Kiến Thức

Đầu năm kiêng kỵ gì? Những điều kiêng kỵ trong 3 ngày Tết | Sochu.Vn


Quét nhà, làm vỡ bát đĩa, … là những điều cấm kỵ trong ngày lễ Rosh Hashanah mà người xưa quan niệm rằng nếu phạm phải sẽ gặp xui xẻo trong cả năm.

Người Việt vẫn quan niệm đầu năm mới gặp may mắn thì cả năm suôn sẻ, bình an. “Có kiêng có lành” nên thiên hạ vẫn kiêng xui đầu năm, nếu thực hiện đại kỵ này thì cả năm sẽ không gặp nhiều may mắn.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng thắc mắc: đầu năm ăn gì nhanh? Có nên cắt tóc đầu năm không, mùng 1 ăn trứng gà có được không, mùng 1 đi lễ Rosh Hashanah được không, mùng 1 có làm vỡ bát không, có được không? không sao nếu nồi bị cháy vào ngày 1 hay tôi Có nên đi kèm với nó vào đầu năm? không có tiền…

Cùng xem những điều cần tránh trong dịp Tết là gì nhé.

Nếu không kiêng những điều này trong ngày lễ Rosh Hashanah thì đừng nói là cả năm xui xẻo.

Ngày thứ nhấtNhững điều kiêng kỵ ngày Tết cần tránh

Đừng quét nhà, hãy đổ rác trong 1

Mùng một Tết, Nhất định không được đụng vào chổiBởi theo quan niệm truyền thống của người Việt Nam, ngày này dọn dẹp nhà cửa, đổ rác. Quét hết vốn liếng trong năm mới ra khỏi nhà.

Đọc Ngay  Các phiên bản cover nhiều người xem nhất | Sochu.Vn

Hơn nữa, sau khi quét nhà, người ta tin rằng nên cất chổi đi. Bởi vì nếu cây chổi bị mất vào ngày mùng 1 Âm lịch Rosh Hashanah, đó là một điềm xấu, tức là trong cùng một năm. Ngôi nhà của bạn sẽ bị cướp và tất cả tài sản của bạn sẽ bị đánh cắp.

Nếu không kiêng những điều này trong ngày lễ Rosh Hashanah thì đừng nói là cả năm xui xẻo.

Đừng cho người khác lửa và nước đầu năm

Lửa theo phong thủy là tượng trưng cho sự may mắn Vẫn là nước tượng trưng cho tài lộc Luôn luôn chảy về gia đình.

Nếu vào đầu năm mới, bạn cho lửa hoặc nước, điều đó có nghĩa là bạn đang mang lại may mắn cho bản thân và gia đình. Vì vậy, những ngày đầu năm bạn Đừng hỏi mượn hộp quẹt đưa nước cho người khác Ở đó.

Ngày Rosh Hashanah không kiêng kỵ những điều này không nói sao cả năm xui xẻo.

Tránh làm vỡ đồ dùng

Làm vỡ là một trong những điều kiêng kỵ trong ngày Tết.

Ông bà ta rất kỵ làm vỡ bát đĩa, ly, gương ngày đầu năm vì làm vỡ như vậy. Dấu hiệu chia tay, chia tay, những điều tiêu cực trong các mối quan hệ trong năm mới.

Nếu không kiêng những điều này trong ngày lễ Rosh Hashanah thì đừng nói là cả năm xui xẻo.

Không vay hoặc đòi nợ

Đầu năm mới không được mượn tiền, đòi tiền. Điều này sẽ biểu thị một năm vay và trả. Cả năm không rước được tiền vào nhà, lâm vào cảnh túng thiếu, nợ nần..

Bên cạnh đó, nếu bạn cho người khác vay tiền đầu năm thì cũng được tính là “chào hàng” vốn của bạn cho người khác. Vì vậy, bạn nhớ đừng vay nợ, đòi nợ vào dịp Tết nhé!

Nếu không kiêng những điều này trong ngày lễ Rosh Hashanah thì đừng nói là cả năm xui xẻo.

Không đi chúc Tết vào sáng mùng 1.

Đi chúc Tết vào sáng mùng 1 là điều kiêng kỵ trong ngày Tết vì sợ gia đình người khác đột nhập. Vì bước đột phá theo quan niệm của cha ông ta là rất quan trọng, ảnh hưởng đến vận trình cả năm của gia chủ.

những người phụ nữNếu gặp xui xẻo với gia chủ sẽ ảnh hưởng đến tiền tài.Điều này khiến gia đình người khác gặp xui xẻo trong năm mới.

Đọc Ngay  Ngũ hành tương sinh, tương khắc | Sochu.Vn

Nếu không kiêng những điều này trong ngày lễ Rosh Hashanah thì đừng nói là cả năm xui xẻo.

đừng đánh nhau nhập 1 mỗi tháng

Tranh luận ngày đầu năm không phải là ý kiến ​​hay. Tết là lúc con cháu sum họp, cả gia đình đoàn kết, cầu mong niềm vui cả năm, nếu Một ngày đầu năm cãi nhau xem ra cả năm của bạn sẽ gặp nhiều rắc rối, cả năm không được vui vẻ..

Nếu không kiêng những điều này trong ngày lễ Rosh Hashanah thì đừng nói là cả năm xui xẻo.

Tránh mặc tông đen hoặc trắng

Trắng và đen là màu tang tócVì vậy, ngày đầu năm, mọi người tránh mặc quá nhiều quần áo màu trắng hoặc đen. Vào ngày đầu năm mới, người Tôi thích màu sắc tươi sángTạo sự thích thú, vui nhộn, đặc biệt là hai màu vàng đỏ.

>> Nên tránh mua quần áo đầu năm?

Nếu không kiêng những điều này trong ngày lễ Rosh Hashanah thì đừng nói là cả năm xui xẻo.

Tránh những điều xui xẻo, những lời nguyền

Ngoài ra lời nói trong năm mới cũng phải cẩn thận vì năm mới chỉ mong may mắn về nhà. Không được nói ra những lời xui xẻo, những lời chửi rủa, thậm chí là đùa cợt.

ngay cả thức ăn Những thực phẩm gợi xui xẻo như tôm, trứng vịt lộn, thịt chó, thịt vịt, cá mè,… không được ăn. Ngày nay, người ta tin rằng những món ăn này sẽ mang lại những điều xui xẻo cho năm mới.

Nếu không kiêng những điều này trong ngày lễ Rosh Hashanah thì đừng nói là cả năm xui xẻo.

Tránh mua những thứ không may mắn

Mua gì đầu năm cũng là một việc vô cùng quan trọng. Mặt hàng này được coi là mua để cầu may, cầu may, vì “mua gì lãi nấy”. Ngày Tết, người ta kiêng Mua dao, thớt, lá cây, cối… theo quan niệm xa xưa cho rằng những đồ vật này mang lại những điều xui xẻo trong năm cho người nhận. Cuối năm mua vôi về rải ở bốn góc nhà để xua đuổi tà ma.

>> Những thứ mang ý nghĩa xui xẻo không được mua trên Rosh Hashanah

Nếu không kiêng những điều này trong ngày lễ Rosh Hashanah thì đừng nói là cả năm xui xẻo.

Tránh quan hệ nam nữ đầu năm

Mùng một và thậm chí là ngày rằm là những ngày người dân lễ kỵ tránh quan hệ tình ái đầu năm vì quan niệm rằng Con trai và con gái không nên gần gũi vì điều đó mang lại nhiều xui xẻo cho họ..

Đọc Ngay  Tây Yên Tử Bắc Giang: "Vạn Lý trường thành" gần Hà Nội | Sochu.Vn

Nếu không kiêng những điều này trong ngày lễ Rosh Hashanah thì đừng nói là cả năm xui xẻo.

Người có tang không nên xông đất

Theo quan niệm của người Việt, việc xông đất đầu năm của ai là điều vô cùng quan trọng đối với gia chủ. Đây sẽ là người ảnh hưởng đến vận may, tài lộc của gia đình trong cả năm.

Theo ông bà ta, người đau buồn mà xuống đất thì làm. mang lại xui xẻo, điềm xấu cho gia đình khác. Vì vậy, người đang có tang nên tránh xông đất, chúc tết hoặc đi thăm gia đình khác.

Ngày đầu tránh ăn trứng vịt lộn

Nhiều người còn cho rằng ngày mùng 1 nên tránh ăn trứng vịt lộn, vì sợ mọi việc xảy ra sẽ bị đảo lộn, trái ý mình.

Ngày đầu tránh ăn trứng vịt lộnNgày đầu tránh ăn trứng vịt lộn

Vậy ăn trứng gà lúc 1 có sao không? Câu trả lời là OK! Bởi theo quan niệm dân gian, trứng gà tượng trưng cho sự no đủ, đủ đầy và gắn bó bền chặt.

Đầu năm không được cắt tóc.

Cắt tóc cũng là một trong những điều cấm trong ngày Tết. Bởi ông bà ta quan niệm rằng mái tóc gắn liền với con người, tượng trưng cho sức khỏe, nếu cắt tóc vào ngày đầu năm sẽ mang lại nhiều may mắn, sức khỏe dồi dào.

Đầu năm không được cắt tóc.Đầu năm cấm cắt tóc.

Tham khảo: Đầu năm nên mua gì để rước tài lộc, may mắn vào nhà?

2Những điều không nên làm vào đêm Rosh Hashanah

Rosh Hashanah là Khoảnh khắc linh thiêng của năm cũ và năm mới, chúng ta cũng phải kiêng một số điều để bản thân và các thành viên trong gia đình gặp nhiều may mắn. Theo quan niệm xa xưa, vào ngày này Mọi người trong nhà phải cẩn thận lời ăn tiếng nói, hành động. Để làm cho năm mới thoải mái hơn.

Tham khảo: Người xưa cảnh báo những điều không nên làm trong đêm giao thừa

Những điều không nên làm vào đêm Rosh HashanahNhững điều không nên làm vào đêm Rosh Hashanah

3Những món ăn kiêng kỵ trong năm mới

Điều cấm kỵ Làm những việc trong ngày Tết sẽ khiến chúng ta cảm thấy an toàn và phần nào tránh được tai họa. đặc biệt là trong Nguyệt thực Rosh Hashanah, Ngoài những điều cấm kỵ trong hành động, trang phục … Thức ăn cũng cần được chú ý.

Theo niềm tin phổ biến, chúng ta phải làm gì, Những gì bạn ăn trong ngày hôm đó cũng sẽ ảnh hưởng đến con đường sự nghiệp của bạnSức khỏe cả năm tới.

Tham khảo: Những thực phẩm không được ăn trong ngày Rosh Hashanah

Những món ăn kiêng kỵ trong năm mớiNhững món ăn kiêng kỵ trong năm mới

Tết là ngày không phụ lòng mong mỏi của các gia đình Việt Nam để có một năm tốt lành, xua đi những điều xui xẻo, xui xẻo. Chính vì vậy dù không muốn cũng phải nhớ tránh làm những việc này vào đầu năm mới để có một năm mới an khang thịnh vượng.

Bạn có thể quan tâm:

Nhâm nhi các loại trái cây sấy khô tại Bách hóa XANH Tết này:

Trải nghiệm tốt Bách hóa XANH

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud