Kiến Thức

Hướng dẫn cách làm lạp xưởng Lạng Sơn chuẩn vị, cả nhà tấm tắc khen ng | Sochu.Vn


Bạn đã quá quen thuộc với hương vị của lạp xưởng miền nam, bạn đã từng thử qua lạp xưởng miền bắc chưa? Nếu chưa, hãy cùng Bách hóa XANH học cách làm lạp xưởng Lạng Sơn chuẩn vị, cả nhà cùng thưởng thức độ ngon trong bài viết này nhé.


Bộ xử lý
1 ngày
Sẵn sàng
1 giờ

3-4 người

Lạp xưởng là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và được làm từ thịt lợn. Cũng là món ăn được nhiều người miền Nam yêu thích và thường được dọn trong dịp Tết. Đối với miền bắc họ cũng có món lạp xưởng, chủ yếu là lạp xưởng Lạng Sơn. Món ăn này của cả hai miền đều có chung nguyên liệu chính là thịt lợn nhưng lạp xưởng Lạng Sơn sẽ có nhiều điểm khác biệt, đó là thịt được ướp với gừng núi, lạp xưởng được hun khói sau cùng. còn lạp xưởng miền nam thường dùng rượu mai quế lộ. Khi hoàn thành, chúng sẽ được phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

Đọc Ngay  địa chỉ phòng giao dịch tại TP. HCM | Sochu.Vn

Cách chế biến món ăn này cũng khá giống với người miền nam, cùng tham khảo cách chế biến ngay nhé.


Tìm hiểu thêm: Cách làm ô mai quế lộ đơn giản tại nhà


Ngày thứ nhấtthành phần


2hành động


Cấp độ 1 vật liệu chế biến


vật liệu chế biến

Thịt và mỡ lợn Rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏgừng gọt vỏ và xay,Lợn non rửa sạch trong nước, lọc bỏ hết mỡ. Bám chặt vào thành ruột cả trong và ngoài, sau đó sử dụng Đũa lau sạch chất nhờn Phần ruột thì rửa lại với muối cho sạch, để ráo.


cấp độ 2 mùi của thịt



cho gia vị Đường, muối, tiêu, rượu trắng và gừng cắt lát mỏng Sau đó trộn đều Vớt ra ngâm khoảng 1-30 tiếng để thịt ngấm đều gia vị.


Bước 3 Thu thập thịt


Trước hết, bạn Thắt một đầu của trái tim lợn Trở lại và Sử dụng một đoạn ống hoặc một cái phễu Luồn vào một đầu ruột non để lấy thịt bên trong dễ dàng hơn. Phần còn lại đơn giản Đặt miếng thịt chắc chắn Hết trái tim, buộc phần đầu còn lại. Vì vậy, bạn Dùng từng đoạn dây ngắn để tách xúc xích theo kích thước mong muốn (thường từ 15 – 20 cm) Cuối cùng dùng kim châm từng miếng xúc xích để thoát hơi nước và thịt chặt hơn.


Bước 4 Xúc xích hun khói


Đọc Ngay  Đóng băng sự nghiệp, Hoa đán TVB sống khổ vì nuôi thêm bạn trai, tiền chỉ đủ mua bánh mì | Sochu.Vn


Khói Đây là điểm khác biệt giữa lạp xưởng Lạng Sơn và lạp xưởng của miền nam.

Bạn sử dụng ống tre hay ống nước để Tạo giàn phơi từ sàn bếp Khoảng 1,5 m, bên cạnh bạn Lấy một chiếc nồi nhôm cũ, cho than vào và châm lửa. Chuẩn bị một lò than và cho một quả lê lên lò than. Vì vậy, bạn Treo xúc xích lên giá để bắt đầu bốc khói, Để xúc xích được ngon, bạn nên xông khói cho đến khi xúc xích chuyển sang màu đỏ thẫm hoặc màu mận chín (3 hoặc 4 ngày) rồi đem phơi nắng thêm 1-2 ngày nữa thì xúc xích sẽ săn lại và thơm ngon.


3Sản phẩm hoàn thiện


Giò chả Lạng Sơn tuy hơi khắt khe nhưng sẽ mang đến cho bạn hương vị đặc trưng của vùng này. Lạp xưởng sau khi làm xong bạn có thể chế biến món ăn mình yêu thích, khi ăn sẽ cảm nhận được mùi khói đặc trưng của món lạp xưởng gác bếp đó.


Để được lâu và không bị chua Có thể bảo quản xúc xích theo những cách sau: bơm xúc xích hoặc cho vào hộp nhựa Giữ trong tủ lạnhTreo xúc xích ở nơi thoáng mát.

>> Cách hút chân không thực phẩm, giữ rau tươi cả tuần mà không bị héo mà không cần dùng máy


Như vậy, qua bài viết của Bách hóa XANH, bạn đã có thể tự tay làm món xúc xích Lạng Sơn thơm ngon mà không cần phải đến tận vùng đó. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách tự làm giò thủ ngày Tết chỉ với vài bước đơn giản dễ làm tại nhà. Thành công!

Đọc Ngay  Top 9 Địa Chỉ Sửa Bếp Từ Hải Phòng Uy Tín Không Thể Bỏ Qua | Sochu.Vn

Chọn mua xúc xích tại Bách hóa XANH:


Bạn có thể quan tâm:

Trải nghiệm tốt Bách hóa XANH

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud