Kiến Thức

Gnocchi là gì? Nguồn gốc và cách làm gnocchi đơn giản cực ngon tại nhà | Sochu.Vn

Gnocchi là gì?

Gnocchi là một loại mì ống, bao gồm nhiều loại bánh dày, nhỏ và mềm. Trong tiếng Đức, tên bánh có nghĩa là “nút” hoặc “cục”.

Bánh có thể được làm từ bột mì, trứng, phô mai, vụn bánh mì, khoai tây, … hoặc các nguyên liệu tương tự.

Ngoài ra, bánh cũng có thể bao gồm các hương liệu thảo mộc như rau củ, ca cao hoặc mận khô và ăn kèm với bơ hoặc nước sốt.

Loại mì này thường được dùng làm món khai vị, bánh hoặc cắt thành từng miếng nhỏ hoặc rạch ở giữa bánh để nước sốt thấm đều.

Một số gnocchi có thể được làm từ những miếng polenta hoặc bột báng nấu chín, được cắt lát để khô, sau đó phủ một lớp pho mát và bơ, sau đó nướng trong lò.

Nguồn gốc của gnocchi

Gnocchi là một món mì truyền thống có nguồn gốc từ Trung Đông từ thời La Mã. Vào đầu thế kỷ 20, gnocchi khá phổ biến ở các nước Nam Mỹ và họ sử dụng chúng vào ngày 29 hàng tháng để tượng trưng cho sự tiết kiệm và sức khỏe dồi dào.

Người dân Nam Mỹ coi việc thưởng thức gnocchi vào ngày cuối tháng như một truyền thống và cảm thấy thú vị khi quây quần bên nhau.

Trong mỗi bữa ăn, họ sẽ đặt một đồng xu dưới đĩa và lấy lại khi ăn xong và coi đó là điều may mắn cho tháng sau.

Đọc Ngay  Tổng hợp các cách trị ho tại nhà bằng phương pháp tự nhiên bạn nên biết | Sochu.Vn

Nguồn gốc của gnocchi

Cách làm gnocchi khoai tây

thành phần

  • Khoai tây 800 gram
  • Bột mì đa dụng: 250 gram
  • Bơ không muối: 10 gram
  • Ớt bột: 1 thìa cà phê
  • Ngò tây khô: 5 gam (có thể mua ở siêu thị hoặc cửa hàng tạp hóa)
  • Bột phô mai parmesan: 5 gram
  • Bắp cải rocket: 50 gram
  • Tỏi băm: 5 gam
  • Nước chanh: 1 muỗng canh
  • Nêm gia vị: muối, tiêu xay

Đồ dùng: xoong, nồi, bát đĩa, …

sự chuẩn bị

Bước 1: Chuẩn bị khoai tây

Gọt vỏ khoai tây sau đó cắt thành từng miếng nhỏ.

Bước 2: Hấp và nghiền khoai tây

Cho khoai vào nồi hấp khoảng 30 – 35 phút cho đến khi khoai chín. Sau đó dùng thìa tán nhuyễn khoai tây.

Bước 3: Nhào bột

Cho bột mì, một quả trứng và máy xay nhuyễn vào trộn đều cho đến khi hỗn hợp quyện vào nhau. Sau đó, tiếp tục nhào bột thành khối bột mịn và chia khối bột thành 4 phần.

Bước 4: Nặn bột

Nắn bột thành các dải dài có đường kính khoảng 1,5 cm, sau đó cắt bột thành các đoạn nhỏ có chiều dài từ 2 – 2,5 cm.

Để bột nghỉ khoảng 30 phút.

Bước 5: Đun sôi bột

Bắc một nồi nước sôi lên bếp luộc bột đến khi bột săn lại, khi bột nổi lên thì vớt ra.

Bước 6: Xào gnocchi

Xào gnocchi với bơ không muối với các nguyên liệu như nước cốt chanh, tỏi băm và ngò tây, nêm nếm lại cho vừa ăn, rắc phô mai Parmesan lên trên rồi tắt bếp.

Đọc Ngay  Vi vu Đồi Cát Bay ở Mũi Né: Trải nghiệm 'cực chất' | Sochu.Vn

Khoai tây Gnocchi

Trên đây là thông tin về gnocchi – mì Ý khoai tây, nguồn gốc và cách chế biến món ăn này tại nhà. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

https://en.wikipedia.org/wiki/Gnocchi

Biên tập bởi Lương Thị Thanh Trúc • Đăng ngày 18/6/2020

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud