Kiến Thức

Kinh hoàng cách trừng trị tội ngoại tình cực kỳ dã man trong thời phong kiến | Sochu.Vn


Ngoại tình và mất trinh trước hôn nhân là những tội ác nghiêm trọng trong thời Trung cổ. Và hình phạt của anh ta cũng khiến người ta phải rùng mình.

Đối với phụ nữ thời xưa trinh tiết là vô cùng quan trọng. Việc một người phụ nữ ngoại tình với người đàn ông khác sẽ bị phán xét nghiêm khắc và đưa ra những hình phạt tàn nhẫn. Thay vì trừng phạt bằng cái chết, nhiều quốc gia cổ đại sử dụng hình thức tra tấn dành riêng cho phụ nữ ngoại tình, khiến nạn nhân chết trong đau đớn hoặc gánh chịu hậu quả thảm khốc.

“bộ quần”

Kinh hoàng cách trừng trị kẻ ngoại tình man rợ nhất thời phong kiến ​​- 1

Vẽ hình Ngạc Phi.

Vị hoàng đế có hơn 40 bà vợ và trải qua nhiều mối tình với triều đình lầu xanh – Chu Nguyên Sùng vô cùng độc ác khi dùng những hình phạt tàn nhẫn đối với người thiếp một thời được sủng ái.

Sử sách kể rằng vị hoàng đế này đã ra lệnh sử dụng hình phạt gọi là “quần thảo” để giết chết Ngạc Phi. “Mặc quần” (váy sắt) là một loại hình phạt dùng để trừng phạt phụ nữ ngoại tình ở Trung Quốc thời phong kiến. Để thực hiện hình phạt này, người ta đúc thành một chiếc váy. Chiếc váy sau đó bị cháy đỏ trước khi buộc hung thủ mặc nó. Bộ váy kinh hoàng này khiến người tù da thịt sôi lên, đau đớn đến chết đi sống lại.

Đọc Ngay  Nước tương và xì dầu có giống nhau không? | Sochu.Vn

phòng giam trinh nữ

Kinh hoàng cách trừng trị kẻ ngoại tình man rợ nhất thời phong kiến ​​- 2

Vào thời cổ đại, dụng cụ tra tấn này được thiết kế để trông giống như một trinh nữ, vì vậy nó được gọi là “Đồng trinh sắt”.

Bên trong căn phòng rỗng như một xà lim nhỏ, phía trước có nắp đậy, bên trong có gai và chỉ đủ cho một người vào.

Người phụ nữ phạm tội ngoại tình sẽ phải nhập cuộc, không thể nhúc nhích vì những chiếc gai nhọn liên tục đâm vào cơ thể. Điều tra viên có thể chọc thủng những chiếc gai sắt bên trong phòng giam khi thẩm vấn. Phụ nữ ngoại tình bị trừng phạt thế này, ít ai trụ được.

Xỏ kim cho người mù mắt

Kinh hoàng cách trừng trị kẻ ngoại tình man rợ nhất thời phong kiến ​​- 3

Nếu một phụ nữ thời phong kiến ​​Trung Quốc bị phát hiện ngoại tình hoặc có biểu hiện tán tỉnh, người còn lại sẽ bị trói vào cột và cắm kim vào mắt để không nhìn thấy bất kỳ người đàn ông nào.

Đó là một sự tra tấn vô cùng đau đớn, chỉ khiến người bị trừng phạt khóc thét lên, nhưng không gây ra cái chết.

“Mộc Lữ” – ngồi trên ngựa gỗ

Kinh hoàng cách trừng trị kẻ ngoại tình man rợ nhất thời phong kiến ​​- 4

Sử dụng hình thức này, khi người phụ nữ ngoại tình bị phát hiện sẽ bị lột hết quần áo và trói vào một thiết bị tra tấn hình con ngựa. Điều kinh hoàng là ở giữa yên xe này là một cục gỗ tròn xù xì, trông giống như dương vật đàn ông được gắn vào trục bánh xe để di chuyển, một số còn được đóng đinh xung quanh.

Đọc Ngay  Top 3 Hãng taxi Trà Vinh giá rẻ uy tín có số tổng đài để gọi đặt chuyến | Sochu.Vn

Dương vật bằng gỗ này sẽ được đưa qua âm đạo của người đàn bà ngoại tình, khi phi ngựa sẽ đập mạnh vào âm hộ khiến phạm nhân chảy máu, đau đớn và nạn nhân kêu lên vì đau đớn.

Kinh hoàng cách trừng trị kẻ ngoại tình man rợ nhất thời phong kiến ​​- 5

Tra tấn bằng ngựa gỗ. (hình minh họa)

Những người phụ nữ ngoại tình bị trừng phạt theo cách này sẽ bị lính xếp thành hàng dài trên đường. Hầu hết những người trả lời theo cách này đều không thể thoát chết. Tuy nhiên, cũng có trường hợp thoát chết nhưng để lại hậu quả nặng nề, thương tật suốt đời.

kẹp tay

Kinh hãi với cách trừng trị kẻ ngoại tình man rợ nhất thời phong kiến ​​- 6

tra tấn kẹp tay (Hình minh họa)

Đây là thiết bị tra tấn phụ nữ phổ biến nhất trong thời kỳ này. Người phụ nữ bị nghi ngờ ngoại tình sẽ phải đưa các ngón tay vào một thiết bị tra tấn đặc biệt. Kẹp tay có nhiều loại khác nhau như kẹp tay bằng dây luồn qua các ống tre nhỏ hay kẹp tay bằng kẹp sắt được làm sẵn.

Dụng cụ này siết chặt các đầu ngón tay của nạn nhân, nếu kẹp quá đau khiến nạn nhân bất tỉnh, chúng sẽ dội gáo nước lạnh để huyện tiếp tục nhận đòn đau từ hình phạt nói trên.

Kẹp ngực

Kinh hoàng cách trừng trị kẻ ngoại tình man rợ nhất thời phong kiến ​​- 7

Một hình thức trừng phạt dành cho phụ nữ lăng nhăng trong thời Trung cổ là trói ngực. Thiết bị này có đầu nhọn và thường được làm nóng khi nó được gắn vào ngực của phụ nữ.

Đọc Ngay  Tâm lý trẻ 14 tuổi và những điều ba mẹ cần biết | Sochu.Vn

Những chiếc đinh của chiếc kẹp ngực với nhiều hình dạng khác nhau sẽ làm biến dạng bầu ngực và sức nóng sẽ đốt cháy da thịt và gây đau đớn tột độ cho nạn nhân.

Jack đen

Kinh hoàng cách trừng trị kẻ ngoại tình man rợ nhất thời phong kiến ​​- 8

Đó cũng là một hình phạt khủng khiếp trong thời phong kiến, khi phụ nữ mắc tội ngoại tình hoặc không tuân lệnh vua chúa, các quan sẽ lột đồ và tra tấn bằng gân bò.

Gân bắp chân tuy nhỏ nhưng lại có sức sát thương lớn khiến phạm nhân đau đớn nhất và để lại sẹo khắp người. Nếu người đó không đánh roi, người đó sẽ bị đánh bằng một thanh gỗ vào bụng cho đến khi tử cung tụt xuống.

theo LN (tổng hợp) (khám phá)

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud