chơi mà phải có đam mê và nhiệt huyết thực sự. Do đó, nếu bạn đang mở một quán nhậu sành điệu, hoặc là người không thích nhậu nhẹt hay tiệc tùng bia rượu thì bạn nên xem xét lại khái niệm và mô hình kinh doanh của quán nhậu. Một quán ăn nhanh hoặc một quán cà phê có thể phù hợp với bạn hơn.

Bí quyết thành công khi kinh doanh quán nhậu là xây dựng thực đơn độc, lạ, đa dạng và ngon. Chất lượng món ăn sẽ là yếu tố đầu tiên khiến khách hàng quay lại nhà hàng của bạn nhiều lần.

Mở quán nhậu cần chuẩn bị những gì?
Quán nhậu bình dân nên thực đơn đa dạng, hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Điều quan trọng không kém là vị trí. Quán nhậu nên nằm trên trục đường chính, không gian rộng rãi, thoáng mát, có chỗ để xe cho khách.

Nếu ở Sài Gòn, những quán nhậu gần bờ sông, bờ kè thường được dân phượt yêu thích. Chú ý thuê nhân viên trông xe để đề phòng trộm cắp.

Mở quán nhậu cần chuẩn bị những gì? Hướng dẫn cách mở quán nhậu bình dân


Mở quán nhậu sẽ cần một số vốn nhất định (Ảnh: Internet)

tiền bạc

Vấn đề đầu tiên tất nhiên sẽ là vốn. Bạn cần chuẩn bị một số tiền nhất định cũng như những khoản chi tiêu dự trù cho những tháng đầu kinh doanh không mấy thoải mái. Để mở quán nhậu quy mô nhỏ, bạn cần chuẩn bị ít nhất 50-70 triệu đồng để chi cho những khoản sau:

– Chi phí thuê đất,

– chi phí xây dựng, sửa chữa và thiết kế,

– chi phí mua bàn ghế, đồ đạc,

– chi phí mua thiết bị, dụng cụ nhà bếp, bát đĩa, tủ lạnh,

– Trả lương cho nhân viên phục vụ, thu ngân, giữ xe, đầu bếp

Làm thế nào để bạn mở một quán rượu bình dân?
Chi phí mở quán nhậu bình dân khoảng 50-70 triệu đồng (Ảnh: Internet)

Chi phí thuê mặt bằng để mở quán nhậu

Địa điểm là phần tốn kém nhất trong kinh doanh, vì vậy bạn cần cân nhắc lựa chọn quán nhậu phù hợp. Vị trí của cửa hàng còn phụ thuộc vào đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến (công nhân viên chức, nhân viên văn phòng hay những người có thu nhập cao…). Bên cạnh đó, để tránh tình trạng cửa hàng “không bóng người”, quán nhậu nên nằm trên mặt phố lớn, đông người qua lại, mặt tiền rộng rãi, có chỗ để xe cho khách.

Theo kinh nghiệm chung của các chủ quán nhậu lâu năm, bạn nên chọn những bãi đất trống hoặc đang trong dự án xây dựng cho thuê, vì chỉ cần làm nền và lắp đặt mái che di động là bạn có thể kinh doanh trong vài ngày. Đồng thời, nhà hàng có không gian sạch sẽ, thông thoáng sẽ khiến thực khách thoải mái và muốn ở lại lâu hơn.

Hồ Chí Minh, theo tham khảo, giá căn hộ diện tích khoảng 40m2 có giá dao động từ 7-35 triệu đồng / tháng và phải đặt cọc trước 1-2 tháng tùy từng chủ nhà, Chưa kể chi phí sửa chữa, chi phí thiết kế và trang trí quán khoảng -50-150 triệu đồng, tổng chi phí mở quán nhậu bình dân khoảng 70-200 triệu đồng tùy quy mô, vị trí, cách trang trí.

Mua vật dụng, đầu tư vào nội thất cửa hàng

Để tiết kiệm chi phí, bạn không cần đầu tư bàn ghế mới 100% mà có thể mua lại từ hàng trăm quán nhậu buộc phải đóng cửa hàng ngày do kinh doanh thua lỗ. Miễn là thiết bị trong tình trạng tốt, không quá cũ là có thể sử dụng được. Mua lại đồ mới từ các cửa hàng đã đóng cửa sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền, đặc biệt là đối với những người có vốn đầu tư ít. Đầu tư mới chỉ nên được thực hiện khi bạn không thể tìm thấy các mặt hàng để mua trên thị trường.

Kinh nghiệm mở quán nhậu
Sử dụng đồ nội thất từ ​​các cửa hàng đã đóng cửa là một cách tiết kiệm. (Ảnh: Internet)

Những loại mặt hàng bạn có thể tận dụng từ các cửa hàng đã đóng cửa bao gồm đồ dùng nhà bếp, bàn ghế, tủ và những thứ tương tự. Về bát đĩa, thìa, ly, mua từ xưởng là lựa chọn tốt nhất vì giá mua vào sẽ cao hơn. Tiện lợi hơn mua ngoài chợ. Tổng chi phí mua dụng cụ quán nhậu sẽ tốn khoảng 12-50 triệu đồng.

Chi phí thuê nhân viên mở quán nhậu là bao nhiêu?

Tất cả nhân viên đều phải được đào tạo từ khâu phục vụ đến phục vụ trước ngày khai trương để có thể để lại ấn tượng tốt cho khách hàng ngay từ lần đầu tiên. Dịch vụ nhanh nhẹn, niềm nở và thân thiện là chìa khóa để giữ chân khách hàng trong kinh doanh nhà hàng.

Đầu bếp là linh hồn của quán nhậu, thành công hay thất bại đều nằm trong bàn tay điêu luyện của người đầu bếp. Thường thì chủ quán chịu trách nhiệm nấu nướng, nhưng nếu bạn cảm thấy không yên tâm về tay nghề của mình, hãy mạnh dạn thuê đầu bếp giỏi vì chất lượng món ăn là một trong những lý do khiến thực khách luôn nhớ đến quán của bạn.

Mỗi nhân viên phục vụ thường có mức lương từ 3,5 đến 4 triệu đồng chưa kể phụ cấp, thưởng. Các đầu bếp được trả từ 6 đến 15 triệu tùy theo khả năng chuyên môn và kinh nghiệm làm bếp.

Học nấu ăn và mở quán rượu
Chi phí thuê nhân công và đầu bếp cho nhà hàng sẽ tốn khoảng 20 triệu mỗi tháng (ảnh: Internet)

Chi phí nhập nguyên vật liệu đầu kỳ

Chi phí này sẽ được chia thành hai phần: phần nguyên liệu chế biến thức ăn và đồ uống (bia, nước ngọt, nước đóng chai). Theo các thương lái, các hộ kinh doanh bia, chợ đầu mối là nơi cung cấp nước uống, thực phẩm giá sỉ.

Tuy nhiên, để có được mức giá hợp lý nhất, chủ cửa hàng cần tham khảo nhiều mức giá và thị trường đầu mối rủi ro, sau đó gắn bó lâu dài với một nhà cung cấp là cách tốt nhất để hưởng giá đầu vào.

vấn đề về pháp luật

Đây là một trong những vấn đề quan trọng nhất trong quá trình kinh doanh. Bạn cần nhanh chóng đến các cơ quan hành chính của địa phương để xin giấy phép kinh doanh, hoàn thiện các thủ tục pháp lý.

Nếu quán nhậu bình dân, chủ quán sẽ nộp thuế theo hình thức hộ kinh doanh đơn lẻ. Nếu bạn mở cửa hàng quy mô lớn, nhiều nhân viên thì bạn sẽ phải đóng thuế theo hình thức doanh nghiệp tư nhân, công ty TNHH hay liên doanh tùy bạn lựa chọn.

Các chiến dịch quảng cáo và tiếp thị

Người Việt Nam khi khởi nghiệp thường coi ngày lành tháng tốt để khai trương. Trước ngày khai trương khoảng một tuần, bạn cần chuẩn bị hoa tươi, băng rôn, lẵng hoa… để đặt trước cửa hàng.

Mẫu đơn khai trương các chương trình khuyến mãi, giảm giá, mua 2 tặng 1, tặng thêm đồ uống … có thể thu hút khách hàng đến với cửa hàng của bạn. Bạn cũng có thể tận dụng những tờ rơi hay mạng xã hội để chia sẻ thông tin về cửa hàng của mình, để có thể dễ dàng tiếp cận được nhiều khách hàng có nhu cầu.

chi phí khác

Ngoài các khoản chi phí trên, chi phí đăng ký kinh doanh và thực hiện các thủ tục, giấy tờ hành chính hay xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cũng là điều mà các chủ quán nhậu cần quan tâm.

Ngoài ra, nên đầu tư vào tiếp thị, quảng cáo quán trong những tháng đầu tiên khai trương để thu hút khách hàng, ví dụ như treo băng rôn khuyến mại, phát tờ rơi, quảng cáo trên mạng xã hội, tặng quà cho khách hàng, thân chủ, … phí nói trên có thể từ 15-50 triệu khi mở nhà hàng, 2 -10 triệu cho mỗi tháng kinh doanh.

Thủ tục mở quán nhậu

Mở quán nhậu cần bao nhiêu vốn?
Lưu ý đến việc hoàn thiện các thủ tục pháp lý khi quản lý kinh doanh quán nhậu bình dân (Ảnh: Internet)

Theo quy định, hoạt động sản xuất, kinh doanh, kinh doanh trong lĩnh vực liên quan đến ẩm thực, thực phẩm cần phải có giấy phép kinh doanh theo quy định của pháp luật Việt Nam. Vì vậy, trước khi mở nhà hàng, bạn phải đảm bảo hoàn thành các giấy phép và thủ tục pháp lý cần thiết cho hoạt động kinh doanh của mình.

Bên cạnh đó, theo Nghị quyết số 43/2005 / QĐ-BYT do Bộ Y tế ban hành ngày 20/12/2005, tất cả các cơ sở kinh doanh, hộ gia đình, cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức sản xuất thực phẩm tại Việt Nam đều phải có giấy chứng nhận đã tham gia tập huấn. trong lĩnh vực kiến ​​thức về vệ sinh an toàn thực phẩm đối với ngành, nghề đăng ký kinh doanh.

Nộp đơn xin thẻ xanh cho nhân viên

Ngày 12 tháng 3 năm 2007, Bộ Y tế công bố Nghị quyết số 21/2007 / QĐ-BYT, trong đó nêu rõ tất cả các cá nhân, tổ chức sử dụng lao động hoặc sử dụng lao động trực tiếp tham gia kinh doanh, sản xuất thực phẩm độc lập (những người trực tiếp tiếp xúc với hoặc tham gia chế biến thực phẩm đóng gói sẵn hoặc buôn bán thực phẩm ăn được) phải có thẻ xanh xác nhận đủ điều kiện sức khỏe.

Xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Kinh nghiệm mở nhà hàng
Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là một loại giấy tờ cần thiết khi kinh doanh nhà hàng (ảnh: Internet)

Hiện nay, các nhà hàng, căng tin đều dán bản sao giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm ở những nơi dễ thấy nhất trong nhà hàng. Điều này giúp ích cho nhà hàng của bạn trong trường hợp cơ quan pháp luật đến kiểm tra, hoặc cũng là cách để khách hàng cảm thấy an tâm và yên tâm khi dùng bữa tại nhà hàng của bạn.

Theo quy định tại Nghị định số 38/2012 / NĐ-CP của Chính phủ và Luật An toàn thực phẩm số 55/2010 / QH12 của Bộ Y tế đã quyết tâm hướng dẫn người dân thực hiện Luật An toàn thực phẩm. , mọi cá nhân, tổ chức, đơn vị sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm đều phải có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm mới được phép kinh doanh.

Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm có giá trị trong vòng 3 năm kể từ ngày doanh nghiệp chính thức hoạt động. Nếu các nhà máy, cơ sở kinh doanh cố tình không tuân thủ các quy định, họ có thể bị chính phủ xử phạt hành chính về vi phạm an toàn thực phẩm. Trong đó, mức cảnh cáo là đóng cửa, phạt hành chính có thể lên tới 200 triệu đồng.

đây là Kinh nghiệm mở quán nhậu bình dân hiệu quả. Như vậy, theo mô hình kinh doanh quán nhậu bình dân thì số vốn sẽ dao động từ khoảng 70 – 300 triệu. Đây là câu trả lời cho câu hỏi mở quán nhậu cần bao nhiêu tiền. Biết được số vốn cần chuẩn bị để kinh doanh quán nhậu sẽ là nền tảng giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất về tài chính trước khi bước vào con đường kinh doanh đầy thử thách.

Ngoài ra, việc tham gia ngay các khóa học nấu ăn mở quán nhậu từ các trung tâm dạy nấu ăn chất lượng cũng là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công của một quán ăn vừa ngon vừa an toàn.

Đọc Ngay  Review chi tiết Kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu MỚI NHẤT 2022 | Sochu.Vn

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud