Kiến Thức

Gieo quẻ hỏi việc | Sochu.Vn

Kinh Dịch (易經) là một bộ sách kinh điển của Trung Quốc. Đó là một hệ thống tư tưởng triết học cổ đại của châu Á. Tư tưởng triết học cơ bản dựa trên cơ sở của sự cân bằng thông qua sự phản kháng và sự thay đổi (chuyển dịch). Ban đầu, Hai Ching được coi là một hệ thống bói toán, nhưng nó dần dần được phát triển bởi các triết gia Trung Quốc. Cho đến nay, Kinh Dịch đã được bổ sung nội dung để diễn giải ý nghĩa cũng như chuyển tải những tư tưởng triết học cổ đại Á Đông và được coi là tinh hoa của Trung Hoa cổ đại. Nó được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống như thiên văn, địa lý, quân sự, đời sống con người …

Các biểu tượng của Kinh Dịch được tìm thấy trong một nhóm gồm 64 tổ hợp các đường trừu tượng gọi là quẻ (卦 guà). Mỗi quẻ bao gồm 6 dimes (爻 yao) được biểu diễn dưới dạng các đường ngang; Mỗi kênh này có thể là Dương (đường liền nét) hoặc Âm (đường đứt nét bao gồm hai đường thẳng cách nhau một rãnh nhỏ). Khi sáu dòng này được đặt chồng lên nhau từ dưới lên trên trong toàn bộ quẻ, có 26 hoặc 64 tổ hợp kênh và do đó 64 quẻ.

Mỗi quẻ đại diện cho một trạng thái, quá trình hoặc sự thay đổi có thể xảy ra. Khi các quẻ được Kinh Dịch đúc theo một trong các phương pháp bói toán, mỗi dòng (chậm lại) có thể là tĩnh hoặc động. Động có thể là sự thay đổi từ Âm sang Dương hoặc ngược lại để tạo ra một quẻ khác, việc giải đoán việc đúc quẻ ban đầu dựa trên cơ sở xem xét, cân nhắc những thay đổi này.

Đọc Ngay  SĂN LÙNG Top #10 quán nem nướng Hà Nội ngon nuốt lưỡi | Sochu.Vn

Việc gieo quẻ hàng ngày dựa vào bói toán, đặc biệt là theo phương pháp của Mai Hoa, một nhà dịch số. Bài bói này do ông Thiệu Khang Tiết sáng tạo ra, với nhiều cách đúc quẻ để đoán sự việc như xem hoa rơi để lấy quẻ, nghe âm mà đoán vật, … Mai Hoa Dịch số dùng 64 quẻ, 384 tạp. , lời Diễn giải sự kiện và số phận con người. Chân thành có linh ứng, độc giả coi như gieo quẻ để đoán trước.

Ném thẻ đoán:

* Xem quẻ chính: Xem quẻ để biết nội dung quẻ mình lăn. Đây là những sự vật, hiện tượng mà quẻ tượng trưng để đáp ứng nhu cầu của bạn. Lời dịch của quẻ hàm chứa nhiều ý nghĩa sâu sắc, triết lý và tiên tri. Vì vậy, người đọc cần suy nghĩ kỹ mới có thể hiểu được phần nào của quẻ.

* Xem với niềm tự hào: Thông thường lời nói của những người hảo tâm sẽ gần với những gì đang xảy ra. Giúp người đọc hiểu cách suy nghĩ và hành động đúng lúc. Đây là lời khuyên mà chúng ta thường nhận được khi đi xem quẻ.

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud