Kiến Thức

Kem Tươi Là Gì? Cách Đánh Kem Tươi Đúng Chuẩn | Sochu.Vn

Kem tươi được coi là nguyên liệu rất quan trọng trong chế biến bánh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết kem tươi là gì và cách đánh kem tươi đúng cách để không bị khô. Cùng Daylambanh.edu.vn xem bài viết dưới đây để hiểu thêm về kem tươi và nắm được kỹ thuật đánh bông nhé.

Trong ngành bánh ngày nay, kem Được sử dụng rộng rãi với số lượng lớn. Có nhiều loại bánh sử dụng nguyên liệu này, có thể trộn với nguyên liệu khác, trang trí hoặc dùng làm nguyên liệu chính của bánh. Vì vậy, kem tươi có tầm quan trọng lớn và phổ biến đối với nhiều loại bánh hiện nay.

Trang trí bánh kem tươi

Kem tươi dùng để trang trí bánh

Kem đánh bông là gì?

Kem tươi hay còn gọi là whipping cream được nhiều người sử dụng để trang trí bánh ngọt, bánh ngọt hay đồ uống. Kem tươi là loại kem lỏng, được làm từ sữa tươi, nhưng điểm khác biệt là chúng rất ngon và có vị ngậy hơn rất nhiều. Kem sữa tươi thường ở dạng lỏng và hơi sền sệt, khi đánh lên sẽ thoáng và mềm.

Loại kem này có tỷ lệ chất béo cao (từ 38% đến 40%), dựa vào hàm lượng chất béo này có thể phân biệt kem sữa tươi với các sản phẩm làm từ sữa khác. Kem tươi có vị béo, béo, thơm và dễ tan trong miệng.

Đọc Ngay  6 tinh dầu dưỡng tóc mềm mượt tốt nhất | Sochu.Vn

Nguyên liệu phổ biến của kem tươi

Kem tươi là nguyên liệu làm bánh phổ biến

Điểm khó nhất khi sử dụng whipped cream chính là “đánh bông”. Trong đó, lỗi thường gặp nhất là làm kem tươi bị khô. Lúc này, kem không còn cứng và mịn. Kem bị khô rất khó sửa. Vì vậy, cần chú ý cho máy ở tốc độ thấp, không nên đánh quá mạnh.

Các loại kem tươi trên thị trường

Ngày nay, có khá nhiều loại kem tươi khác nhau. Thông thường có một nửa và một nửa, kem nhẹ, kem nặng hoặc kem nặng, kem chua, kem kép … Trong làm bánh, loại kem phổ biến nhất là kem nặng. Chúng được sử dụng trong nhiều loại bánh khác nhau và góp phần làm cho chiếc bánh trở nên hoàn hảo hơn.

Kem sữa tươi dùng để làm gì?

Trang trí bánh kem tươi

Ứng dụng của kem tươi trong trang trí bánh kem

Kem sữa tươi được dùng để làm các món tráng miệng như bánh ngọt, bánh flan, bánh pudding, đồ uống. Ngoài ra, kem tươi còn được dùng để chế biến các món ăn như súp, nước sốt, trộn salad, ăn kèm với trái cây và nấu các món ăn dặm cho bé. Kem tươi để trang trí bánh và đồ uống. Bạn có thể thêm đường để điều chỉnh độ ngọt theo khẩu vị của mình.

Mỳ Ý sốt kem tươi

Mỳ Ý sốt kem – ứng dụng của kem tươi trong chế biến món ăn (ảnh: Internet)

Một số lưu ý khi sử dụng kem sữa tươi

– Nếu bạn đánh bông kem tươi và để ở nhiệt độ phòng sẽ dễ bị chảy. Do đó, khi cần dùng chỉ cần đánh bông kem, nếu chưa cần dùng ngay thì cho vào tủ lạnh.

Đọc Ngay  Trái vải rừng - Công dụng và các món ngon từ vải rừng | Sochu.Vn

Whipped cream là loại kem được đánh bông sớm và thường được bán dưới dạng chai xịt kem, khi mua về bạn có thể sử dụng ngay. Whipping cream là một loại kem lỏng dùng để chế biến các món ăn ngay hoặc dùng để đánh bông.

Sau khi mở nắp hộp kem, nhớ đậy nắp hộp lại và sử dụng kem tối đa trong vòng một tuần.

Kem sữa tươi thường được bán trong các siêu thị, cửa hàng tiện lợi và các tiệm bánh đặc sản.

Kem sữa tươi mua ở đâu và cách bảo quản kem tươi

Kem tươi có bán ở các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng bánh ngọt … Siêu thị Đại Vạn Phát là một trong những siêu thị chuyên cung cấp nguyên liệu làm bánh chất lượng, bạn có thể liên hệ theo địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, ​​P6, Quận 03, TP.HCM.

Kem tươi sau khi mua về bạn nên bảo quản trong tủ lạnh, không nên để ở nhiệt độ phòng hay ngăn đá. Đặc biệt cẩn thận, bạn phải tham khảo hướng dẫn chăm sóc in trên hộp.

Cách đánh kem tươi đúng cách

Có khá nhiều cách đánh kem tươi khác nhau, trong đó, có hai hướng cho kết quả khác nhau mà bạn có thể tham khảo:

Kem đánh bông mềm: Tương tự như lòng trắng trứng, kem đánh bông được đánh bông bằng cách thêm đường trong khi đánh bông ở tốc độ cao. Dừng lại khi thấy kem thoáng, thấy thể tích kem tăng gấp 2-3 lần trước. Lượng bọt khí nhỏ gần như không thể nhìn thấy bằng mắt thường, kem tươi ở giai đoạn này có thể đạt đỉnh khi dùng muỗng đánh kem nhưng sẽ mềm ngay lập tức.

Đọc Ngay  Mẹo tẩy vết cà ri trên áo quần cực hay | Sochu.Vn

Đánh kem đúng cách

Một số mẹo cần thiết để đánh kem tươi đúng cách

Kem đánh bông cứng: Kem còn có đặc điểm như kem đánh bông lên trên mềm, không còn bọt khí. Bạn sẽ có cảm giác hỗn hợp đặc, mịn và mượt, đồng thời khi đánh bông kem sẽ tạo thành vân trong, khi tạo đỉnh nhọn thì kem có chiều dọc và khó đảo. Nếu bạn úp ngược bát, kem sẽ không bị chảy hoặc rơi xuống, điều này cho thấy kem đã đến và còn cứng.

Trong trường hợp kem quá đông, bạn có thể chữa bằng cách cho thêm một ít kem vào, trộn từ từ rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh 15 phút rồi lấy ra đánh bông lại. Tuy nhiên, loại kem này sẽ không ngon và không giống kem đánh bông một lần. Các bạn lưu ý khi đánh kem nên đánh bông nhẹ nhàng, không nên đánh ở tốc độ cao và đánh quá lâu, kem sẽ rất dễ tách lớp.

Bạn sẽ dễ dàng đánh bông kem hơn nếu kem và các món ăn được để trong tủ lạnh. Kem sau khi đánh bông phải được bảo quản trong tủ lạnh, chỉ sử dụng trong vòng một ngày. Khi múc kem, bạn cần sử dụng các dụng cụ chuyên dụng như khuyên bắt kem, túi bắt kem để tạo hình đẹp hơn. Kem có thể được sử dụng trong quá trình làm bánh hoặc trang trí bánh.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy làm bánh Âu ÁVui lòng để lại thông tin chi tiết của bạn trong nút “Đăng ký“bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí!

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud