Kiến Thức

Kẹo râu rồng, món ăn đường phố phổ biến ở Trung Quốc hệt như kẹo chỉ Việt Nam | Sochu.Vn

Không chỉ là món ăn vặt đường phố mà kẹo râu rồng Trung Quốc còn lọt top những món tráng miệng ngon nhất thế giới. Tất cả là nhờ nghệ thuật làm kẹo này, kẹo dễ chảy, dẻo và có vị ngọt, ăn kèm với hỗn hợp vừng, lạc và dừa. Một món ăn đã làm nên tên tuổi tại các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Trung Quốc, hãy cùng tìm hiểu về món kẹo râu rồng này nhé!


Kẹo Râu Rồng – cả một câu chuyện bí ẩn đằng sau cái tên



Bạn có thắc mắc khi lần đầu tiên đọc tiêu đề bài viết? Tại sao lại gọi là kẹo râu rồng mà không chỉ là kẹo như chính Việt Nam? Phải nói đến nguồn gốc, xuất xứ của kẹo, ngày xưa kẹo râu rồng chỉ được vua Chu (nhà Hán) ăn trong cung đình, và cũng là một trong những món tráng miệng yêu thích của vua chúa. Mỗi khi nhà vua vui đùa, đồ ngọt dính quanh miệng và các quan đại thần trêu chọc nhà vua mới để râu. Kể từ đó nó được gọi là kẹo râu rồng, và kẹo râu rồng chỉ có thể được thưởng thức trong cung đình, sau đó khi triều đại nhà Thanh của Trung Quốc sụp đổ, loại kẹo này trở nên phổ biến trong dân chúng, sau đó nó tồn tại và có cơ hội nổi tiếng như nó bây giờ là.

Đọc Ngay  Bất ngờ trước 10 tác dụng của quả vải đối với sức khỏe | Sochu.Vn



Kẹo Râu Rồng – không chỉ là món tráng miệng


Nếu bạn có cơ hội xem cách làm kẹo râu rồng, bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên, kẹo râu rồng không chỉ là một món tráng miệng mà còn là một nghề truyền thống của Trung Quốc. Cách làm kẹo râu rồng của mọi người hơi giống với cách làm kẹo của người Việt Nam thôi, nhưng với kẹo râu rồng bạn sẽ thấy bắt mắt hơn và có nhiều trải nghiệm thú vị hơn.



Kẹo Râu Rồng được làm từ mật đường maltose (mạch nha) sau đó nặn thành những viên kẹo lớn. Sau đó, họ sẽ bắt đầu kéo căng viên kẹo trong bột khô để có thể tạo thành những sợi dây dễ dàng mà không bị dính. Công đoạn công phu nhất trong cách làm kẹo này là gấp và kéo sợi, người thợ phải làm nhiều lần cho đến khi kẹo mềm như những sợi chỉ mỏng.






Kẹo chỉ mỏng


Sau khi bẻ kẹo, người ta chỉ cần cắt kẹo thành những miếng vừa phải rồi cho hỗn hợp đậu phộng giã nhỏ, mè, đường hoặc dừa vào rồi dùng nĩa / tay miết chặt viên kẹo lại như một chiếc kén trắng. Và bây giờ người nghệ nhân mới cho kẹo vào hộp nhựa và đem đi bán, với cách làm này khi ăn bạn sẽ thấy kẹo tan ngay khi chạm vào đầu lưỡi, lan tỏa vị ngọt của mạch nha cùng với . Nhân đầy trong miệng.

Đọc Ngay  Cây hoa móng cọp có ý nghĩa gì và cách trồng, chăm sóc tốt nhất | Sochu.Vn





Bạn có muốn nếm thử không?


Thường làm kẹo râu rồng chỉ có màu trắng, sau này người ta muốn kẹo bắt mắt hơn nên cho thêm phẩm màu thực phẩm để món ăn vặt bắt mắt. Đây là loại kẹo chỉ để giới thiệu cho thực khách cách chế biến công phu và ngon miệng, phù hợp với khẩu vị của hầu hết mọi người, tất nhiên là hợp với người hảo ngọt của bạn. Hiện nay, kẹo râu rồng không chỉ nổi tiếng và được ưa chuộng ở Trung Quốc mà còn lan sang Hàn Quốc và nhiều nước lân cận khác. Hầu hết mọi du khách đều yêu thích món kẹo râu rồng này.



Bạn nghĩ kẹo Việt Nam có thể làm kẹo giống kẹo râu rồng của Trung Quốc không?


nhân tạo


Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud