Kiến Thức

Kimbap là gì? Sushi và kimbap có khác nhau? Cách bảo quản kimbap qua đêm | Sochu.Vn

Ngày thứ nhất Kimbap là gì?

Kimbap là gì?

Với hình ảnh quen thuộc trong mỗi bộ phim hay hình ảnh Hàn Quốc, kimbap hay gimbap là món ăn được nhiều người yêu thích với lớp lá rong biển khô bên ngoài, bên trong là cơm nóng và các nguyên liệu khác.

Có hai nguyên liệu cơ bản quan trọng để làm kimbap: gim – rong biển khô và bap là “gạo”. Ngoài gạo trắng, các loại gạo khác như gạo lứt, các loại ngũ cốc được sử dụng để chế biến nhân bánh.

Tùy theo bạn ăn chay hay thuần chay, nguyên liệu cuộn bên trong cũng rất đa dạng với củ cải muối, giăm bông, thịt bò, phô mai, trứng, thịt cua giả – thanh cua, lá tía tô, cà rốt, dưa chuột, củ ngưu bàng, cá ngừ đóng hộp. ..

Không chỉ người Hàn Quốc, các gia đình Việt Nam hay nhiều nước trên thế giới lựa chọn mang kimbap đi dã ngoại vì sự tiện lợi của nó. Người ta thường chuẩn bị kimbap gói trong giấy bạc, giấy gói để mang đi ăn sẽ đảm bảo vệ sinh và tiện lợi hơn khi ăn.

Để món kimbap tăng thêm vị ngon và không bị ngán, bạn hãy chọn luôn củ cải muối hoặc kim chi để ăn kèm với món ăn này.

Tìm hiểu về kimbap

Nguồn gốc của Kimbap

Đã có nhiều tranh cãi xung quanh câu chuyện lịch sử của Kimbap, có người cho rằng Kimbap là phiên bản sushi của Hàn Quốc vì hình dáng bên ngoài khá giống sushi của Nhật Bản.

Tuy nhiên, theo ghi chép trong sử sách từ triều đại Joseon (trước khi Nhật Bản xâm lược Hàn Quốc), bánh gạo được chứng minh là món ăn của Hàn Quốc.

Nguồn gốc của Kimbap

Các loại kimbap

Chungmu – Kimbap

Đây là loại kimbap đơn giản nhất vì chỉ gồm 2 nguyên liệu chính là cơm và rong biển được cuộn khá nhỏ. Thông thường, loại kimbap này sẽ được ăn kèm với các món ăn khác, đặc biệt là các món ăn cay.

Đọc Ngay  Cách làm mứt sấu đơn giản nhưng cực ngon tại nhà | Sochu.Vn

Chungmu - Kimbap

Geiren – Kimbap

Không giống như kimbap thông thường, kimbap vật lý này được cuộn với một quả trứng ở trên và sau đó là rong biển.

Geiren - Kimbap

Samgak – Kimbap

Không còn là hình tròn quen thuộc, kimbap sam-gak “biến” thành chiếc bánh hình tam giác với lá rong biển, cơm và một nhân duy nhất là cá hồi, thịt lợn hoặc kim chi.

Samgak - Kimbap

Nudeu – Kimbap (Kimbap khỏa thân)

Có cái tên kỳ lạ, kimbap nu-deu được gọi là trần trụi khi nó được gói trong cơm và sau đó là lá rong biển chứ không phải theo thứ tự thông thường.

Nudeu - Kimbap (Kimbap khỏa thân)

Yachae kimbap

Đối với người ăn chay, kimbap yachae là món yêu thích với cà rốt, dưa chuột, củ cải muối, đặc biệt là lá vừng, làm nhân chính.

Yachae kimbap

Nalchial kimbap

Nếu bạn thích ăn trứng cá muối nhiều dầu thì Nalchiel Kimbap sẽ là lựa chọn hoàn hảo vì trứng cá muối là loại nhân chính được cuộn trong món Kimbap này!

Nahiel Kimbap

Chemchi Kimbap

Cũng giống như các loại kimbap khác, chemchi kimbap được cuộn với nhiều loại nguyên liệu khác nhau, tuy nhiên, cá hồi sẽ là nguyên liệu chính trong món kimbap cuộn này.

Chemchi Kimbap

Soegogi kimbap

Soegogi kimbap đặc biệt chiếm được cảm tình của những người yêu thích món thịt bò bởi chất lượng cơm cuộn đầy rau và nhiều thịt bò.

Soegogi kimbap

Chijeu kimbap

Nếu bạn thích hương vị mới lạ, béo và thơm, Chijeu kimbap chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng khi được cuộn với một lớp phô mai hấp dẫn.

Chijeu kimbap

Bột kimbap

Đúng như tên gọi, kimbap kim chi bao gồm một lớp kim chi được bọc trong các nguyên liệu khác.

Bột kimbap

Donksao Kimbap

Sẽ là một thiếu sót lớn nếu không có thịt bò và cá, kimbap donkkaseu chắc chắn sẽ rất vừa miệng và sẽ được nhiều người yêu thích vì phần thịt lợn được bọc trong đó rất ngon.

Donksao Kimbap

Wonju Kimbap

Đây là loại kimbap phổ biến nhất với đầy đủ các nguyên liệu cần thiết như củ cải, cà rốt, lá mè, dưa leo, thịt nguội, thanh cua, … rất hấp dẫn.

Wonju Kimbap

2 Sự khác biệt giữa sushi và kimbap

Kimbap sushi
Cơm Trộn với dầu mè Trộn với giấm
cốt lõi Các nguyên liệu được nấu chín và nêm nếm gia vị như thanh cua, cà rốt, xúc xích, … Hải sản tươi, trứng hoặc nấm
nhúng, dìm Không có nước chấm hoặc chỉ với sốt mayonnaise Nước tương Nhật Bản, mù tạt và gừng đỏ ngâm chua
sủa rong biển Rong biển và hải sản tươi sống bên ngoài

Sự khác biệt giữa sushi và kimbap

3 Bà bầu có nên ăn kimbap không?

Kimbap là món ăn với những nguyên liệu tốt cho sức khỏe nên phù hợp với hầu hết tất cả mọi người, bắt đầu từ trẻ nhỏ, người trung niên và người già, đặc biệt là phụ nữ mang thai. Trong tảo có chứa một lượng lớn chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin A, canxi và vitamin B2, ngoài ra chất béo trong tảo còn giúp điều hòa lượng cholesterol trong máu. Khi ăn kimbap, bà bầu sẽ nhận được những lợi ích như:

  • Phòng chống táo bón: Rong biển rất giàu chất xơ nên giúp bà bầu tránh được chứng táo bón và các vấn đề tiêu hóa khác khi mang thai.
  • Tốt cho sự phát triển của thai nhi: Rong biển rất giàu axit béo omega-3, rất tốt cho sự phát triển trí não của trẻ sơ sinh. Ngoài ra, tảo còn chứa các chất giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh như axit liên kết và axit ellagic.
  • Phòng chống dịch bệnh: Tảo rất giàu chất chống oxy hóa, có thể giúp cơ thể chống lại nhiều bệnh tật như trầm cảm, viêm khớp, v.v.
  • Phòng chống các bệnh răng miệng: Vitamin C trong rong biển giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất của tế bào, đẩy nhanh quá trình tạo collagen và ngăn ngừa chảy máu nướu răng.
  • Giải độc cơ thể, đẹp da, đẹp tóc: Các vitamin và khoáng chất trong tảo tác động đến quá trình điều hòa tuần hoàn máu, tốt cho các hệ cơ quan và đào thải độc tố ra khỏi cơ thể.

Mặc dù rong biển trong kimbap mang lại lợi ích cho bà bầu nhưng rong biển cũng chứa i-ốt. Quá nhiều i-ốt có thể dẫn đến các vấn đề về tuyến giáp cho cả mẹ và con. Vì vậy, để an toàn, bạn vẫn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi bổ sung tảo vào chế độ ăn.

Bà bầu có nên ăn kimbap không?

4 Cách làm kimbap ngon

Kimbap để làm dụng cụ

Chảo Teflon, chiếu trúc dùng để vo gạo, dao, đũa, màng bọc thực phẩm, thớt, …

Kimbap để làm dụng cụ

Các bước cần thực hiện

Đầu tiên, bạn chiên trứng sau đó thái thành sợi mỏng, cà rốt bào sợi, lá tía tô thái nhỏ và củ cải muối thái sợi. Trộn đều gạo với một ít dầu mè, một ít dầu ô liu và một chút muối.

Trong một bát khác, trộn cá ngừ đóng hộp với 3 thìa sốt mayonnaise, 1 thìa mù tạt, 1 thìa nước cốt chanh và 2 thìa ớt bột rồi để khoảng 10-15 phút cho gia vị thấm đều.

Trải tấm màn tre đựng kimbap lên bàn, đặt một lớp rong biển lên trên, trải cơm rồi cho các nguyên liệu như lá tía tô, cá ngừ, cà rốt, trứng bào, thanh cua, củ cải muối vào. Cuộn từ từ và chặt tay để các cuộn cơm dính vào nhau. Tiếp theo, cắt kimbap thành những miếng vuông vừa ăn.

5 Những lưu ý khi làm Kimbap Hàn Quốc

Để có món cơm cuộn ngon, bạn nên chọn loại gạo dẻo và cho lượng nước vừa đủ nấu, tránh để cơm quá mềm hoặc quá khô. Để cơm được thơm và dễ cuộn, bạn nên trộn đều cơm với 1 ít dầu mè bằng đũa, không nên dùng thìa vì dễ làm vỡ hạt cơm.

Để cuốn dễ dàng hơn và tránh làm nát lá rong biển, bạn nên dùng rèm tre chuyên dụng hoặc bộ khuôn nhựa để cuốn kimbap. Khi xếp các nhân nên xếp thành hàng, gần và khít nhau, không nên xếp chồng lên nhau vì sẽ khó cuộn.

Khi cắt kimbap thành từng lát, bạn nên dùng dao thật sắc, thoa một lớp dầu mè để việc cắt kimbap dễ dàng hơn mà không bị dính cơm trên dao.

Tốt nhất nên dùng kimbap ngay sau khi chế biến vì cơm tiếp xúc với không khí càng lâu thì càng dễ bị khô, mùi trứng càng nồng. Nếu không dùng hết, bạn có thể bảo quản trong hộp thủy tinh sau đó để trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần trong ngày. Khi sử dụng, bạn có thể cho kimbap vào lò vi sóng hâm nóng lại.

Những lưu ý khi làm Kimbap Hàn Quốc

6 Cách bảo quản kimbap qua đêm

Để bảo quản kimbap, bạn dùng túi nilon hoặc màng bọc thực phẩm bọc kín kimbap lại và cất vào tủ lạnh.

Bạn không nên cho kimbap chưa gói vào tủ lạnh sẽ làm cơm bị nhão, rong biển bị khô sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của kimbap.

Để kimbap ngon, bạn chỉ nên bảo quản kimbap trong tủ lạnh từ 1-2 ngày thôi nhé!

Bảo quản kimbap

7 Giá rong biển để làm kimbap

Tháng 9/2021, giá cơm cuộn rong biển khoảng 25.000 – 35.000 đồng / bịch 10 lá. Cơm cuộn rong biển có thể tìm mua ở chợ, siêu thị, cửa hàng Bách hóa XANH và các trang thương mại điện tử.

Giá rong biển để làm kimbap

Bài viết đã cung cấp thông tin về kimbap là gì? Mong rằng qua bài viết này bạn đã có thể phân biệt được kimbap và sushi, cũng như cách bảo quản kimbap! Thành công.

https://en.wikipedia.org/wiki/Gimbap

Biên tập bởi Nguyễn Thanh Ngân • Đăng ngày 20/09/2021

Đọc Ngay  Top 10 loại kem dưỡng trắng da ban đêm tốt nhất hiện nay | Sochu.Vn

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud