Kiến Thức

FWB, ONS, GWTF là gì? Là viết tắt của từ gì? | Sochu.Vn


Đã lâu rồi tôi không thấy FWB, ONS và GWTF trên mạng xã hội, bạn có biết họ đại diện cho điều gì không? Cùng Bách Hóa Xanh tìm hiểu về ý nghĩa của FWB, ONS, GWTF nhé.

Chúng ta thường bắt gặp những từ viết tắt như FWB, ONS, GWTF trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là các ứng dụng hẹn hò. Vậy FWB, ONS, GWTF là gì? Hãy cùng “giải mã” qua bài viết sau đây.


Ngày thứ nhất FWB, ONS, GWTF nghĩa là gì?


FWB có nghĩa là gì?

FWB thực sự là viết tắt của “thành viên có lợi ích” trong tiếng Anh, Được hiểu theo nghĩa “bạn bè cùng sở thích”, tức là Đề cập đến mối quan hệ “ngoài mức thân thiết” giữa hai người bạn.

Biểu thức FWB ra đời dựa trên nguyên tắc: Tình bạn bao gồm tình dục nhưng không bao gồm tình yêuĐề cập đến các mối quan hệ “trên tình dưới tình”, trong đó cả hai người trong mối quan hệ sẽ dành cho nhau những lợi ích vật chất và vật chất dựa trên sự tự nguyện và không kèm theo bất kỳ điều kiện nào như chức tước, thời gian.

Đọc Ngay  Nốt ruồi sau gáy đàn ông, phụ nữ có ý nghĩa gì? Hung hay Cát? | Sochu.Vn

FWB thực sự là một “cứu cánh” Đối với những người đã nghỉ hưu nhưng vẫn được đáp ứng nhu cầu thiết thực của họ Đó là bởi vì trong một mối quan hệ FWB, không có ranh giới cho tương lai hoặc con cái.


FWB là những mối quan hệ FWB là những mối quan hệ “trên tình bạn dưới tình yêu”


ONS có nghĩa là gì?

ONS có nghĩa là “One Night Stand” bằng tiếng Anhcó thể được dịch là “One Night Stand”. Đây Mối quan hệ chỉ là để giải quyết nhu cầu vật chất Và nó không liên quan gì đến tiền bạc hay tình yêu. Những người trong mối quan hệ này, nếu họ không muốn hiểu nhau hơn, sẽ không duy trì bất kỳ phương tiện giao tiếp hoặc liên lạc với nhau.


GWTF có nghĩa là gì?

GWTF là viết tắt của cụm từ “Go with the flow”, tạm dịch sang tiếng Việt có nghĩa là Em gái mưa. Không giống như FWB hoặc ONS, những Một mối quan hệ GWTF có thể sẵn sàng đầu tư về chi phí, tình cảm, thời gian Đối với người khác, nhưng một lần nữa mà không có cam kết của tình yêu. Họ có thể rời đi và bắt đầu một mối quan hệ mới khi họ tìm thấy một đối tác phù hợp và hấp dẫn hơn.


FWB, ONS và GWTF đều là tương đối FWB, ONS và GWTF đều ám chỉ mối quan hệ “gió bay”.


2 FWB, ONS, GWTF bắt nguồn từ đâu?


Nguồn FWB

có thể bạn không biết Thuật ngữ FWB bắt nguồn từ bộ phim “Friends with Benefits”, nghĩa trong tiếng Việt là “yêu nhầm người bạn thân”. Trong phim, một giám đốc nghệ thuật tên là Jamie và một nhân viên của một công ty tuyển dụng cấp cao đều đã chia tay người yêu của họ và đến với nhau để cho anh ta vào một bí mật. từ đây, Cả hai bắt đầu thích nhau nên quyết định hợp tác, không liên quan. Có lẽ vì lý do này mà FWB xuất hiện và dần được sử dụng rộng rãi hơn

Đọc Ngay  Người mệnh Thổ nên xăm hình gì? | Sochu.Vn


Bộ phim Friends with Benefits là nguồn gốc của từ FWBBộ phim Friends with Benefits là nguồn gốc của từ FWB


Nguồn ONS, GWTF


Không thể nói chính xác ONS và GWTF xuất hiện khi nào Bởi vì ONS, GWTF là các biểu thức xuất phát từ phương Tây và thường được sử dụng giống như các từ viết tắt phổ biến khác trong ngôn ngữ.


3 FWB, ONS, GWTF trở nên phổ biến khi nào?


FWB, ONS, GWTF đã được sử dụng rất nhiều kể từ khi các ứng dụng hẹn hò phổ biến bắt đầuFWB, ONS, GWTF đã được sử dụng rất nhiều kể từ khi các ứng dụng hẹn hò phổ biến bắt đầu

FWB, ONS, GWTF cũng là những từ viết tắt thông dụng được sử dụng rất phổ biến (tương tự như LOL, NSFW, … ở các nước phương tây).. Tuy nhiên, những từ này được sử dụng rộng rãi và nhiều người biết đến khi các ứng dụng hẹn hò trực tuyến như Tinder xuất hiện.

Cụ thể, năm 2012, ứng dụng hẹn hò Tinder xuất hiện và thu hút hàng triệu lượt tải về. Đồng thời, Người dùng sẽ đăng thông tin cá nhân và nhu cầu của mình trong phần hồ sơ để tìm đối tượng hẹn hò phù hợp. Đó là lý do tại sao các từ viết tắt như FWB, ONS và GWTF có rất nhiều trên các ứng dụng hẹn hò và các nền tảng mạng xã hội khác.


4 Các trường hợp sử dụng từ FWB, ONS, GWTF


FWB, ONS, GWTF là xu hướng tình yêu hiện đạiFWB, ONS, GWTF là xu hướng tình yêu hiện đại

Nếu thường xuyên sử dụng các ứng dụng hẹn hò, hay các nền tảng mạng xã hội khác như Facebook, Zalo, Instagram,… bạn sẽ thường thấy các từ viết tắt như FWB, ONS, GWTF.

Đọc Ngay  Hẻm 144 Pasteur | Điểm sống ảo cho nghìn bức ảnh đẹp đốn tim | Sochu.Vn

Như Bách hóa Xanh đã đề cập ở phần 2, mọi người thường sử dụng những cụm từ này để tìm kiếm đối tượng phù hợp với nhu cầu của mình. riêng biệt, cá nhân, cá thể:

  • Tìm một FWB: Nó có nghĩa là tìm kiếm một ai đó Theo đuổi cuộc sống độc thân, muốn thỏa mãn nhu cầu Vật chất và vật chất và không cần cam kết tình cảm, thời gian, chức danh.

  • ONS – 419: Cụm từ ONS thường là Được sử dụng đồng thời với số 419 cũng giống như For one night, nghĩa là tình một đêm. Một khi nhu cầu được giải tỏa, sẽ không còn sự liên quan nào nữa.

  • GWTF: thường chỉ những chàng trai trong mùa lễ hội cuối năm, Cần một bờ vai ấm áp rồi ra đi.

Thông thường, những người trong các mối quan hệ FWB thường đã trải qua những mối tình sâu đậm nên họ không muốn chủ động tìm kiếm tình yêu đích thực mới hoặc họ quá bận rộn với cuộc sống hàng ngày.

Như bạn thấy, FWB, ONS, GWTF là Xu hướng tình cảm đa phần phù hợp với những nền văn hóa tự do và phóng khoáng như các nước phương Tây. Đây là lối sống mới, năng động và cởi mở trong quan hệ tình dục. Đây cũng là điều kiện tốt để các bạn trẻ tự do yêu thích và trải nghiệm.

Tuy nhiên, dù giới trẻ phương Đông đang dần tiếp cận với những ý tưởng mới nhưng nhìn chung quan niệm này vẫn còn khá xa lạ và gây ra một số tranh chấp trong cộng đồng.


Vì vậy, Bách hóa Xanh đã cung cấp thông tin liên quan đến các từ viết tắt phổ biến FWB, ONS, GWTF. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn bổ sung thêm nhiều kiến ​​thức về cuộc sống xung quanh.


Bạn có thể quan tâm:

Mua nước ngọt để thưởng thức trên mạng xã hội:

Cửa hàng bách hóa XANH

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud