Kiến Thức

Greek Yogurt Là Gì? Cách Làm Greek Yogurt Ngon Tại Nhà | Sochu.Vn

Giống như sữa chua thông thường, tại sao sữa chua Hy Lạp lại trở thành một xu hướng đồ ăn thức uống tốt cho sức khỏe và phổ biến? Sữa chua Hy Lạp là gì? Cách làm sữa chua Hy Lạp thế nào?

Sữa chua Hy Lạp – món tráng miệng bổ dưỡng (ảnh: Internet)

Sữa chua Hy Lạp là gì?

Sữa chua Hy Lạp hay còn được gọi là sữa chua Hy Lạp. Các thành phần giống như sữa chua thông thường, nhưng sữa chua Hy Lạp được làm khô hoàn toàn và có kết cấu kem.

Sữa chua Hy Lạp rất bổ dưỡng, giàu protein và ít chất béo. Vì vậy, sữa chua Hy Lạp được nhiều người ưa chuộng và sử dụng hàng ngày để bổ sung năng lượng, cũng như kiểm soát cân nặng hiệu quả.

Cách làm sữa chua Hy Lạp tại nhà

Nguyên liệu làm sữa chua Hy Lạp

  • Sữa tươi có đường: 1 lít
  • Sữa đặc: 1/2 hộp
  • Sữa chua: 1 hũ
  • Dụng cụ làm sữa chua Hy Lạp: hộp xốp ủ sữa chua, bát trộn lớn, rây lọc …
Đọc Ngay  30SHINE CẬP NHẬT CHÍNH SÁCH CHƯƠNG TRÌNH GEN-Z 2021 | Sochu.Vn

Cách làm sữa chua Hy Lạp ngon từng bước

Bước 1: Chuẩn bị hỗn hợp sữa chua

Cho sữa tươi và sữa đặc vào âu trộn. Dùng thìa khuấy đều hỗn hợp rồi bắc lên bếp đun sôi. Lưu ý là bạn chỉ nên để lửa vừa để giữ được chất béo trong sữa. Sau khi sữa tan hết và ấm lên thì tắt bếp.

Bước 2: Làm sữa chua Hy Lạp

Sau đó, cho sữa chua vào hỗn hợp sữa và trộn đều theo một chiều. Tránh trộn mạnh tay để làm sữa chua nổi bọt.

Bạn có thể lọc sữa chua qua rây lọc hoặc vải pho mát. Sữa chua sẽ từ từ chảy qua vải và vào bát.

Lọc sữa chua qua một miếng vải

Lọc sữa chua qua một miếng vải để sữa chua mịn hơn (ảnh: Internet)

Bước 3: Ủ sữa chua Hy Lạp

Đổ hỗn hợp sữa chua vào âu lớn, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và ủ trong hộp xốp khoảng 5 – 6 tiếng.

Bước 4: Hoàn thiện thành phẩm

Cuối cùng cho sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm khoảng 3 – 4 tiếng trước khi dùng.

Sữa chua Hy Lạp dẻo và mịn

Sữa chua Hy Lạp đàn hồi và mịn hơn sữa chua thông thường (ảnh: Internet)

Cách trộn sữa chua Hy Lạp hấp dẫn

Ngoài ra, trộn sữa chua Hy Lạp với các loại trái cây như dâu tây, kiwi, việt quất … hoặc sốt sô cô la, caramen, mứt khô, nho khô, bột cacao …

Đặc biệt, bạn hãy thử phiên bản sữa chua Hy Lạp kết hợp với salad, cà chua, giấm táo, mật ong… vô cùng hấp dẫn. Những ai đang ăn kiêng, tập thể dục thì đừng quên bổ sung món salad sữa chua Hy Lạp này nhé.

Đọc Ngay  Giật môi là điềm gì? Giật môi nháy môi theo giờ là tốt hay xấu? | Sochu.Vn

Sữa chua Hy Lạp với các loại hạt

Sữa chua Hy Lạp kết hợp với trái cây và các loại hạt (ảnh: Internet)

Công dụng của sữa chua Hy Lạp

  • Kiểm soát cân nặng: nhờ lượng protein dồi dào, sữa chua sẽ giúp cơ thể no lâu hơn, hạn chế cảm giác thèm ăn thường xuyên.
  • Phát triển trí não: Sữa chua Hy Lạp có chứa vitamin B12 sẽ giúp não bộ hoạt động hiệu quả và khỏe mạnh hơn.
  • Tiêu hóa khỏe mạnh: nhờ lượng lợi khuẩn dồi dào, sữa chua Hy Lạp giúp hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh, giảm lượng vi khuẩn xấu và tăng vi khuẩn tốt cho dạ dày.

Sữa chua Hy Lạp Là món tráng miệng mang lại nhiều dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Cách làm sữa chua Hy Lạp thật đơn giản phải không các bạn. Bây giờ bạn đã biết sữa chua Hy Lạp là gì. Hãy bổ sung món ăn này vào thực đơn hàng ngày để chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn nhé.

Vậy thì mẹ hãy xem ngay bài viết cách làm sữa chua cho bé trên website của chúng tôi nhé.

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud