Kiến Thức

Cách vò lá sâm đơn giản thực hiện là thành công | Sochu.Vn

Thạch sương sâm
Thạch sương sâm là món ngon giải nhiệt mùa hè được nhiều người yêu thích. Hình ảnh Internet

1. Cách chọn lá sương sâm ngon

Mặc dù hình dạng và màu sắc của lá nhân sâm rất giống nhau nhưng chúng thường được phân thành hai loại. Gồm lá sâm lông mịn và lá sâm lông. Nói chung sâm sẽ cho nhiều nước và nhiều thạch hơn. Cụ thể như bên dưới.

Đây là Sam
Dây sương sâm là loại dây tự hình thành và tự hủy, ít khi có sự can thiệp của phân thuốc. Hình ảnh Internet

1.1. Nếu là lá sâm trơn

Chọn những chiếc lá có màu sẫm. Không nên chọn những lá quá non hoặc quá vàng. Đặc điểm của lá non thường mọc ở gần búp chuối xanh phía trên. Những lá vừa (chưa đủ già) sẽ không bị thâm như những lá già. Lá vừa sẽ cho nhiều nước nhất, khi sơ chế sâm thành phẩm cũng ngon nhất, khuyến khích bà con hái ở điều kiện này.

Vào mùa khô, lá sâm trơn rất hiếm, hầu như không tồn tại. Vào mùa mưa lá sẽ gặp một số loại sâu bệnh gây hại như sâu tơ, sâu hạt …

1.2. Nếu là lá sâm lông.

Nhân sâm, bạn nên chọn những lá thật già. Càng cũ càng tốt. Thường thì mặt dưới của lá sẽ có nhiều bọ và côn trùng đẻ trứng và làm tổ trên đó. Vì vậy, trước khi hái lá, mọi người nên lựa chọn kỹ càng nhé!

2. Cách vò lá sương sâm để làm thạch

Thạch sâm là thức uống giải nhiệt quen thuộc của mùa hè. Có nhiều cách để xử lý nó. Dưới đây là 2 phương pháp đơn giản nhất.

2.1. Chuẩn bị thạch nhân sâm bằng máy xay sinh tố

Làm sạch lá sâm. khô. Bạn có thể bào nhân sâm tươi. hoặc phơi nắng cho héo trước khi xát. So sánh hai cách thì cách phơi nắng sẽ giúp thạch dai và ngon hơn. Tuy nhiên, sự lựa chọn hoàn toàn phụ thuộc vào thời gian vào bếp và sở thích của bạn.

Sam Seong Sam Bang có thể nghiền lớn
Lá sâm sau khi xay có thể để trong tủ lạnh khoảng một giờ là dùng được. Hình ảnh Internet

Hướng dẫn đơn xin vào :

  • Cắt lá thành từng khúc nhỏ, cho vào máy xay với nước và tán nhuyễn.
  • Đổ hỗn hợp từ máy xay vào rây mịn. Hoặc đổ vào túi vải. Vắt lấy nước sâm, bỏ xác.
  • Cho nước sâm vào tủ lạnh. Chờ khoảng 2-3 giờ. Chờ cho đến khi nhân sâm đông lại thành thạch thì bạn có thể sử dụng.

2.2. Cách nghiền lá nhân sâm bằng tay

Trong trường hợp ở nhà không có máy xay, mọi người vẫn có thể tự tay làm thạch.

Hướng dẫn đơn xin vào:

  • Lá sương sâm rửa sạch, để ra rổ đợi ráo nước.
  • Rửa tay sạch và khô. Bạn cũng có thể sử dụng găng tay, nhưng sẽ dễ dàng hơn khi làm việc bằng tay không.
  • Cho lá sâm đất sắc với nước uống cùng một lúc vào bát. Dùng tay vò cho đến khi lá tiết ra hết nước cốt và dẻo lại, nổi váng nước.
Cám ơn rất nhiều
Trong trường hợp không có máy xay, bạn có thể xay lá sâm bằng tay. Hình ảnh Internet
  • Dùng rây lọc để lọc lấy nước sâm. Bỏ xác và lấy nước. Có thể lọc lại nhiều lần để đảm bảo loại bỏ hết cặn.
  • Cho nước sâm đã lọc vào hộp, đậy nắp lại và để trong tủ lạnh khoảng một giờ. Đợi đến khi nước sâm đặc lại thì bạn có thể thưởng thức.

3. Cần bao nhiêu nước để vắt lá sâm đất?

Cách giã nát lá sâm đất rất đơn giản. Tuy nhiên, thành phẩm ngon hay dở còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Thành phần quan trọng nhất là nước. Vậy ngâm lá sâm đất cần bao nhiêu nước?

Theo kinh nghiệm, nếu là loại sâm mọc tự nhiên, tự tạo, tự hủy, không có sự can thiệp của phân bón thì củ sâm sẽ dồi dào. Loại này không cần cho quá nhiều nước. Nhưng vấn đề xát với nước là điều bắt buộc, vì khi đó sâm mới tiết ra tinh chất. Như vậy đối với nước đầu tiên, trung bình mỗi nắm lá tương đương với 1,5 cốc nước.

Có bao nhiêu quốc gia?
Giã nát lá sâm đất không cần cho quá nhiều nước. Hình ảnh Internet

Từ nước thứ 2 trở đi, dung tích nước bắt đầu giảm xuống còn 1 cốc nước, 1/2 cốc nước. Đến khi nước sâm trong thì dừng lại.

Để thành phẩm thạch sâm ngọc linh đẹp mắt, sau khi vắt kiệt nước, bạn cần dùng thìa hớt hết bọt. Chờ nước cô đặc lại, mọi thứ sẽ có màu xanh trong suốt hấp dẫn hơn.

Thạch sâm để ở môi trường bên ngoài cũng có thể đặc, không cần cho vào tủ lạnh. Tuy nhiên, nếu bạn cho chúng vào tủ lạnh thì thời gian ngưng tụ sẽ nhanh hơn.

4. Cách làm sương sâm ngon hơn

Sau khi họ biết cách vò lá sâm và cho ra thành phẩm. Tiếp theo bạn chỉ cần có niềm vui. Nhưng ăn như thế nào cho tốt? Bạn có biết làm thế nào để thưởng thức đúng giai điệu?

Trên thực tế, thạch sâm có thể được chế biến và thưởng thức giống như thạch sương mù hoặc thạch đen. Đó là, thêm nước đường, với đá. Chỉ cần trộn đều trong ly và thưởng thức.

Nam Triều Tiên
Món sương sâm nước cốt dừa có vị thơm và ngậy rất hấp dẫn. Hình ảnh Internet

Để phát huy hết công dụng của món ngon này, bí quyết là bạn phải thêm nước cốt dừa thay vì nước đường. Sau đó trộn với đá xay. Kết quả là chúng ta sẽ có một ly nước mát lạnh vừa ngon vừa béo ngậy. Mùi độc đáo này chắc chắn chúng ta sẽ gây nghiện ngay khi ăn, ngon không thể tả.

5. Những tác dụng mà sương sâm lá mang lại

  • Sâm Sương sáo thạch là thức uống giải nhiệt, giải nhiệt, giải tỏa cơn nóng mùa hè.
  • Lá khổ sâm giúp hỗ trợ điều trị táo bón, nhuận tràng, hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.
  • Lợi tiểu, đại tiện dễ dàng.
làm việc vào buổi sáng
Sương sâm là món ngon thanh nhiệt bổ dưỡng, có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hình ảnh Internet
  • Giảm mụn, tiêu viêm, giảm nóng trong người.
  • Đặc tính làm mát của nó có thể giúp làm dịu tâm trí và giảm căng thẳng.
  • Sương sâm chứa nhiều nước nên tạo cảm giác no lâu hơn. Đối với những người đang giảm cân thì đây là một nhu cầu rất phù hợp.

Trên đây là 2 cách xông lá sâm đất đơn giản ai cũng có thể làm được. Bạn đã sẵn sàng để thể hiện bài tập thiên tài của mình chưa? Chuyên mục món ngon của Yeutre.vn mong rằng mọi người có thể áp dụng thành công ngay từ lần đầu tiên nhé!

cô ấy của tôi

Đọc Ngay  Phượt Phú Quốc bằng xe máy – Kinh nghiệm hay chớ nên bỏ qua | Sochu.Vn

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud