Kiến Thức

Chọn màu xe theo tuổi, hợp mệnh, hợp phong thủy | Sochu.Vn

Từ xưa đến nay, khi chọn mua những thứ có giá trị lớn, để sử dụng thường xuyên, người Việt thường có quan niệm cân nhắc kỹ lưỡng sao cho hợp tuổi, hợp mệnh. Nếu màu sắc cân bằng được 5 yếu tố đó sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Bạn đang phân vân trong việc chọn màu hợp phong thủy cho chiếc xe của mình? Đừng lo lắng vì bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về kinh nghiệm chọn màu xe hợp với tuổi và mục đích của bạn.

Xem màu xe hợp tuổi

1. Ngũ hành là gì?

Theo quan niệm của triết học cổ đại Trung Quốc, vạn vật trên trái đất đều được tạo ra từ 5 yếu tố ngũ hành khác nhau: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Thuyết ngũ hành giải thích sự thay đổi không ngừng của các sự vật, hiện tượng, trong đó có quy luật tương hỗ và đối lập. Các quy luật này phản ánh chính xác các mối quan hệ trong tự nhiên và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống con người.

Theo đó, tương sinh bao gồm các mối quan hệ: cây sinh lửa, lửa sinh đất, đất sinh Kim, Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Diễn giải theo bản chất, dễ hiểu hơn tức là:

  • Gỗ cháy sinh ra lửa, lửa thiêu rụi mọi thứ thành tro tạo đất, đất tạo quặng cho kim loại, kim loại nóng chảy sinh ra nước, nước cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng.
  • Bản chất của quy luật tương hỗ có nghĩa là hành động này giúp đỡ, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho người khác phát triển và phát triển.

Ngược lại, các mặt đối lập bao gồm các mối quan hệ: mộc gặp thổ, thổ gặp thủy, thủy gặp hỏa, hỏa gặp Kim, kim gặp Mộc. Nói một cách dễ hiểu hơn, điều này có nghĩa là: cây cối hút chất dinh dưỡng từ đất, đất ngăn dòng chảy của nước, nước dập lửa, lửa làm chảy kim loại, kim loại rèn dao, kéo để chặt cây. Bản chất của quy luật bất tương hợp là một hành động kìm hãm, kìm hãm sự phát triển của hành động kia.

Đọc Ngay  Tháng cô hồn 2022 là tháng mấy? Tháng cô hồn kiêng gì? | Sochu.Vn

Màu xe theo ngũ hành.

Màu xe theo ngũ hành.

Mỗi củ hành có một màu đặc trưng riêng, đặc biệt là:

– Hành Kim (ánh kim): gồm các màu sáng và có các màu ánh kim như trắng, trắng bạc.

– Hành tây (cây): xanh mướt, xanh mướt.

– Hành Thủy (thủy): màu đen, xanh đen.

– Thuộc hành Hỏa (lửa): đỏ, hồng, tím.

– Hành thổ (đất): nâu, vàng, cam.

2. Chọn màu xe theo quan niệm của người Việt

Xe ô tô là phương tiện đi lại cần thiết trong cuộc sống của con người, nó như một người bạn đồng hành cùng chúng ta trên mọi nẻo đường. Ô tô cũng là tài sản rất có giá trị nên người Việt có thói quen xem xét kỹ lưỡng về chủng loại, màu sắc và thậm chí là ngày mua xe.

Chọn màu xe theo ngũ hành

Chọn màu xe theo ngũ hành

Trên thực tế, không chỉ người Việt Nam mà nhiều nước phương đông cũng có quan niệm chọn ô tô có màu sắc hợp phong thủy. Ưu điểm mà nó mang lại trước hết là giúp xe bền lâu, ít hỏng hóc, sau đó quan trọng hơn là mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ, dù có rủi ro cũng sẽ hóa giải được.

Màu tương sinh, hợp mệnh đó trong ngũ hành sẽ tương trợ tốt cho gia chủ, ngược lại, nếu màu không hợp mệnh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, mang đến rủi ro, thậm chí ảnh hưởng đến con đường công danh. sự nghiệp của bạn.

Nếu bạn cho rằng việc chọn màu xe theo phong thủy là một điều mê tín cực đoan, đây là quan điểm cá nhân của mỗi người, nhưng trên thực tế nhiều nước phát triển ở phương Đông và phương Tây đã coi Phong thủy như một môn khoa học tổng hợp tất cả. những kinh nghiệm và quan sát của người xưa về sự vận động, biến đổi lẫn nhau của vạn vật trong tự nhiên. Trong quá trình xây dựng khách sạn Donald Tower, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã từng hỏi ý kiến ​​của David Rennie – một trong những nhà đào tạo Phong thủy nổi tiếng ở phương Đông Hay nhiều doanh nhân, diễn viên nổi tiếng như Kevin Hart, Nicole Kidman đã nhờ đến sự giúp đỡ của David Rennie.

Đọc Ngay  Top 9 trò chơi mạo hiểm ở Vinpearl Nha Trang không thể bỏ lỡ | Sochu.Vn

3. Xem màu xe hợp tuổi, hợp mệnh.

Màu xe hợp với người mệnh hỏa.

Mệnh hỏa bao gồm các tuổi:

– Mão Tài sinh năm 1948

– Con bò đực sinh năm 1949

– Bến Thành sinh năm 1956

– Đinh Dao sinh năm 1957

– Giáp Thìn sinh năm 1964

– Et Tai sinh năm 1965

– Mậu Ngọ sinh năm 1978

– Kỷ Mùi sinh năm 1979

– Song Ngư sinh năm 1986

– Đinh Mão sinh năm 1987

Màu xe hợp với lửa

Màu xe hợp với lửa

Màu gì là phù hợp?

Mộc tương sinh với Hỏa nên người mệnh Hỏa nên chọn xe màu xanh lục (màu đại diện cho mệnh Mộc). Hoặc bạn có thể chọn màu tương tự như đỏ, hồng và cam. Nếu bạn không muốn chiếc xe của mình quá nổi bật, hãy chọn những màu như vàng sáng, bạc, trắng, nâu và vàng. Nên tránh các màu đen, xanh đen.

Màu xe hợp với người mệnh Thổ.

Cung mệnh gồm những tuổi sau:

– Kan Tai sinh năm 1960

– Tân Sửu sinh năm 1961

– Mao Thanh sinh năm 1968

– Tuổi Kỷ Dậu sinh năm 1969

– Finnein sinh năm 1976

– Dean Tay sinh năm 1977

– Kan Ngô sinh năm 1990

– Tân Mùi sinh năm 1991

Màu sắc hài hòa với đất

Màu của mệnh thổ

Màu của đất là gì?

Hỏa sinh Thổ, người mệnh thổ nên chọn những chiếc xe có màu đỏ, cam, hồng (những màu đại diện cho mệnh Hỏa) hoặc màu bạc, trắng, vàng đậm, vàng nhạt, nâu. Tránh màu xanh lá cây, xanh lam và đen.

Đọc Ngay  50+ lời chúc mừng khai trương hay, ý nghĩa, độc đáo | Sochu.Vn

Màu xe hợp với người mệnh Kim.

Mệnh Kim bao gồm các tuổi sau:

– Jeep Nego ra đời năm 1954

– Ất Mùi sinh năm 1955

– Neham Dan sinh năm 1962

– Bạn sinh năm 1963

– Kan Tuất sinh năm 1970

– Tan Hui sinh năm 1971

– Jeep Tay sinh năm 1984

– Ất Sửu sinh năm 1985

– Nhâm Thân sinh năm 1992

– Quý Dậu sinh năm 1993

– Canh Thìn sinh năm 2000

– Bạn sinh năm 2001

Màu của mệnh Kim

Màu của mệnh Kim

Hợp kim màu gì mệnh gì?

Những chiếc xe màu nâu, vàng sậm (tương sinh với mệnh Thổ) rất hợp với người mệnh Kim. Hoặc nếu muốn tăng thêm may mắn, tài lộc thì có thể chọn xe màu trắng, xanh lam, vàng tươi. Tuy nhiên, người mệnh Kim nên tránh các màu xanh lá cây, đỏ, hồng và cam.

Màu xe hợp với người mệnh Thủy.

Cung mệnh gồm những tuổi sau:

– Bina Ngô sinh năm 1966

– Dean Moy sinh năm 1967

– Jeep Dan sinh năm 1974

– Et Mao sinh năm 1975

– Nhâm Tuất sinh năm 1982

– Quý Hợi sinh năm 1983

Màu xe hợp mệnh Thủy.

Màu xe hợp mệnh Thủy.

Bùa hộ mệnh có màu gì?

Theo quy luật ngũ hành thì Kim sinh Thủy nên những người mệnh thủy rất hợp với màu trắng, vàng nhạt (màu đặc trưng của mệnh Kim). Ngoài ra, bạn có thể chọn các màu như đen, xanh lá, xanh dương cho xe của mình. Tuy nhiên cần tránh các màu đỏ, cam, nâu, vàng sậm là những màu khắc, không mang lại may mắn cho gia chủ mệnh Thủy.

Màu xe hợp với người mệnh Mộc

Cung mệnh gồm những tuổi sau:

– Nhâm Tý sinh năm 1972

– Quý Sửu sinh năm 1973

– Canh Thân sinh năm 1980

– Tấn Đào sinh năm 1981

– Mậu Thìn sinh năm 1988

– Ki Tai sinh năm 1989

Mô phỏng phù hợp với màu xe

Mô phỏng phù hợp với màu xe

Màu gì là phù hợp?

Thủy sinh Mộc nên người mệnh Mộc hợp với màu xanh nước biển, màu đen, tím (màu đặc trưng của người mệnh Thủy). Hoặc có thể chọn những chiếc xe có màu xanh lá, hồng, cam, nâu, đỏ để thu hút vận may. Ngoài ra, nên tránh sử dụng các màu trắng, bạc, vàng ánh kim.

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud