Kiến Thức

Chia Sẻ Cách Làm Kem Chuối Béo Ngon Khó Cưỡng | Sochu.Vn

Cách làm kem chuối mà đào tạo chuyên nghiệp Á Âu giới thiệu là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu như chuối chín, lạc rang, nước cốt dừa… tạo nên món kem mát lạnh và béo ngậy. Nếu bạn muốn có một món ăn vặt để giải nhiệt trong những ngày nắng nóng thì đừng bỏ qua công thức làm kem sau đây nhé!

Kem chuối là lựa chọn thích hợp trong mùa hè vì dễ chế biến và dễ ăn

Kem chuối Với vị ngọt của chuối, bùi bùi của lạc rang và dừa sợi sẽ dễ dàng chinh phục người thưởng thức. Ai đã từng gắn bó với món kem chuối mát lạnh khi còn nhỏ sẽ rất thích thú khi được trải nghiệm lại món ăn vặt này. Sẵn sàng tất cả cùng nhau Nguyên liệu làm kem chuối Và bắt tay vào thực hiện ngay.

thành phần chuẩn bị

  • Chuối chín: 5 quả
  • Nước cốt dừa: 250 ml
  • Cùi dừa nạo: 200 gram
  • Bột sắn dây: 30 gam
  • Lạc (đậu phộng): 100 gram
  • Đường trắng: 50 gram
  • Muối: 1/2 thìa cà phê
  • Vani: 1 ống
  • Dụng cụ: túi ni lông đựng kem hoặc hộp đựng, dao, thớt …
Đọc Ngay  Wax Là Gì? Một Số Phương Pháp Waxing Phổ Biến Hiện Nay | Sochu.Vn

Hướng dẫn cách làm kem chuối

Đậu phộng rang

Cho lạc vào chảo rang trên lửa nhỏ, dùng đũa đảo đều cho đến khi lạc chín và có mùi thơm. Sau đó đổ đậu phộng ra giấy báo, bọc lại và ủ cho đến khi nguội hẳn. Lúc này, bạn dùng tay để cạo thật sạch vỏ, hoặc cho vào rổ lưới nhỏ để cọ rửa để vỏ lạc dễ tách ra. Sau đó cho đậu phộng vào cối giã thật nhuyễn để không bị nát.

Rang đậu phộng cho đến khi có mùi thơm

Nấu nước cốt dừa

Đầu tiên, bạn bắc nồi lên bếp, sau đó cho 250 ml nước cốt dừa vào đun trên lửa vừa, thêm 50 gam đường cát và 1/2 thìa cà phê muối, trong khi đun bạn nhớ khuấy đều bằng thìa gỗ để không bị khét. hỗn hợp khỏi cháy.

Khi nước cốt dừa sôi, cho 1 vani vào. Hòa tan 30 gam bột sắn dây với nước trong ly rồi cho từ từ vào nồi nấu để tránh bị vón cục. Tiếp tục trộn cho đến khi hỗn hợp mịn và tan đều. Sau đó tắt bếp và để nguội.

Nấu nước cốt dừa trên lửa vừa và khuấy liên tục. Ảnh: Internet

Làm kem

Bóc vỏ chuối, cho từng quả vào túi ni lông, dùng cán hoặc dao lớn ấn chuối. Nếu không thích làm nước ép chuối, bạn có thể cắt thành từng lát dày khoảng 0,5 cm.

Bước tiếp theo, bạn cho nước cốt dừa đã đun sôi vào từng túi chuối, sau đó rắc một ít dừa bào sợi và lạc rang lên trên. Gấp túi bắt kem sao cho ổn định và kem không bị chảy.

Đọc Ngay  [Trọn bộ] Kinh nghiệm đi Vinpearl Safari Phú Quốc 2022 đầy đủ, chi tiết nhất | Sochu.Vn

Các bước để có món kem chuối hoàn hảo

Tiếp theo, bạn cho lần lượt từng bịch kem chuối vào hộp lớn để đặt kem bên trong và hạn chế kem bị trào ra ngoài.

Làm đông kem

Cuối cùng cho kem chuối vào tủ lạnh, để khoảng 5-6 tiếng cho kem đông cứng lại là có thể lấy ra thưởng thức.

Hoàn thành và tận hưởng

Lấy kem chuối ra, cho vào túi ni lông cắt kem thành từng miếng vừa ăn, khi ăn dùng nĩa để cầm.

Để món ăn thêm đậm đà, bạn có thể rắc thêm ít cơm dừa nạo sợi hoặc rưới thêm sữa đặc, bột cacao lên trên cho hấp dẫn. Kem chuối có hương vị dễ ăn phù hợp với mọi đối tượng từ người lớn đến trẻ em.

Yêu cầu thành phẩm kem chuối

  • Kem cứng, mịn và không bị nát.
  • Các hương vị hòa quyện vào nhau.

Một số mẹo làm kem chuối ngon tại nhà

  • Bạn không nên làm kem quá đặc hoặc quá mỏng, hãy trải đều lên chuối đã ép.
  • Bạn có thể chọn chuối đã qua sử dụng với nhiều loại khác nhau như: chuối tây, chuối tiêu, chuối sứ, chuối vua …
  • Bạn nên chọn mua những quả chuối vừa chín tới, không quá chín hoặc chưa chín.

Chọn chuối chín để kem ngon hơn. Ảnh: Internet

Ăn nhiều kem chuối có tốt không?

Chuối là thực phẩm phổ biến trên thế giới và nổi tiếng về giá trị dinh dưỡng đối với sức khỏe. Loại quả này cung cấp rất ít chất đạm và chất béo, lại giàu chất xơ nên rất thích hợp cho chế độ ăn kiêng.

Đọc Ngay  Nhẫn Cưới Vàng Trắng Là Gì? 20 Mẫu Nhẫn Cưới Đôi Đẹp, Cao Cấp | Sochu.Vn

Tuy nhiên, nếu kết hợp với các nguyên liệu khác như đường, nước cốt dừa, lạc rang… sẽ tạo ra nhiều calo hơn cơ thể cần. Vì vậy, chỉ nên ăn kem chuối với lượng vừa phải, vài lần trong tuần để tránh thừa chất và tăng cân.

Kem chuối để được bao lâu? Cách bảo quản kem chuối?

Kem chuối Sau khi làm xong, bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh và sử dụng trong vòng một tuần. Trong thời gian này, các chất dinh dưỡng trong chuối sẽ bị thối rữa, ăn vào sẽ không tốt cho sức khỏe.

Bạn nên tính toán nguyên liệu làm kem chuối sao cho số lượng người ăn trong 2-3 ngày là nhiều nhất.

Giữ kem trong tủ lạnh nếu bạn chưa ăn hết. Ảnh: Internet

Cách làm kem chuối Thật ngon, thật đơn giản phải không? Chỉ cần một chút khéo léo là bạn đã có món kem thơm ngon, bổ dưỡng. Tùy theo sở thích, bạn có thể làm kem hộp, kem que hay kem túi theo cách sáng tạo của riêng mình. Mong bạn thành công.

Ngoài ra, nếu bạn muốn kinh doanh món kem ngon và hút khách, hãy liên hệ ngay với khóa học làm kem HNAau qua số điện thoại 1800 6148 (miễn phí) hoặc điền thông tin vào form bên dưới để được tư vấn. Chủ đề chi tiết.

Vậy thì các bạn hãy tham khảo ngay bài viết cách làm kem đậu xanh trên website của chúng tôi nhé.

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud