Kiến Thức

Hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng và dấu hiệu nhận biết | Sochu.Vn

Chậm kinh mấy ngày khiến nhiều chị em băn khoăn. Thời điểm rụng trứng ở mỗi người khác nhau và phụ thuộc vào chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người.

Sau bao nhiêu ngày thì có kinh là rụng trứng?

Nhiều chị em thắc mắc trứng rụng bao nhiêu ngày? Trên thực tế, rất khó để xác định sau bao nhiêu ngày thì có kinh vì thời gian rụng trứng của mỗi người là khác nhau và phụ thuộc vào chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người.

Việc xác định thời điểm rụng trứng phụ thuộc vào chu kỳ kinh nguyệt của bạn kéo dài bao nhiêu ngày và có đều đặn hay không. Đối với những người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn thì việc xác định ngày rụng trứng sẽ dễ dàng hơn và có tỷ lệ chính xác cao hơn.

– Ngày kể từ ngày bắt đầu chu kỳ được gọi là ngày đầu tiên của chu kỳ cho đến ngày trước chu kỳ tiếp theo được gọi là chu kỳ.

Ví dụ: bạn bắt đầu có kinh vào ngày 1 tháng 3 và chu kỳ kéo dài 5 ngày, từ ngày 1 đến ngày 5, điều đó rõ ràng. Cho đến ngày 31 tháng 3, bạn sẽ tiếp tục có kinh. Như vậy chu kỳ kinh nguyệt của bạn được tính từ ngày 1/3 đến ngày 30/3 và là chu kỳ 30 ngày.

– Xác định ngày rụng trứng theo số ngày trong chu kỳ.

Nếu bạn có chu kỳ 28 ngày, bạn sẽ rụng trứng vào ngày 14 của chu kỳ. Quá trình rụng trứng sẽ diễn ra vào khoảng ngày thứ 12-15 của chu kỳ kinh nguyệt.

Đọc Ngay  Đánh vào mông ảnh hưởng đến trí thông minh của trẻ | Sochu.Vn

Nếu chu kỳ của bạn kéo dài 30 ngày thì ngày rụng trứng sẽ vào khoảng ngày thứ 16 và ngày rụng trứng vào khoảng ngày thứ 14-18.

Vài ngày sau khi có kinh, rụng trứng và có dấu hiệu - 1

Một vài ngày sau kỳ kinh, rụng trứng và các dấu hiệu - 2

Bảng ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt (tạo)

Để trả lời cho câu hỏi chu kỳ bao nhiêu ngày thì câu trả lời rụng trứng phụ thuộc vào chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người. Tuy nhiên, việc xác định thời điểm rụng trứng chỉ tính được với những người có chu kỳ đều đặn hàng tháng, còn những người có chu kỳ không đều sẽ khó tính hơn và tỷ lệ chính xác cũng thấp hơn.

Dấu hiệu rụng trứng

Ngoài cách tính thời điểm rụng trứng, cơ thể người phụ nữ cũng sẽ có những dấu hiệu báo ngày rụng trứng. Các dấu hiệu rụng trứng phổ biến nhất là:

– Cổ tử cung tiết dịch nhiều hơn, không màu, không mùi, có chất nhầy như lòng trắng trứng. Quá trình tiết dịch sẽ kéo dài trong khoảng 3 – 5 ngày và đây là thời điểm trứng rụng dễ nhận thấy nhất.

Một vài ngày sau kỳ kinh để rụng trứng và phát hiện các dấu hiệu - 3

Dấu hiệu rụng trứng rõ ràng nhất là sự thay đổi chất tiết trong tử cung (ảnh minh họa)

– Bụng dưới của bạn có cảm giác hơi căng, tức và đau, có cảm giác như tử cung đang co nhẹ.

– Thân nhiệt tăng cao hơn bình thường thường khoảng 0,5 độ, tuy nhiên bạn khá khó nhận biết dấu hiệu này.

– Tăng ham muốn tình dục.

Đọc Ngay  Cách trồng hoa hồng cổ Sapa cho hoa nở căng to như bát cơm, rực rỡ góc vườn | Sochu.Vn

– Vùng kín ẩm ướt và có dấu hiệu sưng tấy.

Chu kỳ nhiều ngày không rụng trứng là khi nào?

Bên cạnh câu hỏi kinh nguyệt bao nhiêu ngày thì có một số trường hợp căn cứ vào chu kỳ kinh nguyệt vẫn chưa có dấu hiệu rụng trứng. Có nhiều lý do dẫn đến việc không rụng trứng vào đúng thời điểm của chu kỳ.

– Nếu chị em mắc các bệnh lý như buồng trứng đa nang, suy buồng trứng, suy tuyến giáp… thì có thể ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt nên khó xác định được ngày rụng trứng.

– Nếu bạn sử dụng các loại thuốc như thuốc chống trầm cảm, hóa trị liệu ung thư,… cũng có thể ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt.

– Tâm lý căng thẳng, mệt mỏi kéo dài, bất ổn cũng ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt, ảnh hưởng đến thời điểm rụng trứng.

Một vài ngày sau kỳ kinh nguyệt, rụng trứng và các dấu hiệu - 4

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt và thời điểm rụng trứng.

Trên đây là những chia sẻ liên quan đến câu hỏi trứng rụng bao nhiêu ngày thì hết kinh. Điều quan trọng cần lưu ý là quá trình rụng trứng có thể kéo dài 24 giờ. Tinh trùng có thể tồn tại trong tử cung của phụ nữ từ 24 đến 72 giờ, đôi khi lên đến 5 ngày. Vì vậy, chị em cần đặc biệt chú ý đến chu kỳ kinh nguyệt của mình để tránh mang thai hoặc thụ thai.

Đọc Ngay  Tổng hợp các loại dụng cụ pha chế cơ bản cần thiết cho Barista, Bartender | Sochu.Vn
3 cách tính ngày rụng trứng chính xác nhất, chị em mong có con nên thuộc lòng nhé!

Tính ngày rụng trứng là cách dễ nhất để tăng khả năng thụ thai.

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud