Kiến Thức

Cách phân biệt các loại màu thực phẩm trong làm bánh | Sochu.Vn

Cách phân biệt phẩm màu thực phẩm trong làm bánh dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những kiến ​​thức bổ ích để bạn lựa chọn được những loại phẩm màu an toàn, đẹp mắt để món bánh thêm ngon, đặc biệt là xu hướng làm bánh trung thu. Bánh trung thu 3D nhiều màu sắc hiện đại, … đang đặc biệt hot hiện nay!

1. Thức ăn lỏng (thức ăn có màu nước)

– Đặc tính: Chất lỏng dạng lỏng, nhỏ giọt, đựng trong chai có đầu nhỏ.

– sử dụng: Thường được sử dụng trong chế biến thực phẩm thông thường như nấu xôi, làm kẹo, làm bánh …

-Thuận lợi:

+ Dễ sơn, có thể trộn nhiều màu để tạo thang màu mới cũng dễ dàng hơn.

+ Dễ dàng điều chỉnh, cho từng giọt cho đến khi bạn đạt được màu sắc mong muốn.

+ cho màu pastel cực đẹp.

+ Vì là màu ít đậm đặc nên rất dễ mua và dễ tìm.

– Giới hạn:

+ Cũng vì nồng độ thấp nên màu này chỉ dùng được trong một số loại bánh thông thường còn đối với những loại bánh khó xử lý hoặc dùng màu kem thì không thường dùng loại này.

+ Do hàm lượng nước trong màu cao, sử dụng nhiều màu để tạo độ đậm nhạt mong muốn sẽ làm thay đổi kết cấu của bánh.

Đọc Ngay  Cách uống viên nghệ mật ong giúp da đẹp, dáng xinh | Sochu.Vn

+ Màu thực phẩm dạng súp khá tốn màu, bạn phải cho nhiều màu để điều chỉnh độ đậm nhạt.

– Cách sử dụng: Đổ trực tiếp màu thực phẩm dạng lỏng vào thực phẩm, có thể dùng máy đánh trứng hoặc dùng máy đánh trứng để trộn đều màu.

2. Màu sơn (màu thực phẩm dạng gel)

– Đặc tính: Loại sơn này có dạng gel, đặc do thành phần có chứa glycerin, siro ngô nên không thể nhỏ giọt lỏng như màu nước.

– sử dụng: Công dụng chính của nó là dùng để trang trí như trộn màu kem các loại. Ngoài ra, màu này còn có thể dùng để nấu xôi, làm thạch, …

-Thuận lợi:

+ Màu dạng gel rất đặc nên chỉ cần một lượng rất nhỏ là màu lên đậm và rõ nét, ít tốn màu hơn so với màu nước nên lâu trôi, tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Có ít nước trong thành phần, vì vậy nó sẽ không ảnh hưởng đến kết cấu của bánh và kem được sử dụng.

+ Tạo màu đậm rất tốt, màu ít bị phai hoặc nhạt khi nướng, nấu thức ăn.

– Giới hạn:

+ Lấy màu gel khá khó, bạn cần dùng que hoặc thìa nhỏ để lấy màu ra.

+ Khó kết hợp tạo màu với nhiều loại bột cứng như làm bánh quy, làm bánh trung thu, làm bánh sừng bò, …

+ Khó pha sơn đồng nhất, dễ xảy ra hiện tượng hạt nhỏ trong bột.

Đọc Ngay  Tổng hợp 10 thế mai vàng đẹp, ý nghĩa ngày Tết | Sochu.Vn

– Cách sử dụng: Bạn phải dùng tăm hoặc que nhỏ, thìa nhỏ để lấy màu ra trộn với thức ăn.

3. Màu bột (màu thực phẩm dạng bột)

– Đặc tính: Bột khô dạng hạt mịn, không lẫn nước.

– sử dụng: Loại màu bột này ít được sử dụng trong nấu nướng mà lại chuyên dùng trong làm bánh.

-Thuận lợi:

Nó là một chất tạo màu thực phẩm tốt trong điều kiện khô ráo.

+ Cô đặc, bắt màu tốt và không sợ bị khô.

+ Tiết kiệm hơn sơn nước hoặc sơn gel.

– Giới hạn:

+ Khó pha màu được các màu ưng ý, nhất là các màu nhạt và phấn màu vì là màu bột. Rất khó kết hợp các màu khác nhau để tạo ra một thang màu mới và đẹp.

+ Dễ bị vón cục, mất thời gian nghiền bột, có khi phải hòa với nước để dễ trộn vào thức ăn.

+ Loại sơn này để sử dụng lâu nên bảo quản cẩn thận nếu không sẽ có hiện tượng vón cục.

– Cách sử dụng: Nên dùng máy trộn màu với bột để đạt hiệu quả tốt nhất.

4. Màu thực phẩm tự nhiên

– Đặc tính: Hoàn toàn tự nhiên, an toàn từ rau, củ, quả. Ví dụ: rau (lá dứa) màu xanh, quả gấc cho màu đỏ, cà rốt cho màu cam, nghệ / hạt màu vàng, củ cải cho màu hồng, …

– sử dụng: Chủ yếu dùng trong nấu các món cần tạo mùi thơm và làm bánh trung thu.

Đọc Ngay  Lợi ích, tác dụng bất ngờ của quả nhãn đối với sức khoẻ | Sochu.Vn

-Thuận lợi:

+ An toàn cho người sử dụng do có nguồn gốc từ thiên nhiên, tốt cho người bị dị ứng hoặc mẫn cảm với thực phẩm.

+ Giá rẻ, dễ tìm mua.

+ Có mùi thơm tự nhiên từ rau, củ, quả.

– Sai sót:

+ Chỉ tạo độ đậm nhạt, khó lên màu sáng đẹp. Thuốc nhuộm tự nhiên thông thường chỉ giữ lại 30% màu sắc sau khi xử lý.

+ Tốn thời gian và công sức xử lý.

+ Hạn sử dụng ngắn và điều kiện bảo quản khó khăn, để sử dụng trong vòng hai tuần phải chưng cất và bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng được lâu hơn.

– Cách sử dụng: Bạn có thể ngâm hoa / quả khô hoặc trộn bột màu với nước để nhuộm, sau đó dùng nước đó để làm màu thực phẩm.

Màu thực phẩm Không quá khó để mua nhưng nên mua loại nào, màu gì, sử dụng như thế nào để đạt hiệu quả và an toàn nhất mới là điều các bà nội trợ nên lo lắng.

Bạn có thể Bạn mua màu thực phẩm ở đâu? Đến Beemart – Địa chỉ tin cậy cung cấp cho bạn đầy đủ các loại màu thực phẩm cũng như nguyên liệu, dụng cụ làm bánh. Giúp bạn dễ dàng tạo ra những chiếc bánh thơm ngon và đẹp mắt nhất.

>>> Xem thêm màu thực phẩm Nơi đây

– Hoa đậu biếc khô 50 gam

– Bột lá nếp (lá dứa) 50 gam

– Bột tạo màu 50 gam

– Bột củ dền 50 gram

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud