Kiến Thức

Kem tươi là gì? Cách làm kem tươi đơn giản | Sochu.Vn

Hầu hết các công thức làm bánh đều sử dụng kem tươi làm nguyên liệu chế biến để tạo nên những chiếc bánh thơm ngon, mềm mịn. Vậy bạn đã biết cách làm kem tươi tại nhà không cần máy chưa? Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng ít nhất một lần thưởng thức lớp kem tươi trên những chiếc bánh gateau hay bánh Soup nhỏ rồi đúng không? Vị ngọt và béo của lớp kem đã làm xiêu lòng biết bao bạn là fan của những chiếc bánh này. Vậy tại sao bạn không thử tự làm kem tươi tại nhà để thưởng thức nhỉ? Đừng lo lắng vì không biết làm hoặc không có máy, vì hôm nay chuyên mục kiến ​​thức chuyên môn của tiệm bánh Âu Á sẽ hướng dẫn bạn cách làm kem đánh bông đơn giản mà không cần dùng máy. Cùng nhau thực hiện ngay thôi nào!

Kem đánh bông là gì?

Đầu tiên, chúng ta cần tìm hiểu kỹ hơn về loại kem tươi này. Từ lâu, kem tươi đã trở thành nguyên liệu cần thiết trong làm bánh, làm kem hay pha chế đồ uống. Nó được làm từ sữa tươi nhưng có vị ngon và đậm đà hơn sữa thông thường. Vì vậy, kem tươi thường được dùng để làm kem caramen hoặc một số loại bánh mousse để tăng độ béo ngậy.

Đọc Ngay  Xem ngón tay út để biết được tương lai, hôn nhân và giàu nghèo | Sochu.Vn

Những lớp kem tươi trắng mịn như lụa là món tráng miệng được nhiều người yêu thích
Đặc biệt là đối với các bạn nhỏ (nguồn: Internet).

Cách làm kem tươi đơn giản không cần máy

Cách làm kem tươi vô cùng đơn giản, chỉ với một số nguyên liệu chính như sữa tươi, đường, hương vani… sau một thời gian ngắn là có thể hoàn thành.

Các nguyên liệu cần thiết để làm kem tươi

  • 200 ml sữa tươi không đường
  • 100 ml nước lạnh
  • 80 gram đường
  • 15 gam bột gelatin
  • 1-2 ống vani hoặc chiết xuất vani

Cách làm kem đánh bông đơn giản

Cấp độ 1: Đầu tiên bạn cho gelatin vào một cốc nước lạnh rồi ngâm, sau khi cho bột năng vào để yên cho hỗn hợp không khuấy đều để bột tan dần vào nước và hút bớt nước. Nước gelatin sẽ giúp kem dễ đông hơn.

cấp độ 2: Tiếp theo, bạn đổ sữa tươi vào một chiếc nồi lớn rồi bắc lên bếp đun sôi với lửa nhỏ. Lưu ý, trong quá trình đun phải khuấy đều và thường xuyên kiểm tra để sữa dưới đáy nồi không bị cháy. Tiếp tục khuấy cho đến khi sữa bắt đầu nổi bọt, nấu thêm 3 phút rồi tắt bếp.

Bước 3: Đổ sữa vào cốc inox dẫn nhiệt tốt. Sau đó, đổ nước lạnh vào chậu lớn hơn ly sữa và đổ bát đựng sữa vào bát nước. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp nước gelatin vào để làm đông sữa, bạn lưu ý không để nước lạnh ngấm vào sữa. Một tay cầm ly sữa, dùng thìa nhẹ nhàng trộn đều lá gelatin vào sữa. Sau đó, cho đường và vani vào hỗn hợp trên.

Đọc Ngay  Viettrekking chơi lớn ‘tung mưa’ KHUYẾN MÃI kéo dài hết năm 2020 | Sochu.Vn

Bước 4: Khi hỗn hợp đã hòa quyện vào nhau, bạn cho hỗn hợp vào tủ lạnh. Cứ khoảng 10 phút lại khuấy một lần, bước này rất quan trọng nên bạn phải cẩn thận. Làm liên tục như vậy trong 90 phút.

Bước 5: Sau 90 phút, bạn lấy hỗn hợp ra, cho vào túi ni lông buộc chặt miệng túi lại. Sau đó ngâm túi vào nước đá khoảng 30 phút.

Bước 6: Sau 30 phút, đổ hỗn hợp ra bát, dùng máy đánh trứng đánh bông trứng bên trong hoặc bạn cũng có thể cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố để đánh bông kem. Khi thấy kem thoáng và mịn thì dừng lại.

Chỉ với các bước cực kỳ đơn giản, đã chuẩn bị được những lớp kem tươi thơm ngon
hấp dẫn (nguồn: internet).

Cái khó nhất khi làm kem tươi là đánh bông. Chú ý để máy ở tốc độ thấp và không được đập mạnh. Chỉ cần đánh cho đến khi kem bắt đầu cứng lại một chút và tạo ra những gợn sóng nhẹ. Vậy là chúng ta đã có một túi kem béo ngậy. Bạn nên bảo quản kem trong ngăn mát tủ lạnh, khi nào dùng thì lấy ra. Bạn có thể dùng kem tươi để trang trí bánh hoặc uống với đồ uống lạnh cũng rất hấp dẫn. Thành công!

Nguyên liệu làm bánh rất đa dạng, mỗi công thức làm bánh đều có bí quyết riêng. Với những món đơn giản như thạch trái cây thì đó cũng là một nghệ thuật. Bí quyết của món ăn này nằm ở phần bột agar để làm thạch. Vậy bột agar là gì? Cách làm thạch trái cây thanh mát, hấp dẫn?

Đọc Ngay  8 lợi ích và cách sử dụng khoai sâm tốt sức khỏe | Sochu.Vn


Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud