Kiến Thức

Học cách muối măng ớt Lạng Sơn ngon như người bản xứ | Sochu.Vn

Măng ớt Lạng Sơn là món ngon nổi tiếng, là đặc sản của vùng này mà ai chưa từng đặt chân đến đây đều biết rõ. Trong bài viết blog JAMJA này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn Cách muối măng ớt lang sơn Hương vị chuẩn mà ai cũng phải nói là ngon.

Thành phần của củ kiệu muối ớt Lạng Sơn

Cách muối măng ớt Lạng Sơn-1

+ Măng tươi: 1 kg

+ Ớt tươi: 100 gam

+ Tỏi: 100 gram

+ Giấm gạo: 300 ml

+ quất mật ong

+ gia vị: đường, muối, bột ngọt

Cách muối măng ớt lang sơn

Cấp độ 1: Chuẩn bị các thành phần

Để làm măng, bạn gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài, cũng gọt và rửa sạch phần già của măng. Sau đó bạn thái măng thành từng khoanh hoặc cũng có thể thái sợi ngắn để ngâm.

– Ớt bạn nhặt bỏ cuống, rửa sạch và đập dập một chút.

Đọc Ngay  21+Kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt tròn hơi vuông dành cho Nàng | Sochu.Vn

– Tỏi bạn bóc vỏ và thái thành từng lát mỏng, chú ý bạn bổ đôi để tỏi muối không bị chuyển sang màu xanh, bạn nên chọn những củ tỏi già và nếu chọn tỏi ta thì sẽ ngon và thơm nhất.

– Quả mắc mật để nguyên quả rồi rửa sạch, để cho ráo nước.

Sơ chế nguyên liệu Cách muối măng Ớt Lạng Sơn

cấp độ 2: Măng luộc

Nói chung, măng tươi nếu luộc không kỹ sẽ rất đắng và khó ăn, để mất đi vị đắng tự nhiên, bạn nên đun sôi một nồi nước rồi cho một ít muối vào, đổ măng vào. vào nó. Đợi hạt măng sôi một lúc thì bạn cho măng vào xào sơ, vớt măng ra rổ cho ráo nước hoàn toàn.

Bước 3: Trộn măng ngâm

B Cách muối măng ớt Lạng Sơn Vì vậy đây là bước vô cùng quan trọng, để chế biến hỗn hợp măng này bạn chuẩn bị khoảng 300 ml giấm, một thìa cà phê muối và 2 thìa cà phê đường, trộn đều đến khi hòa tan rồi cho các nguyên liệu như măng chín, ớt, mật mía vào. tỏi cho vào lọ thủy tinh đã rửa sạch rồi đổ hỗn hợp măng vào đun đến khi ngập hết, cuối cùng bạn chỉ cần đậy chặt nắp lại để không bị nổi váng và để ở nhiệt độ thường thì sau 5-6 ngày là có thể dùng được. Tuy nhiên, khi đã dùng bạn nên ngâm giấm 2 – 3 ngày một lần để hạt trúc không bị đọng nước, nổi váng và mất ngon.

Đọc Ngay  Hướng dẫn cách mở thẻ Techcombank & kích hoạt cực nhanh | Sochu.Vn

Một số mẹo nhỏ cách muối ớt măng Lạng Sơn ngon và đúng cách

Cách muối măng ớt Lạng Sơn-4

Cách chọn củ tre vừa tươi vừa ngon

Đầu tiên là khâu chọn nguyên liệu, có thể nói đây là khâu quan trọng nhất vì nó quyết định đến sự thành công của món ăn này hay không. Còn măng tươi, cẩn thận chọn những củ măng to nhưng thân ngắn và nếu thân dài thường là măng già, măng sẽ không nhừ và da mỏng không có đốm nhỏ. Mùa măng luôn bắt đầu từ khoảng tháng 7 đến tháng 10 âm lịch nên khi mua măng vào những thời điểm này, đặc biệt nếu có dịp đến vùng này bạn sẽ dễ dàng mua được măng tươi. dễ. Măng kém chất lượng thường gặp phải tình trạng có mùi hôi và có màu trắng vàng bất thường, đây không phải là trường hợp hiếm gặp nên khi chọn mua măng bạn cần phải cẩn thận.

-Để ngâm ớt tươi với măng cũng có nhiều loại để bạn lựa chọn nhưng điểm chung là bạn nên chọn loại vừa hoặc nhỏ và đây là những quả ớt tươi, không bị dập, hư. Những quả như vậy thường rất giòn và cũng không xơ với vị cay nồng hơn những quả lớn cùng loại.

Cách muối măng ớt Lạng Sơn-5

Quả mắc ca ngâm măng ớt đặc biệt thơm và đẹp mắt

– Những quả na to, tròn, chín mọng là ngon nhất nên khi chọn mật ong để muối các bạn nên chọn những quả như vậy nhé!

Đọc Ngay  Cách săn vé máy bay Tết giá rẻ và quy định phòng dịch Tết 2022 | Sochu.Vn

Một số món ăn với măng ớt lang sơn

Cách muối măng ớt Lạng Sơn-6

Một số món ăn với măng ớt lang sơn

Chắc hẳn bạn cũng không còn xa lạ với món măng chua cay, bạn thường dùng trong bát phở nóng vào buổi sáng, ăn kèm với bún, bún hoặc dùng để pha nước chấm cho các bữa ăn hàng ngày. Vị chua chua cay cay của măng ngâm giấm rất ngon, mùi trái cây rất thơm, làm nước chấm tuyệt vời. Đây cũng là một món ăn dân dã, một sự sáng tạo đặc biệt của người Lạng Sơn với những nguyên liệu quen thuộc, gần gũi đã tạo nên những món ăn độc đáo trên khắp mọi miền đất nước.

nồi

Cách muối măng ớt Lạng Sơn-7

Nồi lẩu cùng gia đình sẽ ngon hơn khi có thêm vị chua dịu của măng ớt. Bạn có thể múc riêng và khi ăn bạn chấm thêm nước lẩu với măng chua rất thú vị và ngon.

Các món bún, phở, phở

Khi ăn kèm măng ớt Lạng Sơn với các món này, bạn có thể chấm trực tiếp vào bún cùng với giấm, măng ớt và hương vị khi ăn kèm với món ăn này đặc biệt phù hợp như đã vào sinh ra tử vậy. Vị thơm của bún, măng và trái móc mật quyện vào nhau, nâng niu những dư vị tuyệt hảo chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Ở trên, blog JAMJA đã giới thiệu bạn Cách muối măng ớt Lạng Sơn trên đường địa phương. Chỉ với những bước đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món ăn kèm này cho gia đình, vừa tiện lợi lại vừa ngon miệng. Hãy đến tham gia cùng blog JAMJA với những tin tức thú vị tiếp theo nhé! Thành công!

>>> Cập nhật những chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhất đang diễn ra:

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud